2 cách bật phím tắt chưa được tin cậy trên iOS 13 nhanh gọn – Học đấu thầu Uy Tín chất lượng 2021

Bạn đang muốn cài đặt Phím tắt trên iOS 13 mà máy không xác nhận? Đừng lo, đó chỉ cách Apple bảo vệ iPhone, iPad của bạn khỏi những ứng dụng chưa được xác thực và không xuất hiện trong Bộ sưu tập mà thôi. Cùng tham khảo những cách bật phím tắt chưa được tin cậy nhanh gọn nhất trong bài viết sau nhé.

Những trường hợp nào cần bật phím tắt chưa được tin cậy?

Phím tắt có trách nhiệm phân phối giải pháp nhanh gọn chỉ với một cử chỉ chạm hoặc hỏi Siri khi thao tác với ứng dụng. Bằng cách này, những hoạt động giải trí hoàn toàn có thể tự động hóa. Chẳng hạn, tạo báo cáo giải trình, chỉ đường chuyển đến sự kiện tiếp nối trên Lịch, chuyển dời văn bản, … Ngoài ra, nó còn gợi ý những phím tắt hữu dụng, đơn thuần để người dùng chọn chạy nhanh .
Trong ứng dụng Phím tắt, Apple có yêu cầu nhiều ứng dụng trong Bộ sưu tập ( Gallery ). Đó là những phím tắt tin cậy và bạn hoàn toàn có thể tải về nhanh gọn mà không bị chặn lại. Còn những ứng dụng tạo ra bởi người trong hội đồng Apple và không Open trong Bộ sưu tập thì đều được gắn nhãn là “ Phím tắt không được tin cậy ”. Bạn muốn setup và sử dụng thì bắt buộc phải được cho phép chúng trải qua Cài đặt trên iPhone hoặc iPad .
bật phím tắt chưa được tin cậy

Khi tải xuống các ứng dụng ngoài Bộ sưu tập của Apple, người dùng cần mở phím tắt chưa được tin cậy

Tất cả những bước đều phải triển khai bằng tay thủ công. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thận trọng so với những app chưa được xác định để tránh trường hợp lộ thông tin cá thể hoặc gây lỗi máy, làm máy gặp trục trặc, … Trên trong thực tiễn, đã có nhiều trường hợp người dùng bị đánh cắp tên tuổi, quyền riêng tư khi cài phím tắt. Người dùng nên khám phá rõ về những app mà bạn định tải về để chắc như đinh rằng nó bảo đảm an toàn và có công nghệ tiên tiến bảo vệ tính năng bảo mật thông tin .

Các bước bật phím trong hệ điều hành iOS 13

Ở hệ điều hành iOS 13, phím này được cài sẵn trong máy ở phần cài đặt. Và để bật phím tắt chưa được tin cậy, bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau:

Bước 1 : Vào mục Cài đặt ( Settings )
Bước 2 : Chọn hạng mục Phím tắt ( Shortcuts )
Bước 3 : Nhấn vào tùy chọn Phím tắt chưa được tin cậy ( Allow Untrusted Shortcuts ) .

Trường hợp không bật được tùy chọn này, bạn có thể chuyển qua cách thứ 2:

Bước 1 : Mở app Phím tắt
Bước 2 : Chuyển qua Bộ sưu tập, thiết lập một phím bất kể và chạy thử
Bước 3 : Quay lại mục Cài đặt và làm những thao tác như cách 1 .
Bước 4 : Nhấn Cho phép ( Allow ) để xác nhận và nhập mật khẩu
bật phím tắt chưa được tin cậyCác bước bật phím tắt chưa được tin cậy trên iOS 13

Sau khi đã cài xong, Apple sẽ hiển thị một nút màu đỏ với nội dung: Thêm phím tắt không được tin cậy để cảnh báo người dùng khi thêm các phím tắt từ bên ngoài mỗi lúc cài ứng dụng. Như vậy, bạn sẽ có thêm một thao tác khi muốn tải app từ bên thứ ba ở hệ điều hành iOS.

bật phím tắt chưa được tin cậySau khi setup, nút “ Thêm phím tắt không được tin cậy ” sẽ hiển thị ở mỗi lần tải phím tắt ngoài bộ sưu tập của Apple

Trên đây là 2 cách bật phím tắt chưa được tin cậy giúp bạn tải những ứng dụng mà mình thấy cần thiết. Giờ đây, người dùng iPhone, iPad không cần lo lắng khi cài đặt các app ngoài Bộ sưu tập của Apple nữa. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm : Hướng dẫn Jailbreak iOS 12.4.1 không cần máy tính mới nhất

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments