Tìm Hiểu Về Công Nghệ Nano Trong Mỹ Phẩm

Công nghệ nano là một thuật ngữ để chỉ việc sử dụng vật chất ở quy mô nguyên tử, phân tử và siêu phân tử (tức là kích thước nano). Việc sử dụng công nghệ nano đã trải dài trên nhiều dòng khoa học khác nhau, từ điện tử đến y học và hiện đã xuất hiện trong lĩnh vực mỹ phẩm. Vậy công nghệ nano trong mỹ phẩm là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu bạn nhé!

Tìm Hiểu Về Công Nghệ Nano Trong Mỹ Phẩm 

Công nghệ nano là gì?

Công nghệ nano là khoa học, kỹ thuật và công nghệ được triển khai ở Lever nano, khoảng chừng 1 đến 100 nanomet .

Khoa học nano và công nghệ nano là nghiên cứu và ứng dụng những thứ cực kỳ nhỏ và có thể được sử dụng trên tất cả các lĩnh vực khoa học khác nhau, như hóa học, sinh học, vật lý, khoa học vật liệu và kỹ thuật và mỹ phẩm.

Nhà vật lý Richard Feynman chính là cha đẻ của công nghệ nano .
Trong bài trò chuyện của mình vào ngày 29 tháng 12 năm 1959, Feynman đã miêu tả một quy trình trong đó những nhà khoa học sẽ hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển và trấn áp những nguyên tử và phân tử riêng không liên quan gì đến nhau .

Tuy nhiên, hơn một thập kỷ sau Giáo sư Norio Taniguchi mới đặt ra thuật ngữ “công nghệ nano”.

Mãi đến năm 1981, với sự tăng trưởng của kính hiển vi hoàn toàn có thể “ nhìn thấy ” những nguyên tử riêng không liên quan gì đến nhau, công nghệ nano văn minh mới thực sự khởi đầu .
Các ứng dụng cho những đặc thù đặc biệt quan trọng này đã được yêu cầu trong nhiều ngành công nghiệp và ngành công nghiệp mỹ phẩm là một trong những ngành mong ước tận dụng tối đa những quyền lợi mà công nghệ nano mang lại .

Công nghệ nano trong mỹ phẩm

Vật liệu nano đã được sử dụng để thử và cải tổ hiệu suất của hàng loạt những mẫu sản phẩm, từ kem dưỡng ẩm và kem chống lão hóa đến chăm nom tóc .
Hai tác dụng chính của hạt nano trong những loại sản phẩm mỹ phẩm là lọc tia cực tím và phân phối những hoạt chất .

Titanium dioxide và kẽm oxit đều được sử dụng rộng rãi trong kem chống nắng để ngăn ngừa tác hại của tia cực tím đối với da – các cấu trúc nano của các vật liệu này đã được chứng minh nhiều lần để cho hiệu suất tốt hơn nhiều so với các hạt lớn hơn, phản xạ ánh sáng nhìn thấy và hấp thụ tia cực tím với hiệu quả rất cao.

Các hạt nano hiện được sử dụng trong phần đông những loại sản phẩm chống nắng trên thị trường, cũng như nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm khác .

Kích thước nhỏ của những hạt nano, so với những hạt trong nhũ tương thường thì, được cho phép những hạt nano xâm nhập sâu hơn vào da, phân phối những chất dinh dưỡng cho nhiều lớp tế bào da .
Các đơn vị sản xuất mỹ phẩm sử dụng những phiên bản nano của những thành phần để cung ứng năng lực chống tia cực tím tốt hơn, xâm nhập vào da sâu hơn, hiệu suất cao lâu dài hơn, tăng sắc tố và chất lượng, …
Việc sử dụng thoáng rộng những vật tư nano này trong mỹ phẩm là do những hạt nano này có được những đặc thù mới hơn khác với những hạt có kích cỡ lớn. Những đặc tính biến hóa này gồm có sắc tố, độ trong suốt, độ hòa tan và năng lực phản ứng hóa học, làm cho vật tư nano trở nên mê hoặc so với ngành công nghiệp mỹ phẩm .

Ưu điểm của công nghệ nano trong mỹ phẩm

  • Sử dụng công nghệ nano trong mỹ phẩm nhằm mục đích làm cho nước hoa tồn tại lâu hơn, kem chống nắng hiệu quả hơn và chống lão hóa.
  • Để tối ưu hóa các điều kiện sản xuất cho công thức chăm sóc da.
  • Ngăn ngừa tóc chuyển sang màu xám và cũng để ngăn ngừa rụng tóc & được sử dụng để bảo quản các hoạt chất, như vitamin và chất chống oxy hóa, và độ sáng của tóc.
  • Cải thiện khả năng chống tia cực tím kết hợp với các loại kem chống nắng hữu cơ như 2- hydroxy-4-methoxy benzophenone, điều này cho phép giảm nồng độ của chất hấp thụ tia cực tím.
  • Sử dụng làm bộ lọc UV trong các sản phẩm chống nắng.
  • Kích thước nhỏ cho phép thẩm thấu hiệu quả vào da.
  • Có thể làm giảm mất nước qua da.

Kết luận

Việc sử dụng công nghệ nano đã tăng vọt trong thế giới ngày nay. Nó cũng chiếm được cảm tình của ngành công nghiệp mỹ phẩm với các đặc tính nâng cao hiệu quả.

Các nhà phân phối mỹ phẩm đang chuyển hướng sang công nghệ nano bằng cách tích hợp công nghệ nano trong hầu hết những quá trình sản xuất của họ .
Hứa hẹn công nghệ nano sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp mỹ phẩm !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments