Tổng hợp một số mẹo, ứng dụng hay dành cho iPad Pro, Air

Máy tính bảng iPad của Apple có rất nhiều tính năng, tiện ích rất thú vị, hữu ích mà không phải ai cũng biết. Vì vậy ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ giúp bạn tổng hợp những cách dùng iOS hữu ích dành cho iPad.

Những mẹo này hoàn toàn có thể vận dụng được trên iPad Pro, iPad 9.7 – inch, iPad Air, iPad mini và những mẫu máy tính bảng khác của Apple, chỉ cần chúng thích hợp với iOS 12 là được .

1. Di chuyển nhiều ứng dụng cùng một lúc

Cũng như trên iPhone, bạn hãy nhấn giữ vào một ứng dụng bất kể rồi chuyển dời nhẹ ứng dụng đó một lúc để dấu X trên nó biến mất. Sau đó bạn hãy dùng những ngón tay còn lại nhấn lần lượt vào những ứng dụng mà bạn muốn chuyển dời .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-63 Tổng hợp những mẹo hữu ích dành cho iPad

2. Chọn nhiều mục cùng một lúc

Cũng giống như chuyển dời nhiều ứng dụng cùng lúc, khởi đầu từ iOS 12, bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều mục ( tệp, hình ảnh, tài liệu, … ) cùng lúc bằng cách chạm và giữ im mục tiên phong cho đến khi Open một popup nhỏ. Sau đó bạn hoàn toàn có thể nhấn chọn thêm những mục khác và thực thi thao tác thả kéo thường thì. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều ngón tay để đa nhiệm và kéo thả mọi thứ trên nhiều ứng dụng .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-64 Tổng hợp những mẹo hữu ích dành cho iPad

Xem thêm :

3. Giảm điểm trắng giúp đỡ mỏi mắt

Nếu vẫn cảm thấy lóa mắt khi đã giảm độ sáng màn hình hiển thị, bạn hoàn toàn có thể làm cho màn hình hiển thị tối hơn mức thông thường bằng bộ lọc ánh sáng yếu phối hợp với tính năng thu phóng .

Để làm cho màn hình mờ hơn, bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > Giảm điểm trắng, sau đó di chuyển thanh trượt sang trái để giảm cường độ màu sắc.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-65 Tổng hợp những mẹo hữu ích dành cho iPad

4. Chia đôi màn hình

Đây là tính năng được cho phép bạn theo dõi cùng lúc nhiều nội dung trên cùng một màn hình hiển thị mà không cần phải quy đổi qua lại .Để chia đôi màn hình hiển thị iPad, bạn hãy giữ một link và kéo nó sang hai bên của màn hình hiển thị để mở ở chính sách Split view ( Chia đôi màn hình hiển thị ), hoặc chạm, nhấn giữ một link và chọn vào Open in Split View trải qua menu bật lên. Nếu đang sử dụng bàn phím không dây, bạn còn hoàn toàn có thể nhấn tổng hợp phím command + N để mở tab thứ hai trong chính sách Split view .

Lưu ý: tính năng chia đôi màn hình chỉ khả dụng chỉ khi bạn đang sử dụng iPad ở chế độ nằm ngang.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-62 Tổng hợp những mẹo hữu ích dành cho iPad

Xem thêm: 21 ứng dụng xem phim Anime Online trên điện thoại Android/iPhone Không bị Giật

5. Nhập từ bàn phím nhanh hơn với Key Flicks

Để kích hoạt chế độ Key Flicks, bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Bàn phím (Keyboard) > Key Flicks > Bật Key Flicks. Sau khi hoàn thành, từ bây giờ bạn chỉ cần vuốt xuống các phím trên màn hình để nhập số, ký hiệu và dấu chấm câu trên iPad.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-69 Tổng hợp những mẹo hữu ích dành cho iPad

6. Biến bàn phím thành trackpad

Đây là tính năng rất mê hoặc mà không phải ai cũng biết, nó hoàn toàn có thể biến bàn phím của iOS thành bàn di chuột ảo ( trackpad ). Cụ thể, bạn chỉ cần đặt hai ngón tay vào bất kỳ đâu trên bàn phím, sau đó trượt chúng cho đến khi bạn thấy chữ trên phím biến mất. Tính năng này cũng hoạt động giải trí trên iPhone mà không cần 3D Touch ( chạm và giữ phím Space ) .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-70 Tổng hợp những mẹo hữu ích dành cho iPad

7. Tận dụng lợi thế của USB-C

Nếu đang sử dụng một chiếc iPad Pro, bạn hoàn toàn có thể liên kết thiết bị với nhiều loại phụ kiện đi với nó như màn hình hiển thị, bàn phím, … một cách thuận tiện hơn. Ngoài ra, USB-C không chỉ sạc cho iPad Pro mà nó còn hoàn toàn có thể sạc cho những thiết bị khác từ chính chiếc iPad Pro đó nữa, ví dụ như sạc Apple Watch trải qua iPad Pro bằng USB-C .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-67 Tổng hợp những mẹo hữu ích dành cho iPad

8. Khởi động lại không cần nút nguồn (Home)

Để khởi động lại iPad một cách nhanh hơn, bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > AssistiveTouch, sau đó chọn Tùy chỉnh menu cao nhất (Customize Top Level Menu) Để thêm phím tắt khởi động lại. Việc sử dụng phím nguồn ảo khá tiện dụng trong trường hợp nút nguồn vật lý bị hư hỏng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-68 Tổng hợp những mẹo hữu ích dành cho iPad

Trên đây là tổng hợp những mẹo hữu ích dành cho iPad. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên chiếc iPad của mình.

Đừng quên san sẻ bài viết tới bè bạn và người thân trong gia đình nhé ![ commentS ]

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments