Những phần mềm thay đổi độ sáng, tương phản màn hình máy tính hiệu quả nhất

Phần mềm thay đổi độ sáng, tương phản màn hình đem lại cho người dùng sự tiện lợi khi sử dụng máy tính. Nó giúp người dùng có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản theo ý muốn của mình. Dưới đây là những phần mềm tiêu biểu được nhiều người yêu thích hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tham khảo áp dụng.

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình máy tính PC, laptop

Thay đổi độ sáng giúp người dùng bảo vệ tốt thị lực

Phần mềm giúp thay đổi độ sáng, tương phản màn hình – F.Lux

Phần mềm F.Lux với khả năng tự nhận diện, tự cân bằng độ sáng phù hợp với điều kiện ánh sáng không gian xung quanh. Từ đó, người dùng có thể bảo vệ tốt mắt của mình khi sử dụng máy tính. F.Lux còn hỗ trợ thêm cấu hình màu sắc, giúp màn hình hiển thị với màu sắc dễ chịu.

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình máy tính PC, laptop

F.Lux là một ứng dụng được nhiều người tin dùng
Tuy nhiên, những chi tiết cụ thể shadow, màu trời và skintone. Ngoài ra thì ứng dụng còn tương hỗ phím nóng để người dùng điều chỉnh độ sáng tiện nghi hơn. F.Lux cũng cung ứng map để người dùng tiện theo dõi .

Có thể nói, F.Lux là một phần mềm rất hiệu quả để thay đổi độ sáng, màu sắc của màn hình mà người dùng nên thử. Chúng khá đơn giản mà mang đến hiệu quả cao khi sử dụng.

Xem thêm: Màn hình máy tính cao cấp của nhiều thương hiệu nổi tiếng, màn hình máy tính giá rẻ nhất Hà Nội, HCM. 

Desktop Lighter

Ngoài F.Lux thì Desktop Lighter cũng là phần mềm hàng đầu để thay đổi độ sáng và độ tương phản. Desktop Lighter cho phép người dùng máy tính dễ dàng điều chỉ độ sáng tối và độ tương phản bằng thanh trượt hiển thị. Bên cạnh đó thì tổ hợp phím Ctrl+Ctrl+> cũng có thể thực hiện chức năng tương tự.

Phần mềm giúp tiết kiệm chi phí tốt đa năng lượng và bảo vệ thị lực người dùng một cách xuất sắc. Phần mềm Desktop Lighter hoàn toàn có thể thích hợp với hầu hết hệ quản lý của Windows lúc bấy giờ. Phần mềm có giao diện khá đơn thuần và dễ sử dụng cho hầu hết đối tượng người tiêu dùng người dùng .

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình máy tính PC, laptop

Desktop Lighter – Điều chỉnh độ sáng màn hình một cách nhanh gọn và thuận tiện

Iris – phần mềm giúp thay đổi độ sáng, tương phản màn hình

Tiếp đến thì ứng dụng Iris là cái tên không hề bị bỏ lỡ. Phần mềm có năng lực tự điều chỉnh độ sáng, tương phản của màn hình. Phần mềm nhận diện được ngày và đêm rồi tự thiết lập chính sách ánh sáng. Điều này giúp cho người dùng tiện nghi và thuận tiện, sức khỏe thể chất thị lực được bảo vệ. Bởi việc có được ánh sáng tốt khi thao tác trên máy tính hoàn toàn có thể giúp mắt tự do hơn .
Hơn nữa, Iris còn có nhiều chính sách sáng tương thích với những nhu yếu sử dụng khác nhau của từng người. Iris được giới trình độ nhìn nhận là một ứng dụng lọc ánh sáng xanh và có năng lực chống mỏi mắt tốt. Phần mềm Iris nhỏ gọn, không tốn nhiều dung tích và hoạt động giải trí ngầm bên dưới khay mạng lưới hệ thống .

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình máy tính PC, laptop

Iris ứng dụng điều chỉnh sắc tố cũng như nhiệt độ và độ sáng của máy tính

Adjust Laptop Brightness

Adjust Laptop Brightness là phần mềm chuyên dùng cho laptop, cho phép người dùng máy tính điều chỉnh độ sáng dễ dàng. Cách thức điều chỉnh là thông qua biểu tượng chương trình ở trên khay hệ thống.

Adjust Laptop Brightness hỗ trợ người dùng thiết lập chương trình tự điều chỉnh độ sáng ngay khi máy tính được khởi động. Adjust Laptop Brightness tỏ ra là một phần mềm có nhiều tính năng ưu việt, hoạt động hiệu quả và được lòng người dùng. Nếu bạn đang tìm một phần mềm thay đổi độ sáng và tương phản tốt thì cân nhắc cái tên Adjust Laptop Brightness.

Xem thêm: Ổ cứng SSD cho PC, laptop tốc độ cao dành cho PC, Laptop. Giá Rẻ Nhất Năm 2021 cùng nhiều Khuyến Mại

Gamma Panel

Gamma Panel cũng là một phần mềm thay đổi độ sáng và độ tương phản của màn hình máy tính. Bên cạnh đó nó còn có thể thay đổi gamma của hình màn máy tính một cách trực tiếp. Điều này khá quan trọng khi bạn sử dụng nhiều màn hình cùng một lúc để thực hiện các nhu cầu như chơi game, xem phim, đồ họa.

Gamma Panel được cho phép người dùng tích hợp những tổng hợp phím để biến hóa thuộc tính một cách nhanh gọn. Phần mềm hoàn toàn có thể tự động hóa lưu những thiết lập sau khi máy tính tắt nguồn. Ứng dụng cũng chạy nền nên không tốn nhiều tài nguyên của máy tính .

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình máy tính PC, laptop

Gamma Panel được cho phép bạn điều chỉnh độ sáng, độ tương phản

ScreenBright

Cuối cùng không thể bỏ qua là phần mềm ScreenBright. Đây là một phần mềm giúp thay đổi độ sáng, độ tương phản của màn hình. Người dùng sử dụng thanh trượt trên màn hình để tùy ý thay đổi độ sáng, độ tương phản phù hợp với điều kiện sáng xung quanh nhất.

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình máy tính PC, laptop

ScreenBright có khả năng căn chỉnh màu sắc và độ sáng màn hình máy tính

Từ đó, người dùng có thể bảo vệ được thị lực trước các tác động xấu của máy tính. Ứng dụng này cũng được chạy nền vì thế không tốn tài nguyên của máy tính. Hơn nữa, người dùng có thể dễ dàng sao chép và cài đặt sang máy tính khác dễ dàng. Giao diện của ScreenBright  đơn giản, dễ tiếp cận và sử dụng ngay trong lần đầu tiên.

Xem thêm: Ổ cứng HDD, ổ cứng Desktop dung lượng 250Gb, 160Gb, 500Gb, 1TB giá rẻ.

Trên đây là top những phần mềm thay đổi độ sáng, tương phản màn hình máy tính được nhiều người sử dụng nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải lựa chọn cái nào thì có thể tham khảo 6 phần mềm trên. Ngày nay, con người không tránh khỏi việc sử dụng máy tính hàng ngày và chiếm rất nhiều thời gian. Vì vậy, cài đặt phần mềm chỉnh độ sáng và tương phản là một cách hay ho để bảo vệ thị lực. Hoanghapc hy vọng rằng bạn có thể cài đặt được một phần mềm ưng ý.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments