Siêu âm là gì? Quy trình, kỹ thuật và các loại siêu âm phổ biến

Siêu âm là gì? Quy trình, kỹ thuật và các loại siêu âm phổ biến


03/04/2021

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại, nhiều phương pháp hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý xuất hiện, góp phần phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường bên trong cơ thể. Trong đó, siêu âm được biết đến là một trong những kỹ thuật phổ biến và hiệu quả nhất. Vậy kỹ thuật siêu âm là gì? Có mấy loại phương pháp siêu âm (ultrasound). Được ứng dụng trong quy trình chẩn đoán bệnh lý nào? Cần lưu ý những gì khi thực hiện?…

Bài viết được tư vấn bởi THS.BS HỒ HOÀNG PHƯƠNG – Giám đốc Trung tâm Chẩn Đoán Hình Ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh – TP.HCM.

Siêu âm là gì?

Siêu âm (tiếng Anh là ultrasound) là phương pháp chẩn đoán bệnh lý bằng cách sử dụng một đầu dò phát sóng âm tần số cao để ghi lại hình ảnh trực tiếp bên trong cơ thể, sau đó phản xạ lại và thể hiện thông qua hình ảnh y khoa. Chính nhờ sự phát triển của trang thiết bị, máy móc mà hình ảnh siêu âm được thể hiện một cách rõ nét và chân thật, hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó áp dụng phương pháp điều trị đúng đắn và hiệu quả.

phong kham sieu amKỹ thuật ultrasound được sử dụng trong khảo sát nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau trong khung hình như tim, gan, thận, túi mật, lá lách, tuyến giáp, buồng trứng, tử cung, thai nhi, mạch máu, … nhằm mục đích phát hiện những khối u không bình thường, những đổi khác ở những cơ quan và theo dõi sự tăng trưởng của thai nhi. Mặc dù đây là kỹ thuật thông dụng, hiệu suất cao và bảo đảm an toàn nhưng khuyến nghị người bệnh chỉ nên thực thi khi có chỉ định của bác sĩ.

Ưu – Nhược điểm của kỹ thuật siêu âm

Siêu âm được biết đến là một giải pháp chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, tương hỗ bác sĩ trong công tác làm việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Những văn minh vượt bậc trong kỹ thuật siêu âm tân tiến phải kể đến siêu âm 3 chiều ( 3D ) có năng lực tái tạo những tài liệu thu nhận được từ sóng âm thành hình ảnh 3 chiều, hay siêu âm 4 chiều ( 4D ) là siêu âm 3 chiều có tích hợp thêm ghi nhận sự hoạt động. Những ưu điểm của giải pháp siêu âm :

 • Hỗ trợ bác sĩ thực hiện công tác thăm khám, chẩn đoán các bệnh lý như u nang, viêm, dị dạng… ở nhiều vị trí trên cơ thể như gan, mật, thận, ổ bụng, vú, tử cung,…
 • Cung cấp hình ảnh rõ nét đánh giá sự phát triển của thai nhi, đặc biệt với siêu âm 3D, 4D có thể phát hiện sớm các dị tật hình thái ở thai nhi (nếu có)
 • Đánh giá chính xác vị trí và kích thước của sỏi như sỏi thận, sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang,…
 • Là phương pháp chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, không gây hại, gây đau cho người sử dụng, có thể thực hiện kiểm tra nhiều lần nếu cần thiết
 • Kỹ thuật siêu âm sử dụng sóng âm, không sử dụng tia phóng xạ ion hóa như trong X-quang nên không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Đồng thời, còn cho phép nhìn thấy những hình ảnh rõ nét của các mô mềm mà X-quang thường không nhìn rõ.
 • Siêu âm 4D giúp bố mẹ nhìn thấy được hình hài, mặt mũi của trẻ khi còn trong bào thai
 • Siêu âm ít tốn kém hơn những phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác, nên thường được cân nhắc sử dụng phổ biến.

Tuy nhiên, bên cạnh đó kỹ thuật siêu âm vẫn có một số nhược điểm nhất định:

 • Không thể chẩn đoán chính xác những bất thường ở ruột và những cơ quan bị ruột che khuất vì sóng âm bị cản trở bởi không khí và hơi. Thay vào đó, các kỹ thuật CT scan hoặc MRI sẽ được cân nhắc trong trường hợp này.
 • Kỹ thuật siêu âm không truyền qua được trong không khí, chính vì thế các cơ quan như tụy, dạ dày, động mạch chủ sẽ cần kết hợp thêm các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác.
 • Kỹ thuật siêu âm chỉ thể hiện hình ảnh bề mặt ngoài của xương, không thể hiện hình ảnh bên trong xương.
 • Độ xuyên thấu của sóng siêu âm bị giới hạn, nhất là ở những cấu trúc sâu bên trong cơ thể. Do đó, phương pháp này hạn chế sử dụng ở người thừa cân, béo phì.
 • Hiệu quả của kỹ thuật này phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ siêu âm để cho những hình ảnh chất lượng tốt nhất.

ky thuat sieu am thai nhi

Vì sao cần thực hiện siêu âm?

Trong những trường hợp người bệnh có triệu chứng đau, sưng tấy hoặc những triệu chứng đặc trưng khác, bác sĩ hoàn toàn có thể nhu yếu người bệnh triển khai giải pháp siêu âm ( ultrasound ) nhằm mục đích quan sát tổng quan và chi tiết cụ thể hình ảnh những cơ quan bên trong khung hình. ( 5 ) Cụ thể là :

 • Hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý ở túi mật
 • Đánh giá lưu lượng máu
 • Kiểm tra tình trạng hoạt động tuyến giáp
 • Xác định các khối u ở vú
 • Đánh giá tình trạng viêm khớp, viêm bao hoạt dịch, các bệnh lý xương khớp…
 • Phát hiện các vấn đề ở cơ quan sinh dục và tuyến tiền liệt
 • Siêu âm tử cung và buồng trứng, theo dõi sức khỏe và sự phát triển của thai nhi

Đây còn được xem là một công cụ hữu dụng giúp bác sĩ có những chỉ định tiếp theo, ví dụ điển hình như sinh thiết. ( 1 ) ThS. BS Hồ Hoàng Phương, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh cho biết, nếu như trước đây chưa có sự Open của những kỹ thuật siêu âm, việc xác lập và nhìn nhận những không bình thường trong khung hình còn khó khăn vất vả, bệnh thường được phát hiện ở tiến trình muộn và rủi ro tiềm ẩn đương đầu với nhiều biến chứng nguy hại thì lúc bấy giờ, những giải pháp chẩn đoán hình ảnh đã Open và tăng trưởng ngày càng can đảm và mạnh mẽ. Siêu âm được biết đến là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh văn minh được vận dụng thông dụng nhất, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tham gia kỹ thuật này để hoàn toàn có thể phát hiện sớm bệnh lý, chẩn đoán đúng mực và điều trị thuận tiện hơn.

Các loại siêu âm trong y khoa phổ biến hiện nay

1. Siêu âm 3D

Siêu âm 3D là một trong những kỹ thuật được chỉ định thực thi nhiều nhất lúc bấy giờ, được dùng trong những trường hợp tương hỗ chẩn đoán bệnh lý, thường gặp nhất là trong khám thai. Đầu dò máy siêu âm sẽ thu nhận và phản xạ lại, bộc lộ hình ảnh rõ nét trong khoảng trống 3 chiều.

2. Siêu âm 4D

Siêu âm 4D là công nghệ tiên tiến được tăng trưởng trên nền tảng siêu âm 3D. Bên cạnh những tính năng như 3D, 4D còn bổ trợ tính năng ghi nhận hình ảnh cử động của thai nhi, nhờ đó cha mẹ hoàn toàn có thể nhìn thấy hình thái khung hình con yêu một cách rõ nét và chân thực.

3. Siêu âm Doppler

Siêu âm Doppler được vận dụng nhiều nhất trong siêu âm thai kỳ và siêu âm tim mạch nhờ năng lực đo dòng hoạt động trong mạch máu. Thông qua giải pháp ultrasound Doppler, những bác sĩ hoàn toàn có thể phát hiện sớm và đúng mực những dị tật về mặt hình thái ở thai nhi, cũng như thực trạng tăng trưởng của thai nhi trong bụng mẹ. Đặc biệt, siêu âm Doppler cho tác dụng chẩn đoán đúng mực dị tật tim thai. Hiện nay, siêu âm Doppler có 2 loại là siêu âm xung và siêu âm Doppler liên tục. Kỹ thuật này được xem là chiêu thức chẩn đoán hình ảnh bảo đảm an toàn nhất cho cả thai phụ và thai nhi, kể cả những thai phụ ở 3 tháng cuối của thai kỳ.

4. Siêu âm tim

Đây là kỹ thuật sử dụng sóng siêu âm để thực thi điều tra và nghiên cứu cấu trúc và chẩn đoán những bệnh lý ở tim. Thông qua những tín hiệu siêu âm dò tìm và bộc lộ lại qua hình ảnh, thực trạng co bóp của tim được bộc lộ rõ nét. Bên cạnh đó, dựa vào hình ảnh này bác sĩ cũng hoàn toàn có thể nhìn nhận được tư thế, vị trí cũng như kích cỡ buồng tim, từ đó phát hiện được những lỗ khuyết hổng ở những vách ngăn trong tim, những u xơ hoặc dị tật bên trong tim và ngoài màng tim nếu có. Hiện những kỹ thuật siêu âm tim phổ cập gồm :

 • Siêu âm tim kiểu TM
 • Siêu âm tim 2D
 • Siêu âm tim 3D
 • Siêu âm tim 4D
 • Siêu âm Doppler

5. Siêu âm trị liệu

Đây là kỹ thuật được sử dụng thông dụng trong vật lý trị liệu nhằm mục đích điều trị những tổn thương ở da và mô mềm. ky thuat sieu am tri lieuKỹ thuật này sử dụng một tần số thích hợp, công dụng nhiệt và cơ học lên mô và da để mô thuận tiện hấp thụ nguồn năng lượng sóng âm. Do đó, kỹ thuật này rất thích hợp cho những trường hợp muốn giảm triệu chứng đau nhức, hoặc tái tạo mô bị tổn thương ở sâu bên trong khung hình.

6. Siêu âm ổ bụng

Siêu âm ổ bụng là chiêu thức chẩn đoán hình ảnh được vận dụng trong trường hợp muốn quan sát cấu trúc bên trong những cơ quan nội tạng khung hình, phát hiện những không bình thường ở những cơ quan này nếu có. Chẳng hạn những bệnh lý ở gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, áp xe gan … ; những bệnh lý ở hệ tiêu hóa như viêm ruột thừa, ruột non … ; những không bình thường ở đường mật như sỏi mật, viêm túi mật, dị dạng đường mật … ; những không bình thường ở cơ quan sinh dục như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt …

Ngoài ra, siêu âm ổ bụng còn được dùng trong khảo sát dịch trong bụng, khoang màng phổi và màng tim. Hình ảnh siêu âm thu được có ý nghĩa giúp phát hiện các dấu hiệu bất thường là nguyên nhân dẫn đến bệnh lý phình động mạch chủ, dịch ổ bụng…

7. Siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò giúp phát hiện, nhìn nhận những không bình thường ở buồng trứng, vòi trứng, tử cung, cổ tử cung, độ dày niêm mạc tử cung … có ý nghĩa quan trọng trong việc tương hỗ khám, chẩn đoán đúng mực và điều trị hiệu suất cao bệnh lý vô sinh hiếm muộn. Tùy theo tín hiệu và nhu yếu thăm khám mà bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm đầu dò tương thích, hoàn toàn có thể là siêu âm đầu dò âm đạo hoặc đầu dò hậu môn. Siêu âm đầu dò hậu môn được dùng trong chẩn đoán những bệnh lý vùng tiểu khung, tuyến tiền liệt, bệnh trực tràng …

8. Siêu âm tử cung phần phụ

Siêu âm tử cung phần phụ là phương pháp chẩn đoán hình ảnh được dùng trong đánh giá chức năng sinh dục ở nữ giới, đánh giá độ dày mỏng của niêm mạc tử cung và hỗ trợ phát hiện sớm, tầm soát các bệnh lý phụ khoa, có hướng điều trị can thiệp kịp thời.

Quy trình siêu âm như thế nào?

1. Chuẩn bị siêu âm

Tùy vào khu vực hoặc bộ phận được kiểm tra mà người tham gia kỹ thuật siêu âm có sự sẵn sàng chuẩn bị khác nhau. Thông thường, bác sĩ hoàn toàn có thể nhu yếu người tham gia nhịn ăn từ 8-12 giờ đồng hồ đeo tay trước siêu âm, đặc biệt quan trọng là trong khám bụng bởi thức ăn chưa được tiêu hóa sẽ chặn sóng âm thanh, kỹ thuật viên khó thu được hình ảnh rõ nét và đúng chuẩn. ( 2 ) Trường hợp kiểm tra gan, túi mật, tuyến tụy và lá lách, người tham gia được nhu yếu có chính sách ăn không chất béo vào buổi tối trước xét nghiệm, sau đó nhịn ăn cho tới khi triển khai thủ pháp. Người tham gia vẫn hoàn toàn có thể uống nước hoặc những loại thuốc theo sự được cho phép của bác sĩ. Tuy nhiên, so với 1 số ít kiểm tra khác như siêu âm vùng chậu, người tham gia sẽ được nhu yếu uống nhiều nước và nhịn tiểu để bàng quang đầy, hình ảnh thu nhận được rõ nét và đúng mực hơn. Lưu ý khi triển khai :

 • Cần cung cấp chính xác thông tin các loại thuốc bản thân đang sử dụng với bác sĩ, kể cả các loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn hoặc thực phẩm chức năng để có sự chỉ định phương pháp siêu âm phù hợp.
 • Trường hợp siêu âm cho trẻ nhỏ cần tuân thủ thêm một số yêu cầu nhất định, do đó bố mẹ cần tham khảo tư vấn của bác sĩ để có sự chuẩn bị tốt nhất.
 • Tuân thủ đúng những hướng dẫn của kỹ thuật viên trong suốt quá trình thực hiện siêu âm.

2. Thực hiện siêu âm

Bác sĩ siêu âm sẽ sử dụng một loại gel bôi trơn đặc biệt quan trọng thoa lên da, gel này giúp đầu dò tiếp xúc bảo đảm an toàn với khung hình, vô hiệu những túi khí giữa đầu dò và da để chặn sóng âm truyền vào trong khung hình. Đầu dò sẽ được đặt trên khung hình và triển khai vận động và di chuyển qua lại ở khu vực cần kiểm tra, thực thi liên tục đến khi thu lại được hình ảnh mong ước. ky thuat gel boi sieu amThông thường, áp lực đè nén gây ra từ đầu dò được ép vào khu vực cần kiểm tra không gây ra cảm xúc đau hoặc không dễ chịu cho người được siêu âm. Tuy nhiên, trong trường hợp vùng kiểm tra là vùng mô mỏng dính, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy tức hoặc đau nhẹ. Tùy thuộc vào bộ phận cần kiểm tra mà bạn được nhu yếu đổi khác vị trí để bác sĩ hoàn toàn có thể tiếp cận tốt hơn.

Kết thúc quá trình siêu âm, người tham gia được làm sạch toàn bộ gel bôi trơn được thoa lên da trước đó. Thời gian siêu âm thường kéo dài trong vòng 15 – 30 phút, phụ thuộc vào vùng được kiểm tra. Sau đó, bạn có thể sinh hoạt, vận động bình thường. (3)

3. Sau siêu âm

Kết quả siêu âm được ghi lại và biểu lộ trên hình ảnh, dựa vào đó bác sĩ sẽ kiểm tra và phát hiện những không bình thường nếu có. Bác sĩ hoàn toàn có thể nhu yếu bạn tái khám định kỳ, hoặc tích hợp thực thi thêm một số ít giải pháp chẩn đoán hình ảnh thiết yếu khác như chụp CT, MRI, sinh thiết … Tất cả những tác dụng này sẽ tương hỗ bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh, đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

Lợi ích và hạn chế của siêu âm

 • Siêu âm là phương pháp chẩn đoán hình ảnh được sử dụng phổ biến nhất bởi:
 • Kỹ thuật siêu âm không xâm lấn, không gây đau, gây hại cho người sử dụng
 • Thao tác dễ dàng, ít tốn kém hơn so với các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác
 • Không sử dụng bức xạ, cực kỳ an toàn
 • Hình ảnh siêu âm rõ nét, có thể nhìn rõ các mô mềm vốn không hiển thị tốt trên X-quang
 • Siêu âm cung cấp hình ảnh ở thời gian thực, là một công cụ hỗ trợ tốt cho việc chỉ định các thủ thuật xâm lấn tối thiểu tiếp theo như sinh thiết, chọc hút dịch

quy trinh sieu am xuongTuy nhiên, kỹ thuật này vẫn còn tồn dư hạn chế nhất định. Sóng siêu âm bị ngăn cản bởi hơi và không khí, do đó siêu âm không phải là giải pháp chẩn đoán hình ảnh lý tưởng cho việc kiểm tra ở ruột và những cơ quan bị ruột che khuất. Thêm vào đó, sóng siêu âm không hề truyền được qua xương, thường thì siêu âm được dùng để chụp ảnh gãy xương hoặc những nhiễm trùng ở xung quanh xương.

Những câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những vướng mắc được gửi về hộp thư của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh nhiều nhất, ThS. BS Hồ Hoàng Phương, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP Hồ Chí Minh giải đáp như sau :

1. Siêu âm có cần nhịn ăn không?

Thông thường, siêu âm ở một số ít cơ quan, bộ phận hoàn toàn có thể được triển khai ngay mà không cần sẵn sàng chuẩn bị gì như siêu âm tim, mạch máu, vùng mặt cổ, mắt, tuyến giáp, tuyến vú, những ứng dụng, cơ xương khớp … Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp nhất định người tham gia siêu âm cần chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc thực thi kỹ thuật này, tránh lê dài quy trình :

 • Siêu âm gan, túi mật, tuyến tụy và lá lách: Cần ăn một bữa không có chất béo vào buổi tối trước ngày siêu âm, sau đó nhịn ăn trong vòng 8 – 12 giờ trước khi thực hiện kỹ thuật
 • Siêu âm thận – tiết niệu: Cần uống 4 – 6 ly nước và nhịn tiểu khoảng 1 giờ trước siêu âm để bàng quang căng. Ngoài ra, người tham gia có thể được yêu cầu nhịn ăn trong vòng 8 – 12 giờ trước khi siêu âm nhằm không để tích tụ khí trong ruột.
 • Siêu âm động mạch chủ: Cần nhịn ăn trong vòng 8 – 12 giờ trước siêu âm

2. Ăn rồi có siêu âm bụng được không?

Có nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh siêu âm thu được như thừa cân béo phì, thức ăn trong dạ dày, không khí ở đường ruột … Thức ăn chưa được tiêu hóa hoàn toàn có thể làm cản trở sóng âm, gây khó khăn vất vả cho việc thu hình ảnh rõ nét. Do đó, để việc thực thi siêu âm bụng thu được tác dụng rõ nét và đúng chuẩn, bác sĩ khuyến nghị người tham gia kiểm tra chỉ cần ăn nhẹ, sử dụng những thức ăn dễ tiêu, tránh những thức ăn dầu mỡ gây đầy bụng, khó tiêu. Đối với những trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, người tham gia kiểm tra không cần phải nhịn ăn hoặc nhịn tiểu. Tuy nhiên, so với những trường hợp có sự chuẩn bị sẵn sàng, để mang lại hình ảnh ultrasound đúng chuẩn, khuyến nghị người tham gia kiểm tra nên nhịn ăn tối thiểu là 6 – 8 giờ trước khi siêu âm.

3. Đi siêu âm nên mặc gì?

Để quy trình siêu âm được diễn ra thuận tiện và nhanh gọn, khuyến nghị người tham gia kiểm tra nên mặc phục trang thoáng rộng, thoáng mát. Tại Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có trang bị sẵn phục trang tương thích, quý khách sẽ được hướng dẫn thay phục trang để thuận tiện cho quy trình kiểm tra.

4. Siêu âm có giúp phát hiện ung thư không?

Đây là câu hỏi được nhiều người chăm sóc bởi mức độ nguy hại của bệnh. Các loại máy siêu âm lúc bấy giờ chưa tương hỗ phát hiện những tế bào ung thư bởi khi những tế bào này chưa hình thành sẽ rất khó để phát hiện. Tuy nhiên, siêu âm sẽ là chiêu thức chẩn đoán hình ảnh hữu hiệu trong việc tầm soát ung thư, tạo tiền đề cho những bác sĩ có chỉ định những giải pháp tiếp theo như sinh thiết, xét nghiệm máu, nội soi, chụp CT … Do đó, nếu muốn kiểm tra thực trạng sức khỏe thể chất, người mua hoàn toàn có thể thông tin với những bác sĩ để được chỉ định những kỹ thuật tương thích. Được góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng cơ sở vật chất khang trang, trang bị mạng lưới hệ thống máy móc tối tân như mạng lưới hệ thống chụp CT 768 lát cắt Somatom Drive, mạng lưới hệ thống MRI thế hệ mới Magnetom Amira BioMatrix, mạng lưới hệ thống chụp nhũ ảnh KTS Mammomat Inspiration, mạng lưới hệ thống máy siêu âm tổng quát hạng sang Acuson Sequoia, Máy siêu âm Supersonic Aixplorer Match 30, Máy siêu âm Philips Affiniti 70G, Máy Hitachi Aloka A850, Máy siêu âm Voluson E10 … trong đó nhiều máy móc lần tiên phong Open tại Nước Ta cũng như toàn Khu vực Đông Nam Á ; quy tụ đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên là những chuyên viên đầu ngành ; quy trình tiến độ thăm khám chuyên nghiệp, đội ngũ chăm nom người mua tương hỗ 24/24 … Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh mang đến dịch vụ chẩn đoán hình ảnh số 1 cả nước với chất lượng dịch vụ tiêu biểu vượt trội.

Các hệ thống siêu âm hiện đại

Hiện nay, siêu âm là phương pháp chẩn đoán hình ảnh được sử dụng phổ biến nhất trong chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh lý dành cho mọi đối tượng. Các hệ thống siêu âm tân tiến cũng dần được sử dụng tại bệnh viện đa khoa Tâm Anh, có thể kể đến như: (4)

may sieu am tim mach cao cap acuson sequoia

 • Hệ thống máy siêu âm tổng quát, tim mạch cao cấp ACUSON Sequoia: Acuson Sequoia mang đến những hình ảnh sắc nét, giúp xác định nhanh độ cứng của tổn thương mô vú, giáp cũng như mức độ xơ hóa gan không xâm lấn, cung cấp thêm thông tin cho bác sĩ lâm sàng. Máy còn hỗ trợ tính năng siêu âm tim mạch với công nghệ siêu âm đánh dấu mô cơ tim syngo VVI, giúp bác sĩ đánh giá rối loạn chức năng thất trái cũng như vận động của các vùng cơ tim chính xác & nhanh chóng. Ưu điểm nổi trội nữa của hệ thống máy Acuson Sequoia chính là đảm bảo chất lượng của tín hiệu hình ảnh phù hợp cho mọi đối tượng bệnh nhân.

may sieu am khoi u supersonic aixplorer match 30

 • Máy siêu âm Supersonic Aixplorer Match 30: Với độ nhạy và độ chính xác tuyệt đối, máy siêu âm Supersonic Aixplorer Match 30 mang lại hiệu quả cao trong việc định lượng độ cứng mô, chẩn đoán và phát hiện khối u, ung thư.

may sieu am tim philips affiniti 70g

 • Máy siêu âm Philips Affiniti 70G: Dòng máy cao cấp, dùng siêu âm các bệnh về tim mạch, máy có gắn thiết bị đầu dò siêu âm tim thai, an toàn để theo dõi thai kỳ.

may sieu am truc trang hitachi aloka a850

 • Máy Hitachi Aloka A850: Phục vụ siêu âm tổng quát, trực tràng, sinh thiết tiền liệt tuyến… với tốc độ nhanh, tiết kiệm thời gian khám bệnh.

may sieu am san phu khoa voluson e10

 • Máy siêu âm Voluson E10: Được xem là dòng “đỉnh của đỉnh” về kỹ thuật siêu âm sản phụ khoa với dựng hình em bé mang đến cảm giác như đang sờ chạm vào em bé thật.

Để đặt lịch hẹn khám và tìm hiểu và khám phá thông tin, xin vui mừng liên hệ Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh :

 • Hà Nội:
  • 108 Hoàng Như Tiếp, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP.Hà Nội
  • Hotline: 1800 6858
 • TP.HCM:
  • 2B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 028 7102 6789
 • Fanpage:
  • https://www.facebook.com/benhvientamanh

Kỹ thuật siêu âm (ultrasound) có ý nghĩa cực quan trọng đối với việc tầm soát phát hiện sớm dấu hiệu bệnh lý để can thiệp điều trị kịp thời. Hãy đến ngay Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để trải nghiệm các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất với chất lượng dịch vụ cao nhất!

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments