7 Lợi ích to lớn mà công nghệ mang lại cho khách sạn

Sự tăng trưởng của công nghệ số làm biến hóa hành vi người tiêu dùng, buộc những khách sạn cũng phải biến hóa theo nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Báo cáo Quản lý thưởng thức người mua do Outbox Consulting và UBM Nước Ta phát hành tháng 2.2019, cho thấy 77 % người mua nói họ ưa thích việc lên kế hoạch và mua những dịch vụ du lịch trên internet .
Riêng so với thưởng thức trong ngành khách sạn, 89 % người mua được khảo sát tin rằng ứng dụng công nghệ trong khách sạn là yếu tố quan trọng tạo nên thưởng thức độc lạ và tuyệt vời. Trong đó, hành khách Việt hào hứng sử dụng nhất là ứng dụng đặt phòng trên điện thoại thông minh ( 70 % ) và tự check-in, check-out ( 58 % ) .
Có thể thấy rằng, những quyền lợi công nghệ trong khách sạn mang lại là vô cùng to lớn. Do vậy, việc ứng dụng công nghệ vào trong quản trị và kinh doanh thương mại khách sạn thực sự cấp thiết. Bởi công nghệ tăng trưởng đang trở thành một phần thiết yếu của ngành khách sạn .

Sau đây, ezCloud xin chia sẻ với bạn “7 Lợi ích to lớn mà công nghệ mang lại cho khách sạn”.

1. Quản lý nhân viên hiệu quả

Lợi ích tiên phong mà công nghệ đem lại đó là giúp chủ khách sạn quản trị nhân viên cấp dưới hiệu suất cao. Trước đây, khi công nghệ chưa tăng trưởng, nhiều khách sạn lựa chọn quản trị bằng cách ghi chép sổ sách tích hợp với ứng dụng Excel để quản trị lệch giá. Thế nhưng, cách làm này yên cầu phải có nhiều nhân sự và tốn rất nhiều thời hạn để đo lường và thống kê, ghi chép. Hơn nữa, 1 số ít khách sạn không riêng gì phân phối dịch vụ lưu trú mà còn cả dịch vụ khác : như dịch vụ nhà hàng siêu thị, vui chơi, … Khi số lượng khách check-in, check-out quá lớn, áp lực đè nén việc làm sẽ khiến cho nhân viên cấp dưới dễ mắc những sai lầm đáng tiếc, sai sót trong khâu thống kê giám sát, tác động ảnh hưởng trực tiếp đến lệch giá của khách sạn .
Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ đặc biệt quan trọng là sử dụng ứng dụng quản trị khách sạn sẽ giúp người quản trị hay chủ khách sạn quản trị nhân viên cấp dưới một cách hiệu suất cao. Bạn chỉ cần nhập tài liệu nguồn vào một lần duy nhất, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa tàng trữ và thống kê giám sát giá phòng theo đúng những dịch vụ mà khách du lịch lựa chọn. Hơn nữa, việc quản trị thủ công bằng tay này cũng gây ra những lỗ hổng như : nhân viên cấp dưới gian lận thời hạn nghỉ giờ của khách để đút túi riêng. Với ứng dụng quản trị khách sạn, người quản trị hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi, trấn áp những hoạt động giải trí tại khách sạn : thực trạng đặt phòng, trấn áp việc làm hàng ngày của nhân viên cấp dưới, tránh xảy ra thực trạng thất thoát .

7 Lợi ích to lớn mà công nghệ mang lại cho khách sạn

2. Dễ dàng theo dõi doanh thu

Việc ứng dụng công nghệ vào quản trị và kinh doanh thương mại khách sạn còn giúp cho nhà quản trị hay chủ khách sạn hoàn toàn có thể theo dõi lệch giá một cách thuận tiện và đúng chuẩn. Với việc sử dụng ứng dụng quản trị khách sạn, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện trấn áp và theo dõi lệch giá bán phòng đơn cử từng ngày, lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch của từng người mua, doanh thu của từng nhân viên cấp dưới hay nợ công của từng Trụ sở .
Đồng thời, thống kê những phòng trống để từ đó khách sạn có những kế hoạch kinh doanh thương mại kịp thời như : đưa ra những chương trình khuyến mại, giảm giá. Ngoài ra, chủ khách sạn hay nhà quản trị không cần phải trực tiếp đến khách sạn những vẫn hoàn toàn có thể điều hành quản lý, theo dõi mọi hoạt động giải trí kinh doanh thương mại khách sạn từ xa nhờ sử dụng ứng dụng quản trị khách sạn. Chỉ cần có liên kết Internet, ứng dụng quản trị khách sạn hoàn toàn có thể sử dụng trực tuyến trên những thiết bị điện tử như smartphone, ipad, máy tính. Đặc biệt, hầu hết những ứng dụng quản trị khách sạn lúc bấy giờ đều có ứng dụng trên điện thoại thông minh nhằm mục đích giúp người quản trị hoàn toàn có thể sử dụng thuận tiện, nhanh gọn, thuận tiện nhất .
Ngoài ra, tính năng phân quyền còn được cho phép người quản trị tạo nhiều nhóm quyền khác nhau trong một khách sạn tương thích với vai trò của những nhân viên cấp dưới đó trong khách sạn. Nhờ tính năng này mà thông tin khách sạn được tàng trữ tuyệt đối, không bị rỏ rỉ những tài liệu mật ra ngoài .

7 Lợi ích to lớn mà công nghệ mang lại cho khách sạn

3. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Lợi ích tiếp theo ứng dụng công nghệ mang lại cho khách sạn đó là giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và thời hạn. giá thành luôn được những khách sạn chăm sóc khi quyết định hành động sử dụng công nghệ, nhất là những khách sạn phân khúc từ 0-2 sao. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng quản trị khách sạn điện toán đám mây sẽ giúp cho khách sạn của bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể ngân sách. Thay vì sử dụng mạng lưới hệ thống PMS truyền thống cuội nguồn, thì công nghệ điện toán đám mây lại rất tương thích, thân thiện với người dùng .
Hầu hết những ứng dụng quản trị khách sạn lúc bấy giờ đều sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Điều này giúp khách sạn không phải tốn nhiều ngân sách lắp ráp, ngân sách quản lý và vận hành và ngân sách bảo dưỡng. Chỉ cần liên kết internet người quản trị hay chủ khách sạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng quản trị khách sạn mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị cầm tay mưu trí. Nhờ vào việc ứng dụng công nghệ, đặc biệt quan trọng là sử dụng ứng dụng quản trị khách sạn giúp khách sạn không cần phải thuê quá nhiều nhân viên cấp dưới để quản trị và update sổ sách. Chỉ cần một thao tác là nhập tài liệu vào mạng lưới hệ thống, ứng dụng sẽ tự động hóa giám sát, tàng trữ và xuất thông tin trong trường hợp thiết yếu. Điều này giúp cho nhà quản trị tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn cũng như ngân sách nguồn nhân lực .

7 Lợi ích to lớn mà công nghệ mang lại cho khách sạn

4. Gia tăng trải nghiệm khách hàng 

Một trong những lợi ích to lớn của ứng dụng công nghệ vào trong quản lý và kinh doanh khách sạn đó chính là giúp gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Việc gia tăng trải nghiệm cho khách hàng sẽ giúp khách sạn của bạn ghi điểm nhiều hơn trong mắt khách hàng và họ sẽ có xu hướng quay trở lại với bạn. Với việc ứng dụng công nghệ vào trong quản lý và kinh doanh khách sạn, đặc biệt là việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn công nghệ điện toán đám mây, giúp các thủ tục check- in, check- out, thanh toán,… đều được rút gọn, tự động hoá và giúp khách sạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt du khách. 

Xem thêm: Những ứng dụng cho điện thoại smartphone hay và cần thiết nhất

Ngoài ra, việc khách sạn sử dụng ứng dụng quản trị khách sạn điện toán đám mây sẽ thuận tiện giúp bạn chớp lấy được thói quen, sở trường thích nghi, thời hạn lưu trú của người mua trải qua hồ sơ tàng trữ trên cloud, để từ đó có những tuỳ chỉnh tương thích với sở trường thích nghi của người mua và trên những kênh mà họ ưa thích .

7 Lợi ích to lớn mà công nghệ mang lại cho khách sạn

5. Tăng công suất bán phòng

Công suất bán phòng là một trong những yếu tố quan trọng và được chăm sóc tiên phong trong kinh doanh thương mại khách sạn. Với mức độ cạnh tranh đối đầu quyết liệt và gắt gao lúc bấy giờ của thị trường kinh doanh thương mại khách sạn thì việc tăng hiệu suất phòng lại càng trở nên khó khăn vất vả hơn, đặc biệt quan trọng là so với những khách sạn phân khúc nhỏ .
Để tăng hiệu suất phòng, những khách sạn ngày này đang tích cực chạy đua bán phòng trên những kênh OTA. Đây là một giải pháp hiệu suất cao, tuy nhiên sẽ rất khó quản trị nếu số lượng kênh quá nhiều. Bạn sẽ phải đăng nhập từng kênh một để đăng bán và đóng phòng. Đây là một việc tốn rất nhiều thời hạn và sức lực lao động. Việc ứng dụng công nghệ đặc biệt quan trọng là sử dụng ứng dụng quản trị khách sạn điện toán đám mây chính là giải pháp dành cho bạn. Bạn sẽ không còn phải lo ngại về yếu tố này nữa. Hệ thống quản trị kênh phân phối ( CMS ) được tích hợp trong ứng dụng sẽ giúp bạn đăng bán phòng trên toàn bộ những kênh OTA cùng một lúc chỉ với một vài click chuột .
Các thông tin về giá phòng, số lượng, dịch vụ khách sạn, .. đều được cập nhập một cách liên tục, hàng ngày, hàng giờ đều đặn trên toàn bộ những kênh bán phòng trực tuyến. Điều này, khiến cho khách sạn của bạn không lo bị rơi vào thực trạng overbooking vì khách sạn không kịp update .

6. Hệ thống báo cáo chi tiết

Thay vì việc phải ngồi làm báo cáo giải trình bằng tay thủ công, việc ứng dụng công nghệ vào trong quản trị và kinh doanh thương mại khách sạn giúp bạn tự động hóa update báo cáo giải trình hàng ngày, hàng tuần, quý, … tuỳ theo nhu yếu đơn cử của từng khách sạn. Không chỉ riêng những khách sạn phân khúc từ 3-5 * cần theo dõi báo cáo giải trình cụ thể, mà những khách sạn nhỏ cũng cần theo dõi những báo cáo giải trình cụ thể về tình hình kinh doanh thương mại, doanh thu, lệch giá của khách sạn mình .
Với ứng dụng quản trị khách sạn điện toán đám mây, những nhà quản trị hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi, update tình hình lệch giá tại khách sạn trải qua mạng lưới hệ thống báo cáo giải trình chi tiết cụ thể. Bạn sẽ không cần phải làm báo cáo giải trình một cách bằng tay thủ công ( dựa trên sổ sách và máy tính ) nữa, vừa mất thời hạn lại rất dễ xảy ra sai sót. Phần mềm sẽ tự động hóa tổng hợp báo cáo giải trình tức thời, thống kê vừa đủ và đúng chuẩn .
Với hơn 20 loại báo cáo giải trình cụ thể trực quan về tổng thể những thông số kỹ thuật quản trị và kinh doanh thương mại của khách sạn, nhà quản trị sẽ có cái nhìn tổng lực về tình hình hoạt động giải trí của khách sạn tại mỗi thời gian. Từ đó, họ hoàn toàn có thể đưa ra những kế hoạch, giải pháp kinh doanh thương mại đúng mực và kịp thời .

7. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Là một trong những ngành số 1 trong nghành về phân phối dịch vụ, việc chăm nom người mua và thiết kế xây dựng mối quan hệ bền chặt với người mua là một trong những yếu tố số 1 để người mua quyết định hành động quay trở lại với khách sạn của bạn những lần tiếp theo. Vì vậy, những khách sạn nhỏ sử dụng ứng dụng quản trị khách sạn công nghệ đám mây trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện liên kết, chăm nom, kiến thiết xây dựng quan hệ với người mua một cách hiệu suất cao .

Bởi vậy, việc ứng dụng công nghệ trong quản lý và kinh doanh khách sạn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chăm sóc và xây dựng mối quan hệ với khách hàng bền chặt hơn nhờ tính năng email marketing được tích hợp trong phần mềm quản lý khách sạn. Phần mềm hỗ trợ các mẫu email đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ của khách sạn như: Xác nhận đặt phòng, Chào mừng khách sau khi check-in, Cảm ơn khách sau khi check-out, Chúc mừng sinh nhật khách…

7 Lợi ích to lớn mà công nghệ mang lại cho khách sạn

Trên đây, ezCloud đã chia sẻ với bạn “7 Lợi ích to lớn mà công nghệ mang lại cho khách sạn”. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho chủ hay những nhà quản lý khách sạn nhận thấy rằng việc ứng dụng công nghệ đặc biệt là sử dụng phần mềm quản lý khách sạn trong kinh doanh và quản lý khách sạn mang lại nhiều lợi ích như thế nào, để từ đó lựa chọn được phần mềm quản lý khách sạn phù hợp với tiêu chí, quy mô, loại hình mà khách sạn mình đang kinh doanh.

Xem thêm : 11 nguyên do vì sao khách sạn nhỏ nên sử dụng ứng dụng quản trị khách sạn điện toán đám mây

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments