Máy bơm trục vít và Ứng dụng trong các nhà máy Công Nghiệp

Bơm trục vít là dòng sản phẩm chủ yếu dùng trong các công trình xử lý nước thải, dùng để bơm những chất lỏng có độ nhớt cao hoặc có tính ăn mòn mạnh như bùn, các loại hoa quả ép, mật rỉ đường…

Hiện nay, nhằm mục đích cung ứng nhu yếu sử dụng phong phú những ngành nghề, nghành nghề dịch vụ công nghiệp, nông nghiệp, bơm trục vít được sinh ra với nhiều nâng cấp cải tiến, thay đổi tích cực. Ngoài thị trường có 1 số ít dòng bơm trục vít thông dụng như : bơm trục vít thân bằng gang, kim loại tổng hợp nhôm, thép không gỉ ; bơm trục vít với thân và mô tơ liên khối được nối với nhau bằng khớp nối ; bơm trục vít áp lực đè nén thấp, lưu lượng lớn ; bơm trục vít áp lực đè nén cao, lưu lượng thấp .

may bom truc vit

Advertisement

Máy bơm trục vít hoạt động giải trí hầu hết do sự hoạt động quay của trục vít trong máy bơm chủ. Cơ cấu của cơ khí được ứng dụng làm tách một phần dòng chảy của máy bơm từ khoang động cơ, nhằm mục đích bảo vệ sự hoạt động giải trí đáng đáng tin cậy, bảo đảm an toàn cho thiết bị điện .

Máy bơm trục vít gồm các vỏ bọc bằng thép không gỉ với một cánh quạt làm việc có chất liệu như các vật liệu tương tự, được nằm trên trục động cơ. Máy bơm trục vít hoạt động khi một ống đặt nghiêng, được gắn kèm với những cánh quạt sẽ quanh tịnh tiến theo mức tăng dần từ trung bình đến mức cao hơn. Với lưu lượng làm việc từ 0,3 đến 800m3/h và áp lực 0,5 đến 25at, máy bơm trục vít làm việc êm ái, ổn định và có tuổi thọ cao. Vì thế máy bơm trục vít được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy ép thuỷ lực. Tuy nhiên, hạn chế của máy bơm trục vít là khó chế tạo do độ chính xác đòi hỏi cao, khó sửa chữa phục hồi.

Compact C Circle Image

Xem thêm: Những phần mềm xem video tốt nhất trên Android

Advertisement

Bơm trục vít trong quá trình làm việc sẽ khiến các bộ phận kém chất lượng theo thời gian. Vậy nên để nâng cao tuổi thọ cho máy bơm trục vít, cần tránh cho máy ma sát khô, cải thiện khả năng bơm hút bằng cách đổ nước hoặc chất lỏng khác được bơm vào từ môi trường trung tính.

Với hiệu suất thao tác cao, máy bơm trục vít được sử dụng trong nhiều nghành nghề dịch vụ cần luân chuyển những dòng chảy có độ nhớt cao an toàn, nhanh gọn và tiện nghi. Từng bơm trục vít được làm bằng những nguyên vật liệu khác nhau thì mục tiêu sử dụng cho những nghành khác nhau. Bơm trục vít thân ngang thì được sử dụng trong những nghành nghề dịch vụ luân chuyển bùn, dịch ở môi trường tự nhiên không được vệ sinh. Bơm trục vít thân inox được sử dụng thoáng rộng trong ngành thực phẩm và dược phẩm .

may bom truc vit

Advertisement

Vậy tuỳ thuộc vào thiên nhiên và môi trường thao tác và mục tiêu sử dụng khác nhau, bạn sẽ chọn được chiếc máy bơm trục vít tương thích. Trước khi mua mẫu sản phẩm, hãy nghiên cứu và điều tra thị trường và khám phá những khu vực bán máy trục vít uy tín để mua được mẫu sản phẩm máy trục vít chất lượng nhé bạn !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments