+ 15 ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất trên máy tính, điện thoại

5
/
5
(
1
vote
)

Tổng hợp ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất, hay nhất cho bạn trên máy tính và điện thoại. Đây là những phần mềm tải và học miễn phí tiếng Trung.

Có rất nhiều ứng dụng Android và iOS, máy tính học tiếng Trung hiện có. Mỗi ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn nhiều bài học bổ ích, bổ sung thêm kiến thức ngoài học tại lớp học. Dưới đây, trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK xin giới thiệu với bạn Top các ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất hiện nay nhé!

1. Du Chinese – App học đọc tiếng Trung

Du Chinese là app giúp bạn cải tổ kiến thức và kỹ năng đọc tiếng Trung của mình. Nó rất dễ sử dụng và tải vật tư chỉ mất vài giây. Bạn hoàn toàn có thể tự đọc hoặc nghe bản ghi âm và đọc theo .
Các chủ đề tài liệu đọc khá phong phú, gồm có những cuộc hội thoại hàng ngày, văn hóa truyền thống Trung Quốc, những sự kiện hiện tại, những khuynh hướng mới nhất, những câu truyện vui nhộn và đời sống ở Trung Quốc. Các bài học kinh nghiệm ghi lại bởi độ khó, từ người mới đến nâng cao. Mỗi bài cũng được dán nhãn từ cấp HSK 1 ~ 6 +, rất thuận tiện để tìm tài liệu cho trình độ của bạn .

Để tải setup ứng dụng những bạn vào : Google Play ( hệ điều hành quản lý Adroid ), App store ( hệ điều hành quản lý IOS ) và làm theo hướng dẫn

2. Ứng dụng viết chữ Hán

App Skritter

hinh-anh-cac-ung-dung-hoc-tieng-trung-huu-ich-2

Skritter phân phối list từ 393 cuốn sách khác nhau. Các list được sắp xếp theo mức độ thông dụng, trình độ người học và bảng vần âm. Bạn chỉ cần chọn một list và mở màn học .
Một tính năng tuyệt vời khác mà Skritter phân phối là năng lực theo dõi tiến trình của bạn. Nó sẽ theo dõi có bao nhiêu ký tự được trình làng, bao nhiêu người được thực hành thực tế và bao nhiêu người được ghi nhớ. Bạn cũng hoàn toàn có thể nghiên cứu và điều tra những từ ngoại tuyến và tiến trình sẽ được đồng nhất hóa khi được liên kết lại. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu tiến trình của bạn theo ngày, tuần, tháng và năm .

App Zizzle

hinh-anh-cac-ung-dung-hoc-tieng-trung-huu-ich-3

Nếu bạn gặp khó khăn vất vả trong việc ghi nhớ những ký tự Trung Quốc, thì Zizzle chắc như đinh sẽ giúp bạn .
Ứng dụng này chia những ký tự thành những phần thành phần của chúng. Sau đó, sử dụng hình ảnh và một câu truyện ngắn để giúp bạn nhớ những thành phần này. Hầu hết những câu truyện là vô lý hoặc vui nhộn đủ để đáng nhớ .
Giao diện trình diễn một cách mê hoặc, mới lạ để tìm hiểu và khám phá và ghi nhớ những ký tự Trung Quốc. Nếu bạn là người mới mở màn, THANHMAIHSK hoàn toàn có thể nói rằng bạn sẽ biết hàng trăm ký tự trong vài ngày và hoàn toàn có thể đọc chúng một cách tự tin .
Ngoài ra còn có những ứng dụng luyện viết chữ hay như :

 • Chinese Stroke Order Writing: 中文笔顺:zhōngwén bǐshùn: là ứng dụng dạy viết chữ chuẩn quy tắc theo từng nét. Sau khi học viết theo mẫu in sẵn, bạn cũng sẽ được tự viết để luyện tập.
 • Learning Writing Chinese Words: là phần mềm học viết dành cho trẻ em với nhiều màu sắc, câu ví dụ đơn giản giúp các bé dễ dàng tiếp thu và nhớ bài nhanh hơn.

Xem thêm : 7 Quy tắc viết chữ Hán siêu đẹp

3. Từ điển tiếng Trung hay nhất

Pleco Chinese Dictionary

Pleco là app từ điển Trung – Anh được sử dụng phổ cập trên quốc tế. Pleco phân phối cho bạn từ vựng, ý nghĩa, những cụm từ hay dùng và cách đặt câu của 1 từ. Bên cạnh đó còn hoàn toàn có thể sử dụng offline nên rất tương thích với việc học tiếng Trung .

hinh-anh-cac-ung-dung-hoc-tieng-trung-huu-ich-4Các tính năng chính:

 • Nhận dạng chữ viết tay của Trung Quốc: tùy chọn viết tay thay vì nhập bằng bính âm, rất hữu ích khi tìm kiếm các ký tự bạn không biết.
 • OCR: nó cho phép bạn tìm kiếm các từ tiếng Trung không xác định bằng cách sử dụng máy ảnh của thiết bị hoặc các từ tra cứu bằng hình ảnh tĩnh.
 • Hướng dẫn thứ tự chữ viết: để giúp bạn tìm hiểu cách viết các ký tự Trung Quốc theo đúng thứ tự.
 • Hệ thống Flashcard: có thể tùy chỉnh, giúp việc thêm thẻ flash mới từ các mục từ điển hoặc nhập danh sách từ vựng được tạo sẵn cực kỳ dễ dàng.

Hanzii Dict

Hanzii Dict không chỉ đem lại cho bạn những công dụng cổ xưa của 1 ứng dụng từ điển mà còn có cung ứng công dụng dịch Trung Anh, Trung Trung. Bạn còn hoàn toàn có thể search hình ảnh nếu như không hiểu, ngoài những Hanzii có tính năng dịch kiểu google translate nên rất tiện lợi với việc check nghĩa của cả câu. Điểm trừ duy nhất là nếu muốn dùng offline bạn sẽ phải trả 1 khoản tiền. Dẫu sao so với 1 ứng dụng từ điển khá đầy đủ tiện ích như này thì việc trả tiền để sử dụng cũng không phải là 1 lựa chọn tồi .

Từ điển Trung Việt – VDICT

Đây là mô hình từ điển quy tụ những tính năng cơ bản nhất. Bên cạnh đó việc được offline nên rất được người học tin cậy và sử dụng .

Từ điển tiếng Hán của Baidu:百度汉语:bǎidù hànyǔ

Đây là một ứng dụng nhỏ riêng không liên quan gì đến nhau trong mạng lưới hệ thống ứng dụng tra cứu lớn của Baidu. 百度汉语 thích hợp cho những bạn đã có HSK 4 trở lên vì tất cả chúng ta tra từ điển bằng dạng Trung Trung mà. Điều đặc biệt quan trọng ở 百度汉语 là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tra được nghĩa của những thành ngữ, tục ngữ, ngạn ngữ mà không phải app từ điển Trung Việt hay Trung Anh nào cũng hoàn toàn có thể làm được .

Từ điển Hán Ngữ:汉语词典:hànyǔ cídiǎn

Từ điển Hán ngữ nay đã được tái bản đến lần thứ 7 rồi, vậy còn chần chừ gì mà không sử dụng phiên bản 汉语词典 trên điện thoại thông minh nhỉ. 汉语词典 là một kho tàng kỹ năng và kiến thức khổng lồ giúp bạn hoàn toàn có thể tra mọi ý nghĩa của mỗi từ, từ nghĩa cổ đại cho đến nghĩa tân tiến, chỉ là không có nghĩa của giới trẻ thôi nha .

Từ điển Hán Nôm của Thi Viện

Như đã biết Thi Viện là trang tổng hợp những tác phẩm thơ từ bản gốc đến bản dịch lớn nhất Nước Ta. Trong nền tảng Thư Viện to lớn đó có 1 mảng giúp người học tiếng Trung hoàn toàn có thể thuận tiện tra nghĩa Hán Việt, tra chữ Hán cổ đó là website hvdic.thivien.net. Điểm trừ duy nhất là hiện từ điển Hán Nôm của Thi Viện chưa có ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau mà tất cả chúng ta vẫn phải dùng link truy vấn .

4. Ứng dụng nghe tiếng Trung

Chineseclass101

hinh-anh-cac-ung-dung-hoc-tieng-trung-huu-ich-

Với podcast hướng dẫn ngôn từ, bạn hoàn toàn có thể cải tổ phát âm và tăng cường kiến thức và kỹ năng nghe hiểu .
Mỗi bài học kinh nghiệm có ghi chú gồm có điểm ngữ pháp quan trọng được chia nhỏ cùng với những chú ý quan tâm về văn hóa truyền thống Trung Quốc. Hội thoại trong mỗi bài học kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu và nắm được hội thoại trong thực tiễn của người bản ngữ và chắc như đinh sẽ giúp bạn cải tổ kỹ năng và kiến thức nghe của mình. Ứng dụng cũng cung ứng một công cụ ghi âm tương tác, được cho phép bạn ghi lại cách phát âm của mình và so sánh nó với đoạn hội thoại của người bản ngữ .

Chinesepod

Chinesepod có số lượng bài học kinh nghiệm là khá lớn. Úng dụng có nhiều bài tập tương tác hơn để học từ và cụm từ mới. Số lượng bài nghe hiểu bằng tiếng Quan thoại được tăng level từng bước .

5. Ứng dụng cho người mới học tiếng Trung: Hello Chinese

hinh-anh-cac-ung-dung-hoc-tieng-trung-huu-ich-6

Hello Chinese là một công cụ học tập hiệu suất cao hoàn toàn có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ học tiếng Trung. Ứng dụng này tập trung chuyên sâu vào những chủ đề đời sống hàng ngày, mở màn từ học bính âm cơ bản, do đó ngay cả khi bạn là người mới khởi đầu hoặc trọn vẹn không có nền tảng về tiếng Trung, bạn vẫn hoàn toàn có thể học với nó. Điều đặc biệt quan trọng là ứng dụng này được cho phép bạn nghe và ghi lại giọng nói của chính mình và giúp bạn tự động hóa kiểm tra xem phát âm của bạn có đúng không. Đó là cách tương đối thuận tiện để so sánh phát âm của bạn .
Quá trình học tập không nhàm chán. Người học không bị choáng ngợp với thông tin phong phú. Bài học được dạy một cách rất đúng chuẩn và cẩn trọng. Hơn nữa, có rất nhiều bài tập và câu đố để giúp bạn củng cố tổng thể những gì bạn đã học .

6. Ứng dụng luyện nói tiếng Trung

Phần mềm Hello Talk

hinh-anh-cac-ung-dung-hoc-tieng-trung-huu-ich-7

Một ứng dụng trao đổi ngôn từ có hơn một triệu người dùng. Thật thuận tiện để tìm thấy người địa phương từ Trung Quốc sẵn sàng chuẩn bị giúp bạn thực hành thực tế tiếng Trung .

Các tính năng chính:

 • Trò chuyện bằng giọng nói và văn bản
 • Tạo phòng chat nhóm
 • Dịch thuật và chuyển ngữ: Dịch thuật cho phép bạn đọc bằng tiếng Anh những gì ai đó gõ bằng tiếng Trung trong trường hợp bạn không hiểu nó. Bạn có thể sử dụng tùy chọn chuyển ngữ khi người bản ngữ viết tiếng Trung cho bạn, để xem ngay lập tức từ bính âm.
 • Hệ thống nhận dạng giọng nói: Bạn có thể nói một cách đơn giản và hệ thống sẽ cố gắng chuyển đổi nó thành văn bản để gửi cho người cùng trò chuyện với bạn.

Phần mềm 配音秀:pèiyīn xiù

配音秀 là ứng dụng lồng tiếng của mình vào những đoạn clip được dựng sẵn. Phần mềm này giúp ta được hóa thân vào nhiều nhân vật, vừa là đi dạo vui chơi mà cũng là rèn luyện khẩu ngữ dựa theo mẫu sẵn có của người Trung Quốc. Còn gì tuyệt hơn việc vừa chơi vừa học đúng không ^ ^ ~

7. Phần mềm cập nhật tình hình giới trẻ hay nhất 抖音:dǒu yīn

TikTok lúc bấy giờ đang làm mưa làm gió trên những bảng xếp hạng được tải nhiều nhất trên quốc tế. Và ở Trung Quốc cũng vậy nhưng dưới cái tên phiên bản Trung là 抖音 : dǒu yīn. 抖音 đem đến cho ta nguồn thông tin lớn đến từ nhiều nghành nghề dịch vụ từ vui chơi cho đến kinh tế tài chính, chính trị, xã hội, … .. Bên cạnh đó việc update nhanh gọn đúng mực từ những nhà đài được có tích xanh trên thông tin tài khoản cũng giúp người sử dụng chơi nhưng không bỏ quên việc xem tin tức. Thật là lưỡng cử nhất tiện đúng không nào .

8. Phần mềm luyện HSK hay nhất:

HSK online

Không cần phải ra mắt nhiều, chắc mọi người đều biết đến thì ki nhìn nhận năng lượng HSK đúng không. Vậy để thuận tiện ôn tập mà không cần khi nào cũng ôm 1 quyển đế dày cộp với sách vở nặng trịch trên tay. Ta hoàn toàn có thể tìm đến HSK trực tuyến. Trong HSK online không chỉ giúp ta học và rèn luyện từng kĩ năng nói riêng mà còn update cho ta 1 kho đề phong phú để rèn luyện với phương pháp tính thời hạn, làm bài ý như thi thật. Nếu bạn nạp VIP thì còn được hưởng tính năng chấm bài viết, một trong những kĩ năng được coi là khó nhất trong kì thi. Vậy hãy thử ôn tập trên HSK trực tuyến nhaaa .

Monki Chinese Class

Việc học ngoại ngữ nên hình thành khi ta còn nhỏ, điều đó không chỉ thôi thúc trí mưu trí của trẻ mà còn giúp trẻ biết thêm được nhiều điều mới từ những nền văn hóa truyền thống khác nhau. Và với Monki Chinese Class những em bé sẽ vừa chơi vừa học, trải qua những bức vẽ đầy sắc tố để học về những bộ, giúp bé dễ nhớ hơn. Bên cạnh đó Monki Chinese Class còn có tính năng dạy trẻ tập viết thuận tiện. Monki Chinese Class dành cho trẻ từ 6 đến 8 tuổi .

 Super Chinese

Việc học tiếng Trung giờ đây nên song hành giữa học trên lớp và rèn luyện ngoài giờ học. Vậy nên Super Chinese là một ứng dụng giúp bạn thực hành thực tế việc ôn tập ngoài giờ đó. Với việc phân loại Lever tương thích kèm theo những ví dụ trong thực tiễn, tính năng ghi âm check phát âm cho người học. Đây thật sự là một ứng dụng tuyệt vời để bạn hoàn toàn có thể học và ôn tập tại bất kể đâu mà không cần đến lớp, chỉ cần mở máy, mở mạng và học, có hướng dẫn, bài tập, trình độ cho người mới khởi đầu đến nâng cao .

ChineseSkill

Ôn tập tiếng Trung tìm ChineseSkill là đúng rồi. Sau những giờ lên lớp, việc mở ChineseSkill ôn tập cũng được coi là giải pháp tốt để rèn luyện, ghi nhớ tiếng Trung. ChineseSkill đem đến những bài tập được phân theo từng level, từng chủ đề .
Bên cạnh đó, công dụng luyện viết, học tiếng cùng video của người bản ngữ sẽ giúp bạn thành thạo tiếng Trung hơn .

9. Những ứng dụng học tiếng Trung trên máy tính tốt nhất

1. QQPinyin

QQPinyin tuy Open muộn nhưng lại đạt được phần đông sự ủng hộ của người sử dụng do những tiện ích đơn thuần và dễ sử dụng của nó .
Ứng dụng học tiếng Trung trên máy tính

Ưu điểm:

 • Ứng dụng học tiếng Trung miễn phí
 • Thời gian tải nhanh, hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn hẳn các ứng dụng trên máy tính khác
 • Kho giao diện đa dạng, màu sắc bắt mắt phù hợp với hầu hết các lứa tuổi
 • Được đánh giá cao với khả năng biến hoá chữ

Nhược điểm :

 • Vốn thành ngữ và từ cổ của QQPinyin không đa dạng và phong phú
 • Chỉ gõ tối đa 5-7 chữ Hán, là chuỗi hiển thị khá thấp so với các phần mềm khác

2. Youku

Đây là ứng dụng học tiếng Trung Quốc qua bài hát dành cho bạn nào cần. Giao diện của Youku khá giống Youtube, là nền tảng video xếp hạng số 1 quốc gia tỷ dân .
Youku ứng dụng học tiếng trung hiệu quả
Youku cũng là ứng dụng học tiếng trung cho android và IOS cho bạn nếu cần .
Ưu điểm :

 • Bạn có thể học hỏi, khám phá thông qua hàng ngàn video tiếng Trung hay, hot, liên tục cập nhật
 • Nền tảng khá giống Youtube, quen thuộc với người dùng

Nhược điểm :

 • Nền tảng này hoàn toàn là tiếng Trung, sẽ khá khó hiểu cho người mới bắt đầu
 • Đôi khi, bạn có thể nghe nhạc để tận hưởng hơn là mục đích tìm ứng dụng học tiếng trung qua bài hát

3. Sogou Pinyin – Phần mềm gõ tiếng Trung tốt nhất

Sogou Pinyin được xem là ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất với kho tài liệu cực lớn. Bạn hoàn toàn có thể gõ được cả tiếng Trung giản thể và phồn thể tại nền tảng ứng dụng này .

Ưu điểm:

 • Ứng dụng luôn cập nhật thường xuyên, sở hữu kho dữ liệu khổng lồ đáp ứng nhu cầu tra cứu, học hỏi của người sử dụng
 • Là một trong ít các ứng dụng học tiếng Trung phồn thể
 • Nội dung đa dạng các chủ đề, có gợi ý khi bạn viết tắt.
 • Bao gồm cả từ cổ, thành ngữ, cổ ngữ, từ mới,…
 • Là hệ thống ghi nhận viết được nhiều từ viết tắt, ghi được 5-10 pinyin
 • Giao diện thiết kế đẹp mắt, thân thiện với người dùng

Nhược điểm:

 • Kho dữ liệu khổng lồ dẫn đến thời gian tải trang khá lâu, nặng
 • Yêu cầu nhiều dung lượng RAM khi ứng dụng hoạt động
 • Có nhiều quảng cáo chen ngang khi bạn đang sử dụng

Giao diện đơn giản, bắt mắt của Sogou Pinyin

☑ ️ Chi tiết : Hướng dẫn setup ứng dụng Sogu Pinyin

4. Rosetta Stone

Nếu bạn muốn trau dồi cho mình cả 4 kiến thức và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung thì Rosetta Stone là giải pháp tuyệt đối cho bạn .

Ưu điểm:

 • Ứng dụng Rosetta Stone sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất của Mỹ
 • Là ứng dụng học tiếng trung giao tiếp và sửa lỗi phát âm lên tới 90%. Bên cạnh đó cải thiện các kỹ năng khác như nghe, đọc, viết
 • Công nghệ thu âm và phân tích giọng chuẩn
 • Khung nội dung được thiết kế công phu, tỉ mỉ

Nhược điểm:

 • Phổ biến hơn với người học tiếng Anh
 • Chi phí của phần mềm Rosetta Stone khá cao
 • Bạn cần có chút kiến thức về tiếng Trung trước khi học qua ứng dụng này

Giao diện học tập thành ngữ của Rosetta Stone

5. Memrise

Đây là ứng dụng học tiếng Trung không tính tiền trên nền tảng PC giúp bạn ghi nhớ từ vựng và học tập hiệu suất cao

Ưu điểm:

 • Phù hợp với tất cả các đối tượng có nhu cầu học tiếng Trung
 • Các bài học đa dạng, do chính các thành viên tạo ra
 • Giúp bạn nhớ những từ chưa thuộc bằng cách lồng ghép trong các bài học
 • Có bảng xếp hạng và các đánh giá thúc đẩy học tập

Nhược điểm:

 • Chưa có các bài tập cơ bản cho người mới: chép chính tả, dịch, nghe,…

Giao diện thân thiện, đơn giản cho người mới học tiếng Trung

6. Fun easy learn

Nếu bạn là người yêu thích những game show mà vẫn học được tiếng Trung, thì bạn không nên bỏ lỡ ứng dụng học tiếng Trung hiệu suất cao Fun easy learn này. Fun easy learn tương hỗ cả trên điện thoại thông minh iphone và android thông dụng .

Ưu điểm:

 • Kho từ vựng khổng lồ lên tới 6000 từ
 • Bao gồm các trò chơi cũng như bài hát để tăng khả năng nhớ từ của người sử dụng
 • Hỗ trợ các ngôn ngữ đa dạng quốc gia, bao gồm tiếng Việt

Nhược điểm:

 • Các chức năng sẽ cần được mở khoá, sẽ rất tốn thời gian trong quá trình này nếu bạn không muốn mất phí.

Ứng dụng học tiếng Trung cơ bản Fun easy learn

Cách sử dụng các ứng dụng học tiếng Trung hiệu quả

Để đạt được tác dụng tốt khi học tiếng Trung qua những ứng dụng, bạn cần chú ý quan tâm những điểm sau :

 • Có mục tiêu học tập rõ ràng: Đây là yếu tố tiên quyết trước khi bạn bắt đầu làm bất kì công việc gì. Có mục tiêu rõ ràng sẽ thúc đẩy bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn.
 • Việc học tập qua các ứng dụng học tiếng Trung hay nhất là khi bạn thường xuyên dành thời gian cho nó, tiếp thu và vận dụng song song trong quá trình học hỏi
 • Học mọi lúc, mọi nơi: bạn có thể học qua bài hát, qua ứng dụng, qua phim ảnh,… Tất cả đều có thể nâng cao trình độ của bạn
 • Tìm môi trường tốt: Đây cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Bạn có thể tìm nhóm, tìm những người bạn có chung mục tiêu học tiếng Trung với mình để cùng nhau phát triển và nỗ lực
 • Kiên trì, bền bỉ, luyện tập liên tục: Không ai thành công mà không cần kiên trì tập luyện. Mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi bạn kiên trì.

Trên đây là Những phần mềm ứng dụng học tiếng Trung hay nhất, miễn phí mà bạn nên biết. Mong rằng những trang web trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nâng cao trình độ tiếng Trung của mình. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


This entry was posted in Tin tức. Bookmark the permalink.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments