Tải và Cài đặt phần mềm lập trình Java 8 cho win 7,8,10, XP

* * * * * * * * *Dưới đây là hướng dẫn cách tải, setup ứng dụng lập trình Java phiên bản mới nhất cho windowns 7, 8, 9, XP. Ứng dụng Java phong cách thiết kế App, phong cách thiết kế web, ứng dụng sever, …Với ” giới IT ” ứng dụng ngôn từ lập trình Java để phong cách thiết kế ứng dụng Android và iOS, phong cách thiết kế website khá phổ cập. Tuy nhiên với những bạn mới học lập trình thì Java vẫn là ngôn từ lập trình mới mẻ và lạ mắt .

Phần mềm lập trình Java là gì ?

Java là một trong những ngôn ngữ lập trình cấp cao được sử dụng rộng rãi nhất. Java được phát triển đầu tiên bởi Sun Microsystems năm 1991. Ngôn ngữ lập trình Java được tạo ra với tiêu chí “Viết (code) một lần, thực thi khắp nơi” (“Write Once, Run Anywhere” (WORA)).

Chương trình ứng dụng viết bằng Java hoàn toàn có thể chạy trên mọi nền tảng ( platform ) khác nhau trải qua một thiên nhiên và môi trường thực thi với điều kiện kèm theo có môi trường tự nhiên thực thi thích hợp tương hỗ nền tảng đó .

ngôn ngữ lập trình cấp cao Java

Java là ngôn từ lập trình cấp cao

Hướng dẫn cách tải và thiết lập Java phiên bản mới nhất

1. Tải Java phiên bản mới nhất :

>> > Download bản mới nhất : Tại đây

Lưu ý :

  • Tải Java dựa vào phiên bản hệ điều hành quản lý đang chạy trên máy tính .
  • Bạn cần tích vào icon hình tròn trụ trước Accept License Agreement để hoàn toàn có thể tải file .
  • Chạy file. exe để cài Java .
  • Thiết lập Environment variables ( thiết lập biến thiên nhiên và môi trường cho Java trong win 10 ) để trỏ tới đúng những thư mục thiết lập .

2. Cài đặt Java phiên bản mới nhất

Đầu tiên bạn hãy mở bộ cài ứng dụng lập trình Java 8 đã tải từ link trên rồi click -> Install

cài đặt java

Sau khi ứng dụng hoàn tất việc setup, bạn click Close

3. Cấu hình Java – Plugins

Cách 1 : Mở Control Panel bằng cách ấn tổng hợp phím Windows + R, sau đó bạn gõ vào chữ control rồi Enter .

cấu hình Java

Cách 2 : Mở Java Control Panel trên windows 7, windows 8
Cách 3 : Mở Java Control Panel trên windows XP
– Tab General bạn giữ nguyên
– Tab Update : Bỏ dấu chọn ở ” Check for updates automatically “. Mục đích của việc này là tắt kiểm tra phiên bản Java mới, tránh việc cài nhiều phiên bản Java dễ gây ra xung đột .
Các bạn click vào nút Add => nhập vào đường link : http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ http://nopthue.gdt.gov.vn

nhập đường link

Khi màn hình hiển thị hiện thông tin những bạn click Continues => Click OK
Tab Advanced : Kéo thanh cuộn bên phải xuống dưới cùng, ở phần Miscellaneaus bạn check vào ” Place Java icon in system tray ”
Như vậy, tất cả chúng ta đã hoàn tất việc setup và thông số kỹ thuật Java Plugin .

Java và JavaScript có gì khác nhau ?

Với những bạn mới học lập trình thường rất dễ bị nhầm lẫn giữa hai ngôn từ lập trình Java và JavaScript là một. Nhưng trong thực tiễn thì đây là hai ứng dụng ngôn từ lập trình khác nhau, không hề tương quan tới nhau xét về kỹ thuật. Hãy cùng Appwe so sánh những ngôn từ lập trình này với nhau để thấy sự độc lạ .

sự khác biệt giữa java và javascript

Sự độc lạ giữa java và javascript
Bạn đã từng nghe ” phong cách thiết kế app bằng Java “, ” phong cách thiết kế website bằng Java ” ? Ứng dụng của Java vào thực tiễn như nào ? Tại sao đây là ứng dụng lập trình Java lại được sử dụng nhiều như vậy ?

Hãy cùng Appwe liệt kê 6 ứng dụng của Java phổ biến nhất hiện nay. 

Xem thêm: Viber

1. Java trong những phong cách thiết kế ứng dụng Android

Chẳng cần đi đâu xa, hãy mở ngay chiếc smartphone chạy hệ quản lý và điều hành Android ngay, một số ít ứng dụng trên Google Play sẽ là ví dụ nổi bật cho việc phong cách thiết kế được viết bằng ngôn từ lập trình Java .
Vài năm gần đây Android đã tăng trưởng rất nhanh và nhiều lập trình viên Java đã trở thành những nhà tăng trưởng ứng dụng Android. Android sử dụng máy ảo JVM và những package khác, nhưng làm app bằng Java phần code thì vẫn được viết hầu hết bằng Java .

java ứng dụng trong thiết kế web và app

2. Các ứng dụng phong cách thiết kế website Java

Java chiếm vị trí rất lớn trong những ứng dụng web và phong cách thiết kế website thương mại điện tử. Ngay cả những ứng dụng web đơn thuần dựa trên Servlet, JSP và Struts cũng khá thông dụng trong những dự án Bất Động Sản chính phủ nước nhà, y tế, bảo hiểm, giáo dục, quốc phòng và 1 số ít bộ phận khác đều có ứng dụng web được viết bằng Java .

3. Ứng dụng máy chủ dùng cho dịch vụ tài chính, ngân hàng.

Các ngân hàng nhà nước thường sử dụng Java để viết những mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch điện tử, những mạng lưới hệ thống xác nhận và truy thuế kiểm toán, những dự án Bất Động Sản giải quyết và xử lý tài liệu và một số ít việc làm quan trọng khác. Ngôn ngữ lập trình này đa phần được sử dụng để viết những ứng dụng phía sever, phần đông không có bất kể phần front-end nào, nó nhận tài liệu từ một sever ( upstream ), giải quyết và xử lý nó và gửi tài liệu đến một quá trình khác ( downstream ) .

4. Các công cụ phần mềm ứng dụng tạo lên từ Java.

Cũng có những công cụ ứng dụng tăng trưởng được kiến thiết xây dựng từ Java như Eclipse, InetelliJ Idea, … Mặc dù có những thời gian Swing đã rất phổ cập, đa phần là trong nghành ngân hàng nhà nước và dịch vụ góp vốn đầu tư kinh tế tài chính. Nhưng lúc bấy giờ, Java FX là khá thông dụng nhưng vẫn chưa thể xóa ngôi được Swing .

các công cụ phần mềm ứng dụng tạo ra từ Java

Các công cụ ứng dụng ứng dụng tạo ra từ Java

5. Ứng dụng trong khoảng trống nhúng .

Java cũng được sử dụng nhiều trong nghành nghề dịch vụ lập trình ứng dụng Embedded software ( ứng dụng nhúng ). Nó cho thấy năng lực của nền tảng này, bạn chỉ cần 130 KB để hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ Java ( trên một smart card hoặc cảm ứng ) .
Ban đầu Java được tăng trưởng để ship hàng cho những thiết bị nhúng nhưng sau đó ngày càng được tăng trưởng lan rộng ra ra những nghành khác. Bởi vậy với châm ngôn ” viết một lần, chạy mọi nơi ” cho thấy rằng Java đang mang lại nhiều quyền lợi to lớn .

6. Ứng dụng trong công nghệ tiên tiến Big Data .

Hadoop và những công nghệ tiên tiến big data khác cũng đang sử dụng Java theo cách này hay cách khác, có rất nhiều công nghệ tiên tiến để xử lý yếu tố tàng trữ và giải quyết và xử lý Big Data .
Những công nghệ tiên tiến đó là Apache Hadoop, Apache Spark, Apache Kafka, v.v … Mặc dù Java không phải là thống trị trong nghành nghề dịch vụ này, nhưng Java có tiềm năng chiếm được thị phần lớn hơn trong nghành này nếu Hadoop hoặc ElasticSearch trở nên lớn hơn .
Trên đây là ra mắt một số ít những hiệu quả điển hình nổi bật của ngôn từ lập trình Java, và còn nhiều những ứng dụng không hề kể hết trong ngành tăng trưởng ứng dụng .
Java đã và đa được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp dịch vụ kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, nghành nghề dịch vụ thanh toán giao dịch sàn chứng khoán, ứng dụng khoa học và thương mại điện tử. Đến nay Java đã củng cố thêm niềm tin rằng Java sẽ liên tục thống trị nghành tăng trưởng ứng dụng trong nhiều năm tới .

Ứng dụng công nghệ Big data

Java ứng dụng trong công nghệ Big data
Java là một một ngôn từ lập trình tân tiến, bậc cao, hướng đối tượng người tiêu dùng, bảo mật thông tin và can đảm và mạnh mẽ và là một Platform. Nếu bạn là một lập trình viên chắc như đinh cần phải học qua Java, nó như một nền tảng tiên phong cần phải học .
Java đang được ứng dụng trên những nền tảng Web App và Mobile App, những ứng dụng này được viết bằng Java hoặc sử dụng API Java .

Thông tin liên hệ tư vấn miễn phí:

Appwe – Công ty phong cách thiết kế App Mobile, Ứng dụng Android và iOS uy tín, chuyên nghiệp TP.HN
hotline : 0818456969
Fanpage : https://www.facebook.com/appwe.vn/

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments