3 cách biến điện thoại thành điều khiển từ xa

1. Điều khiển các thiết bị trong nhà

Thay vì phải sử dụng nhiều chiếc điều khiển riêng không liên quan gì đến nhau cho tivi, loa, máy lạnh, máy chiếu …, bạn chỉ cần thiết lập thêm 1 số ít ứng dụng không lấy phí trên Google Play là hoàn toàn có thể biến smartphone thành những chiếc điều khiển đa tính năng.

Advertisement

3 cách biến điện thoại thành điều khiển từ xa ảnh 1

Nếu ứng dụng trên không tương thích với các thiết bị điện tử tại nhà, bạn hãy thử cài đặt Mi Remote cho smartphone tại địa chỉ http://bit.ly/mi-remote. Đầu tiên, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên trái và chọn loại thiết bị cần điều khiển gồm TV, Mi Box, AC (máy điều hòa), Fan (quạt), Box (TV Box), A/V receiver (amply), DVD Player (đầu đĩa)… và Camera (máy ảnh). Tiếp theo, bạn hãy chọn thương hiệu đang sử dụng và bấm thử các nút chức năng do ứng dụng đưa ra.

3 cách biến điện thoại thành điều khiển từ xa ảnh 2

Khi liên kết thành công xuất sắc, hình tượng của thiết bị cần điều khiển sẽ Open ở giao diện chính. Lúc này, bạn chỉ cần sử dụng smartphone là đã hoàn toàn có thể điều khiển gần như những thiết bị điện tử trong nhà. Theo thử nghiệm, Mi Remote có vận tốc phản hồi tương đối nhanh và hoạt động giải trí tốt trong nửa đường kính khoảng chừng 10 m.

Advertisement

2. Tắt máy tính từ xa bằng điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy thiết lập phiên bản Unified Remote tương ứng cho smartphone và máy tính tại https://www.unifiedremote.com/download ( thích hợp Windows, Mac, Linux, Android, iOS, Windows Phone … ). Lưu ý, khi setup trên máy tính, bạn hãy lưu lại vào ô Add Windows Firewall exceptions để tường lửa không chặn truy vấn.

3 cách biến điện thoại thành điều khiển từ xa ảnh 3

Khi hoàn tất, bạn hãy mở Unified Remote trên smartphone, chạm vào hình tượng menu ở góc trên bên trái, chọn Server và liên kết với máy tính hoặc thực thi việc này theo cách thủ công bằng tay ( Add a server manually ). Lưu ý, cả smartphone và máy tính đều phải liên kết cùng mạng WiFi, Unified Remote sẽ không hoạt động giải trí khi bạn xài 3/4 G.

Advertisement

3 cách biến điện thoại thành điều khiển từ xa ảnh 4

Khi cả hai thiết bị đã nhận diện được nhau, màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng sẽ Open một loạt tùy chọn gồm Basic Input ( biến smartphone thành bàn phím và chuột cho máy tính ), File Manager ( truy vấn file từ xa trên máy tính ), Keyboard, Media ( mở nhanh những tập tin nhạc, video từ xa ) và ở đầu cuối là Power ( tắt máy từ xa ). Ngoài ra vẫn còn rất nhiều tùy chọn khác mà bạn hoàn toàn có thể tò mò thêm trong quy trình sử dụng.

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy setup ứng dụng Off Remote Free tại địa chỉ http://bit.ly/off-remote, thích hợp với những thiết bị chạy iOS 7 hoặc cao hơn. Trên máy tính, người dùng cũng cần setup ứng dụng Off Remote Client tại https://hobbyistsoftware.com/Off ( thích hợp Windows và macOS ).

3 cách biến điện thoại thành điều khiển từ xa ảnh 5

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần mở ứng dụng Off Remote trên iPhone, chạm vào tên máy tính cần tắt từ xa. Lúc này sẽ có những tùy chọn như Off ( tắt máy ), Sleep ( ngủ ), Restart ( khởi động lại ), Lock ( khóa máy ) và Log Off ( đăng xuất ). Khi thực thi một lệnh bất kể, trên màn hình hiển thị sẽ Open thông tin và mở màn đếm lùi 10 giây.

Advertisement

3 cách biến điện thoại thành điều khiển từ xa ảnh 6

Nếu muốn sử dụng thêm những tính năng nâng cao như lên lịch tắt máy, khởi động lại, khóa máy tính … bạn cần phải tăng cấp lên phiên bản trả phí.

3. Đo tốc độ, chiều cao và khoảng cách

Khi setup ứng dụng Speed Gun hoặc SpeedClock, bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartphone để đo vận tốc, khoảng cách của vật thể hoặc đối tượng người tiêu dùng đang chuyển dời. Phù hợp khi tham gia những sự kiện thể thao như bóng đá, bóng chày, đua xe …

Ngoài ra còn một số ứng dụng hỗ trợ đo chiều cao, khoảng cách đối tượng bằng camera trên smartphone, đơn cử như Smart Measure Pro hoặc Dot Measure Pro.

Xem thêm: Những ứng dụng cho điện thoại smartphone hay và cần thiết nhất

Advertisement

Nếu cảm thấy hữu dụng, bạn đừng quên san sẻ bài viết trên Kynguyenso. plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại phản hồi khi gặp rắc rối trong quy trình sử dụng.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/3-cach-bien-dien-thoai-thanh-dieu-khien-tu-xa-795161.html

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments