Tổng hợp phần mềm hay nhất trên Windows 10

Một trong những điều tuyệt vời của Windows 10 là mặc dầu đó là một hệ điều hành quản lý tân tiến được hoạt động giải trí nhờ những điện toán đám mây qua đó điều khiển và tinh chỉnh những loại hardware gồm có cả desktop, laptops, máy tính bảng, điện thoại cảm ứng hay thậm chí còn cả Xbox, thì bạn vẫn hoàn toàn có thể chạy được hàng triệu ứng dụng tiện ích có sẵn trên kho ứng dụng cho thiết bị. Và sau đây, chúng tôi liệt kê một vài ứng dụng khá tiện ích mà bạn nên thiết lập cho máy tính Windows 10 của bạn .

Để tải và cài đặt được những ứng dụng phía dưới trên Store của Microsoft cho Windows 10 bạn cần phải có tài khoản Microsoft nếu chưa có bạn vui lòng xem hướng dẫn tạo tài khoản microsoft

Những công cụ và ứng dụng bảo mật:

Network Speed test

Khi bạn nhận thấy rằng tốc độ internet của bạn không được tốt hoặc bạn muốn kiểm tra xem tốc độ download và upload internet của bạn thì ngoài việc sử dụng web Speedtest.net, bạn có thể thử dùng ứng dụng Network Speed Test. Ứng dụng này được thiết lập bởi nhóm nghiên cứu của Microsoft và điều duy nhất bạn cần phải làm khi dùng ứng dụng này là click nút Start. Sau một vài giây, bạn sẽ thấy được tốc độ kết nối hiện tại của internet cùng với lịch sử những lần mà bạn làm test. Đây có thể là những thông tin hữu ích để bạn đánh giá kết nối internet của mình.

Advertisement

network-speed-windows-10-techgosu-com

Tải Network Speed Test for Windows 10

7-Zip phần mềm nén và giải nén miễn phí và nổi tiếng

Qua nhiều năm, Microsoft đã tạo ra rất nhiều ứng dụng với chất năng tạo nên những tàng trữ trên Windows như là 7Z, Gzip, RAR, Tar … Và sẽ thật là tốt nếu tất cả chúng ta có một công cụ hoàn toàn có thể làm tổng thể những điều ở trên và 7 – Zip là ứng dụng hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta điều đó. 7 – Zip là một ứng dụng khá nổi tiếng và là một ứng dụng trọn vẹn không tính tiền so với người dùng. 7 – Zip không chỉ được cho phép tất cả chúng ta nén và giải nén tàng trữ tài liệu, mà còn được cho phép tất cả chúng ta mã hóa những tàng trữ để thêm một lớp bảo mật thông tin cho những tài liệu của tất cả chúng ta .

Advertisement

Download 7-Zip desktop app

CCleaner

Khi Windows của bạn đến thời hạn bh, Ccleaner là một trong những công cụ tuyệt vời để giúp giữ cho máy tính của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. CCleaner hoàn toàn có thể giúp bạn xóa đi những tập tin rác, dọn sạch những registry, hoặc xóa đi những tập tin trong thời điểm tạm thời. Nó cũng sẽ giúp mạng lưới hệ thống của bạn chạy nhanh hơn bằng cách xóa bỏ đi những ứng dụng ko thiết yếu, trấn áp những ứng dụng chạy lúc khởi động, đăng nhập vào mạng lưới hệ thống Phục hồi và nhiều tiện ích khác nữa .

CCleaner là một ứng dụng miễn phí nên có thể phổ biến đến mọi người dùng nhưng sẽ có 2 phiên bản bổ sung để cung cấp nhiều tính năng ưu việt hơn và những tính năng tự động.

Advertisement

phan-mem-ccleaner-windows-10-tech-gosu

Phần mềm CCleaner

Download Cleaner desktop app       

Những ứng dụng tiện ích cho Windows 10

Phần mềm Microsoft Office

Không quá quá bất ngờ, Microsoft Office vẫn đang là ứng dụng với những tính năng thông dụng nhất cho người dùng hoàn toàn có thể thao tác với những bảng tính, những văn bản hoặc thuyết trình. Cách đơn thuần nhất để người dùng tải và thiết lập Word, Excel, PowerPoint và Outlook là bản Office 365. Microsoft có rất nhiều bản ĐK tương thích với mọi phân khúc người mua gồm có Office 365 trang chủ, Office 365 Personal cho cá thể, Office 365 University danh cho những trường ĐH … Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm về tính năng và Ngân sách chi tiêu trong trang web Office. com .
Ngoài ra bạn cũng đã hoàn toàn có thể tải ứng dụng Office cho máy tính bảng cũng như điện thoại thông minh của mình .

Advertisement

Những ứng dụng lướt web:

Trình duyệt Chrome hay Firefox

trinh-duyet-chrome-firefox-windows-10

Windows đã trình làng một ứng dụng lướt web mới, Microsoft Edge, nhưng thậm chí còn nếu đây là một ứng dụng tốt thì cũng chỉ mới là những bản thử nghiệm và chắc như đinh ứng dụng này vẫn sẽ thiếu sót một vài tính năng thiết yếu so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của nó .
Mặc khác, Chrome đang ngày càng trở nên khá thông dụng. Chrome không chỉ là một trình duyệt web khá nhanh mà con có một thư viện những ứng dụng lan rộng ra, hoàn toàn có thể thuận tiện tạo những thiết lập riêng cho mình và đồng điệu hóa những setup đó với những những thiết bị của bạn. Bên cạnh Chrome, Firefox cũng là một ứng dụng khác được người dùng chăm sóc tới khi Firefox cũng có nhiều tính năng tiện ích tương tự như với Chrome và nó sẽ là sự lựa chọn khá tốt cho những người dùng chăm sóc đến sự tùy biến ( chỉnh sửa theo ý của mình ) và hiệu suất của máy .
Tuy nhiên, quyết định hành động sử dụng trình duyệt nào để dùng sẽ phụ thuộc vào nhiều vào sở trường thích nghi cá thể của mỗi người .

Download Chrome desktop app

Download Firefox desktop app

Phần mềm hỗ trợ  download trên Windows 10

Advertisement

phần mềm hổ trợ download

Nếu bạn không thể mua bản quyền Internet Download Manager thì phần mềm EagleGet là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn vừa miễn phí và hỗ trợ rất nhiều trình duyệt như: Chrome, Opera, Firefox, Opera, Edge, IE.

Cách sử dụng và cài đặt phần mềm hỗ trợ download  

Những ứng dụng giải trí trên Windows 10:

Flipboard

Advertisement

Flipboard là tạp chí kỹ thuật số cá thể, nơi mà tự động hóa sắp xếp những bài viết trên internet theo sở trường thích nghi bạn. Bạn hoàn toàn có thể đọc vô số bài viết hoặc bạn chỉ đơn thuần lướt qua tổng thể những tiêu đề cho đến khi cảm thấy mệt. Đây là một ứng dụng không tính tiền trên Windows Store và thậm chí còn nó không được update trong thời hạn vừa mới qua, nhưng ứng dụng này vẫn sẽ chạy tốt trên HĐH Windows 10. Và điều đặc biệt quan trọng hơn là bạn đã hoàn toàn có thể tải ứng dụng này để sử dụng trên điện thoại cảm ứng của mình .

flipboard-windows-10-techgosu

Download Flipboard for Windows 10

VLC media players

Trong khi nhiều ứng dụng truyền thông players, gồm có cả ứng dụng mới Movies và TV dành cho Windows 10, hoàn toàn có thể chạy một số lượng lớn định dạng file của video, nhưng vẫn chưa có ứng dụng nào thật sự qua mặt được VLC. Ứng dụng không tính tiền này hoàn toàn có thể chạy phần đông bất kỳ định dạng video nào kể cả DVDs. Đây là nguyên do tại sao máy tính của tất cả chúng ta nên có ứng dụng VLC truyền thông player để xem những video .

vlc-windows-media-play-windows-10

Download VLC media Players

Advertisement

Facebook cho Windows 10

Chúng ta không hề kết thúc bài viết mà quên đi mạng xã hội lớn nhất quốc tế lúc bấy giờ, Facebook. Facebook là một ứng dụng khá đơn thuần với những phần News Feed, Messages, Photos, Friends và nhiều thứ khác nữa. Nhưng nhớ rằng, tất cả chúng ta đang nói đến phiên bản Facebook được phong cách thiết kế dành cho Windows 8.1 nhưng Windows đã cam kết sẽ cho ra đời phiên bản mới dành cho Windows 10 trong thời hạn sắp tới. Bên cạnh đó, Facebook cũng đã lên ký hoạch để phát hành ứng dụng dành cho Messenger và Instagram

facebook-app-winodws-10-tech-gosu

Download Facebook for Windows 10

Gõ tiếng Việt trên Windows 10

Nếu bạn gõ tiếng việt trên Windows 10 có khả năng là sẽ bị lỗi các chữ hiển thị không theo như ý của bạn. Để khắc chế lỗi gõ tiếng việt trên Windows 10 bạn hãy sử dụng bộ gõ thay thế cho Unikey hoặc bộ mặc định trên Windows 10…

lỗi bộ gõ windows 10

Hướng dẫn setup bộ gõ Black Ci cho Windows 10

Phần mềm diệt Virus trên Windows 10 tốt nhất

Virus máy tính

Đối với những người sử dụng máy tính như bạn và tôi cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Nên sử dụng phần mềm diệt virus tốt  nhất cho Windows 10 để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất? Bạn có thể tham khảo bài viết ở phía dưới.

Top những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số phím tắt hay nhất trên Windows 10 để thao tác nhanh hơn khi sử dụng Windows 10.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments