9 tính năng cực hay trên Android 8.0 Oreo mới ra mắt

Biên tập bởi Trịnh Thủy Phương

Đăng 4 năm trước

61.943

Như các bạn đã biết, Android 8 Oreo đã được Google trình làng và nhận được sự đông đảo đón nhận từ cộng đồng Android. Và hôm nay, chúng ta sẽ điểm lại những tính năng được cải tiến tuyệt vời nhất đã được công bố chính thức của Android 8 Oreo so với Android 7.

Android O

1Android 8 Oreo là gì?

Android 8 Oreo hay còn gọi là Android O – phiên bản thứ 8 của hệ quản lý và điều hành Android, được phát hành chính thức vào năm 2017 .
Cách đặt tên Android luôn được biến hóa theo thứ tự Alphabet từ Android 6 Marshmallow – Android 7 Nougat – Android 8 Oreo theo tên của những loại bánh, kẹo ngọt .

2Android 8 Oreo thay đổi ở điểm nào?

So với phiên bản Android 7 trước đó, Android Oreo hầu hết có 3 sự nâng cấp cải tiến sau :
– Trải nghiệm người dùng .
– Độ bảo đảm an toàn bảo mật thông tin .
– Nền tảng thiết kế xây dựng .

3Chi tiết các thay đổi trên Android Oreo

3.1. Giới hạn ứng dụng chạy nền

Tính năng này về cơ bản không mới mà đã Open từ những phiên bản Android quay trở lại trước. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoàn toàn có thể sử dụng khi tất cả chúng ta đã kích hoạt chính sách cho nhà tăng trưởng. Với Android Oreo, Google đã tăng cường mức năng lực tự động hóa số lượng giới hạn những hoạt động giải trí mà ứng dụng hoàn toàn có thể thực thi ngầm trên rất nhiều khuôn khổ .
Theo Google thì những biến hóa này sẽ giúp những lập trình viên thuận tiện hơn trong việc tạo ra những ứng dụng có ít ảnh hưởng tác động xấu nhất tới thiết bị và thời lượng sử dụng pin của thiết bị. Đây là đổi khác rất lớn trên phiên bản Android 8.0 và Google mong ước mọi lập trình viên hoàn toàn có thể thích nghi với biến hóa này để tối ưu hóa cho ứng dụng của mình .

1

3.2. Tính năng picture-in-picture

Tính năng đa nhiệm picture-in-picture có lẽ rằng là một trong những biến hóa có ích nhất trên nền tảng Android mới. Tính năng này được cho phép người dùng liên tục xem những đoạn video tại một màn hình hiển thị ảo thu nhỏ trong khi vẫn hoàn toàn có thể triển khai xong những tác vụ trên một ứng dụng khác hay nói ngắn gọn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời 2 ứng dụng cùng lúc khi cần. Cũng gần giống như năng lực đa nhiệm của Windows mà ta vẫn dùng hằng ngày vậy .

2

3.3. Thông báo trên ứng dụng và nhóm thông báo

Kiểu thông tin này đã Open trên iOS từ lâu, nhưng thay vì hiển thị ở dạng số, thì Android 8.0 cho hiển thị dưới dạng dấu chấm. Điều này sẽ giúp người dùng đỡ bồn chồn hơn khi nhìn vào những dấu chấm thay vì những số lượng biết nói .

3

Tính năng nhóm thông tin này đã từng Open trên Android Nougat, giúp người dùng thuận tiện trấn áp thông tin của mình một cách trực quan nhất. Giờ đây, người dùng hoàn toàn có thể chặn thông tin, hay triển khai biến hóa chính sách thông tin theo từng kênh thay vì phải tốn thời hạn thực thi thao tác này lần lượt cho từng ứng dụng .
Google cũng được cho phép người dùng thực thi hoãn những thông tin riêng không liên quan gì đến nhau. Điều này đương nhiên là rất có ích bởi sẽ có nhiều lúc tất cả chúng ta không hề thực thi những thao tác thiết yếu khi nhận thông tin nhưng lại không muốn những nội dung kèm thông tin này bị quên lãng trọn vẹn ; khi đó ta hoàn toàn có thể lựa chọn sẽ nhận lại thông tin này sau những khung thời hạn từ 15 phút, 30 phút đến 1 giờ .

4

3.4. Chế độ nhập liệu tự động

Chế độ nhập liệu tự động hóa mới trên Android 8.0 được cho phép bạn đồng nhất tài liệu trên những ứng dụng quản trị mật mã cá thể ưa thích của mình với mạng lưới hệ thống Android và tự động hóa điền vào ô nhập liệu khi cần .
Điều này giúp tránh được sự chịu ràng buộc quá lớn vào những ứng dụng quản trị mật mã đồng thời giúp những quy trình đăng nhập và setup dịch vụ trên thiết bị trở nên thuận tiện và thuận tiện hơn .

3.5. Chế độ biểu tượng ứng dụng tự động thích nghi

Một trong những bổ trợ rất được mong đợi trên Android Oreo chính là tính năng Adaptive icon. Tính năng này được cho phép những lập trình viên tùy chọn những mô hình icon với đủ loại hình dạng khác nhau ( vuông, tròn, trong suốt … ) sao cho thích hợp với nhu yếu từ những hãng sản xuất thiết bị đồng thời tương hỗ hiển thị thông tin trên icon như đã đề cập ở trên .

6

3.6. Hỗ trợ điều hướng tốt hơn với bàn phím vật lý

Một biến hóa lớn khác trên Android O là sự cải tổ đáng kể trong thưởng thức thực thi những thao tác điều hướng hay thực thi những tích hợp phím tắt trải qua bàn phím vật lý. Nhiều người còn nhận định và đánh giá việc Google kiểm soát và điều chỉnh để Android tương hỗ tốt hơn so với bàn phím vật lý hoàn toàn có thể là sự khởi đầu cho một mẫu Android máy tính trong tương lai .

3.7. Mở rộng dải màu hiển thị trong các ứng dụng hình ảnh

Màn hình smartphone lúc bấy giờ đang có vận tốc nâng cấp cải tiến rất nhanh và những tấm nền OLED ngày càng được ứng dụng thoáng đãng hơn khi nào hết. Chính vì nguyên do này mà Google đã triển khai lời hứa giúp những tác giả của những ứng dụng hình ảnh tận dụng tốt hơn công nghệ tiên tiến mới trên những chiếc smartphone với màn hình hiển thị hạng sang bằng năng lực lan rộng ra dải màu dựa trên những profile theo chuẩn Adobe RGB, Pro Photo RGB, DCI-P3 …

3.8. Chất lượng âm thanh tốt hơn

Google đã bổ trợ tương hỗ bộ codec LDAC của Sony giúp cải tổ những giao thức truyền âm thanh không dây Bluetooth A2DP đang được sử dụng thoáng rộng ngày này. Thêm vào đó, hãng còn trình làng thêm công nghệ tiên tiến Audio giúp cải tổ những âm thanh cần độ trễ thấp ( low-latency ) .

8

3.9. Nâng cao chất lượng của ứng dụng camera

cov

Google đang dành rất nhiều thời hạn và sức lực lao động để ” tái thiết ” lại ứng dụng camera và bổ trợ tính năng gõ 2 lần ( double-tap ) để phóng to nhanh khung hình thêm 50 %. Hãng cũng phân phối thêm một nút bấm chuyên biệt giúp người dùng quy đổi nhanh giữa chính sách chụp hình và quay video .
Tất nhiên là song song với những nâng cấp cải tiến này thì chất lượng hình ảnh cũng sẽ được tăng cấp hơn nhằm mục đích bảo vệ phân phối được nhu yếu nhiếp ảnh ngày càng cao của người dùng trên di động .

4Những dòng máy nào đang hỗ trợ Android 8 Oreo

Còn những bạn đã được lên đời Oreo hoặc đang ngóng chờ bản update Android 8.0 thì thấy sao ? Hãy cùng phản hồi dưới này nhé .
Xem thêm :

Siêu thị Điện máy XANH

4.9/5 - (17 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments