FPT Play trên tivi Sony bị lỗi – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh

Biên tập bởi Nguyễn Bùi Nhật Mỹ

Đăng 2 tháng trước

Advertisement

228

Ứng dụng FPT Play là một ứng dụng xem phim vô cùng tiện lợi, cung cấp kho nội dung giải trí phong phú và sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ gặp lỗi. Trong bài sau, hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục FPT Play trên tivi Sony khi bị lỗi đơn giản nhé!

ứng dụng xem phim phổ biến, tổng hợp nhiều thể loại như truyền hình, thể thao, phim truyện và giải trí,.. vô cùng đặc sắc. FPT Play sở hữu kho phim giải trí với hơn 100 kênh truyền hình đặc sắc trong nước và quốc tế như nhóm kênh HTV, VTC, CNN, Cartoon, FPT Play là một, tổng hợp nhiều thể loại như truyền hình, thể thao, phim truyện và giải trí,.. vô cùng đặc sắc. FPT Play sở hữu kho phim giải trí vớitruyền hình đặc sắc trong nước và quốc tế như nhóm kênh VTV FOX Life ,…

Advertisement

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng FPT Play trên tivi Sony cùng các dòng tivi được hỗ trợ:

  • Trải nghiệm kho phim đặc sắc từ ứng dụng ngay trên tivi Sony.
  • Xem trực tiếp các giải thể thao hàng đầu thế giới như Ngoại hạng Anh, Serie A, AFF,…
  • Xem video chất lượng cao, âm thanh sống động.
  • Xem được các kênh truyền hình trực tiếp nhanh chóng mà không cần dây nối phức tạp.

1 Chưa có tài khoản FPT Play

Nguyên nhân: Bạn chưa có tài khoản FPT Play để truy cập vào ứng dụng. Thông thường, để xem được nội dung hoàn chỉnh trên FPT Play, bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, bạn vẫn có thể xem được một số kênh cơ bản như VTV1, VTV2,… và một số chương trình, video phát lại theo quy định của FPT Play.

Nếu bạn truy vấn vào những nội dung bị số lượng giới hạn cho người chưa có thông tin tài khoản, FPT Play sẽ hiển thị thông tin nhu yếu đăng nhập hoặc ĐK .

Cách khắc phục: Bạn hãy lập tài khoản mới và kích hoạt trên tivi để có thể thưởng thức các chương trình đặc sắc của ứng dụng nhé! Bạn có thể lập tài khoản FPT Play thêm qua một số cách sau:

Advertisement
  • Trên máy tính: Bạn có thể đăng ký tại đây.

Bạn điền số điện thoại và mật khẩu rồi nhấn Đăng ký, sau đó thực hiện các bước xác nhận tiếp theo để tạo tài khoản.

Bạn điền số điện thoại và mật khẩu rồi nhấn Đăng ký.

Bạn nhập số điện thoại và chọn Xác nhận. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn nhập mã và chọn Xác nhận.

Bạn nhập số điện thoại và chọn Xác nhận.

  • Trên tivi: Bạn tải ứng dụng FPT Play xuống smart tivi Sony hoặc đầu thu FPT Play Box của mình, sau đó mở ứng dụng, chọn phần Đăng nhập bên góc phải màn hình.

Tiếp đó, bạn nhập thông tin số điện thoại bạn muốn đăng ký vào, nhấn Đồng ý rồi chờ mã xác nhận OTP gửi về. Bạn nhập mã này vào sau đó thực hiện các thao tác tiếp theo trên màn hình để thiết lập mật khẩu và kích hoạt tài khoản.

Đăng ký tài khoản FPT trên tivi

Advertisement

2 Lỗi tài khoản FPT Play

Nguyên nhân: Lỗi liên quan đến tài khoản FPT Play có thể do 1 tài khoản có nhiều người dùng mà bạn không biết hoặc bị lỗi từ hệ thống. Lỗi này cũng thường xuất hiện trên các dòng tivi khác. 

Cách khắc phục: Bạn hãy thử đăng xuất ra rồi đăng nhập lại vào tài khoản đang sử dụng. Nếu không được nữa thì bạn hãy tạo 1 tài khoản mới hoặc lấy 1 tài khoản khác rồi đăng nhập lại.

Trường hợp quả thật là do thông tin tài khoản bị yếu tố trong khi những gói xem truyền hình bạn mua vẫn còn hạn sử dụng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ Chăm sóc người mua của FPT Play để được tương hỗ .

Lỗi tài khoản FPT Play

3 Tivi Sony bị lỗi hệ thống

Nguyên nhân: Có thể tivi Sony của bạn đã thiết lập một số cài đặt không phù hợp hoặc tivi Sony của bạn đã dùng lâu nên có một số ứng dụng và file không cần thiết làm tăng dung lượng bộ nhớ khiến cho ứng dụng FPT Play bị lỗi.

Advertisement

Cách khắc phục: Bạn hãy khôi phục lại ngay cài đặt gốc (reset) tivi Sony của bạn để có trải nghiệm xem tốt nhất nhé!

Xem thêm: Cách khôi phục cài đặt gốc trên tivi Sony mới nhất

Khôi phục lại ngay cài đặt gốc

4 Phần mềm trên tivi đã cũ, bị lỗi

Nguyên nhân: Qua một thời gian sử dụng, các phần mềm hệ thống trên tivi Sony có thể đã bị cũ, lỗi thời khiến cho tình trạng giật lag, đứng hình và âm thanh, tự động thoát ứng dụng,… xảy ra. Tivi Sony cần được nâng cấp cập nhật phần mềm hệ thống cũng như cập nhật ứng dụng để trải nghiệm được ứng dụng FPT Play một cách tốt nhất.

Cách khắc phục: Bạn hãy cập nhật lại phần mềm trên tivi để có trải nghiệm xem mượt mà nhất.

Cập nhật lại phần mềm

Advertisement

5 Lỗi từ ứng dụng hoặc lỗi đường truyền Internet

Nguyên nhân: Ứng dụng bị lỗi hoặc đường truyền Internet bị lỗi cũng sẽ dẫn đến tình trạng bạn không thể mở được ứng dụng, hoặc mở được ứng dụng nhưng không thể xem bất kỳ một video hay kênh nào. Đôi khi, ứng dụng có thể sẽ báo lỗi và tự động thoát ra.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại bộ phát Wi-Fi trước xem dây cáp kết nối có bị lỏng không để chỉnh lại, sau đó thử truy cập một trang web bất kỳ từ các thiết bị sử dụng mạng khác trong gia đình như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… xem các thiết bị này có vào được mạng không.

Nếu không được, đây hoàn toàn có thể là lỗi từ phía nhà mạng hoặc đường truyền Internet từ phía nhà phân phối mạng đang bị lỗi. Bạn hoàn toàn có thể gọi đến tổng đài nhà mạng mình sử dụng để được cung ứng thông tin và tương hỗ .

Check router

Nếu những thiết bị khác truy vấn mạng thông thường, hoàn toàn có thể lỗi đến từ ứng dụng FPT Play nhà bạn. Hãy kiểm tra bằng cách bật thử những ứng dụng khác trên tivi như YouTube, Netflix, VTVCab, đoạn Clip TV, …
Nếu toàn bộ những ứng dụng đều vào được trừ FPT Play thì rất hoàn toàn có thể là do FPT Play đang bảo dưỡng hoặc lỗi từ ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể chờ một lúc rồi truy vấn lại. Nếu vẫn truy vấn không được thì hoàn toàn có thể thông tin tài khoản bạn đang bị lỗi. Bạn hoàn toàn có thể xem lại cách giải quyết và xử lý khi thông tin tài khoản bị lỗi ở mục 2 trong bài viết này nhé !

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục ứng dụng FPT Play trên Smart tivi Sony bị lỗi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Advertisement

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments