Vai trò ngành công nghệ thực phẩm trong đời sống hiện đại

Vai trò ngành công nghệ thực phẩm trong đời sống hiện đại

Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành có tính ứng dụng cao và đa dạng trong cuộc sống. Trong những năm gần đây, ngành học thu hút rất nhiều sự chú ý của các bạn sĩ tử trước kỳ tuyển sinh cao đẳng, đại học. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vai trò của ngành công nghệ thực phẩm trong đời sống hiện đại như thế nào mà có sức hấp dẫn với giới trẻ như thế.

Vai trò của ngành công nghệ thực phẩm

Vai trò của ngành công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm là ngành học rất mê hoặc, chuyên về dữ gìn và bảo vệ, chế biến nông sản, kiểm tra, nhìn nhận chất lượng mẫu sản phẩm trong quy trình chế biến thực phẩm ; đồng thời nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng ra những loại sản phẩm mới, tạo ra nguyên vật liệu mới trong nghành nghề dịch vụ thực phẩm, dược phẩm hay hóa học …

Việt Nam ta vốn nổi tiếng với các sản phẩm nông nghiệp và sẽ rất tiềm năng nếu chúng ta chế biến, bảo quản thực phẩm không hư, giữ nguyên chất lượng và mùi vị như mong muốn đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước. Nhu cầu về thực phẩm luôn ở mức cao – đặc biệt là đối với nhịp sống hiện đại ngày nay thì vai trò của công nghệ thực phẩm ngày càng được khẳng định. Người tiêu dùng sẽ thoải mái hơn khi mua sắm những loại thực phẩm chế biến sẵn an toàn và tiện lợi. 

Để có được sản phẩm chất lượng từ nhà máy đến bàn ăn thì vai trò của kỹ sư công nghệ thực phẩm là rất quan trọng, họ sẽ chọn ra những nguyên liệu chất lượng nhất và kiểm soát quy trình tốt nhất để có được những sản phẩm chất lượng

Ngành công nghệ thực phẩm và cơ hội việc làm trong tương lai

Công nghệ thực phẩm tạo ra rất nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú và vai trò công nghệ thực phẩm khá quan trọng ngành này có vai trò quan trọng trong cuộc sống nên có mặt ở mọi quốc gia trên thế giới. Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực của ngành rất lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Đây là ngành học có cơ hội việc làm rất hấp dẫn vì thế các bạn sinh viên theo học không phải lo nỗi lo thất nghiệp và có thể dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp.

Cụ thể sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành công nghệ thực phẩm làm gì :

  • Làm việc tại những viện điều tra và nghiên cứu, công ty tương quan đến nông sản, công ty chế biến, sản xuất thực phẩm …
  • Trở thành những chuyên viên dinh dưỡng làm tại trường học, bệnh viện, những TT y tế, …
  • Nếu bạn yêu quý việc làm giảng dạy thì hoàn toàn có thể làm giảng viên giảng dạy những ngành có tương quan đến Công nghệ thực phẩm .
  • Tiếp tục con đường học tập lên trình độ thạc sĩ, tiến sỹ … và điều tra và nghiên cứu nâng cao hơn về nghành này .

Mức lương ngành công nghệ thực phẩm

Cơ hội việc làm trong nghành nghề dịch vụ Công nghệ thực phẩm rất phong phú, thế cho nên, mức lương trong ngành cũng tương đối không thay đổi hơn so với những ngành học khác :

  • Mức lươngkhởi điểm của

    cử nhân ngành Công nghệ thực phẩm mới ra trường

    sẽ rơi vào khoảng chừng từ 7.000.000 đến 9.000.000 VNĐ / tháng .

  • Sau một thời hạn thao tác tích góp được nhiều kinh nghiệm tay nghề, mức lương hoàn toàn có thể lên đến 2,000 – 3,000 USD / tháng cho những vị trí nhân viên, kỹ sư, quản trị, giám sát bộ phận. Bên cạnh đó, tuổi nghề cũng như trình độ được nâng cao hơn thì thời cơ thăng quan tiến chức trong ngành này là rất cao .

Vậy có nên học ngành công nghệ thực phẩm không?

Vậy có nên học ngành công nghệ thực phẩm không
Cuộc sống ngày càng tân tiến và nhu yếu siêu thị nhà hàng của người tiêu dùng ngày càng khắc nghiệt hơn. Không chỉ đơn thuần là no mà còn phải ngon, sạch và mang lại nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất .
Điều đó nhờ vào rất nhiều vào trình độ và kiến thức và kỹ năng của những người thao tác trong chuỗi đáp ứng thực phẩm. Chính vì vậy, đây là một trong những ngành công nghệ rất có triển vọng và yên cầu nguồn nhân lực phải được giảng dạy chuyên nghiệp và có chất lượng cao .
Học Công nghệ thực phẩm không riêng gì gắn liền giảng đường với phòng thí nghiệm, mà còn đây là ngành học rất thực tiễn, mở ra những thời cơ khẳng định chắc chắn năng lực phát minh sáng tạo của bản thân trong một nghành nghề dịch vụ rất là thiết thực cho đời sống con người. Vì thế đây là ngành học rất đáng để những bạn theo đuổi và tăng trưởng cùng với sự văn minh của ngành .

Những tố chất cần của ngành công nghệ thực phẩm

Để hoàn toàn có thể học tập hoặc làm việc tốt ở ngành Công nghệ thực phẩm bạn cần chiếm hữu những năng lực sau đây :
– Niềm đam mê với khoa học và công nghệ để triển khai và vượt qua được những khó khăn vất vả trong nghề .
– Học khá những môn tổng hợp môn thi tự nhiên như Sinh học, hóa học, Vật lý để nắm nhanh những kiến thức và kỹ năng nền tảng và sâu xa của ngành Công nghệ thực phẩm khi bạn trở thành sinh viên theo học .
– Yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài hơn với ngành học là có năng lực tư duy logic, phát minh sáng tạo, nhạy bén, nhanh gọn trong việc chớp lấy được tâm ý, sở trường thích nghi, nhu yếu của người khác .

– Ngoài ra, các bạn cần có kỹ năng ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm khác như: khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian hiệu quả,…

Từ những thông tin trên có thể thấy, vai trò của ngành công nghệ thực phẩm rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay  và có nhu cầu nhân lực rất lớn. Chính vì thế, đây sẽ là cơ hội hấp dẫn dành cho những bạn thật sự đam mê và muốn gắn bó với ngành.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học tuyển sinh ngành công nghệ thực phẩm và Đại học Đông Á là một trong số đó. ĐH Đông Á luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, liên kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, công ty nhằm tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập, thực hành và phát triển một cách toàn diện. Đây sẽ là nơi uy tín để các bạn theo học và theo đuổi niềm đam mê của mình. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho hướng đi tương lai.

Trên đây là những thông tin khái quát về vai trò của ngành công nghệ thực phẩm mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp các bạn có thể đưa ra được lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments