Ứng dụng gọi xe công nghệ đã làm thay đổi thói quen người dùng Việt

Các ứng dụng gọi xe Grab, Gojek, be đã tạo ra lớp người dùng mới tại Việt Nam. Gọi xe, giao hàng, giao đồ ăn qua ứng dụng đã trở thành thới quen thay cho các hình thức truyền thống.

Ứng dụng gọi xe công nghệ đã làm thay đổi thói quen người dùng Việt
Các ứng dụng gọi xe đã tạo ra lớp người dùng mới tại Việt Nam

Sau nhiều năm vào thị trường Việt Nam, những ứng dụng gọi xe đã biến hóa thói quen của nhiều người mua. Không chỉ mang đến một quy mô kinh doanh thương mại mới, những ứng dụng gọi xe công nghệ tiên tiến cũng mang đến những khái niệm như “ xe ôm công nghệ tiên tiến ”, “ taxi công nghệ tiên tiến ” cùng lớp người dùng mới tại Việt Nam .Báo cáo nghiên cứu và điều tra về nhu yếu sử dụng taxi / xe ôm truyền thống cuội nguồn và công nghệ tiên tiến do Q. và me vừa triển khai cho thấy, ngày càng có nhiều người Việt Nam sử dụng mô hình chuyển dời mới .

Có tới 49% người dùng được hỏi cho biết thường xuyên sử dụng dịch vụ ô tô trên các ứng dụng gọi xe. Trong khi tỷ lệ người dùng taxi truyền thống là 23%.

Về tỷ suất người dùng theo địa phương, khảo sát này cho thấy, tại TP Hồ Chí Minh, mức độ thông dụng của gọi xe qua ứng dụng có tỷ suất cao nhất với 62 % .Trong khi đó, tại TP. Hà Nội, tỷ suất người dùng taxi công nghệ tiên tiến đạt 46 %. Tỷ lệ người sử dụng những phương tiện đi lại taxi truyền thống lịch sử tại TP.HN cũng cao hơn đáng kể với 16 %, trong khi số lượng tương tự tại TP.Hồ Chí Minh là 7 % .Khảo sát cho thấy, vẫn có 28 % lượng người dùng được hỏi sử dụng phối hợp cả hai mô hình taxi truyền thống cuội nguồn và taxi công nghệ tiên tiến. Điều này cho thấy taxi truyền thống cuội nguồn vẫn có những quyền lợi riêng cho người tiêu dùng với những tên thương hiệu taxi phổ cập nhất lúc bấy giờ là Mai Linh, Vinasun, Vinataxi …Đối với dịch vụ xe hai bánh, tỷ suất người dùng những ứng dụng gọi xe cao hơn. Theo đó, tỷ lệ sử dịch vụ qua ứng dụng lên tới 50 % và chỉ còn 13 % người dùng còn chọn sử dụng những mô hình truyền thống lịch sử. Tỷ lệ người sử dụng phối hợp cả hai mô hình chỉ ở mức 15 %, thấp hơn so với mô hình xe bốn chỗ .Trong đó, tỷ suất người dùng ứng dụng tại TP.Hồ Chí Minh cũng đạt tỷ suất cao nhất với 67 % còn tại TP.HN là 48 % .Theo nghiên cứu và phân tích, điều khiến những ứng dụng gọi xe ngày càng trở nên thông dụng tại Việt Nam bởi có nhiều lợi thế khi sử dụng thuận tiện, thuận tiện, những chương trình giảm giá, khuyễn mãi thêm độc lạ và chủ trương rõ ràng …

Ứng dụng gọi xe công nghệ đã làm thay đổi thói quen người dùng Việt
Grab đang chiếm ưu thế với lượng người dùng và loại hình dịch vụ (Ảnh: Internet)

Grab vẫn liên tục chiếm lợi thế trong mảng dịch vụ vận tải đường bộ ở cả hai dịch vụ xe hơi và xe hai bánh tại thị trường Việt Nam .

 

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ ADN tái tổ hợp

Kết quả khảo sát cho thấy, ứng dụng gọi xe phổ cập nhất tại thị trường Việt Nam lúc bấy giờ vẫn là Grab khi có tới trên 60 % người dùng ứng dụng. Ứng dụng be đứng ngay sau Grab dù vẫn còn khoảng cách lớn so với đối thủ cạnh tranh .Đối với dịch vụ xe hai bánh, Grab cũng có lợi thế với khoảng chừng 60 % người dùng dịch vụ. Theo ngay sau là Gojek với 19 % người dùng và be hiện đang đứng thứ 3 với tỷ suất 18 %. Loại hình dịch vụ xe hai bánh bao gồm cả dịch vụ vận tải đường bộ, giao hàng và món ăn .Cuộc khảo sát được Q. và me thực thi với quy mô khảo sát trên 890 người có độ tuổi từ 16 trở lên. Quy mô cuộc khảo sát không biểu lộ được rõ toàn cảnh thị trường ứng dụng gọi xe tại Việt Nam, nhưng những số liệu cũng tương đương so với nhiều điều tra và nghiên cứu thị trường được triển khai từ năm 2019 đến nay .Nền kinh tế tài chính Internet Việt Nam đang tăng trưởng ngày càng nhanh gọn đã thôi thúc sự tăng trưởng của thị trường gọi xe công nghệ tiên tiến .Doanh thu ngành gọi xe của Việt Nam hoàn toàn có thể đạt 4 tỷ USD vào năm 2024 và có vận tốc tăng trưởng khoảng chừng 16,8 % ( từ 2020 – 2025 ). Các ứng dụng như Grab, Gojek, be ngày càng trở nên thông dụng ở những thành phố lớn .Sự gia nhập thị trường của những ứng dụng gọi xe đã chiếm phần nhiều thị trường của xe ôm và taxi truyền thống lịch sử .Grab hoạt động giải trí tại Việt Nam từ năm năm trước và “ tiến công ” thị trường bằng hàng loạt những chủ trương khuyễn mãi thêm, giảm giá độc lạ để lôi cuốn người dùng và tài xế tham gia ứng dụng. Các chủ trương này đã góp thêm phần thôi thúc nhu yếu về thị trường đặt xe dựa trên ứng dụng. Sau đó, nhiều ứng dụng khác như Gojek, FastGo, be … ra đời và thị trường đã được thành hình và ngày càng lớn .

Trên thị trường Việt Nam, taxi và xe ôm truyền thống vẫn hiện diện, đặc biệt là ở các khu du lịch. Tuy nhiên, dịch vụ xe ôm dựa trên ứng dụng lại chiếm ưu thế với hơn 60% thị phần cả nước.

Số liệu từ nhiều công ty nghiên cứu và điều tra thị trường cho thấy Grab đang chiếm khoảng chừng 70 % thị trường gọi xe trong nước. Siêu ứng dụng này cũng đang có nhiều mô hình dịch vụ nhất, phủ từ vận tải đường bộ, giao hàng đến giao đồ ăn. Gojek và be cạnh tranh đối đầu ở vị trí 2 và 3 nhưng còn cách đối thủ cạnh tranh đứng vị trí số 1 một khoảng chừng khá xa .Duy VũCửa sống của ứng dụng gọi xe Make in Vietnam

Cửa sống của ứng dụng gọi xe Make in Vietnam

Khi những ông lớn sẵn sàng chuẩn bị đổ tiền để trói chân người dùng, những ứng dụng mới khó chen chân do không có tiềm lực hay tạo được sự độc lạ .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments