Máy Quang Phổ, Phổ UV-Vis Và Ứng Dụng – Việt Anh

Máy quang phổ là gì ?

Máy quang phổ là thiết bị hoạt động giải trí dựa trên nghiên cứu và phân tích quang phổ của ánh sáng. Thiết bị này sẽ nghiên cứu và phân tích chùm sáng phức tạp thành những chùm sáng đơn sắc. Từ đó, thu được những thông tin về thành phần, đặc thù hay trạng thái của những khối vật chất tương quan đến chùm ánh sáng đó .Máy quang phổ xác lập phân bổ cường độ ánh sáng theo bước sóng của ánh sáng do khối vật chất tự phát ra, hoặc phản xạ hay truyền qua nó. Những khối vật chất khác nhau có đặc tính phát quang hay hấp thụ ánh sáng với những bước sóng, hay mức nguồn năng lượng của photon, xác lập. Chúng thường được gọi là những vạch quang phổ .Khi đo cường độ ánh sáng ở những bước sóng đặc trưng này được cho phép xác lập tỷ suất, hàm lượng của chất tương ứng trong vật mẫu cần nghiên cứu và điều tra .

Các loại máy quang phổ Việt Anh đang cung cấp

Phổ UV-Vis

Vùng phổ UV-Vis là vùng nằm ở cận UV cho đến cận IR được xác lập từ khoảng chừng bước sóng 190 – 1100 nm .may-quang-pho-uv-visQuang phổ UV / VIS đã trở thành một giải pháp tiêu chuẩn được sử dụng hàng ngày trong nhiều phòng thí nghiệm khoa học đời sống. Tối ưu sự đơn thuần ; nó không nhu yếu sẵn sàng chuẩn bị mẫu phức tạp, dễ thực thi và cho ra hiệu quả trong vài giây .Một phép đo nổi bật chỉ nhu yếu một lượng mẫu nhỏ. Và vì nó là chiêu thức không tàn phá mẫu nên hoàn toàn có thể được sử dụng cho những nghiên cứu và phân tích sau. Lĩnh vực khoa học đời sống thường vận dụng quang phổ UV / VIS. Như trong việc nghiên cứu và phân tích axit nucleic, protein và nuôi cấy tế bào vi trùng .

Ứng dụng của máy quang phổ UV-Vis

Một trong những ứng dụng phổ cập nhất của máy quang phổ là để xác lập nồng độ mẫu lỏng. Một mẫu chuẩn là một mẫu mà nồng độ nghiên cứu và phân tích được biết một cách đúng chuẩn. Phổ hấp thụ của những mẫu chuẩn đã thống kê giám sát và được dùng để hiệu chuẩn. Trong trường hợp này là một đồ thị của độ hấp thụ và nồng độ. Các điểm trên đường cong hiệu chuẩn nên cân chỉnh thẳng hàng .Thiết bị quang phổ UV-Vis được sử dụng trong nghiên cứu và phân tích lâm sàng, thí nghiệm hóa học và sinh học. Cũng như những phòng thí nghiệm hóa học dầu mỏ, phòng quản trị chất lượng như trấn áp thiên nhiên và môi trường, trấn áp nước, thực phẩm và nông nghiệp, trấn áp chất lượng nghành công nghiệp đồ uống …Các Model quang phổ của hãng Thermo hoàn toàn có thể sử dụng trong nghành nghề dịch vụ dược như : Genesys 180, Evolution 350 .

Máy quang phổ UV-Vis của Thermo

Thiết bị quang phổ UV-Vis của Thermo là loại sản phẩm đến từ Mỹ. Nổi bật với độ bền, độ đúng mực và độ lặp lại .Máy quang phổ UV-Vis của Thermo do Việt Anh phân phối độc quyền và xuất hiện ở hầu hết những TT nghiên cứu và phân tích, nhà máy sản xuất, công ty lớn trong ngành tại Nước Ta như : Polytex Far Eastern, VEDAN, SGS, STADA, Davipharm, Quatest 3, Đại học công nghiệp, CJ Vina Agri, xí nghiệp sản xuất CP …

Xem thêm bài viết hướng dẫn chọn thiết bị quang phổ tại đây:
https://mindovermetal.org/chon-may-quang-pho/

may-quang-pho-ev-350Máy quang phổ của Thermo tại triễn lãm MediPharm Expo

Để nhận được thêm thông tin về thiết bị hoặc cần demo sản phẩm, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn.

  Tên công ty (bắt buộc)

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Số điện thoại (bắt buộc)

  Lời nhắn (bắt buộc)

  Chia sẻ :

  Source: https://mindovermetal.org
  Category: Ứng dụng hay

  5/5 - (1 vote)
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments