Các ứng dụng của tế bào gốc trong Y học hiện nay

Các ứng dụng của tế bào gốc trong Y học hiện nay

Ứng dụng của tế bào gốc ngày càng được quan tâm, nhất là ứng dụng của tế bào gốc trong Y học giúp bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh hiểm nghèo như ung thư, tiểu đường, tai biến,…

Công nghệ tế bào gốc được phát triển dựa trên các ứng dụng của tế bào gốc đã mở ra kỷ nguyên mới cho Y học thế giới. Nó được xem là liệu pháp điều trị mang lại kết quả tốt hiện nay. Bạn đã biết gì về các ứng dụng của tế bào gốc trong y học hiện nay?

Tế bào gốc dùng để làm gì?

Để hiểu rõ hơn ứng dụng của tế bào gốc trong y học, có lẽ trước tiên chúng ta nên tìm hiểu tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là viên gạch tiên phong của những cơ quan trong khung hình .
Tế bào gốc có hai đặc thù mang tính quyết định hành động. Một là tế bào gốc có năng lực tự tạo mới, đơn thuần nghĩa là chúng hoàn toàn có thể phân loại để tạo nên nhiều tế bào khác nữa ( năng lực đi xuyên suốt những chu kỳ luân hồi sinh sản của tế bào nhưng vẫn giữ được thực trạng không biệt hoá ). Hai là chúng có tiềm năng biệt hóa, nghĩa là chúng hoàn toàn có thể tạo thành nhiều loại tế bào tính năng khác nhau trong khung hình .
Ví dụ về những tế bào tính năng khác nhau : Tế bào da có tính năng bảo vệ khung hình. Tế bào thần kinh có tính năng phản xạ, điều phối chính sách hoạt động của khung hình. Tế bào gan có công dụng thải độc. Tế bào thận có tính năng lọc máu .

Các tế bào chức năng bị tổn thương đồng nghĩa với việc cơ thể bị tổn thương. Lúc này, tế bào gốc phát huy “công dụng” của nó. Một trong hai khả năng đặc biệt của tế bào gốc là “tạo ra” những tế bào chức năng khác trong cơ thể. Vậy tế bào gốc dùng để làm gì? Khi tế bào gốc phân chia ra, nó tạo ra thêm nhiều tế bào gốc mới và có thể tạo thành nhiều loại tế bào khác trong cơ thể. Tế bào gốc liên tục thay thế các tế bào tổn thương, tế bào chết, giúp cho cơ thể luôn mới và khỏe, làm chậm quá trình lão hóa. Các ứng dụng của tế bào gốc đều dựa trên chức năng đặc biệt này.

Việc tăng sinh tế bào gốc giúp thôi thúc quy trình phục sinh khung hình. Số lượng tế bào gốc trong khung hình giảm dần theo tuổi tác, đây cũng chính là quy trình lão hóa tự nhiên. Do đó, tầm quan trọng của việc tăng sinh tế bào gốc tỷ suất thuận với tuổi tác .
Trong nhiều trường hợp, năng lực hồi sinh của khung hình đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đặc biệt quan trọng trong những trường hợp mắc bệnh tương quan đến việc một số lượng tế bào lớn bị tiêu diệt, ví dụ như bệnh nhồi máu cơ tim, đột qụy hay sau khi trải qua quy trình hóa, xạ trị. Tăng sinh tế bào gốc nội sinh giúp tái tạo những vùng mô đã bị tổn thương nhanh hơn. Việc này rất quan trọng để người bệnh hoàn toàn có thể phục sinh sớm và trải qua quy trình điều trị thành công xuất sắc .
Những tế bào gốc có sẵn trong khung hình tất cả chúng ta gọi là tế bào gốc nội sinh. Để phát huy công dụng trong tương hỗ điều trị 1 số ít bệnh rối loạn chuyển hóa, tổn thương tế bào như tim mạch, tiểu đường, Parkinson, … thì tế bào gốc nội sinh phải luôn duy trì và đạt một số lượng nhất định .
Khi càng lớn tuổi, số lượng tế bào gốc càng giảm khiến số lượng tế bào gốc không đủ để “ đảo ngược ” quy trình bệnh lý và khung hình lão hóa nhanh hơn. Vì vậy, hoàn toàn có thể nói tăng sinh tế bào gốc nội sinh là việc làm thiết yếu để phòng tránh bệnh tật và bảo vệ sức khỏe thể chất. Đừng đợi đến khi mắc bệnh rồi mới tìm cách tăng sinh tế bào gốc nội sinh .

Ứng dụng của tế bào gốc trong Y học

Ứng dụng của tế bào gốc rõ nhất trong việc: Làm lành vết thương, khôi phục chức năng vận động, giảm bớt gánh nặng do bệnh tật gây ra. 

Trong điều trị bệnh không do gen tế bào gốc dùng để làm gì? Việc sử dụng tế bào gốc có thể điều trị các bệnh đái tháo đường, tổn thương cột sống, bệnh Parkinson, bệnh tim mạch,… Các bệnh do gen gây ra, liệu pháp tế bào có thể hỗ điều trị các bệnh xơ hóa nang, bệnh Huntington…

Tế bào gốc được sử dụng như một giải pháp điều trị là trải qua liệu pháp cấy ghép tế bào gốc. Tế bào gốc được đưa ra ngoài khung hình, bản thân chúng hay những tế bào được biệt hóa từ chúng được nhân lên trong điều kiện kèm theo đặc biệt quan trọng khắt khe, sau đó được cấy lại khung hình nhằm mục đích tái tạo mô. Các tế bào được cấy ghép đó sẽ sửa chữa thay thế thay thế sửa chữa những mô tổn thương. Trong 1 số ít trường hợp, cấy tế bào gốc ngoại sinh là giải pháp duy nhất ( như điều trị ung thư máu ) để điều trị bệnh mặc dầu ngân sách cho chiêu thức này rất lớn, yên cầu trình độ cao và vẫn có những rủi ro đáng tiếc sau điều trị như chính sách đào thải, năng lực tạo đột biến …
Cùng với liệu pháp tế bào, lúc bấy giờ những nhà khoa học đã nghiên cứu và điều tra và tìm ra một giải pháp mới đó là kích thích tăng sinh tế bào gốc nội sinh từ ngay bên trong khung hình. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều biến hóa trong phòng, tương hỗ điều trị bệnh và chăm nom sức khỏe thể chất .

Giải pháp để tăng sinh tế bào gốc nội sinh?

Các nhà khoa học cho biết: Nếu muốn bảo vệ sức khỏe bằng tế bào gốc, tốt nhất bạn nên dùng hỗn hợp chất tăng sinh tế bào gốc  nội sinh. Hỗn hợp chất này có trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Olimpiq SXC 250% SL. Sản phẩm thực sự  tốt cho sức khỏe của bạn.

Thành phần chính của Olimpiq SXC 250 % SL không chứa tế bào gốc, nhưng chứa hỗn hợp chất giúp kích thích tăng sinh tế bào gốc nội sinh. Được chiết xuất từ 100 % thực vật, không chứa những thành phần gây dị ứng, không biến đổi gen, Olimpiq SXC 250 % SL bảo đảm an toàn tuyệt đối với người dùng .
Chắc hẳn bạn sẽ vướng mắc địa thế căn cứ nào để hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định Olimpiq SXC 250 % SL giúp tăng số lượng tế bào gốc nội sinh trong khung hình ? Việc sử dụng mẫu sản phẩm Olimpiq giúp làm tăng số lượng tế bào gốc lưu thông trong máu đã được nhà phân phối triển khai thử nghiệm. Việc thử nghiệm được thực thi trên động vật hoang dã trong phòng thí nghiệm và được triển khai trên người với những tình nguyện viên .

Việc đo số lượng tế bào gốc lưu thông trong máu được thực thi trước và sau khi sử dụng mẫu sản phẩm bằng cách lấy máu ra khỏi khung hình và đo nồng độ CD34 + antitest bằng chiêu thức Flow Cytometry. CD34 + là viết tắt của tế bào gốc tạo máu .

Kết quả đo đã khẳng định việc dùng sản phẩm Olimpiq giúp tăng số lượng tế bào gốc lưu thông trong máu lên 2,5 lần trong vòng từ 2-4 tiếng và duy trì trong 24 tiếng.

Sản phẩm Olimpiq SXC 250 % SL được Tổng Công ty Dược Việt Nam – CTCP ( VINAPHARM ) nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền tại Nước Ta. VINAPHARM luôn sẵn sàng chuẩn bị tư vấn và phân phối thông tin tương quan đến mẫu sản phẩm Olimpiq. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng : 0916.048.066 hoặc khám phá thêm thông tin tại đây .
( Bài viết tìm hiểu thêm tài liệu từ Báo Sức khỏe và Đời sống, tài liệu của VINAPHARM )

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments