CÁC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG DU LỊCH THÔNG MINH

Sự ngày càng tăng nhanh gọn của dân số tại những vùng đô thị đã gây ra những thử thách phức tạp cho những thành phố trên khắp quốc tế. Cơ sở hạ tầng của thành phố đang phải đương đầu với áp lực đè nén lớn do tác dụng của hơn 50% dân số quốc tế cư trú tại những thành phố .
Do đó, những thành phố cần khuynh hướng cho tương lai về phương pháp trấn áp của những thử thách gây ra bởi toàn thế giới hóa, đô thị hóa, biến hóa khí hậu, những đổi khác về mặt xã hội học, những giá trị mới và chuẩn mực trong xã hội .

Từ những áp lực về quản trị địa phương như trên thì khái niệm đô thị thông minh đã được hình thành và phát triển. Những thành phố thông minh này triển khai các công nghệ thông tin và truyền thông (Information Communication Technologies – ICT) để nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng cường tính năng động trong phát triển kinh tế bền vững. Kỷ nguyên mới của ICT đã mở ra một loạt các công cụ mới cho du lịch.

Hay nói cách khác, điểm đến du lịch thông minh được xây dựng từ  hệ thống vận hành đô thị thông minh mới có thể khai thác tối đa tính hiệu quả của các công cụ thông minh này.

Các loại ứng dụng ICT

  • Ứng dụng di động (Mobile app)
  • Ứng dụng tương tác thực tế (Augmented Reality-AR)
  • Công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn (Near-Field Communication – NFC)
  • Công cụ online PSA nối kết thông tin giữa người mua (buyers) và người bán (sellers)
  • Công cụ định vị iBeacons đã được ngành du lịch khai thác

Những ứng dụng ICT này nhằm mục đích Giao hàng cho 6A ( Attractions, Accessibility, Amenities, Available Packages, Activities and Ancillary Services ) trong du lịch đó là tính mê hoặc của điểm đến, tính thuận tiện tiếp cận, tiện lợi Giao hàng du lịch, những gói dịch vụ sẳn có, hoạt động giải trí của du lịch và những dịch vụ hỗ trợ .
Cách hiệu suất cao nhất để cho những điểm đến tiến hành công cụ du lịch mưu trí một cách đúng đắn là những nhà quản trị du lịch ( khu vực công và tư nhân ) bảo vệ rằng khách du lịch và dân địa phương biết cách sử dụng và bảo vệ tổng thể dịch vụ ITC mới .

Áp dụng ICT

Ứng dụng di động được chia làm 3 loại : gồm có : ứng dụng gốc ( Native App ), ứng dụng web ( Web App ) và ứng dụng lai ( Hybrid App ) như Google Play or Apple’s App Store hay gần đây nhất là Amazon .

Thông qua việc sử dụng các ứng dụng này, khách du lịch sẽ tiết giảm được chi phí cuộc gọi quốc tế và có thể tiếp cận thông tin mà không cần đến có kết  nối Internet. Wi-Fi miễn phí có thể không có sẵn nhưng thông tin được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị của họ cho phép du khách trực tiếp tiếp cận thông tin khi đang ở trong môi trường nước ngoài.

Các ứng dụng lai cùng hoạt động giải trí với ứng dụng web sẽ mang lại hiệu suất cao trong quy trình cung ứng thông tin cho hành khách. Ví dụ, một kho lưu trữ bảo tàng có ứng dụng được tải sẵn trên thiết bị hoàn toàn có thể link với Wi-Fi không lấy phí tại điểm đến, thì thông tin hoàn toàn có thể được chuyển nhanh gọn và không tính tiền đến hành khách .
Ngoài ra, những ứng dụng này hoàn toàn có thể được sử dụng tại những TT luân chuyển khách du lịch để phân phối những bản tin update trực tiếp. Các ứng dụng được yêu cầu trong ship hàng du lịch mưu trí gồm có : sách hướng dẫn du lịch kỹ thuật số, những ứng dụng cho những di sản văn hóa truyền thống để hành khách update thông tin và tìm hiểu và khám phá trước trong và sau chuyến hành trình dài … .

Ứng dụng tương tác thực tế (AR)

Giúp hành khách truy vấn và tìm kiếm khu vực du lịch thăm quan hoặc những nơi dịch vụ ship hàng du lịch như nhà hàng quán ăn, khách sạn, khu đi dạo shopping, ẩm thực địa phương …. Hiện tại AR được cho phép truy vấn và tiếp đón thông tin từ việc diễn đạt điểm đến, những dịch vụ du lịch, những thông tin hữu dụng về dịch vụ hỗ trợ như điểm phát sóng Wi-Fi, ATM, bãi đỗ xe, phương tiện đi lại giao thông vận tải, những tin tức địa phương và thời tiết. Hơn nữa, 1 số ít ứng dụng phân phối cho người dùng mã hóa địa lý được tạo nội dung / phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội, video và hình ảnh về một khu vực .

Công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn (NFC)

Ứng dụng này tạo ra một sự tương tác rất lớn giữa việc kinh doanh du lịch và nghiên cứu du lịch, là một trong những bước đột phá về công nghệ phục vụ trong lĩnh vực du lịch. Ngành khách sạn là một đối tượng để áp dụng công nghệ NFC hiệu quả như hệ thống đăng ký khách sạn tự động cung cấp cho khách du lịch thông tin nhận đặt phòng, khóa kỹ thuật số thông qua ứng dụng NFC. Do đó, khi khách đến khách sạn, du khách không cần phải đợi trong đường nhận phòng và có thể tiến hành trực tiếp đến phòng được phân bổ và mở nó bằng thiết bị của riêng mình, hoặc du khách có thể dùng công nghệ này để điều khiển một số tính năng như điều chỉnh ánh sáng, máy sưởi, tivi, thanh toán tiền khách sạn tại quầy có hỗ trợ dịch vụ NFC được đặt tại sảnh lễ tân.

Công cụ online PSA

Dùng để nối kết giữa người mua và người bán trên toàn thế giới. Thông qua giao diện web hoăc web app trên mobile thì tài liệu của họ sẽ được tương tác như một cuộc 2 b2 meeting cho một thanh toán giao dịch thương mại của ngành du lịch .

Công cụ định vị iBeacons

Cho phép ứng dụng nắm bắt vị trí của du khách và phân phối nội dung siêu ngữ cảnh đến họ. Giao tiếp này được kích hoạt thông qua Bluetooth Low Energy (BLE) mà là một giao tiếp công nghệ được sử dụng để truyền dữ liệu qua khoảng cách ngắn. Các tương tác iBeacon khác nhau dựa trên vị trí của từng khách truy cập để thông tin về các sự kiện sắp diễn ra, tin tức và chương trình khuyến mãi có sẵn tại thời điểm du khách tham quan. Ngoài ra, sử dụng công cụ này để các nhà quản lý du lịch có thể kiểm soát được đám động khi có các tình huống nguy hiểm xảy ra cho việc tìm kiếm du khách có thể bị kẹt trong các vụ hỏa hoạn, vách núi hoặc chìm tàu…. 

Loạt bài viết về Ứng dụng Công nghệ vào Du lịch Thông minh của báo Du lịch, có phát biểu của bà Trần Bảo Trân, CEO GapEdu:

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments