11 ứng dụng lượng giác quan trọng nhất / Toán học

11 ứng dụng lượng giác quan trọng nhất

Có nhiều các ứng dụng của lượng giác trong khoa học và trong cuộc sống hàng ngày. Một trong những ví dụ đáng chú ý nhất là về toán học, vì nó can thiệp vào tất cả các lĩnh vực của nó.

Các ứng dụng điển hình nổi bật nhất của nó được biểu lộ trong điều hướng, địa lý, thiên văn học, kiến ​ ​ trúc và trong tổng thể những nghành nghề dịch vụ kỹ thuật .

Việc sử dụng lượng giác trong khoa học và trong đời sống hàng ngày là do những phép đo đúng chuẩn thu được .Các phép đo thu được bằng cách nghiên cứu và điều tra mối quan hệ giữa những cạnh của những hình tam giác so với những góc .Đối với điều này, cần phải vận dụng những hàm lượng giác : sin, cosin, tiếp tuyến, cotangent, secant và cosecant .Lượng giác là nhánh của toán học thiết yếu cho cả điều tra và nghiên cứu hình học lẫn thống kê giám sát và nghiên cứu và phân tích toán học. Việc sử dụng lượng giác trong khoa học và trong đời sống hàng ngày có từ khoảng chừng 4000 trước Công nguyên. C .Theo tài liệu lịch sử vẻ vang, việc sử dụng lượng giác khởi đầu ở Babylon và Ai Cập, vì cần phải thực thi những phép tính lớn để triển khai những khu công trình của nó ..

11 ứng dụng của lượng giác trong khoa học và trong cuộc sống hàng ngày

1- Ứng dụng trong thiên văn học

Lượng giác được sử dụng trong thiên văn học để tính khoảng cách từ hành tinh Trái đất đến Mặt trời, đến Mặt trăng, nửa đường kính Trái đất và cũng để đo khoảng cách giữa những hành tinh .Để thực thi những phép đo này, họ sử dụng phép đo tam giác, gồm có lấy những điểm khác nhau của những gì bạn muốn đo và coi mỗi phép đo là những đỉnh của tam giác ; từ đó khoảng cách giữa điểm này và điểm khác là .Người Ai Cập đã thiết lập thước đo những góc theo độ, phút và giây và sử dụng nó trong thiên văn học .

2- Ứng dụng trong kiến ​​trúc

Ứng dụng của lượng giác trong kiến ​ ​ trúc là điều không khi nào nên bỏ lỡ. Việc tạo ra những kế hoạch và thực thi tiếp theo của chúng nhờ vào vào việc sử dụng chúng .Việc tạo ra một ngôi nhà hoặc một tòa nhà phải tuân theo những thông số kỹ thuật đơn cử. Ví dụ : phải đo từng góc của tổng thể những bức tường và cột để tránh bất kể biến dạng nào hoàn toàn có thể khiến tòa nhà sụp đổ theo thời hạn .Một ví dụ rõ ràng về việc sử dụng lượng giác trong kiến ​ ​ trúc được quan sát trong những kim tự tháp Ai Cập và trong những khu công trình được tạo ra bởi những nền văn minh sống ở lục địa Mỹ trước khi người Tây Ban Nha Open .Do ứng dụng của lượng giác là những khu công trình này gần như còn nguyên vẹn với thời hạn trôi qua .

3- Ứng dụng trong điều hướng

Lượng giác đã được sử dụng trong điều hướng trong nhiều năm và vì điều này, họ đã tạo ra cái mà ngày nay được gọi là sextant, một công cụ có thể đo khoảng cách bằng cách tam giác với Mặt trời hoặc các ngôi sao.

Sextant được sử dụng theo cách sau : chiều cao góc của Mặt trời ( hoặc của những ngôi sao 5 cánh hoặc của bất kể ngôi sao 5 cánh nào hoàn toàn có thể đóng vai trò là điểm tham chiếu ) phải được xác lập phía trên đường chân trời .Các giám sát toán học sau này hoàn toàn có thể được triển khai để xác lập điểm mà tại đó người quan sát, nghĩa là người đang sử dụng sextant .Biết hai điểm của một bờ biển hoặc một hòn hòn đảo, sextant cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để đo khoảng cách mà những con tàu của bờ biển được đặt. Sextant chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hướng dẫn những thuyền trưởng của những con tàu. Hiện tại những sextant đã được sửa chữa thay thế bởi những mạng lưới hệ thống vệ tinh. Chúng cũng sử dụng lượng giác .

4- Ứng dụng trong địa lý

Trong địa lý, lượng giác được sử dụng để tính khoảng cách trên map ; nghĩa là, nó sử dụng song song và kinh tuyến để tính chiều dài .

5- Ứng dụng trong trò chơi điện tử

Lượng giác được sử dụng để lập trình game show điện tử. Bởi vì điều này, tổng thể mọi thứ được trình diễn trên màn hình hiển thị yên cầu lượng giác .

6- Ứng dụng trong kỹ thuật dân dụng

Một ví dụ về việc sử dụng lượng giác trong kỹ thuật gia dụng được quan sát trải qua việc thiết kế xây dựng cầu, đường, khu công trình và trong cách sắp xếp đất, trong số những người khác .

7- Ứng dụng trong kỹ thuật cơ khí

Lượng giác được sử dụng trong kỹ thuật cơ khí để phong cách thiết kế và đo lường và thống kê những bộ phận trong chuỗi. Nó cũng được sử dụng để dự án Bất Động Sản lực lượng .

8- Ứng dụng trong kỹ thuật điện tử

Lượng giác được sử dụng trong kỹ thuật điện tử để xác lập hành vi của chuỗi và tín hiệu. Lượng giác giúp thiết lập những liên kết và xác lập vị trí thuận tiện cho quy trình phân phối nguồn năng lượng điện .

9- Ứng dụng bi-a

Lượng giác được vận dụng trong game show bảng này. Dựa trên cuộc đụng độ giữa những quả bóng, nó làm cho mỗi quả bóng đi theo một hướng đơn cử tạo ra những góc đơn cử .Các góc này được sử dụng bởi mỗi người chơi để xác lập bước vận động và di chuyển tiếp theo của họ sẽ là gì .

10- Ứng dụng trong vật lý

Để đo quỹ đạo của một vật thể, lượng giác được sử dụng. Ví dụ: khi một trận bóng đá muốn thực hiện đường chuyền trên không, cần phải tìm một góc và có một điểm được xác định rõ nơi nó được nhắm.

Nếu tính tổng thể những điểm này, quỹ đạo của quả bóng hoàn toàn có thể được đo lường và thống kê. Điều này cũng hoàn toàn có thể được vận dụng để đo quỹ đạo của một tên lửa, một tên lửa, trong số những yếu tố khác .

11- Ứng dụng trong y học

Lượng giác được vận dụng trong y học để hoàn toàn có thể đọc điện tâm đồ, một cuộc kiểm tra ghi lại bằng đồ họa hoạt động điện của tim như thể một hàm của thời hạn .Trong những điều tra và nghiên cứu này, công dụng của vú và cosine Open. Theo cách chúng Open, chúng được đưa ra một lá thư có ý nghĩa với sóng. Điều này được cho phép những bác sĩ đọc nó và đưa ra chẩn đoán kịp thời .

Tài liệu tham khảo

  1. Ứng dụng thực tế cuộc sống, ons của lượng giác. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2017, từ embibe.com
  2. Các ứng dụng của lượng giác. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2017, từ clarku.edu
  3.  Một số ứng dụng thực tế của lượng giác là gì? Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2017, từ sciences.com
  4. Các ứng dụng của lượng giác. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2017, từ byjus.com
  5. Lượng giác sử dụng và tầm quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2017, từ techsling.com
  6. 10 lý do hàng ngày tại sao lượng giác là quan trọng trong cuộc sống của bạn? Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2017, từ mathworksheetcenter.com
  7. Các ứng dụng của lượng giác trong cuộc sống thực. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2017, từ malini-math.blogspot.com
5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments