TOP 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí 2021

Trong quá trình sử dụng máy tính, thực hiện kiểm tra nhiệt độ của CPU sẽ giúp người dùng biết được tình trạng hoạt động của thiết bị để tránh những sự cố có thể xảy ra với máy tính. Đối với những người không rành về công nghệ thì việc thực hiện kiểm tra khá khó khăn. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những cách kiểm tra nhiệt độ cpu win 10/8/7 bằng phần mềm đơn giản và khá thực hiện.

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất lúc bấy giờ

Kiểm tra nhiệt độ cpu bằng CPU Z

CPU Z là một trong những cái tên quá quen thuộc trong TOP ứng dụng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính. Phần mềm này sẽ hiển thị vừa đủ những thông tin cơ bản của phần cứng máy, máy tính như CPU, Mainboard, Cache, Memory và Graphics. Không chỉ đưa ra thông tin về phần cứng của máy, CPU-Z còn kiểm tra và hiển thị số liệu thống kê giám sát trong thời hạn thực về tần số hoạt động giải trí và tần số bộ nhớ của từng nhân .kiểm tra nhiệt độ cpuCác tính năng của CPU-Z như sau :

 • Kiểm tra thông tin phần cứng một cách nhanh chóng
 • Phần mềm miễn phí và hỗ trợ nhiều nền tảng như Android, iOS, Windows
 • Giao diện dễ nhìn và khá dễ sử dụng
 • Phần mềm kiểm tra bản Update cho BIOS, Drivers
 • Và tất nhiên rồi, nhiệt độ CPU cũng là một trong những thông số quan trọng mà CPU-Z kiểm tra và hiển thị thông tin.

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là có quá nhiều tài liệu không kèm lý giải khiến cho người dùng mới tìm hiểu và khám phá về máy tính gặp khó khăn vất vả khi xem thông số kỹ thuật .

Hướng dẫn cách kiểm tra BUS RAM trên máy

Kiểm tra nhiệt độ cpu trên win 10 bằng Core Temp

kiểm tra nhiệt độ cpuThêm một sự lựa chọn ứng dụng kiểm tra nhiệt độ CPU không tính tiền đó là Core Temp. Ngoài ra, ứng dụng này cung ứng cụ thể những thông tin khác về CPU như số nhân, kiểu socket, số luồng và nguồn điện cung ứng cho CPU. Core Temp có giao diện đơn thuần, dễ sử dụng và cho tác dụng kiểm tra đúng mực .

Xem thêm : Cách bật chính sách Hibernate Win 10

Đo nhiệt độ CPU bằng công cụ Speccy

kiểm tra nhiệt độ cpuSpeccy là gói chẩn đoán mạng lưới hệ thống khác nhau, gồm có năng lực kiểm tra nhiệt độ CPU Win10. Ngay khi mở Speccy, bạn thấy tổng thể loại nhiệt độ tương quan mà bạn nên biết cho chiếc máy tính khỏe mạnh. Speccy tốt cho việc tìm kiếm thông tin trên mạng lưới hệ thống, thế cho nên hãy bảo vệ rằng bạn nhớ ứng dụng này, ví dụ như khi bạn cần thông tin về hệ điều hành quản lý hoặc bo mạch chủ .Nếu nhấp vào CPU bên trái, bạn nhận thông tin sâu hơn về bộ giải quyết và xử lý .Nếu muốn nhiệt độ Open trong khay mạng lưới hệ thống, nhấp vào View > Options .

Nhấp System tray > Minimize to tray > Display metrics in tray, rồi chọn CPU.

Bây giờ, khi thu nhỏ Speccy, bạn hoàn toàn có thể theo dõi mức nhiệt của CPU khi làm những việc khác .

Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPUID HWMonitor

 • Bước 1: Tải phần mềm CPUID HWMonitor tại đây
 • Bước 2: Cài đặt phần mềm CPUID HWMonitor, sau đó mở lên và nhấn Next cho đến Finish. Nhấn Finish để hoàn thành quá trình cài đặt
 • Bước 3: Tại thanh tìm kiếm gõ HWMonitor > Chọn HWMonitor
 • Bước 4: Tìm đến phần Temperatures với 2 mục Core #0 và Core #1. Như hình dưới, nhiệt độ CPU hiện tại của laptop là 56 độ.

kiểm tra nhiệt độ cpu

Phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU Real Temp

Phần mềm tiếp theo cũng được đánh giá khá cao khi sử dụng để đo nhiệt độ CPU đó là Real Temp. Phần mềm này sử dụng để đo nhiệt độ bộ xử lý Intel miễn phí và tương thích với rất nhiều chip xử lý của Intel.

kiểm tra nhiệt độ cpuThông số nhiệt độ mà ứng dụng cung ứng là nhiệt độ hiện tại CPU. Phần mềm không riêng gì phân phối nhiệt độ cao nhất mà còn update nhiệt độ thấp nhất theo thời hạn thực từ khi mở màn bật máy tính / máy tính. Với Real Temp, bạn hoàn toàn có thể thiết lập cảnh báo nhắc nhở khi nhiệt độ CPU đã vượt quá mức được cho phép .Một số tính năng chính ứng dụng xem nhiệt độ CPU Real Temp :

 • Kiểm tra và hiển thị thông tin về nhiệt độ từ những bộ vi xử lý của Intel Core
 • Kiểm tra cảm biến DTS
 • Giữ ổn định nhiệt độ tối thiểu và tối đa
 • Hiển thị thông tin nhanh và chính xách
 • Hiển thị các đơn vị đo như Mhz, CPUID, VID và ID APIC.

Phần mềm SpeedFan

Phần mềm SpeedFan cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra nhiệt độ CPU và những thành phần máy tính khác VGA và ổ cứng. Công cụ này cung cấp thông tin về tốc độ quạt tản nhiệt, điều chỉnh tốc độ quạt VGA và tình trạng CPU. Giống như các phần mềm kể trên, bạn download và sử dụng SpeedFan hoàn toàn miễn phí.

kiểm tra nhiệt độ cpu

Phần mềm xem nhiệt độ CPU AIDA64 Extreme

Phần mềm sau cuối mà chúng tôi muốn trình làng trong bài viết này đó là AIDA64 Extreme. Đây chính là công cụ nghiên cứu và phân tích hoạt động giải trí mạng lưới hệ thống máy tính tổng lực. Phần mềm chiếm hữu nhiều tính năng can đảm và mạnh mẽ như theo dõi và giám sát hoạt động giải trí của CPU .

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra hiệu năng hoạt động của RAM và card màn hình GPU để tránh những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

Xem thêm: TOP 11 phần mềm bảo vệ USB khỏi virus miễn phí, tốt nhất

Những quan tâm về nhiệt độ của CPU và ổ cứng

Khi nhiệt độ máy quá cao sẽ gây tác động ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động giải trí của thiết bị, CPU cũng như những linh phụ kiện khác trong máy tính. Vậy nhiệt độ lý tưởng để thiết bị hoạt động giải trí không thay đổi là bao nhiêu ?Tùy vào từng thiết bị mà nhiệt động hoạt động giải trí bảo đảm an toàn của máy tính khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhiệt độ tương thích dưới đây :

 • Với CPU, nhiệt độ phù hợp nhất khoảng 50 độ. Trường hợp dưới 70 độ nằm mức tạm ổn. Tuy nhiên khi đo nhiệt độ CPU trên 70 độ, bạn hãy kiểm tra lại máy tính, bôi keo tản nhiệt hoặc dùng quạt tản nhiệt,..
 • Nhiệt độ ổ cứng dưới 50 độ. Còn với card màn hình trong khoảng 70-80 độ.

Trên đây là tổng hợp 7 cách kiểm tra nhiệt độ CPU bằng các phần mềm hoàn toàn miễn phí. Thông qua những phần mềm trên bạn có thể kiểm tra được nhiệt độ hiện tại của CPU hoặc ổ cứng… để từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời nếu máy tính rơi vào tình trạng quá nóng.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments