Top 6 App Dịch Tiếng Anh Bằng Camera qua Hình Ảnh tốt nhất

5/5 ( 7 bầu chọn )

Khi đi du lịch bạn đã từng thấy những bảng biển tiếng Anh mà không hiểu nội dung ý nghĩa của nó? Với sự phát triển của công nghệ thì có nhiều ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Camera đã ra đời để giúp đỡ bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp top 6 App dịch tiếng Anh bằng Camera qua hình ảnh tốt nhất. Hãy cài ngay vào điện thoại của mình để sử dụng khi cần bạn nhé.

Lợi ích của ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Sự phát triển của công nghệ khiến những cuồn từ điển dày cộp được thay thế bằng nhiều phần mềm dịch trên các nền tảng khác nhau. Hầu hết các phần mềm, ứng dụng dịch đều hỗ trợ dịch thuật khi nhập chữ vào.

Tuy nhiên các ứng dịch dịch tiếng Anh trên điện thoại đã được phát triển thêm là có thể dịch bằng hình ảnh. Chỉ cần một chiếc điện thoại có camera cài ứng dụng dịch là bạn có thể hiểu rõ nội dung tiếng nước ngoài mà không cần phải nhập chữ.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời có thể thấy ngay được khi sử dụng các app dịch tiếng Anh bằng camera.

– Dịch văn bản không cần nhập chữ bằng tay

Có nhiều loại ngôn ngữ khiến người nước ngoài viết và đọc rất khó khăn. Ví dụ bạn không thể gõ chữ tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… vào các phần mềm dịch để hiểu nội dung được.

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng ứng dụng dịch bằng camera qua hình ảnh. Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng vào điện thoại thông mình của mình, sau đó quét lên nội dung cần dịch thì sẽ có thể dịch được chứ không cần nhập nội dung bằng tay.

– Sử dụng tại bất kỳ đâu

Bạn có thể tải các app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc nhiều ngôn ngữ khác trên các kho ứng dụng App Store hay Google Play. Các ứng dụng dịch ngôn ngữ thường miễn phí và ai cũng có thể tải được khi có kết nối mạng.

Điều này thật sự rất có ích nếu bạn đang đi du lịch ở một quốc gia lạ lẫm. Có sự tương hỗ dịch của những ứng dụng thông mình này thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tin được hiểu được mọi nội dung tiếng quốc tế .

– Khả năng dịch siêu nhanh

Các ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng Camera thường tương hỗ dịch ngay lập tức khi bạn quét lên nội dung cần dịch. Điều này giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn phải gõ từng chữ khi dịch một văn bản, nội dung dài .

Điều tuyệt vời là dịch ngoại ngữ bằng camera qua hình ảnh có độ chính xác khá tốt. Độ chính xác gần như tương đương với các phần mềm dịch văn bản khác.

Xem thêm: Top #5 Trang Web Dịch Tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất

dich tieng anh bang cameraỨng dụng dịch bằng camera hỗ trợ chuyển đổi rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau

Top 5 ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera

Có rất nhiều ứng dụng dịch tiếng nước ngoài bằng hình ảnh được phát triển trên App Store hay Google Play. Mỗi ứng dụng được phát triển với một công nghệ hỗ trợ dịch khác nhau.

Trải qua quy trình thưởng thức và xem xét nhìn nhận của người dùng thì chúng tôi đã liệt kê list 6 app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất. Hy vọng những ứng dụng này sẽ giúp được bạn khi cần dịch ngôn từ bằng camera nhé .

1. Microsoft Translator

Microsoft Translator là ứng dụng dịch được tăng trưởng bởi Microsoft. Ứng dụng dịch này đã nhận được rất nhiều lượt tải với nhìn nhận cao nhờ sự tiện lợi của nó .Không chỉ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt mà ứng dụng Microsoft Translator tương hỗ dịch với hơn 70 ngôn từ khác nhau. Phần mềm này được cung ứng trọn vẹn không lấy phí trên Google Play và App store .

Ngoài hỗ trợ dịch tiếng Anh bằng hình ảnh thì ứng dụng này cũng hỗ trợ dịch văn bản, giọng nói hoặc cuộc hội thoại một cách rất nhanh chóng.

Ưu điểm nổi bật

 • Dịch hơn 70 ngôn ngữ.
 • Hỗ trợ dịch qua camera.
 • Chia đôi màn hình khi trò chuyện song ngữ.
 • Tự nhận diện ngôn ngữ gốc.
 • Có thể sử dụng được khi không kết nối internete.
 • Lưu trữ từ đã dịch.
 • Có thể xem phiên âm và hướng dẫn phát âm cho tiếng Trung.

Microsoft Translator là một ứng dụng dịch tiếng Anh qua Camera tốt

2. Google Translate

Google Translate hay Google dịch chắc là cái tên rất phổ biến với người Việt. Ứng dụng Google dịch không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn phổ biến trên toàn thế giới.

Điều tuyệt vời là Google dịch có tương hỗ dịch tiếng Anh và nhiều ngôn từ khác sang tiếng Việt bằng Camera. Nếu bạn cần một ứng dụng thân thiện, đơn thuần, dễ dùng thì hãy gia nhập hàng triệu người đang sử dụng Google Translate nhé .

Google Translate có chức năng dịch văn bản tiếng nước ngoài khi trỏ camera vào. Ứng dụng này cũng hỗ trợ dịch hình ảnh có tiếng nước ngoài sang tiếng Việt một cách dễ dàng.

Ưu điểm nổi bật

 • Dịch ngoại tuyến mà không cần kết nối internet.
 • Hỗ trợ dịch hơn 59 loại ngôn ngữ khác nhau.
 • Có thể lưu trữ từ hoặc cụm từ đã dịch rất dễ dàng.
 • Hỗ trợ dịch hơn 90 ngôn ngữ bằng camera.
 • Dịch nhanh văn bản bằng camera qua hình ảnh chụp rất dễ.

Google Translate là ứng dịch dịch tiếng Anh bằng camera phổ biến nhất

3. Google Lens

Mặc dù đã có ứng dụng Google Translate rất mạnh mẽ với khả năng hỗ trợ dịch. Tuy nhiên Google vẫn phát triển một ứng dụng tập trung tối đa khả năng hỗ trợ dịch qua hình ảnh đó là Google Lens.

Đúng như cái tên của mình thì Google Lens tập trung hướng tới khả năng hỗ trợ dịch bằng hình ảnh. Mặc dù khả năng dịch hội thoại, đoạn văn bản có thể không bằng Google Dịch nhưng nói về dịch qua hình ảnh, camera thì Google Lens vượt trội hơn nhiều.

Với sự tương hỗ của Google Lend thì bạn trọn vẹn không phải e sợ bất kỳ hình ảnh, văn bản tiếng quốc tế nào trong đời sống. Ứng dụng này giống như một ống kính giúp bạn hoàn toàn có thể hiểu mọi thứ một cách thuận tiện hơn .

Ưu điểm nổi bật:

 • Quét và dịch văn bản qua hình ảnh.
 • Dịch văn bản bằng camera dễ dàng.
 • Xác định thông tin các loài động, thực vật.
 • Tìm món đồ bạn yêu thích khi quét bằng camera.
 • Khám phá những địa điểm ở quanh bạn.
 • Quét mã vạch, mã QR code tiện dụng.

Google Lens hỗ trợ dịch hình ảnh tiếng Anh bằng camera rất tốt

4. Naver Papago

Naver Papago là một ứng dụng được tăng trưởng bởi một công ty ứng dụng Nước Hàn. Papago là một cái tên rất nổi tiếng và quen thuộc với những bạn hay sử dụng những ứng dụng dịch ngoại ngữ .

Papago hiện được phát triển với khả năng dịch 13 ngôn ngữ khác nhau như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc (giản thể / Phồn thể), Tây Ban Nha, Việt nam, Thái Lan, Pháp, Đức, Nga, Ý.

Điều tuyệt vời là phiên bản app trên điện thoại Naver Papago cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ bằng camera rất tiện lợi. Nếu bạn đang cần một phần mềm hỗ trợ học ngoại ngữ tốt mà lại có thể dịch cả hình ảnh thì papago là một cái tên rất nên thử.

Ưu điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ dịch qua hình ảnh, camera.
 • Tự động nhận dạng và dịch văn bản qua hình ảnh.
 • Hỗ trợ dịch hội thoại qua trực tiếp.
 • Hỗ trợ dịch giọng nói sang văn bản và âm thanh.
 • Cho phép sao chép văn bản trên các ứng dụng khác dễ dàng.
 • Có kèm từ điển cung cấp các từ mới liên qua.

Naver Papago là ứng dụng dịch tiếng Anh nổi tiếng của Hàn Quốc

5. iTranslate

6. Waygo

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments