TOP 5 trình duyệt web nhanh và tốt nhất cho điện thoại Android


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 16/12/2014
13114 Bình luận

TOP những trình duyệt web nhanh và tốt nhất cho điện thoại Android

1. Trình duyệt Chrome

Đối với điện thoại thông minh Android trong vài năm trở lại đây thì Chrome đã trở thành trình duyệt web mặc định và được cài sẵn từ nhà phân phối. Bởi lẽ, Chrome đã quá nổi tiếng trên nền tảng PC bởi vận tốc nhanh, giao diện trực quan dễ sử dụng và một phần cũng giúp hãng điện thoại cảm ứng giảm bớt ngân sách, thời hạn tăng trưởng trình duyệt web riêng .Ngoài Samsung ra thì phần nhiều điện thoại thông minh Android trên thị trường giờ đây đều sử dụng hệ quản lý Android One do chính Google tăng trưởng, mà Chrome cũng là một phần trong hệ sinh thái của Google, nên bạn sẽ được thưởng thức sự thướt tha của Chrome ở mức cao nhất trên mạng lưới hệ thống ứng dụng do chính họ tạo ra .

  • Tải về trình duyệt web Chrome tại đây | Dung lượng tuỳ theo thiết bị hỗ trợ | Hỗ trợ tuỳ theo thiết bị.

Xem thêm: Safari là gì? Tìm hiểu lịch sử phát triển và tính năng nổi bật của trình duyệt Safari

2. Trình duyệt Cốc Cốc

Gần giống như Chrome, Cốc Cốc sử dụng chung mã nguồn Chronium và được tăng trưởng bởi chính người Việt, và đây chính là trình duyệt web Made in Vietnam 100 %. Tuy nhiên, Cốc Cốc lại có những tính năng bổ trợ vô cùng hữu dụng như dịch trên từng từ đơn lẻ trong văn bản, tải video, tự động hóa update tin tức từ hơn 200 đầu báo tiếng Việt trên trang chủ, lọc quảng cáo .Những tính năng trên tưởng chừng như rất đơn thuần nhưng Chrome lại không hề có. Ngoài ra thì Cốc Cốc cũng tương hỗ đồng điệu tài liệu từ Chrome bằng thông tin tài khoản Google .

TOP những trình duyệt web nhanh và tốt nhất cho điện thoại Android

Advertisement
  • Tải về trình duyệt web Cốc Cốc tại đây | Dung lượng tuỳ theo thiết bị hỗ trợ | Hỗ trợ tuỳ theo thiết bị.

Xem thêm : Cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc triệt để nhất bằng ứng dụng

3. Trình duyệt Microsoft Edge

Tuy tên gọi nghe hơi lạ, nhưng đây chính là phiên bản tuyệt đối của Internet Explorer mà bạn từng biết trên nền tảng PC. Edge cũng dùng chung mã nguồn Chronium, nên hoàn toàn có thể xem video 4K hoặc lên tới 8K như khuynh hướng, chứ không còn bị số lượng giới hạn FullHD như xưa nữa. Đây chính là một trong những ưu điểm của Chronium để những đơn vị sản xuất chuyển sang sử dụng, thay vì tự tăng trưởng như trước .

TOP những trình duyệt web nhanh và tốt nhất cho điện thoại Android 2

Một điểm cần lưu ý là Edge chỉ hỗ trợ đồng bộ dữ liệu bằng tài khoản Microsoft, chứ không sử dụng tài khoản Google.

Advertisement
  • Tải về trình duyệt web Microsoft Edge tại đây | Dung lượng tuỳ theo thiết bị hỗ trợ | Hỗ trợ tuỳ theo thiết bị.

4. Opera và Opera mini

Nếu đã dùng điện thoại cảm ứng từ thời những máy Nokia Symbian thì hẳn bạn không còn lạ gì với trình duyệt web Opera hay Opera mini rồi đúng không nào. Dù cho thời đại smartphone đang tăng trưởng như hiện tại thì Opera vẫn giữ được những nét đặc trưng như dung tích nhẹ, giao diện thân thiện và nhất là chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí tài liệu khi truy vấn bằng tài liệu di động ( 3G / 4G ) .Một vài tính năng bổ trợ khác của trình duyệt web Opera gồm có chặn quảng cáo, VPN, tin tức tự động hóa update bằng thói quen đọc của người dùng, chính sách đêm hôm, tự động hóa điền thông tin cá thể, …

  • Tải về trình duyệt web Opera tại đây | Dung lượng tuỳ theo thiết bị hỗ trợ | Hỗ trợ Android tuỳ theo thiết bị.
  • Tải về trình duyệt web Opera mini tại đây | Dung lượng tuỳ theo thiết bị hỗ trợ | Hỗ trợ Android tuỳ theo thiết bị.

Lưu ý rằng, trình duyệt Opera mini sẽ ít tính năng bổ trợ hơn so với Opera .Xem thêm : TOP 5 trình duyệt web tốt nhất 2021 cho người dùng Việt

5. Trình duyệt Firefox

Là một trong TOP 3 trình duyệt web được tin cậy và biết đến nhiều nhất bên cạnh Internet Explorer và Chrome, Firefox vẫn luôn có một chỗ đứng trong lòng người dùng dù ở trên nền tảng PC hay Android. Firefox nay đã có một phong cách thiết kế tân tiến hơn cả về logo lẫn giao diện ứng dụng .

TOP những trình duyệt web nhanh và tốt nhất cho điện thoại Android 3

Xem thêm: Bản chất tia X và cấu tạo – nguyên lý hoạt động của máy X-quang

Advertisement

Tính năng bổ trợ cũng có rất nhiều, điển hình nổi bật nhất vẫn là chặn quảng cáo, chính sách tối và ảnh trong ảnh ( picture-in-picture ) .

  • Tải về trình duyệt web Firefox tại đây | Dung lượng tuỳ theo thiết bị hỗ trợ | Hỗ trợ Android 5.0 trở lên.

Trên đây là TOP 5 trình duyệt web nhanh nhất cho Android và có độ bảo mật thông tin cao số 1. Nếu thấy có ích hãy san sẻ cho bè bạn và người thân trong gia đình cùng biết nhé .Xem thêm :

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments