Crom là gì? Ứng dụng của Crom trong đời sống – TÂN TIẾN PHÁT

Nếu so với những kim loại khác thì có lẽ Crom sẽ không được nhiều người biết đến. Thế nhưng thực sự, Crom là kim loại được sử dụng ở khá nhiều lĩnh vực khác nhau. Với mong muốn cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về kim loại này, hãy cùng Tân Tiến Phát đọc bài viết này nhé. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Crom là gì, những đặc điểm và ứng dụng của nó trong cuộc sống của chúng ta.

1. Crom là gì?

Crom được định nghĩa là một dạng sắt kẽm kim loại cứng, giòn và có màu xám, không mùi, không vị .
Kim loại Crom
Trong hóa học, nó có ký hiệu là Cr và có số hiệu nguyên tử là 24. Crom là nguyên tố đứng đầu trong nhóm 6 và có nhiệt độ nóng chảy ở 1907 độ. Khối lượng riêng là 7,2 gam / cm3. Crom có cấu trúc tinh thể không thay đổi, độ co và giãn nhiệt vừa phải .

Trong lớp vỏ Trái Đất, đây là nguyên tố đứng thứ 21 với nồng đô là 100 ppm và không tồn tại tự do. Muốn khai thác kim loại này, chúng ta bắt buộc phải khai thác chúng dưới dạng quặng Cromit ( Về mặt địa lý, quặng cromit có chủ yếu ở Ấn Độ, miền Nam Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ). Trong năm 2000, có khoảng 15 triệu tấn quặng Cromit được đưa ra thị trường, trong đó, chuyển hóa thành Crom – Sắt là 4 triệu tấn. Còn các hợp chất của Crom lại được tìm thấy trong môi trường bào mòn đá chứa Crom hoặc từ núi lửa.

Bạn đang đọc: Crom là gì? Ứng dụng của Crom trong đời sống – TÂN TIẾN PHÁT

Ở dạng nguyên chất, sắt kẽm kim loại này có từ tính và giòn nhưng khi phối hợp với những sắt kẽm kim loại khác để tạo kim loại tổng hợp thì Crom lại dẻo và dễ uốn .

2. Tính chất hóa học và vật lý của Crom

Khi khám phá về sắt kẽm kim loại Crom, yếu tố mà tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ đó chính là đặc thù của nó. Vậy Crom có đặc thù gì về hóa học và cả vật lý ?

2.1. Tính chất hóa học của Crom

– Crom là sắt kẽm kim loại có tính chất khử và tính oxi hóa cao. Các trạng thái oxi hóa khử phổ cập của Crom là + 2, + 3 và + 6. Hợp chất oxi hóa của Crom ở dạng + 6 rất ô nhiễm khi hít hay nuốt thử còn + 2, + 3 lại thông thường, không gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất con người .
– Ngoài ra, Crom có năng lực tính năng với phi kim. Đặc biệt, khi ở nhiệt độ thiên nhiên và môi trường, nó có năng lực kháng nước nhờ sự hình thành của màng axit mỏng dính .
– Bên cạnh đó, lúc công dụng với axit loãng, nó tạo ra muối và khử được Hidro .
Crom là gì? Crom trong bảng tuần hoàn hóa học

2.2. Tính chất vật lý của Crom

– Về phương diện vật lý, Crom được nhận ra bới màu ánh bạc nhưng hợp chất của nó có màu lục, đỏ thẫm, vàng hoặc cam .
– Crom là sắt kẽm kim loại cứng nhất quốc tế do độ cứng rất cao do có cấu trúc mạng lập phương tâm khối. Crom đạt độ Mohs đến 8.5 – Thang đo độ chống trầy xước của sắt kẽm kim loại .

4. Ứng dụng của Crom trong đời sống

Với nhiều hiệu quả, Crom được sử dụng trong khá nhiều ngành nghề như :

– Trong ngành y tế: Tưởng chừng như các kim loại sẽ không có bất kỳ ứng dụng nào trong việc giúp đỡ cải thiện sức khỏe con người, nhưng Crom lại có vai trò rất quan trọng trong việc này. Hợp chất Crom (III) được sử dụng trị bệnh cho những người mắc bệnh tiểu đường và giúp giảm cân rất hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu

– Trong ngành luyện kim : Với ngành luyện kim, Crom có ứng dụng rất lớn. Ứng dụng quan trọng của Crom là vào việc làm thép. Đặc biệt, tất cả chúng ta sử dụng Crom vào việc sản xuất nên thép không gỉ và những mẫu sản phẩm cần mạ Crom .
Ứng dụng của Crom trong mạ kim loại
– Ngành dệt may : Ngành dệt may nói chung hay ngành nhuộm nói riêng, Crom được dùng để nhuộm vải khi phối hợp với Kali và Oxi .
– Ngành điện – điện tử : Crom được dùng để sản xuất nên những mẫu sản phẩm có nhu yếu dẫn nhiệt cao như bàn là, nhà bếp điện, …
– Trong một số ít ngành khác : Cromit được dùng làm khuôn nung gạch và ngói, những muối Crom được dùng trong ngành thuộc da, làm phụ gia cho xăng, chất nhuộm màu xanh lục hay màu hồng ngọc cho đồ gốm, trang thiết bị trong dàn khoang, thuốc nhuộm và sơn, chất vệ sinh cho vật dụng thủy tinh trong phòng thí nghiệm, …

5. Báo giá Crom tại công ty Tân Tiến Phát

Giá cả luôn là yếu tố luôn được người mua chăm sóc. Vì thế, hướng đến Giao hàng và làm hài lòng mọi người mua, Tân Tiến Phát cung ứng Crom với mức giá cạnh tranh đối đầu cao .
Thông thường, Crom được bán bởi những nơi khác giao động từ 16 – 49 USD tùy theo từng loại. Thế nhưng đến với Tân Tiến Phát, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được khoản chi lớn với mức giá Crom cực rẻ .
Mức giá của chúng tôi đề ra nhờ vào vào :
– Khối lượng loại sản phẩm : Số lượng Crom càng nhiều, bạn sẽ được khuyến mại càng lớn .

– Độ tính khiết cũng chính là yếu tố quyết định giá cả của Crom.

– Tùy thuộc vào Crom dạng khối hay muối Crom, … mức giá có sự khác nhau .
Với đặc thù nổi trội của mình ( Độ cứng cao, năng lực chống ăn mòn cao cùng nhiệt độ nóng chảy cao ), Crom được biết đến là sắt kẽm kim loại cứng nhất quốc tế với nhiều ứng dụng trong đời sống của tất cả chúng ta .
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và cùng chúng tôi khám phá Crom là gì để biết hơn về sắt kẽm kim loại này và ứng dụng của nó trong đời sống của tất cả chúng ta. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không lo về Chi tiêu. Truy cập tantienphat.net.vn để biết thêm chi tiết cụ thể và được giải đáp mọi vướng mắc nhé !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments