Kính tiềm vọng

Một kính tiềm vọng là một công cụ để quan sát trên, xung quanh hoặc thông qua một đối tượng, trở ngại hoặc điều kiện ngăn chặn trực tiếp line-of-sight quan sát từ vị trí hiện tại của người quan sát. [1] [2]

Ở dạng đơn thuần nhất, nó gồm có một vỏ ngoài với những gương ở mỗi đầu đặt song song với nhau một góc 45 °. Đây là dạng kính tiềm vọng, với việc bổ trợ hai thấu kính đơn thuần, Giao hàng cho mục tiêu quan sát trong chiến hào trong Thế chiến thứ nhất. Các quân nhân cũng sử dụng kính tiềm vọng trong một số ít tháp súng và trên xe bọc thép. [ 1 ]

Các kính tiềm vọng phức tạp hơn sử dụng lăng kính hoặc sợi quang học tiên tiến thay vì gương và cung cấp khả năng phóng đại hoạt động trên tàu ngầm và trong các lĩnh vực khoa học khác nhau. Thiết kế tổng thể của kính tiềm vọng tàu ngầm cổ điển rất đơn giản: hai kính thiên văn chĩa vào nhau. Nếu hai kính thiên văn có độ phóng đại riêng lẻ khác nhau, thì sự khác biệt giữa chúng gây ra độ phóng đại hoặc giảm tổng thể.

Xem thêm: Viber

Johannes Hevelius đã mô tả một kính tiềm vọng thời kỳ đầu (mà ông gọi là “kính thiên văn”) với các thấu kính vào năm 1647 trong tác phẩm Selenographia, sive Lunae descriptio [Selenography, hoặc một bản tường thuật về Mặt trăng]. Hevelius đã nhìn thấy các ứng dụng quân sự cho phát minh của mình.

Bạn đang đọc: Kính tiềm vọng

Năm 1854, Hippolyte Marié-Davy ý tưởng ra kính tiềm vọng thủy quân tiên phong, gồm có một ống thẳng đứng với hai gương nhỏ được cố định và thắt chặt ở mỗi đầu ở góc 45 °. Simon Lake đã sử dụng kính tiềm vọng trong tàu ngầm của mình vào năm 1902. Ngài Howard Grubb đã hoàn thành xong thiết bị này trong Thế chiến thứ nhất [ 3 ] Morgan Robertson ( 1861 – 1915 ) công bố [ 4 ] đã nỗ lực cấp bằng bản quyền sáng tạo cho kính tiềm vọng : ông đã miêu tả một tàu ngầm sử dụng kính tiềm vọng. trong những tác phẩm hư cấu của mình .Kính tiềm vọng, trong một số ít trường hợp được gắn cố định và thắt chặt vào súng trường, được ship hàng trong Thế chiến thứ nhất ( 1914 – 1918 ) để được cho phép binh sĩ nhìn qua đỉnh của chiến hào, do đó tránh tiếp xúc với hỏa lực của đối phương ( đặc biệt quan trọng là từ lính bắn tỉa ). [ 5 ] Các súng trường kính tiềm vọng cũng sử dụng cưa trong cuộc chiến tranh – đây là một khẩu súng trường bộ binh nhìn thấy bằng một kính tiềm vọng, vì thế những game bắn súng hoàn toàn có thể nhắm lửa vũ khí từ một vị trí bảo đảm an toàn dưới lan can rãnh . Nguyên lý hoạt động của kính tiềm vọng. Kính tiềm vọng bên trái sử dụng gương trong khi bên phải sử dụng lăng kính.
a Gương
b Lăng kính
c Mắt người quan sát Nguyên lý hoạt động của kính tiềm vọng thấu kính. Hai kính tiềm vọng khác nhau về cách chúng dựng hình ảnh. Hình bên trái sử dụng lăng kính dựng trong khi bên phải sử dụng thấu kính dựng và mặt phẳng hình ảnh thứ hai.
a Vật kính
b Thấu kính trường
c Thấu kính dựng ảnh
d Thấu kính mắt
e Thấu kính của mắt người quan sát
f Lăng kính vuông góc
g Lăng kính dựng ảnh 1889 Arthur Krebs & Jean Rey kính tiềm vọng cho tàu ngầm Gymnote của Pháp

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments