Mẹo biến iPhone thành thước đo khoảng cách

Đây là một trong nhiều tính năng mới trong bản update iOS 12. Nó sử dụng thực tiễn ảo tăng cường ( AR ) của Apple. Các ứng dụng như thế này đã sống sót trong App Store nhưng giờ đây đi kèm trong iOS 12 .
Khởi chạy ứng dụng Measure để mở màn. Bạn sẽ thấy nó ở đâu đó trong màn hình hiển thị chính hoặc hoàn toàn có thể vuốt xuống từ màn hình hiển thị chính và tìm kiếm Measure để khởi động nó .
Bạn sẽ được nhắc vận động và di chuyển iPhone của mình xung quanh để hiệu chỉnh ứng dụng Measure. Bạn không cần phải làm bất kỳ điều gì – chỉ cần vận động và di chuyển iPhone xung quanh cho đến khi nó nói rằng bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để khởi đầu .

Khi ứng dụng đã sẵn sàng, hãy trỏ iPhone vào thứ muốn đo và bạn sẽ thấy một dấu chấm trong một vòng tròn. Nhấn vào nút dấu cộng để thêm điểm bắt đầu để đo. Điểm đó sẽ vẫn được neo vào đối tượng trong thế giới thực, ngay cả khi bạn di chuyển điện thoại của mình xung quanh.

Mẹo biến iPhone thành thước đo khoảng cách - ảnh 1

Ảnh chụp màn hình hiển thị
Bạn cần phải vận động và di chuyển máy ảnh gần đến điểm muốn chấm khi được nhu yếu

Bây giờ chỉ cần vận động và di chuyển điện thoại thông minh. Nó sẽ đo khoảng cách giữa điểm bạn đặt và bất kể thứ gì nằm dưới dấu chấm ở giữa màn hình hiển thị của bạn .

Nếu điểm bạn muốn đo quá xa, bạn sẽ được nhắc chọn đối tượng người dùng gần hơn. Di chuyển đến gần đối tượng người dùng bạn muốn đo nếu hoàn toàn có thể. Sẽ không hề thống kê giám sát một cách đúng mực nếu bạn quá gần .
Nhấn lại nút “ + ” để đặt điểm thứ hai và gắn nó lên màn hình hiển thị. Ứng dụng Measure sẽ vẽ một đường thẳng giữa hai điểm. Bạn hoàn toàn có thể liên tục quy trình này để đo nhiều khoảng cách và hiển thị chúng trên màn hình hiển thị cùng lúc .

Nhấn vào nút mũi tên quay lại ở đầu màn hình hiển thị để triển khai xong tác vụ sau cuối của bạn hoặc nhấn Clear để xóa mọi điểm bạn đã đặt trên màn hình hiển thị .
iPhone cũng sẽ tự động hóa nhắc bạn đo 1 số ít đối tượng người dùng. Chỉ cần vận động và di chuyển điện thoại cảm ứng để đối tượng người tiêu dùng được đặt dưới dấu chấm ở giữa màn hình hiển thị và bạn hoàn toàn có thể thấy lời nhắc thêm hình dạng xung quanh đối tượng người dùng .

Mẹo biến iPhone thành thước đo khoảng cách - ảnh 2

Ảnh chụp màn hình hiển thị
Measure sẽ xuất hiện trên các phiên bản iPhone 6S trở về sau do có tương hỗ ARKit

Nhấn vào nút “+” để vẽ các đường xung quanh đối tượng và tự động đo kích thước của đối tượng.

Ứng dụng này cũng có tính năng Level. Chỉ cần nhấn vào nút Level trên thanh công cụ ở dưới cùng và điện thoại cảm ứng sẽ đo góc mà nó được xu thế. Đặt iPhone của bạn trên một mặt phẳng để xem liệu nó có phẳng phiu hay không dựa vào số lượng độ đơn cử. Khi điện thoại cảm ứng được đặt trên mặt phẳng bằng phẳng, màn hình hiển thị sẽ hiển thị 0 độ và sẽ chuyển sang màu xanh lục .
Các thử nghiệm cho thấy Measure cho hiệu quả khá đúng mực. Tuy nhiên theo khuyến nghị bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng bằng thước đo vật lý nếu cần đo đúng chuẩn. Ứng dụng sẽ không luôn có được một phép đo tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong mọi trường hợp .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments