Hướng dẫn cách lập kế hoạch sản xuất bằng excel mới nhất 2020

Biết cách lập kế hoạch sản xuất bằng excel sẽ giúp ích cho việc làm của bạn rất nhiều. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng excel thì còn ngại gì mà không ghé ngay đến bài viết Hướng dẫn cách lập kế hoạch sản xuất bằng excel mới nhất 2020 .
Cách Lập Kế Hoạch Sản Xuất Bằng Excel

Hướng dẫn cách lập kế hoạch sản xuất bằng excel mới nhất 2020

Quản lý sản xuất bằng excel là như thế nào

Để quản trị sản xuất hiệu quả, kiến thiết xây dựng trị giá, ngoài việc bảo vệ những thành phần về nhân lực. Máy móc thiết bị tân tiến, những tool quản trị đắc lực cũng là nguyên do thiết yếu. Cụ thể là những ứng dụng quản trị sản xuất bằng excel .

Advertisement

Đặc điểm của phần mềm quản trị sản xuất bằng excel không tính tiền

Chúng ta đều rõ, excel là công cụ số 1 cho việc lập kế hoạch, thống trị vì đặc tính linh động, minh bạch, và thuận tiện thao tác. Các khám phá chỉ ra rằng, hàng ngày, hơn 90 % những nhà quản trị mưu trí trên toàn thế giới đều quản trị sản xuất bằng excel .

Thông tin thống trị sản xuất trên excel:

 • Phần mềm quản lý sản xuất bằng excel giúp nhà quản trị, chủ doanh nghiệp quản lý công cuộc sản xuất với nhiều tiến trình phức tạp. Từ đơn đặt hàng, định mức nguyên vật liệu, list quy định thời gian đặt mua cho từng mặt hàng, công suất từng khâu sản xuất. Số lượng tồn kho hiện tại, thời gian hoàn thành xong từng công đoạn… hàng loạt hoạt động sản xuất cần quản trị. bên cạnh đó, ứng dụng thống trị sản xuất bằng excel được dùng nhiều trong hoạt động thống trị tồn kho. Vật tư và nguyên vật liệu là chủ yếu.
 • Trong quản lý nhập xuất tồn kho, các hàm cơ bản được sử dụng là hàm Tổng (SUM), hàm điều kiện (If), hàm search (Vlookup)… software thống trị sản xuất bằng excel không tính tiền tư vấn user kết xuất ra excel, hoặc nhập dữ liệu vào từ file excel.
 • Thống trị đối tượng người dùng vật tư qua quy trình tiến độ, thành phẩm; theo dõi tồn kho, năng suất sản xuất.
 • Cải tiến báo cáo, dữ liệu trên smartphone; thuận tiện thống trị giao di dời hàng/ tiền giữa các kho.

Nội dung lập kế hoạch sản xuất

Mô tả loại sản phẩm và số lượng sản phẩm & hàng hóa được miêu tả từ góc nhìn sản xuất, sản phẩm & hàng hóa được hoàn thành xong từ những chi tiết cụ thể nào ? Nguyên vật liệu cấu thành sản phẩm & hàng hóa là gì ? Các đặc tính kỹ thuật của mẫu sản phẩm, những công thức để sản xuất sản phẩm & hàng hóa

Advertisement

Số lượng loại sản phẩm dự định sản xuất

Phải biết cần sản xuất những mẫu sản phẩm thế nào, số lượng bao nhiêu để đáp ứng kế họach marketing tiếp thị và tồn dư của công ty .

Máy móc cung ứng và nhà xưởng

Cần dùng những mẫu máy móc trang bị nào, công suất bao nhiêu, lấy đồ vật từ nguồn nào (có sẵn, nhập mới,…) cần nhà xưởng rộng bao nhiêu m2, bố trí như thế nào, dự án khấu hao nhà xưởng, vật dụng,… Kế hoạch máy móc vật dụng và nhà xưởng cần được chuẩn bị riêng vì phần này sẽ tác động tới quyết định về các nguồn lực khác. Máy móc, thiết bị và nhà xưởng hay được đầu tư lớn thế nên dự án máy móc cung cấp và nhà xưởng cực kì đáng quan tâm để xây dựng chiến lược tài chủ đạo sau này.

Xem thêm: Top 19 cách edit truyện trên điện thoại ios mới nhất 2021

Advertisement

Phương thức sản xuất

Công ty sẽ sản xuất mẫu sản phẩm như thế nào : việc làm chuẩn bị sẵn sàng, kỹ thuật để chiều lòng mẫu sản phẩm, cụ thể hoặc công thức nào tự sản xuất / gia công bên ngoài, tại sao, v.v …

Nguyên vật liệu và các nguồn lực khác

Nhu cầu tiêu sử dụng và tồn dư vật tư, thành quả và số lượng ra làm thế nào, ai là nhà phân phối, vật tư sửa chữa thay thế là gì, số lượng mua tận dụng, phương pháp sản xuất, những tai hại trọn vẹn có năng lực xảy ra .

Làm ra làm thế nào để lập kế hoạch sản xuất?

Để xây dựng chiến lược cho sản xuất, phòng ban sản xuất cần phối hợp chặt chẽ với bộ phận tiếp thị và bộ phận bán hàng, hoặc kho… phức tạp đặc biệt là danh mục và đo đạt. bạn cần nắm được các thông số về:

 • FC: Dự kiến tiêu thụ sản phẩm & hàng hóa từ phòng ban kinh doanh thương mại
 • PO( Purchase Order): Đơn đặt mua
 • DO ( Delivery Order): Lịch giao hàng
 • Tồn kho: tồn thành phẩm, tồn bán thành phẩm, Sản xuất dở dang
 • Nguồn lực con người: thông tin nhân viên cấp dưới, nhân công tham gia sản xuất tại nhà máy( Số lượng công nhân hiện thời cực kỳ có năng lực tham gia sản xuất sẽ ảnh hưởng tác động đến chất lượng và sản lượng sản xuất trong kỳ).
 • Nguồn tiềm lực máy móc: -Công suất từng khâu sản xuất. năng lượng sản xuất của nhà máy như năng suất máy móc, thiết bị, kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng cơ sở vật chất tại nhà máy sẽ trực tiếp tác động ảnh hưởng đến kiến thức và kỹ năng sản xuất của nhà máy trong kỳ bản kế hoạch.

Với 1 số ít nội dung trên bạn sẽ tính được :
– Số lượng vật tư cần đặt thêm .
– Liệu những đơn hàng có chiều lòng kịp không ?
– Cần tăng ca không ? Tăng bao nhiêu giờ trong một tuần, ngày ?
– Phòng ban nào cần tăng ca chi tiết cụ thể theo từng ngày …
– KHSX cho từng xưởng, khâu, ca, …

Điểm mạnh và điểm yếu của lập kế hoạch sản xuất trên excel

 • Điểm tốt nhất mà excel đem đến cho doanh nghiệp:

Excel là một trong số những công cụ rộng rãi nhất mà người có nhiệm vụ sử dụng để lập kế hoạch sản xuất cho công ty. Sở dĩ việc excel thông dụng và được yêu thích đến vậy do được phân bố rộng rãi, tính sẵn có trên mỗi thiết bị, miễn phí tuy nhiên vẫn chiều lòng được mong muốn lập chiến lược từ căn bản đến phức tạp hơn của người có nhiệm vụ quản lý.

Là một công cụ tin học văn phòng quá quen thuộc với mỗi bạn, vì vậy việc dùng excel không mất quá là nhiều thời hạn để tìm hiểu và khám phá và không nhu yếu người có trách nhiệm quản trị là người có kiến thức và kỹ năng sâu xa về cơ sở tài liệu. Sự thuận tiện trong việc tạo list và trợ giúp tối đa cho người làm công sử dụng, từ đấy làm giảm đi thời hạn làm quen của mỗi cá thể khi sử dụng. Điều đặc biệt quan trọng nhất, excel có đủ tính năng thiết yếu để không cần những ứng dụng khác trợ giúp .

Advertisement
 • Nhược điểm của lập kế hoạch bằng excel

Điều dễ thấy của một công cụ miễn phí đó chính là tính bảo mật thấp. Trong excel, file có khả năng dễ dàng bị xóa và không thể phục hồi dữ liệu, hoặc nếu màn hình bị sập tại thời điểm đó thì dữ liệu cũng chẳng thể lưu lại kịp thời.

Khi lập kế hoạch sản xuất trên excel cũng sẽ làm cho doanh nghiệp mất rất nhiều thời hạn để hoàn toàn có thể có chỉ số đã được đo đạt của xưởng gửi lên .
Một điểm gây phiền phức cho người tiêu dùng của excel đấy là tính thụ động, chậm trễ và không hợp tác được. tin tức cần được cập nhất xuyên suốt tại những phòng ban, tuy nhiên để sở hữu dữ liệu đa dạng chủng loại và chuẩn xác tới bản excel chung sẽ mất rất nhiều thời hạn và cần có một người tổng hợp chung .
Nguồn tổng hợp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments