Ứng dụng đo độ ồn âm thanh Decibel trên iPhone và điện thoại Android

Nhi Nguyễn30/03

Việc đo tiếng ồn hay cường độ âm thanh giúp ích rất nhiều cho những buổi karaoke của bạn, hay đơn giản là kiểm soát lượng tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Không cần mua những chiếc máy đo độ ồn, chỉ với chiếc điện thoại Android hoặc iPhone thì bạn đã có thể thực hiện một cách dễ dàng nhờ các ứng dụng đo độ ồn. Cùng theo dõi nhé!

Cách sử dụng ứng dụng đo độ ồn âm thanh trên điện thoại:

Bước 1: Cắm micro vào amply > Nói vào mic.

Bước 2: Bật ứng dụng đo độ ồn trên điện thoại lên. Nhớ để sát điện thoại vào loa để bắt âm thanh mà mic phát ra.

Bước 3: Đợi ứng dụng đo các thông số.

Bước 4: Điện thoại sẽ hiển thị các tần số. Tần số âm thanh nào cao thì bạn chỉ việc điều chỉnh cần gạt tương ứng ở EQ.

Cứ thực hiện như vậy cho đến khi đồ thị trên điện thoại là một đường ngang là được.

1. Ứng dụng đo độ ồn âm thanh trên iPhone

1.1. Decibel X

Decibel X là một trong những ứng dụng đo tiếng ồn được những Fan Hâm mộ iPhone liên tục lựa chọn để phát hiện lượng tiếng ồn trong môi trường tự nhiên hằng ngày .

Nhận được 4.6 sao với 74.700 lượt rating đủ để khẳng định hiệu quả của ứng dụng.

 Decibel X

Decibel X

Tính năng nổi bật

+ Hỗ trợ sử dụng trên Apple Watch .+ Tích hợp với ứng dụng Sức khỏe giúp bạn hoàn toàn có thể xuất mức độ tiếng ồn trực tiếp từ ứng dụng .+ Quản lý tài liệu lịch sử dân tộc mưu trí, giúp bạn xem lại hoặc nghiên cứu và phân tích tài liệu thuận tiện .+ Hỗ trợ iCloud đồng nhất hóa toàn bộ những bản ghi trên tổng thể những thiết bị của Apple kể cả iPad hoặc Macbook .+ Dụng cụ giám sát theo tiêu chuẩn NIOSH, OSHA .+ Đồ thị WAVE với 2 chính sách hiển thị : Rolling và Buffer .+ Giao diện trực quan, thân thiện người dùng .

Decibel X có giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng

Decibel X có giao diện trực quan, thuận tiện sử dụng

-Tải ứng dụng Decibel X cho iPhone TẠI ĐÂY.

1.2. Spectrum Analyzer

Đây là ứng dụng đo lường tiếng ồn phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng từ chuyên nghiệp tới nghiệp dư, từ những công việc hằng ngày của gia đình cho đến điều chỉnh âm thanh trong sân khấu, hệ thống âm thanh trên xe hơi,..

Sự đúng chuẩn, hiệu suất cao của ứng dụng được chứng minh và khẳng định bằng những lời nhận xét tích cực từ những người đã sử dụng trên App Store .

Spectrum Analyzer

Spectrum Analyzer

Tính năng nổi bật

+ Phân tích quãng tám theo thời hạn thực .+ Biểu đồ FFT – Fast Fourier Transform .+ Giao diện HD sắc nét, dễ nhìn .+ Phân tích điều hòa đa phổ .+ Máy đo âm thanh tích hợp ( dB-A ) .+ Các tính năng FFT : Kích thước FFT từ 256 cho tới 16384, theo dõi tần số cực lớn và cực tiểu, thang tuyến tính và logarit cũng như những hành lang cửa số công dụng khác nhau ( Rectangle, Hanning, Hamming, Tukey, Cosine, Lanczos, Blackman, … ) .+ Tính năng quãng tám RTA : Chế độ biểu đồ thanh và vạch kẻ, chính sách quãng tám toàn phần, 1/3 hoặc 1/6, giữ chính sách cực lớn, theo dõi quãng tùy chọn, …

Spectrum Analyzer có khản năng phân tích tới quãng tám

Spectrum Analyzer có khản năng nghiên cứu và phân tích tới quãng tám

Tải Spectrum Analyzer cho iPhone TẠI ĐÂY.

1.3. Sound Meter H‪Q‬

Giao diện ứng dụng khá đơn thuần, tương thích cho những người chỉ đo tiếng ồn trong những hoạt động giải trí hằng ngày mà không yên cầu kỹ thuật phức tạp .

Sound Meter H‪Q‬

Sound Meter H ‪ Q. ‬

Tính năng nổi bật

+ Đo mức âm thanh, máy đo độ rung, máy dò tiếng ồn .+ Ghi lại : Mức âm thanh tối thiểu ( Min ), trung bình ( AVG ), tối đa ( Max ) .+ Biểu đồ logarit của mức âm thanh tính bằng decibel ( dB ) .+ Công cụ hiệu chuẩn – hai chính sách : Hiệu chuẩn thủ công bằng tay và tự động hóa .+ Khả năng dừng và ghi lại hiệu quả của phép đo thuận tiện .

Sound Meter H‪Q‬ giúp đo mức âm thanh, dò tiếng ồn dễ dàngSound Meter H ‪ Q ‬ giúp đo mức âm thanh, dò tiếng ồn thuận tiện

– Tải Sound Meter HQ cho iPhone TẠI ĐÂY.

1.4. Thước đo âm thanh Đề-xi-ben

Thước đo âm thanh Đề-xi-ben có rất đầy đủ những tính năng của một bộ đo tiếng ồn đúng mực nhưng cực tiện lợi nhờ tích hợp vào điện thoại di động .Dù là nơi náo nhiệt hay yên tĩnh thì ứng dụng đều phát huy được tính năng của mình rất tốt .

Thước đo âm thanh Đề-xi-ben

Thước đo âm thanh Đề-xi-ben

– Tính năng nổi bật

+ Độ đúng mực cao .+ Lưu trữ tài liệu mỗi lần đo bằng tên và hiệu quả giúp thuận tiện truy suất, nghiên cứu và phân tích .+ Xuất hiệu quả đo theo định dạng CSV hoặc Audio .+ Đầy đủ những tính năng nghiên cứu và phân tích quang phổ .+ Phân tích thời hạn thực với dải băng tần Octave .

+ FFT Plot (Fast Fourier Transform – Chuyển đổi Fourier nhanh).

+ Thang đo tuyến tính và logarit .+ Tùy chọn tần số tối đa / tối thiểu .+ Tích hợp ứng dụng sức khỏe thể chất. Xuất trực tiếp mức độ tiếng ồn đo được và thính lực đồ sang ứng dụng Sức khỏe của iPhone .

Ứng dụng Thước đo âm thanh Đề-xi-ben cho iOSỨng dụng Thước đo âm thanh Đề-xi-ben cho iOS

Tải Thước đo âm thanh Đề-xi-be‪n cho iPhone TẠI ĐÂY.

2. Ứng dụng đo độ ồn âm thanh trên điện thoại Android

2.1. Sound Meter

Điện thoại Android cũng có rất nhiều ứng dụng để đo lường và thống kê tiếng ồn hiệu suất cao, một trong những ứng dụng luôn được nhìn nhận cao từ người dùng là Sound Meter .4.5 sao trên CH Play đủ để biểu lộ được sự hiệu suất cao của ứng dụng này mang lại cho người dùng .

Sound Meter

Sound Meter

– Tính năng nổi bật

+ Chỉ ra decibel theo đơn vị chức năng đo .+ Hiển thị tham chiếu tiếng ồn hiện tại .+ Hiển thị phong phú, không thiếu về tiếng ồn : Giá trị decibel tối thiểu / trung bình / tối đa ; decibel theo đường biểu đồ, thời hạn đã trôi qua của decibel .+ Dễ dàng hiệu chỉnh decibel cho từng thiết bị .

Ứng dụng Sound Meter nhận được 4.5. sao trên CH PlayỨng dụng Sound Meter nhận được 4.5. sao trên CH Play

– Tải Sound Meter cho Android TẠI ĐÂY.

2.2. App Đo Âm Thanh Android

Được tăng trưởng bởi công ty công nghệ tiên tiến khá uy tín là SplendApps nên chất lượng của ứng dụng cũng được nhìn nhận khá cao. Đây là một trong những ứng dụng đạt được lượng rating tới 4.8 sao với 128.821 lượt nhìn nhận .

App Đo Âm Thanh Android

App Đo Âm Thanh Android

Tính năng nổi bật

+ Giao diện hiển thị đồng hồ đeo tay có kim chỉ mức độ dB rõ ràng, dễ nhìn .+ Độ đúng mực cao .+ Dung lượng ứng dụng khá thấp ( 2.8 MB )+ Nhà tăng trưởng uy tín, chủ trương quyền riêng tư rõ ràng, bảo vệ thông tin riêng tư người dùng .

App Đo Âm Thanh có giao diện hiển thị mức độ dB rõ ràng, dễ nhìnApp Đo Âm Thanh có giao diện hiển thị mức độ dB rõ ràng, dễ nhìn

– Tải App Đo Âm Thanh cho Android TẠI ĐÂY.

2.3. Máy đo âm thanh – Decibel & máy đo tiếng ồn

Ứng dụng này sẽ giúp bạn phát hiện ra những tiếng ồn trong thiên nhiên và môi trường gây tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của mình, từ đó hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh hoặc đổi khác môi trường tự nhiên để bảo vệ sức khỏe thể chất .Nhờ vào nhiều tính năng điển hình nổi bật, giao diện thân thiện mà ứng dụng nhận được nhiều sự tin cậy từ người sử dụng .

Máy đo âm thanh - Decibel & máy đo tiếng ồn

Máy đo âm thanh – Decibel và máy đo tiếng ồn

Tính năng nổi bật

+ Biểu thị decibel bằng thước, đồ thị trực quan, dễ nghiên cứu và phân tích .+ Hiển thị tham chiếu tiếng ồn hiện tại, giá trị decibel tối thiểu / trung bình / tối đa .+ Decibel hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh cho từng thiết bị .+ Hiển thị lịch sử vẻ vang giám sát .+ Đặt cảnh báo nhắc nhở cho decibel cao .+ Giao diện tùy chỉnh sáng – tối, nhỏ – lớn linh động .

Ứng dụng biểu thị decibel bằng thước, đồ thị trực quan, dễ theo dõiỨng dụng bộc lộ decibel bằng thước, đồ thị trực quan, dễ theo dõi

Tải Máy đo âm thanh – Decibel & máy đo tiếng ồn cho Android TẠI ĐÂY.

2.4. Phần mềm đo âm thanh – Sound Meter

Tương tự những ứng dụng đo tiếng ồn trên điện thoại cảm ứng khác, Phần mềm đo âm thanh – Sound Meter cũng sử dụng micro của điện thoại cảm ứng để thu và đo lường và thống kê mức độ tiếng ồn .Ứng dụng không chỉ đo tiếng ồn mà còn đo mức độ âm thanh hoặc đo mức áp suất âm thanh ( SPL ) bằng decibel ( dB ) .

 Phần mềm đo âm thanh - Sound Meter

Phần mềm đo âm thanh – Sound Meter

– Tính năng nổi bật

+ Thước đo của mức độ âm thanh, rung mét, phát hiện tiếng ồn .+ Ghi lại những kỷ lục : tối thiểu ( Min ), trung bình ( AVG ), tối đa ( Max ) mức độ âm thanh .+ Đồ thị logarit của mức độ âm thanh trong decibel ( dB ) .+ Công cụ hiệu chuẩn – hai chính sách : Bằng tay và tự động hóa hiệu chuẩn .+ Khả năng ngăn ngừa và ghi lại tác dụng của những phép đo bất kỳ khi nào .

Ứng dụng không chỉ đo tiếng ồn mà còn đo mức độ âm thanh hoặc áp suất âm thanh bằng decibel (dB)Ứng dụng không chỉ đo tiếng ồn mà còn đo mức độ âm thanh hoặc áp suất âm thanh bằng decibel ( dB )

Tải Phần mềm đo âm thanh – Sound Meter cho Android TẠI ĐÂY.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm những ứng dụng được ra mắt trên bài viết, bạn sẽ tìm được ứng dụng để đo tiếng ồn tương thích. Cám ơn những bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo !

9.193 lượt xem

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments