Ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất vật liệu xây dựng

Áp dụng văn minh khoa học – kỹ thuật, chú trọng chăm sóc thay đổi công nghệ, khuyến khích cán bộ, người lao động phát huy ý tưởng sáng tạo nâng cấp cải tiến kỹ thuật, vận dụng hiệu suất cao vào sản xuất đang là những yếu tố được những đơn vị chức năng sản xuất vật tư xây dựng chú trọng trong toàn cảnh cạnh tranh đối đầu như lúc bấy giờ. Bên cạnh quyền lợi về giá trị thương mại, việc vận dụng những tân tiến khoa học kỹ thuật vào sản xuất vật tư xây dựng còn góp thêm phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Mời quý vị và những bạn cùng tìm hiểu và khám phá 1 số ít ứng dụng mới trong sản xuất vật tư xây dựng qua phóng sự sau .

Ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất vật liệu xây dựng
Ứng dụng công nghệ Rheocore (Liên bang Nga) trong sản xuất Công ty Cổ phần Xi măng Cao Ngạn

Hoạt động từ năm năm trước, mỏ đá Núi Chuông thuộc xóm Đẩu, xã Yên Lạc, huyện Phú Lương có hiệu suất khai thác 300.000 m3 đá thành phẩm / năm. Trong quy trình quản lý và vận hành, sản xuất, đơn vị chức năng nhận thấy một lượng lớn đá loại nhỏ đã không được tận thu. Từ trong thực tiễn đó, từ năm 2019, đơn vị chức năng đã góp vốn đầu tư dây chuyền sản xuất tuyển rửa chế biến cát nghiền với tổng kinh phí đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Đây cũng là đơn vị chức năng tiên phong trên địa phận tỉnh Thái Nguyên vận dụng dây truyền, công nghệ này. Sau khi dây truyền đi vào hoạt động giải trí, đơn vị chức năng đã tận thu được 80 % bột đá, sản xuất được trên 5000 m3 / tháng

Advertisement

Ông Tạ Tuấn Khải, Giám đốc Điều hành mỏ đá Núi Chuông, huyện Phú Lương nói về những ưu điểm: “Máy cắt tự nhiên gây xói lở các bờ sông và nền. Đối với cát nghiền về mặt môi trường rất đảm bảo. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định đầu tư dây chuyền tuyển rửa chế biến cát nghiền từ đá xây dựng”.

Với mục tiêu “ đi tắt đón đầu ”, tháng 6/2020, Công ty Cổ phần Xi măng Cao Ngạn đã mua lại ứng dụng công nghệ Rheocore trong quy trình sản xuất vật tư xây dựng của những nhà khoa học Liên bang Nga. Qua quy trình vận dụng công nghệ mới cho thấy nhiều ưu điểm như : bê tông có độ linh động cao ; dây chuyền sản xuất thiết bị sản xuất hoàn toàn có thể sản xuất trong nước, sử dụng nguồn nguyên vật liệu có sẵn trong nước và đặc biệt quan trọng là thân thiện với môi trường tự nhiên.

Ông Roman Kotelenko, Chuyên gia dự án Rheocore cho biết: “Phương pháp tính toán công nghệ Rheocore có những ưu điểm vượt trội như bê tông có cường độ rất cao trong khi giá thành sản xuất thấp, sử dụng măng ít hơn bình thường 50%, giảm lượng khi cacbon thải ra môi trường, không sử dụng cát tự nhiên mà thay bằng cát nhân tạo. Do vậy, có thể nói, bê tông của chúng tôi rất phù hợp với nhu cầu xây dựng hiện đại trong tương lai, bảo vệ môi trường và mang lại hiệu quả kinh tế cao”.

Xem thêm: Viber

Advertisement

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Cao Ngạn, Thái Nguyên cho rằng: “Một trong những yếu tố tăng trưởng 20% của đơn vị chính là đổi mới khoa học công nghệ và gia tăng phát triển sản phẩm mới. Những năm tới, đây cũng là sản phẩm tiêu biểu được chú trọng của công ty, bên cạnh những sản phẩm truyền thống khác”.

Có thể thấy, việc thay đổi công nghệ, đưa công nghệ tiên tiến và phát triển, thân thiện với môi trường tự nhiên vào sản xuất, phân phối nhu yếu ngày càng tăng của thị trường. Đổi mới công nghệ sản xuất không chỉ là chìa khóa thôi thúc sự tăng trưởng bền vững và kiên cố mà còn bảo vệ triển khai đúng quy hoạch của tỉnh Thái Nguyên về tăng trưởng vật tư xây dựng. /.

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments