Elearning và 5 ứng dụng phổ biến của Elearning trong dạy học

Elearning và 5 ứng dụng phổ biến của Elearning trong dạy học

Với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến như lúc bấy giờ, việc học tập và huấn luyện và đào tạo không chỉ số lượng giới hạn ở trên giảng đường mà đã tăng trưởng sang một hình thức mới chính là huấn luyện và đào tạo trực tuyến Elearning. Hình thức này có rất nhiều ưu điểm mà hình thức học tập truyền thống lịch sử không có. Tuy vậy, không phải ai cũng vận dụng đúng chuẩn phương pháp học tập mới này. Dưới đây là 5 ứng dụng phổ cập của Elearning trong dạy học .

Phương pháp học tập, đào tạo trực tuyến E-Learning là gì?

E-learning là hình thức học tập kết nối giữa học viên và giảng viên với nhau thông qua một máy tính, điện thoại thông minh hay laptop có kết nối với một thiết bị tương tự ở chỗ khác có kết nối Internet. Hiện nay hình thức đào tạo E-learning đã được mở rộng hơn rất nhiều, có thể được diễn ra dưới dạng thư điện tử, thảo luận trực tuyến, diễn đàn, video…

Phương pháp học này có nhiều ưu điểm, giúp khắc phục những hạn chế của phương pháp học tập truyền thống cuội nguồn, ví dụ điển hình như không bị số lượng giới hạn bởi khoảng trống và thời hạn, người học hoàn toàn có thể tiếp cận bài giảng mọi nơi, chỉ cần có thiết bị liên kết với Internet là được. Ngoài ra nó còn được tích hợp video và những công cụ giúp lưu lại lời giảng và giáo án, để người học hoàn toàn có thể tàng trữ và tìm hiểu thêm lại. Theo những thống kê, E-learning giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí đến 60 % ngân sách cho người sử dụng như ngân sách chuyển dời, ngân sách thuê mặt phẳng, điện lực …

Elearning và 5 ứng dụng phổ biến của Elearning trong dạy học

5 ứng dụng phổ biến của Elearning trong dạy học

– Công cụ giáo án điện tử

Là những công cụ giúp việc tạo nên những bộ giáo án dạy học của giáo viên, theo xu thế multimedia hoá cụ thể, giúp việc lên kế hoạch, tổ chức triển khai dạy hài hòa và hợp lý, khoa học, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và đạt hiệu suất cao về mặt sắp xếp, tàng trữ hơn. Việc triển khai này thường được trải qua từ một website hay một ứng dụng với thao tác đơn thuần như nhập thông tin về học viên, bài giảng và lớp học dưới dạng text, âm thanh, hình ảnh, và video bằng việc kéo thả và trình diễn những nội dung chi tiết cụ thể như trình diễn trong Powerpoint. Nội dung những bản giáo án hoàn toàn có thể xuất ra theo nhiều định dạng như CD-ROM, HTML hoặc gói tuân theo chuẩn SCORM / AICC .

– Công cụ mô phỏng

Mô phỏng là một quy trình tăng trưởng mô hình hoá để mô phỏng những đối tượng người tiêu dùng cần điều tra và nghiên cứu với những công thức toán học. Hiện nay công cụ mô phỏng được vận dụng thoáng đãng trong nhiều nghành nghề dịch vụ, đặc biệt quan trọng trong khoa học tự nhiên, vật lý học, y học, khảo cổ, công nghệ thông tin … với những công cụ điều tra và nghiên cứu và thuật toán mô phỏng những phản ứng hoá học, những hiện tượng kỳ lạ thời tiết, quy trình sinh học trong tự nhiên hay quản lý và vận hành công cụ máy tính .

Mô phỏng đang được nhiều người biết đến nhất hiện nay là Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính như mô phỏng trong hoạt hình animation hay phim ảnh Computer-generated imagery – CGI, nó cho phép chúng ta sản xuất phim có tính chuyên nghiệp cao, trò chơi điện tử hay các sản phẩm nghệ thuật từ hệ thống máy tính. 

Elearning và 5 ứng dụng phổ biến của Elearning trong dạy học

–  Công cụ bài giảng điện tử

Tiếp nối những công cụ giáo án điện tử thì giải pháp E-learning được vận dụng thoáng đãng trong những bài giảng điện tử, nổi bật là Powerpoint. Với ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo những bài trình diễn thuận tiện, nhanh gọn với thông tin trình diễn phong phú, mới mẻ và lạ mắt, đủ những định dạng như text, hình ảnh, video, audio, GIF …Không chỉ giáo viên mà những học viên cũng hoàn toàn có thể dùng công cụ này để trình diễn đồ án, thuận tiện giúp tập thể xem và đưa ra quan điểm góp ý cho bài trình diễn đó. Hơn nữa, ứng dụng bài giảng điện tử lúc bấy giờ còn được cung ứng tính năng phát trực tiếp qua Internet .

– Công cụ tạo bài kiểm tra

Đây là những ứng dụng giúp những giảng viên hoàn toàn có thể tạo và phân phối những bài kiểm tra trải qua Internet. Hiện nay điển hình nổi bật là ứng dụng mã nguồn LMS, so với hình thức trắc nghiệm nó còn tích hợp cả năng lực tự chấm điểm, chia điểm trung bình, tổng hợp lại và báo cáo giải trình. Giảng viên hoàn toàn có thể sử dụng những bài kiểm tra này trong những trường hợp khác nhau như kiểm tra nguồn vào, kiểm tra giữa kỳ hay những kì thi chính thức .

– Công cụ seminar điện tử

Seminar điện tử là một nền tảng trực tuyến được cho phép bạn thực thi quản trị, tham gia những cuộc họp ảo trải qua thiết bị máy tính, điện thoại cảm ứng, máy tính bảng liên kết Internet mà không cần gặp trực tiếp. Cũng giống như một lớp học trực tuyến, Seminar điện tử cung cấp môi trường tự nhiên mà bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều thông tin, lựa chọn, nhiều chiêu thức trao đổi cũng như tương tác với nhau mà không bị hạn chế bởi khoảng trống và thời hạn. Seminar điện tử được vận dụng cho những cuộc họp nội bộ, đặc biệt quan trọng trong môi trường tự nhiên đa vương quốc .Trên đây là những thông tin tương hỗ giúp bạn hiểu rõ hơn về E-learning và cũng như 5 ứng dụng điển hình nổi bật của elearning vào dạy học, để giúp bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và đưa ra được lựa chọn tương thích của mình. Nếu bạn còn vướng mắc về Elearning, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Giải Pháp Và Dịch Vụ Đào Tạo Trực Tuyến Des !

 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments