Những bộ gõ tiếng Việt cho Android tốt nhất bạn nên cài đặt

Một số bộ gõ tiếng Việt cho Android khác

Bộ gõ tiếng Việt cho Android là ứng dụng mà bất kỳ ai cũng cần cài đặt cho máy của mình ngay từ đầu. Giữa vô vàn các ứng dụng trên Cửa hàng CH play, didonge.com sẽ gửi tới cho bạn top những phần mềm được dùng phổ biến, dựa theo các tiêu chí tiện dụng, phù hợp với thói quen người dùng, khả năng hỗ trợ nhập tiếng Việt…

Advertisement

Các bộ gõ tiếng Việt cho Android phổ biến

  1. Laban Key

Đây là ứng dụng gõ tiếng việt cho android được nhiều người sử dụng nhất lúc bấy giờ, chiếm 47.7 % tổng số người sử dụng trong số những người được tìm hiểu .

bo-go-tieng-viet-cho-android-1

Các ưu điểm của ứng dụng này là gọn, nhẹ, size phím hài hòa và hợp lý, khoảng cách giữa những phím vừa đủ, vận tốc phản hồi nhanh, tương hỗ cảm ứng đa điểm, tương thích với thói quen người dùng Việt, tạo cảm xúc quen thuộc như khi thao tác trên máy tính, được cho phép tuỳ chỉnh theo sở trường thích nghi cá thể và trọn vẹn không lấy phí .
Laban Key được Phạm Kim Long – cha đẻ bộ gõ Unikey tăng trưởng dựa trên bàn phím gốc từ Google nhằm mục đích tận dụng sự quen thuộc của người dùng so với hệ điều hành quản lý Android .
Đồng thời, bộ gõ tiếng việt cho Android này cũng phát huy những yếu tố địa phương như tương hỗ kiểu gõ VNI lẫn TELEX thông dụng, sử dụng từ điển Việt để gợi ý từ, được cho phép vẽ dấu trực tiếp nếu người dùng không quen gõ VNI hay TELEX .
Ngoài ra, ứng dụng còn được cho phép bỏ dấu tại cuối chuỗi ký tự, tạo sự tự do cho người dùng trong khi một số ít bàn phím tiếng Việt khác cho Android bắt buộc phải bỏ dấu ngay sau kí tự .

bo-go-tieng-viet-cho-android-2

Advertisement

Laban tương hỗ đổi khác giao diện của bàn phím theo nhiều chủ đề khác nhau như Android 4.0 Ice Cream Sandwich, theme trắng của KitKat, bàn phím xám hoặc tối màu theo kiểu truyền thống lịch sử, bàn phím tương tự như iOS 6, iOS 7 …
Người dùng cũng hoàn toàn có thể chỉnh lại kích cỡ phím khi dùng máy ở chính sách màn hình hiển thị dọc hoặc màn hình hiển thị ngang riêng không liên quan gì đến nhau, khoảng trống giữa hai phím, thiết lập bảng gõ tắt cũng như kích cỡ kí tự in trên từng phím. Đây cũng là lí do vì sao Laban Key nhận được sự ủng hộ lớn như vậy từ hội đồng công nghệ tiên tiến Việt .

2. GoTiengViet

Cũng như Laban Key, GoTiengViet tương hỗ những kiểu gõ TELEX, VIQR lẫn VNI, có một số ít tùy chỉnh về theme ( nhưng ít hơn Laban ) cũng như được cho phép thiết lập kích cỡ phím. GoTiengViet do tác giả Trần Kỳ Nam viết ra, người cũng là lập trình viên của bộ gõ tiếng Việt cùng tên Open trên cả Windows lẫn OS X .

bo-go-tieng-viet-cho-android-3

Advertisement

Tốc độ hoạt động giải trí của GoTiengViet khá tốt, thời hạn phản hồi nhanh và chạy không thay đổi. Tuy nhiên, bộ gõ tiếng việt cho Android Go TiengViet chỉ xếp thứ 2 với 24 % số phiếu do chưa tương hỗ tốt thao tác khi xoay ngang màn hình hiển thị và trên những máy tính bảng .

Một số bộ gõ tiếng Việt cho Android khác

3. SwiftKey

Đây là một bộ gõ quốc tế được một công ty cùng tên kiến thiết xây dựng. Thực chất Swiftkey đã xuất hiện từ lâu trên Android nhưng mãi đến năm 2012 thì kiểu gõ TELEX cùng ngôn từ Việt mới được tích hợp dưới dạng beta vào bàn phím này ( chưa có kiểu gõ VNI ) .

bo-go-tieng-viet-cho-android-4

Swiftkey điển hình nổi bật với 2 năng lực chính : trượt ngón tay để nhập liệu và Dự kiến trước nội dung chuẩn bị sẵn sàng nhập. Tuy nhiên, năng lực tiên đoán từ khi dùng công dụng vuốt bàn phím chưa thực sự tối ưu khi sử dụng ngôn từ tiếng Việt với tỉ lệ tiên đoán sai khá cao. Khiến ứng dụng chỉ chiếm 23 % lượt vote .

Ngoài ra, đây là một ứng dụng thu phí. Người dùng sẽ phải chi 98.000 đồng để sở hữu bộ gõ này.

Advertisement

Xem thêm: Viber

4. Bkav Gõ Tiếng Việt

Bkav Gõ Tiếng Việt ( Bkav GTV ) có dung tích thiết lập khá nhỏ, chỉ khoảng chừng 3MB nhưng lại có rất đầy đủ những tính năng cơ bản, thiết yếu để tương hỗ nhập văn bản tiếng Việt có dấu cho người dùng Android tại Nước Ta .
Ứng dụng này tương hỗ kiểu nhập liệu tiếng Việt bằng 2 hình thức quen thuộc là VNI và Telex, bảng mã : Unicode, VIQR .

bo-go-tieng-viet-cho-android-6

Bkav GTV còn được cho phép năng lực đoán từ và đưa ra những từ gợi ý rất đúng chuẩn .
Tuy nhiên, ứng dụng có tính năng Swipe ( trượt nhanh ) lại không tốt được như SwiftKey, điều này thật khá đáng tiếc .
Ngoài ra, Bkav GTV vẫn tương hỗ đổi khác giao diện Themes với 14 chủ đề khác nhau. Người dùng hoàn toàn có thể gõ nhanh hơn trải qua tính năng Từ điểm cá thể, cùng một số ít tùy chỉnh khác .

5. Multiling Keyboard

Advertisement

Mặc dù không phải do những nhà tăng trưởng Nước Ta kiến thiết xây dựng và dung tích setup chỉ khoảng chừng 1MB, nhưng bộ gõ tiếng Việt cho Android MultiLing có năng lực tương hỗ khá tốt, hoạt động giải trí không thay đổi, chạy nhanh và rất mềm mịn và mượt mà, rất tương thích cho những dòng máy đời cũ có dung tích bộ nhớ hạn chế .

bo-go-tieng-viet-cho-android-5

Bên cạnh đó, bộ gõ tiếng việt android này còn tương hỗ từ ngữ gợi ý, bổ trợ những tính năng bằng thao tác nhấn giữ một số ít phím ảo trong khoảng chừng 2 giây .
Tương tự những ứng dụng ở trên, MultiLing cũng được cho phép người dùng hoàn toàn có thể biến hóa, tùy biến giao diện chủ đề bàn phím sao cho tương thích với sở trường thích nghi của mình .
Điểm hạn chế duy nhất của MultiLing là cách thiết lập và sử dụng hơi phức tạp so với những ứng dụng được trình làng ở trên .
Trên đây là 5 bộ gõ tiếng Việt được nhìn nhận cao và sử dụng phổ cập nhất lúc bấy giờ. Chắc hẳn bạn đã tìm được ứng dụng tương thích để setup cho điện thoại cảm ứng của mình rồi chứ .

>> Hot: Xem ai đã hủy kết bạn trên Facebook nhanh và chính xác nhất

Tác giả: do Supperuser

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments