Top 10 phần mềm học phát âm tốt nhất và miễn phí trên điện thoại

Việc học phát âm luôn là một trong những kĩ năng tiếng anh khó và hay bị bỏ qua nhất đối với người học tiếng Anh. Để giúp người học cảm thấy hứng thú hơn với việc học phát âm, đã có rất nhiều ứng dụng dạy phát âm tiếng Anh được ra đời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách 10 phần mềm học phát âm tiếng Anh tốt nhất trên điện thoại.

Xem thêm: 

Lợi ích của việc học phát âm bằng Phần mềm học phát âm

Luyện mọi lúc mọi nơi:

Phần lớn các phần mềm học phát âm hiện tại đều là các phần mềm được cài trên điện thoại thông minh. Vì thế bạn không cần phải đến một nơi cố định để luyện phát âm tiếng Anh. Mang điện thoại và một chiếc tai nghe là hoàn toàn có thể học tiếng Anh được rồi.

phần mềm học phát âm

Tiết kiệm chi phí:

Trên thực tế các phần mềm học tiếng Anh hiện tại đều có khoản trả phí để người dùng có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng. Tuy nhiên cá nhân mình thấy kiến thức được cung cấp miễn phí ở các app học phát âm là khá đủ cho người mới bắt đầu. Chưa kể nếu so khoản tiền trả phí cho ứng dụng với chi phí học gia sư và trung tâm thì app điện thoại vẫn rẻ hơn rất nhiều.

phần mềm học phát âm

Bỏ túi ngay 10 phần mềm học từ vựng hay nhất 2021 tại đây

Luyện các kĩ năng tiếng Anh khác:

Các ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh thường mở rộng tính năng giúp ôn luyện các kĩ năng tiếng Anh khác cho người đọc. Vì thế bạn không những chỉ học 1 mà còn có thể luyện đầy đủ cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết chỉ với một phần mềm.

Top 10 Phần mềm học phát âm không lấy phí tốt nhất trên điện thoại cảm ứng

Phần mềm học phát âm CoolSpeech

Coolspeech được đánh giá là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuyên sâu tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Ưu điểm của phần mềm so với các phần mềm. Phần mềm có tính năng chính là đọc các đoạn văn bản có sẵn với các giọng chuẩn bản xứ, giúp người học bắt chước và học theo rất dễ dàng. Bạn thậm chí có thể tự soạn đoạn văn theo ý mình và yêu cầu ứng dụng đọc theo giọng đọc mà mình yêu thích. Ngoài ra phần mềm còn có một số tính năng như chỉnh tốc độ đọc, tùy chỉnh ngữ điệu,…

Phần mềm học phát âm PRONUNCIATION POWER

Khác với coolspeech, Pronunciation power tập trung vào cải thiện phát âm của từng từ ngữ, âm tiết, ngữ điệu của người học tiếng Anh. Sự chi tiết của phần mềm đến từ hình minh họa sinh động, hướng dẫn khẩu hình lưỡi,… Ứng dụng được chia ra thành nhiều cấp độ tùy theo trình độ người học và hoàn toàn miễn phí.

phần mềm phát âm

Elsa Speak

Elsa được biết đến là phần mềm học tiếng Anh toàn diện và hiện đại nhất hiện tại, sử dụng trí thông minh nhân tạo để hỗ trợ người học. Phần mềm Elsa speak là phần mềm tập trung luyện phát âm cho người học dưới vai trò là người hỗ trợ nói tiếng Anh giọng chuẩn bản xứ. Elsa speak có thể giúp thành lập một thời gian biểu, lộ trình học dựa theo trình độ hiện tại của bạn cũng như kiểm tra trình độ, sự cải thiện của người học xuyên suốt quá trình.

Phần mềm học phát âm Learn English Sounds Right

Phần mềm này có lối luyện phát âm khá tương tự với pronunciation power khi đi sâu vào phát triển khả năng phát âm từ ngữ, ngữ điệu, âm tiết trong tiếng Anh. Tiêu chuẩn học thuật của Learn English Sound right được dựa theo bảng phiên âm quốc tế IPA, cực kì chuẩn xác và dễ tiếp cận đối với người mới.

Speak English

Speak English là phần mềm luyện phát âm nâng cao, phù hợp với những ai muốn luyện ngữ điệu nói tiếng anh phổ thông, nói sao cho hay. Vì thế bạn cần có một nền tảng ngữ âm tiếng Anh cơ bản thì mới có thể sử dụng phần mềm này hiệu quả. Phương pháp mà phần mềm này sử dụng là yêu cầu người học nghe, bắt chước và so sánh với bản gốc. Ứng dụng cho phép bạn được luyện tập theo chủ đề yêu thích cá nhân: từ du lịch, văn hóa đời sống cho đến những chủ đề học thuật như văn học, toán học,…

Đừng bỏ lỡ 10 phần mềm luyện nghe trên điện thoại được tổng hợp nhé

Phần mềm học phát âm TALK IT

Talkit là phần mềm có thiết kế vô cùng đơn giản nhưng vẫn rất hiệu quả trong việc luyện phát âm tiếng Anh. Bạn chỉ cần copy một đoạn văn bản vào phần trống của phần mềm, chọn giọng đọc mà mình muốn luyện theo, nghe và lặp lại. Dù tính năng còn hạn chế nhưng hoàn toàn miễn phí nên khó có thể chê trách được.

Phần mềm học tiếng Anh Duolingo

Là một ứng dụng học tiếng Anh đạt nhiều giải thưởng, không có lí do gì mà DUOLINGO không góp mặt trong danh sách này. Đây là một ứng dụng học tiếng Anh rất toàn diện chứ không chỉ mỗi kĩ năng phát âm. Ứng dụng có cả phần học miễn phí cũng như cả trả phí nếu người học muốn học lên nâng cao hơn. Cách tiếp cận giảng dạy của Duolingo cũng khá thú vị khi kết hợp trò chơi lẫn việc luyện tập kiến thức đơn thuần. Tuyệt vời hơn là phần mềm còn cung cấp kiến thức học ngoại ngữ của hơn 30 thứ tiếng khác nhau.

Phần mềm học tiếng Anh Hello English: Learn English

Đây là Phần mềm học phát âm rất phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Anh. Ứng dụng cung cấp kho kiến thức khổng lồ và đặc biệt nhất là giáo viên hỗ trợ online. Bạn có thể chủ động học, luyện phát âm mọi lúc mọi nơi, hoàn toàn miễn phí, thuận tiện.

Phần mềm dịch Google Translate

Một cái tên khá giật mình trong list nhưng trên thực tiễn rất nhiều người học tiếng Anh đã thành công xuất sắc trong việc sử dụng ứng dụng google dịch để luyện phát âm. Giao diện cũng như cách học bằng Google translate rất đơn thuần : bạn nhập văn bản vào phần văn bản gốc, nhu yếu google đọc văn bản dịch ( hoặc gốc ) và bắt chước theo. Tuy nhiên google translate còn khá hạn chế về khoản ngôn từ giọng đọc .

Từ điển tiếng Anh TFLAT

TFlat được biến nhiều hơn dưới việc là một ứng dụng từ điển. Tuy nhiên vận dụng TFlat để học phát âm từ vựng, âm tiết tiếng Anh rất hiệu quả khi mà dữ liệu phát âm của ứng dụng đều là giọng người bản xứ, rất hợp để bạn học theo kiểu bắt chước. Tuyệt vời hơn là bạn có thể lưu lại những nội dung muốn, đã, đang học về phát âm từ vựng.

Luyện phát âm tiếng Anh với 10 website học tiếng Anh nước ngoài không thể bỏ qua

Lời kết

Hi vọng danh sách các Phần mềm học phát âm vừa rồi do chúng tôi cung cấp đã phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc phát triển, luyện tập phát âm tiếng Anh. Tuy nhiên việc học phát âm tốt nhất vẫn nên luyện cùng giáo viên hoặc người bản xứ trực tiếp để mang lại hiệu quả cao nhất. Mọi nhu cầu học tiếng Anh phát âm trực tiếp, bạn có thể tìm tới Patado, địa chỉ trung tâm đáng tin cậy với đội ngũ giảng viên uy tín.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments