Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps

Google Maps là ứng dụng không thể thiếu với người dùng điện thoại. Nhưng nếu bạn chưa biết sử dụng các tính năng có trên Google Maps thì phải làm sao nhỉ?

Google Maps được nhìn nhận là một trong những ứng dụng không lấy phí vô cùng hữu dụng bởi những tiện ích và tính năng phong phú mà nó đem lại. Để mở màn sử dụng và tìm hiểu và khám phá Google Maps, bạn hãy truy vấn website www.google.com/maps hoặc tải ứng dụng Google Maps về điện thoại thông minh, máy tính bảng .

Lưu ý: Để có thể sử dụng được tất cả các tính năng dưới đây, trên điện thoại/máy tính bảng của bạn hãy update phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps và đăng nhập tài khoản Google của mình trên ứng dụng.

Cách tìm kiếm khu vực và vị trí trên map

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy mọi khu vực trên Google Maps bằng thao tác nhập từ khóa tên địa chỉ, tên đường, khu vực muốn tìm kiếm. Hãy đăng nhập vào Google Maps trước khi tìm kiếm để hoàn toàn có thể nhanh gọn nhìn thấy địa chỉ mà bạn đã tìm kiếm tại lịch sử dân tộc trước đó .
Thao tác :
Bước 1 : Truy cập vào website Google Maps hoặc ứng dụng Google Maps trên những thiết bị di động, tablet
Bước 2 : Nhập tên khu vực, địa chỉ hoặc tên đường cần tìm kiếm .
Bước 3 : Nhấn phím Enter hoặc nhấp vào hình tượng Tìm kiếm
Bước 4 : Các ghim nhỏ màu đỏ hoặc dấu chấm màu đỏ hiện lên trên map chính là tác dụng tìm kiếm dành cho bạn .
Bước 5 : Để nhận thêm những thông tin về hiệu quả khu vực vừa tìm thấy, hãy nhấn vào ghim màu đỏ trên map và lựa chọn những mục :
– Tổng quan : Xem địa chỉ, giờ thao tác, số điện thoại thông minh, website …
– Đánh giá : Xem xếp hạng và những bài nhìn nhận khu vực
– Hình ảnh : Một số hình ảnh chụp khu vực
– Lưu địa điểm : Bạn hoàn toàn có thể lưu khu vực này vào những list ưa thích, điển hình nổi bật, hay tiếp tục muốn đến … để hoàn toàn có thể tìm thấy khu vực nhanh gọn ở những lần tìm kiếm sau .
– Chỉ đường : Xem tuyến đường và hướng dẫn phương tiện đi lại, hướng đi tương thích nhất từ vị trí của bạn đến khu vực vừa tìm kiếm .

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 2

Cách xem thông tin đường đi và hướng dẫn vận động và di chuyển

Đây là một trong những tính năng chính giúp bạn hiểu Google Maps là gì. Thông qua tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin chỉ đường lái xe, những phương tiện đi lại vận động và di chuyển khả dụng cho tuyến đường, tuyến đường tốt nhất và những tuyến đường phụ đến khu vực đích trên map Google Maps .

Thao tác:

Bước 1 : Truy cập vào Google Maps trên trình duyệt web hoặc ứng dụng Google Maps trên những thiết bị di động, tablet .
Bước 2 : Nhấn vào hình tượng Đường đi trên màn hình hiển thị, tiếp đó Nhập vị trí của bạn và Địa điểm cần đến .
Bước 3 : Lựa chọn những phương tiện đi lại chuyển dời theo nhu yếu của bạn bằng cách nhấp vào những hình tượng tương ứng ( Ô tô, xe máy, phương tiện đi lại công cộng, đi bộ, gọi xe, máy bay ) .
Kết quả hiển thị ngay sau đó sẽ cung ứng cho bạn những thông tin sau :
– Khoảng cách ước tính giữa vị trí của bạn và điểm cần đến ( đơn vị chức năng tính : km )
– Thời gian ước tính khi bạn chuyển dời từ Vị trí hiện tại đến Địa điểm cần đến bằng phương tiện đi lại chuyển dời đã lựa chọn .
– Hướng dẫn vận động và di chuyển theo những chặng đơn cử
– Chỉ dẫn vận động và di chuyển tự động hóa ( follow theo tiến trình vận động và di chuyển thực tiễn của bạn )

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 3

Cách theo dõi tình hình giao thông vận tải, map vệ tinh … .

Thao tác trên máy tính: Truy cập vào Google Maps trên website > Nhấp vào biểu tượng Trình đơn (3 dấu gạch ngang phía bên phải trên cùng)

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 4

Thao tác trên điện thoại: Truy cập vào ứng dụng Google Maps > Nhấn vào biểu tượng Lớp ở bên phải trên cùng.

Lựa chọn chế độ bản đồ bạn muốn xem:

– Bản đồ ( Mặc định ) : Chế độ xem map Google Maps thông thường .
– Vệ tinh : Chế độ xem Google Maps khi nhìn từ trên cao, hiển thị những vật và những tòa nhà riêng lẻ chi tiết cụ thể .
– Địa hình : Chế độ xem này giúp hiển thị những vị trí núi, hồ và những đặc thù cảnh sắc khác cụ thể hơn .

Cách xem tình trạng giao thông trên tuyến đường bạn sẽ di chuyển

Thao tác lựa chọn mục “ Giao thông ” : Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể nhận ra mức độ đông đúc trên đường đi, phân biệt đoạn đường nào bị hạn chế, bị ùn tắc, đoạn đường nào thông thoáng để hoàn toàn có thể lựa chọn hướng chuyển dời tương thích .
Sau khi lựa chọn, trên map sẽ hiển thị những đoạn đường được lưu lại bằng những dải sắc tố khác nhau. Dưới đây là chú giải cụ thể :
– Màu xanh lá cây : Không có trở ngại giao thông vận tải .
– Màu cam : Lượng giao thông vận tải trung bình .
– Màu đỏ : Trở ngại giao thông vận tải. Màu đỏ càng đậm, vận tốc giao thông vận tải trên đường càng chậm .
– Đường màu xám hoặc xanh dương : Cho biết tuyến đường của bạn .

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 5

Tính năng “ chính sách xem phố 360 ° ( Street View ) ” trên Google Maps

Sử dụng tính năng Chế độ xem phố ( Street View ) giúp người dùng tò mò những địa điểm trên Google Maps với cảm nhận thưởng thức thực tiễn ảo rất chân thực, giống như bạn đang thực sự xuất hiện tại vị trí đó. Tuy nhiên, những hình ảnh 360 ° trong chính sách xem phố trong thực tiễn được ghi lại tại một thời gian bất kể trong quá khứ. Không phải tổng thể trong số chúng đều được update những hình ảnh mới nhất .
Có 3 cách để bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Street View như sau :

Cách 1: Truy cập vào Google Maps trên máy tính > Nhấp vào biểu tượng Trình đơn (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > Chọn “Chế độ xem phố” > Trên bản đồ sẽ xuất hiện các dấu chấm tròn màu xanh. Bạn hãy click vào các dấu chấm tròn đó tại các khu vực bạn muốn khám phá để xem Chế độ phố 360°.

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 6

Chế độ xem phố 360 ° ( Street View ) bằng tùy chọn trong bảng Trình duyệt ( khi xem trên máy tính )

Cách 2: Truy cập vào Google Maps trên máy tính > Tại góc dưới cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng Người hình mắc áo màu vàng > kéo Người hình mắc áo tới các khu vực bạn muốn khám phá > Nhả chuột để thả Người hình mắc áo lên các chấm màu xanh dương, đường kẻ màu xanh dương hoặc chấm màu cam trên bản đồ.

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 7
Chế độ xem phố 360° (Street View) bằng biểu tượng (khi xem trên máy tính)

Cách 3: Tại ứng dụng Google Maps trên điện thoại > Nhấn vào biểu tượng Lớp ở bên phải trên cùng > Lựa chọn “Chế độ xem phố” > Nhấp vào các dấu chấm tròn màu xanh dương để khám phá.

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 8

Chia sẻ vị trí của bạn theo thời hạn thực ( Gửi xác định )

Google Maps được cho phép người dùng san sẻ vị trí ở thời gian hiện tại của họ tới bạn hữu, người thân trong gia đình một cách thuận tiện chỉ bằng một vài thao tác cơ bản dưới đây :
Bước 1 : Trên điện thoại thông minh smartphone của bạn > Cài đặt > Ứng dụng Google Maps > Vị trí > Chọn “ Luôn luôn ” .
Bước 2 : Mở ứng dụng Google Maps > Đăng nhập thông tin tài khoản Google của bạn .
Bước 3 : Nhấn vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn trên app Google Maps > Chọn “ Chia sẻ vị trí ” > Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn người nhận định vị trong list hồ sơ gmail hoặc danh bạ. Hoặc sao chép đường link Chia sẻ vị trí của bạn và gửi link này cho người thân trong gia đình, bè bạn .

Lưu ý: Những người có liên kết này có thể nhìn thấy vị trí của bạn trong vòng 1h kể từ khi liên kết được tạo lập.

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 10

Cách thêm hoặc biến hóa địa chỉ trên Google Maps

Google Maps được cho phép người dùng lưu lại những khu vực cố định và thắt chặt, giúp tiết kiệm chi phí thời hạn khi sử dụng map để tra cứu tuyến đường tới những vị trí được sử dụng liên tục như nhà riêng, cơ quan …
– Thao tác trên điện thoại cảm ứng : Chọn hình tượng Đã lưu > Trong list của bạn, chọn “ Đã gắn nhãn ” > Chọn “ Nhà riêng ” hoặc “ Cơ quan ” > Nhập địa chỉ > Lưu .

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 11

– Thao tác trên máy tính : Nhấp vào hình tượng Trình đơn > Địa điểm của bạn > Đã gắn nhãn > Chọn Nhà riêng hoặc Cơ quan > Nhập địa chỉ > Lưu .

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 12

Hướng dẫn lưu, đặt tên cho khu vực ưa thích trên map

Với việc hiểu rõ về những tính năng, tiện ích Google Maps là gì, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện lưu khu vực mình thương mến trực tiếp từ Google Maps chỉ bằng những thao tác đơn thuần sau :
Chọn khu vực muốn lưu trên Google Maps > Chọn hình tượng Lưu > Lựa chọn list muốn lưu ( Ưa thích | Địa điểm muốn đến | Địa điểm có gắn dấu sao ) hoặc tạo Danh sách lưu mới > Xong .

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 13

Dùng Google Maps ngoại tuyến khi không có mạng internet

Một trong những tính năng đặc biệt quan trọng của Google Maps vô cùng được ưa thích, đó chính là tính năng sử dụng map ngoại tuyến khi không có liên kết mạng .
Để sử dụng tính năng này, bạn triển khai những thao tác sau :
Mở ứng dụng Google Maps trên smartphone > Đăng nhập thông tin tài khoản Google của bạn > Nhấn vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn trên app Google Maps > Chọn Bản đồ ngoại tuyến > Chọn map của riêng bạn ( Bạn hoàn toàn có thể phóng to, thu nhỏ kích cỡ trên map để chọn vùng muốn tải về ) > Tải xuống

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 14

Làm sao để ra lệnh bằng giọng nói trên Google Maps ?

Nhằm mang đến những thưởng thức tốt nhất dành cho người dùng khi sử dụng map Google Maps trong trường hợp đang tham gia giao thông vận tải hoặc không tiện sử dụng tay để gõ tìm kiếm khu vực muốn đến, Google Maps đã tăng trưởng tiện ích ra lệnh bằng giọng nói vô cùng tiện lợi :
Mở ứng dụng Google Maps trên smartphone của bạn > Nhấp vào hình tượng microphone trên góc màn hình hiển thị phía bên phải > Cho phép Google Maps truy vấn micro của bạn > Bắt đầu tìm kiếm theo lệnh bằng giọng nói của bạn ( VD : Tìm theo từ khóa “ Trạm xăng ”, “ ATM Techcombank ”, “ Bến xe ” ; hoặc tìm kiếm theo địa chỉ đơn cử ) .

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 15

Trải nghiệm tính năng dòng thời hạn ( Timeline )

Tính năng rất hay tiếp theo bạn nên biết của Google Maps là gì ? Đó chính là tính năng Dòng thời hạn ( Timeline ) – tương hỗ người dùng hoàn toàn có thể xem lại những khu vực mình đã ghé qua .
Về thực chất, mỗi khi người dùng tìm kiếm khu vực hoặc vận động và di chuyển theo tuyến đường tra cứu trên Maps, Google sẽ biết toàn bộ những nơi bạn đi qua và tính năng Timeline sẽ giúp bạn xem lại những khu vực đó. Để sử dụng tính năng này, bạn cần thực thi những bước như sau :
Mở ứng dụng Google Maps > Đăng nhập thông tin tài khoản Google của bạn > Nhấn vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn trên app Google Maps > Chọn Dòng thời hạn > Lựa chọn khu vực bạn muốn xem lại trong list những khu vực đã ghé qua theo từng album : Thời gian ( Theo ngày ) | Địa điểm ( Mua sắm, shop, siêu thị nhà hàng, thăm quan, … ) | Thành phố | Thế giới .

Tìm trạm xăng, cây ATM, khách sạn, trường bay, … ở gần

Cách sử dụng Google Maps để tìm kiếm khu vực những Trạm xăng, cây ATM, khách sạn, trường bay … ở gần khu vực của bạn một cách thuận tiện và đúng chuẩn, bạn làm theo những thao tác sau :
Mở ứng dụng Google Maps > Nhấn vào một hạng mục đề xuất kiến nghị bên dưới thanh tìm kiếm ( Trạm xăng, nhà hàng quán ăn, khách sạn, quán cafe, … ) .
Bạn hoàn toàn có thể trượt sang trái để lựa chọn hoặc nhấn vào hình tượng Thêm ( … ) để xem toàn bộ những hạng mục khu vực yêu cầu khác .

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 16

Tìm những nhà hàng quán ăn có dịch vụ mua mang đi hoặc giao hàng

Khám phá những công dụng được yêu thích nhất của Google Maps là gì, nhất định không hề bỏ lỡ tính năng tìm kiếm những nhà hàng quán ăn phân phối dịch vụ mang hàng đi hoặc giao hàng tận nơi ở khu vực lân cận bạn .

Thao tác: Mở ứng dụng Google Maps > Chọn danh mục đề xuất “Đồ ăn mang đi” bên dưới thanh tìm kiếm > Các ghim nhỏ màu đỏ hoặc dấu chấm màu đỏ hiện lên trên bản đồ chính là kết quả tìm kiếm các nhà hàng có dịch vụ mua hàng mang đi hoặc giao hàng tận nơi > Nhấp vào từng chấm màu đỏ để xem các thông tin tổng quan về nhà hàng (Số điện thoại, website, giờ mở cửa, hình ảnh, đánh giá, thực đơn, đặt chỗ,…)

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật các tính năng có trên Google Maps 17

Bài viết này đã hướng dẫn những bạn cách sử dụng những tính năng có trên Google Maps. Áp dụng thành thạo những tính năng hữu dụng này vào đời sống nhé .
Nguồn bài tìm hiểu thêm : sapo.vn

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments