Tìm hiểu về công nghệ sản xuất khuôn ép nhựa

Tìm hiểu về công nghệ sản xuất khuôn ép nhựasản xuất khuôn ép nhựa từ các doanh nghiệp, xưởng, nhà máy… sản xuất nhựa hiện nay là rất nhiều. Nhất là tại các cơ sở ứng dụng công nghệ ép phun nhựa. Thì khuôn ép nhựa chất lượng là một sản phẩm và không thể thiếu, giữ một vai trò quan trọng trong toàn bộ quy trình sản xuất nhựa tự động.
Là đơn vị sản xuất với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, gia công khuôn mẫu nhựa các loại. Với nhiều ưu điểm trong sản xuất và tính ứng dụng rộng. Nhu cầutừ những doanh nghiệp, xưởng, nhà máy sản xuất … sản xuất nhựa lúc bấy giờ là rất nhiều. Nhất là tại những cơ sở ứng dụng công nghệ tiên tiến ép phun nhựa. Thì khuôn ép nhựa chất lượng là một loại sản phẩm và không hề thiếu, giữ một vai trò quan trọng trong hàng loạt tiến trình sản xuất nhựa tự động hóa. Là đơn vị chức năng sản xuất với hơn 15 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành phong cách thiết kế, gia công khuôn mẫu nhựa những loại. Tập đoàn Nhựa Bình Thuận tự hào mang đến cho quý doanh nghiệp những loại sản phẩm khuôn mẫu nhựa chất lượng cao, phong cách thiết kế chuẩn xác đến từng cụ thể nhỏ, dung sai thông số kỹ thuật kỹ thuật nhỏ nhất. Nhận được sự hài lòng, nhìn nhận cao từ quý khách .

1. Tìm hiểu về khuôn ép nhựa .

Khuôn mẫu là một cụm các chi tiết
Khuôn mẫu là một cụm các chi tiết

 • Khuôn ép nhựa là mẫu sản phẩm khuôn mẫu được ứng dụng sản xuất hàng loạt những mẫu sản phẩm nhựa bằng công nghệ tiên tiến ép phun. Nghĩa là nhựa sẽ được làm nóng chảy để điền đầy vào khuôn. Một khi nhựa được làm nguội và đông cứng lại trong lòng khuôn thì khuôn được mở ra và mẫu sản phẩm được đẩy ra khỏi khuôn nhờ mạng lưới hệ thống đẩy. Trong quy trình sản xuất này không có bất kể một phản ứng hóa học nào .

 • Khuôn mẫu nhựa cũng được hiểu là một cụm cụ thể gồm nhiều cụ thể lắp với nhau. Ở đó nhựa sẽ được phun vào sau đó làm nguội rồi đẩy mẫu sản phẩm ra. Kích thước và cấu trúc khi sản xuất khuôn ép nhựa sẽ nhờ vào vào kích cỡ và hình dáng trong thực tiễn của mẫu sản phẩm .

Phân loại khuôn ép :

Hiện nay hoàn toàn có thể phân khuôn ép làm 4 loại cơ bản :

 • Khuôn 2 tấm .

 • Khuôn 3 tấm .

 • Khuôn nhiều tầng .

 • Khuôn tháo chốt ngang .

Số lượng loại sản phẩm, cụ thể nhựa được tạo ra trên một khuôn :

Tùy theo yêu cầu sản xuất khuôn ép nhựa và loại khuôn mà số lượng sản phẩm tạo ra trên 1 lần ép sẽ khác nhau. Ví dụ:

Khuôn ép ghế nhựa- khuôn 1 ổ
Khuôn ép ghế nhựa- khuôn 1 ổ

 • Khuôn 1 ổ : Vì trên khuôn chỉ có một khoang nên chỉ cho ra 1 loại sản phẩm. Thường khuôn 1 ổ dùng để sản xuất những loại sản phẩm nhựa có size lớn .

 • Khuôn nhiều ổ : Tức là trrên khuôn có nhiều khoang khác nhau. Đồng nghĩa với việc mỗi lần ép phun sẽ cho ra số loại sản phẩm tương ứng với số khoang khuôn. Nhưng khuôn ép nhựa kiểu này thường chỉ vận dụng cho loại sản phẩm có kích cỡ nhỏ và số lượng lớn .

Cấu tạo của một khuôn ép nhựa gồm :

 • Tấm kẹp trên : Có công dụng kẹp chặt tấm khuôn trên và tấm kẹp trên tạo thành một khối. Đồng thời kẹp chặt cả khối này bàn tĩnh của máy ép nhựa .

 • Tấm khuôn trên : Đây là một bộ phận quan trọng nhất khi gia công khuôn ép nhựa. Vì nó là hình bao ngoài của loại sản phẩm, quyết định hành động độ đúng chuẩn của khuôn cũng như độ đúng mực, tính nghệ thuật và thẩm mỹ của loại sản phẩm nhựa .

 • Bạc xác định : Đảm bảo vị trí thích hợp của khuôn với vòi phun .

 • Bộ xác định : gồm có chốt xác định và bạc xác định. Giúp bảo vệ sự tương thích giữa phần cố định và thắt chặt và phần hoạt động của khuôn ép .

 • Tấm đỡ : Giữ cho mảnh ghép của khuôn mẫu không bị rơi ra ngoài .

 • Thanh kê : Dùng làm phần ngăn giữa tấm đỡ và tấm kẹp phía dưới, bảo vệ hoạt động giải trí cho giàn đẩy .

 • Tấm kẹp dưới : Tấm này sẽ kẹp hàng loạt cụm khuôn dưới thành một khối và kẹp khối này vào với bàn máy động của máy ép nhựa .

Cấu tạo của khuôn mẫu rất phức tạp
Cấu tạo của khuôn mẫu rất phức tạp

 • Chốt đẩy : Dùng để đẩy loại sản phẩm ra khỏi khuôn khi khuôn mở .

 • Tấm kẹp đẩy : Giữ chốt đẩy, chốt hồi và chốt giật cuống .

 • Tấm đẩy : Dùng để chặn những chốt lắp trên tấm kẹp đẩy không bị rơi ra ngoài trong quy trình đẩy thành phẩm nhựa ra. Tấm đẩy và tấm kẹp đẩy sẽ được bắt chặt thành một khối và được gọi là giàn đẩy. Giàn đẩy này nằm ngay phía dưới khuôn dưới và trên tấm kẹp dưới .

 • Chốt hồi : Làm cho giàn đẩy hoàn toàn có thể quay trở về trạng thái ban đều khi khuôn được đóng lại .

 • Trụ kê : Dẫn hướng hoạt động và đỡ cho tấm đẩy, tránh cho tấm khuôn khỏi bị cong do áp lực đè nén đẩy lớn, tăng tuổi thọ cho khuôn mẫu .

 • Tấm khuôn dưới : Đây cũng là một bộ phận cũng rất quan trọng khi sản xuất khuôn ép nhựa. nó là đường bao quyết định hành động hình dáng bên trong của mẫu sản phẩm. Khuôn dưới và khuôn trên sẽ tích hợp với nhau để tạo ra hình dáng hoàn hảo của cụ thể. Khuôn trên là bộ phận đứng yên còn khuôn dưới là bộ phận di động .

2. Các nhu yếu kỹ thuật khi sản xuất khuôn ép nhựa .

Là một đơn vị chức năng chuyên phong cách thiết kế, gia công khuôn mẫu nhựa những loại. Hơn ai hết, Nhựa Bình Thuận hiểu rằng những tiêu chuẩn so với việc sản xuất khuôn ép nhựa là rất cao. Cụ thể nó được chia làm 2 nhu yếu lớn, đó là :
Cần đảm bảo độ bóng cho cả lòng và lõi khi sản xuất khuôn ép nhựa
Cần đảm bảo độ bóng cho cả lòng và lõi khi sản xuất khuôn ép nhựa

Yêu cầu chung về mặt của khuôn :

 • Cần bảo vệ độ đúng mực về những thông số kỹ thuật kỹ thuật : Kích thước, hình dáng biên dạng loại sản phẩm .

 • Đảm bảo độ bóng thiết yếu cho cả lòng khuôn và lõi để bảo vệ độ bóng, mịn. đẹp của mẫu sản phẩm .

 • Khớp vị trí đúng mực về đối sánh tương quan giữa 2 nửa của khuôn ép .

 • Đảm bảo việc lấy loại sản phẩm ra khỏi khuôn thuận tiện .

 • Vật liệu sản xuất khuôn cần phải có tính chống mòn cao và dễ gia công .

 • Khuôn cần bảo vệ được độ cứng khi thao tác. Tất cả những bộ phận của khuôn không được biến dạng hoặc lệch khỏi vị trí thiết yếu khi chịu lực ép lớn tới vài trăm tấn trong quy trình sản xuất .

 • Khuôn mẫu cần phải có mạng lưới hệ thống làm lạnh bao quanh lòng khuôn. Đảm bảo lòng khuôn có nhiệt độ không thay đổi để vật tư thuận tiện điền đầy vào lòng khuôn và định hình nhanh gọn. Giúp rút ngắn chu kì ép, tăng hiệu suất .

 • Khuôn ép phải có kết cấu hợp lý, không quá phức tạp. Làm sao để phù hợp nhất với khả năng công nghệ hiện có của doanh nghiệp đặt làm khuôn nhựa.

Sản lượng mẫu sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định hành động trong quy trình phong cách thiết kế khuôn. Nên nếu nhu yếu sản xuất hàng loạt nhỏ thì không cần đến phải sử dụng đến khuôn nhiều lòng hoặc khuôn có cấu trúc hạng sang .

Tiêu chuẩn so với những cụ thể trong một bộ khuôn :

Chế tạo khuôn mẫu đòi hỏi tính chính xác cao
Chế tạo khuôn mẫu đòi hỏi tính chính xác cao

 • Với sự tăng trưởng mạnh của những thiết bị, ứng dụng tương hỗ và công nghệ tiên tiến sản xuất khuôn mẫu nhựa. Thì việc sử dụng những chi tiết cụ thể tiêu chuẩn trở lên ngày càng phổ cập. Sản xuất khuôn ép nhựa không cần phải vẽ bản thiết kế bằng tay, không phải đi gia công từng chi tiết cụ thể, bộ phận của khuôn. Mà chỉ cần phong cách thiết kế sản xuất lòng khuônn ( Cavity ) và lõi ( Core ) khuôn. Sau đó lắp vào bộ khuôn tiêu chuẩn. Việc làm sẽ giúp giảm thời hạn gia công khuôn cũng như ngân sách cho công ty sản xuất khuôn ép nhựa tới mức tối đa .
 • Hiện nay có rất hiều hãng đang sản xuất những bộ khuôn và cụ thể khuôn tiêu chuẩn, phong phú về chủng loại. Hỗ trợ nhiều cho đơn vị chức năng phong cách thiết kế, sản xuất khuôn, rút ngắn thời hạn triển khai xong, đơn giản hóa việc sản xuất khuôn ép nhựa và tăng hiệu suất, giảm ngân sách lao động .

3. Ưu điểm công nghệ tiên tiến tiêu biểu vượt trội khi sản xuất khuôn ép nhựa .

Khuôn mẫu sao thì mẫu sản phẩm nhựa sẽ nhưa vậy. Chính cho nên vì thế mà việc bảo vệ chất lượng và thông số kỹ thuật kỹ thuật khuôn mẫu nhựa chuẩn xác luôn là tiêu chuẩn số 1 của những doanh nghiệp sản xuất nhựa. Hiểu được chăm sóc này từ quý người mua, Nhựa Bình Thuận luôn nổ lực mang đến cho người mua những loại sản phẩm khuôn ép nhựa có năng lực công nghệ cao nhất :

Khuôn ép nhựa cho phép sản xuất chính xác các chi tiết nhựa nhỏ, khó
Khuôn ép nhựa cho phép sản xuất chính xác các chi tiết nhựa nhỏ, khó

 • Tạo ra những loại sản phẩm nhựa có hình dáng phực tạp .

 • Khuôn ép nhựa được cho phép sản xuất ra những cụ thể, mẫu sản phẩm nhựa có 2 mặt khác nhau. Đây là một thế mạnh so với những công nghệ tiên tiến sản xuất nhựa khác lúc bấy giờ .

 • Sản phẩm được ép phun có sắc tố đa dạng chủng loại vì khuôn ép nhựa được cho phép sử dụng phong phú những loại vật tư nhựa, hạt nhựa màu khác nhau .

 • Độ nhắn mặt phẳng cao, không cần gia công lại, giảm thiểu ngân sách cho việc gia công lại sau khi sản xuất hàng loạt .

 • Các chi tiết cụ thể sắc nét, chuẩn xác đến từng mm. Vì khi sản xuất nhựa bằng khuôn ép, áp lực đè nén tạo ra là rất lớn khi ép .

 • Phù hợp cả trong sản xuất hàng loạt và sản xuất đơn chiếc ( trong nhiều trường hợp đặc biệt quan trọng ) .

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc sản xuất khuôn ép nhựa cũng như các lợi thế của việc làm khuôn mẫu sản xuất nhựa ép phun định hình. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Và biết được những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng khuôn ép nhựa. Nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc nào khác hay có bất cứ yêu cầu gì về sản phẩm khuôn ép nhựa. Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ qua địa chỉ:

Hàng công nghiệp ( Pallet, thùng rác, thùng sơn ) :

Tập đoàn cơ khí Nhựa Bình Thuận


Nhà máy 1: X26 Liên Ninh, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà máy 2: KCN Duyên Thái, Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội
Nhà máy 3: Lô CN- 03, KCN Đồng Văn IV, Kim Bảng, Hà Nam
Tel: 024.3689.3089
Email: info@nhuabinhthuan.com.vn
Website: 
Fanpage: VPGD : Số 33, ngõ 409, đường Phố Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, Hà NộiNhà máy 1 : X26 Liên Ninh, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà NộiNhà máy 2 : KCN Duyên Thái, Duyên Thái, Thường Tín, Hà NộiNhà máy 3 : Lô CN – 03, KCN Đồng Văn IV, Kim Bảng, Hà NamTel : 024.3689.3089 E-Mail : info@nhuabinhthuan.com.vnWebsite : nhuabinhthuan.com.vn/ Fanpage : facebook.com/nhuabinhthuan/

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments