Ngành Công Nghệ Sinh Học Thực Phẩm Là Gì ? Ảnh Hưởng Của Nó Đến – https://mindovermetal.org

Ngành Công Nghệ Sinh Học Thực Phẩm Là Gì ? Ảnh Hưởng Của Nó ĐếnNgành Công Nghệ Sinh Học Thực Phẩm Là Gì ? Ảnh Hưởng Của Nó ĐếnKhoa Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm được xây dựng theo quyết định hành động số 405 / QĐ – ĐHTN ngày 06 tháng 05 năm 2010, trên nền tảng là Bộ môn Công nghệ Sinh học và Bảo quản Chế biến, thường trực Khoa Nông học .

Đang xem: Công nghệ sinh học thực phẩm là gì

Mặc dù mới được xây dựng hơn 8 năm nhưng đội ngũ giảng viên và cán bộ của khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm đã không ngừng vững mạnh. Đặc biệt, trong những năm gần đây, số lượng cán bộ giảng dạy trẻ đã học xong cao học, tiến sỹ ở những nước tiên tiến và phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, … về Khoa công tác làm việc ngày càng nhiều, đây sẽ là đội ngũ kế cận xứng danh của những thầy, cô đi trước, là lực lượng nòng cốt của Khoa trong những năm sắp tới, Hiện nay khoa có 33 giảng viên cơ hữu, trong đó có 1 GS.TS ; 1 PGS.TS ; 6 tiến sỹ ; 12 nghiên cứu sinh, 13 thạc sỹ, toàn bộ những giảng viên của khoa luôn đoàn kết thống nhất, học tập và thao tác hết mình cho sự nghiệp giáo dục dưới sự chỉ huy sáng suốt của Ban chủ nhiệm khoa .
Thành phần Ban chủ nhiệm khoa :
TS. Nguyễn Văn Duy – Trưởng KhoaTS. Trần Văn Chí – Phó trưởng KhoaNCS. Lương Hùng Tiến – Phó trưởng Khoa
Khoa CNSH và CNTP có 32 cán bộ giảng dạy năm 2018, trong đó cán bộ có trình độ thạc sỹ trở lên đạt 100 %, trình độ tiến sỹ trở lên khoảng chừng 60 % tổng số cán bộ giảng dạy ..

*

Tập thể giảng viên và cán bộ khoa Công nghệ Sinh học vàCông nghệ Thực phẩm

Một số xu thế nghiên cứu và điều tra khoa học và công nghệ : Trong thời hạn tới Khoa CNSH – CNTP sẽ tập trung chuyên sâu vào những nghành nghề dịch vụ nghiên cứu và điều tra khoa học sau :

Định hướng nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học

1.1. Công nghệ Sinh học thực vật
Nghiên cứu quá trình nhân nhanh một số ít cây xanh, cây lâm nghiệp, cây ăn quả, cây dược liệu. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ nuôi cấy tế bào thực vật trong chọn tạo giống cây xanh. Nghiên cứu ứng dụng thông tư phân tử, lập map gen trong chọn tạo giống cây xanh. Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật chuyển gen vào cây trồngNghiên cứu ứng dụng thông tư phân tử, lập map gen trong chọn tạo giống cây xanh. Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật chuyển gen vào cây cối
1.2. Công nghệ Sinh học trong bảo vệ thực vật
Nghiên cứu ứng dụng, sản xuất thử nghiệm 1 số ít chế phẩm vi sinh vật ứng dụng trong trồng trọt như phân bón vi sinh, thuốc trừ sâu sinh học, chất kích thích điều hòa sinh trưởngNghiên cứu sản xuất những bộ kit để chẩn đoán bệnh trên cây trồngNghiên cứu chính sách bệnh học phân tử thực vật
​ 1.3. Công nghệ Sinh học động vật hoang dã
Nghiên cứu ứng dụng 1 số ít thành tựu Công nghệ Sinh học sinh sản trong chăn nuôi như thụ tinh nhân tạo, cấy truyền phôi, công nghệ tinh đông lạnhNghiên cứu ứng dụng thông tư phân tử ứng dụng trong chọn giống vật nuôiNghiên cứu trong bước đầu về ứng dụng kỹ thuật chuyển gen vào vật nuôi. Nghiên cứu sản xuất những chế phẩm sinh học dùng trong chăn nuôi .

1.4. Công nghệ Sinh học trong thú y​

Nghiên cứu dịch tễ học phân tử những bệnh truyền nhiễm trên gia súc, gia cầm. Nghiên cứu sản xuất những kit chẩn đoán bệnh truyền nhiễm trên gia súc, gia cầm. Nghiên cứu sản xuất những chế phẩm sinh học như vaccine, kháng thể đơn dòng, kháng thể đa dòng
​ 1.5. Công nghệ Sinh học trong dữ gìn và bảo vệ chế biến
Nghiên cứu nhìn nhận tính phong phú của nguồn tài nguyên vi sinh vật, thiết kế xây dựng cơ sở dữ liệu nguồn gen vi sinh vậtNghiên cứu ứng dụng Công nghệ Sinh học hiện đại để phân lập và tạo ra những chủng vi sinh vật mới, có chất lượng tốt, không thay đổi, hiệu suất lên men cao góp thêm phần tăng trưởng mạnh ngành công nghệ chế biếnNghiên cứu tạo ra và triển khai xong những quá trình công nghệ, thiết bị lên men vi sinh ở quy mô vừa và nhỏ để sản xuất, chế biến thực phẩm ( bia rượu, nước chấm, nước giải khát, thịt, cá và những nông, lâm, thuỷ, món ăn hải sản khác ), thức ăn chăn nuôi, … Nghiên cứu ứng dụng những Công nghệ Sinh học để sản xuất thử nghiệm mẫu sản phẩm những chế phẩm enzym, protein Giao hàng cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất thức ăn chăn nuôi, những chất phụ gia, hoá chất, nguyên vật liệu hoá dược, nguyên vật liệu sinh học và hàng tiêu dùngNghiên cứu ứng dụng Công nghệ Sinh học hiện đại để sản xuất thử nghiệm một số ít enzym tái tổng hợp ship hàng công nghiệp chế biến
1.6. Công nghệ Sinh học thiên nhiên và môi trường
Nghiên cứu ứng dụng vi sinh vật trong giải quyết và xử lý môi trườngỨng dụng công nghệ khí sinh họcNghiên cứu sản xuất những bộ kit phát hiện nhanh những tác nhân gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường

2.​Định hướng nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sau thu hoạch

Nghiên cứu tăng trưởng những mẫu sản phẩm nông sản thực phẩmNghiên cứu chế biến những phụ phẩm của những cơ sở sản xuất thực phẩm, cơ sở chế biến nông sản thành những loại sản phẩm có giá trị cao hơn. Xây dựng triển khai xong qui trình công nghệ chế biến những mẫu sản phẩm thực phẩm. Xây dựng, triển khai xong những qui trình quản trị tăng trưởng những loại sản phẩm thực phẩm bảo vệ bảo đảm an toàn cho những địa phương. Nghiên cứu sản xuất thức ăn chăn nuôi Giao hàng cho qui trình quản trị mẫu sản phẩm thực phẩm bảo đảm an toàn. Khảo sát, yêu cầu những giải pháp bảo vệ Vệ sinh An toàn Thực phẩm so với những loại nông sản trên địa phận những tỉnh miền núi phía Bắc. Xây dựng những qui trình nghiên cứu và phân tích nhanh những tác nhân gây độc trong thực phẩm .
3 .
Xem thêm : Bánh Mì Thịt Xiên Nướng Bách Khoa, Bánh Mì Thịt Xiên

Định hướng nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học Thực phẩm

Ứng dụng những chế phẩm enzyme hoặc vi sinh vật vào trong sản xuất những loại sản phẩm như nước chấm, chế phẩm probiotics, … Nghiên cứu sản xuất nguyên vật liệu sinh học từ những cây công nghiệp : Sắn, mía, … Nghiên cứu những hợp chất tự nhiên. Ứng dụng những hợp chất tự nhiên trong việc sản xuất những mẫu sản phẩm thực phẩm. Nghiên cứu, nhìn nhận và ứng dụng những sản phẩm chuyển gen trong công nghệ sản xuất thực phẩm .

4. Định hướng nghiên cứu trong lĩnh vực Dinh dưỡng và Thực phẩm Chức năng

Dinh dưỡng và tập quán dinh dưỡng ở những cộng đồng nhân dân những dân tộc bản địa miền núi phía Bắc. An toàn, vệ sinh thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh thương mại tại Thái nguyên. Một số yếu tố ô nhiễm trong sản xuất và đời sống làm ảnh hưởng tác động đến chất lượng đời sống con người. Chất lượng đời sống của người mẹ có thai, cho con bú và người già, tàn tật … Các dịch thể sinh học và vai trò của nó so với sức khoẻ con ngườiNghiên cứu tăng trưởng những loại sản phẩm dinh dưỡng cho những hội đồng dân tộc bản địa miền núi phía BắcNghiên cứu tăng trưởng những mẫu sản phẩm tính năng từ nhóm cây dược liệu tại những địa phương .
5 .

Xem thêm: Nước Sốt Chấm Thịt Bò Nướng Chuẩn Nhất, Cách Pha Nước Mắm Chấm Thịt Nướng Ngon

Định hướng hợp tác quốc tế của Khoa CNSH – CNTP

Trao đổi giảng viên, sinh viên với những Trường Đại học đối tác chiến lược, tiến tới triển khai việc nhập khẩu chương trình tiên tiến và phát triển. Tổ chức những Hội thảo, seminar khoa học với sự tham gia của những nhà khoa học quốc tế. Tăng cường khai thác, tìm kiếm nguồn học bổng, hỗ trợ vốn điều tra và nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên. Thực hiện những đề tài, dự án Bất Động Sản nghiên cứu và điều tra khoa học với những trường Đại học và tổ chức triển khai quốc tế. Phối hợp giảng dạy và link giảng dạy .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments