5 ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp

Chúng ta đang ở trong thời đại có lưu trữ đám mây và hiển nhiên không chỉ cá nhân mà các doanh nghiệp cũng cần tận dụng nguồn lực lưu trữ khổng lồ này. Việc lưu trữ đám mây rất hiệu quả, không chiếm dụng bộ nhớ trong của bạn, và nó thuận tiện hơn nhiều so với việc mang ổ cứng đi khắp nơi.

 Lưu trữ đám mây cũng làm cho việc chia sẻ tập tin với người khác trở nên dễ dàng hơn. Công ty bạn có thể đi trước và sử dụng những ứng dụng tuyệt vời dưới đây để cải thiện công việc văn phòng và giúp các quy trình bớt rườm rà.

Bạn đang đọc: 5 ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp

1. Amazon Drive

Chi phí: Ứng dụng miễn phí / 12 – 60 đô la mỗi năm

Amazon Drive là một khởi đầu tốt cho bất kể ai sử dụng Amazon Prime. Những người có Amazon Prime sẽ nhận được 5 GB dung tích không tính tiền cùng với năng lực sao lưu không số lượng giới hạn ảnh và video. Bạn hoàn toàn có thể tăng cấp lên bộ nhớ không số lượng giới hạn với giá khoảng chừng 60 đô la mỗi năm .
Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó nếu bạn không có Amazon Prime nhưng bạn sẽ phải phải tốn 12 đô la một năm cho 5GB dung tích lưu trữ và sao lưu ảnh không số lượng giới hạn. Ứng dụng này đôi lúc có một chút ít lỗi, nhưng nó hoạt động giải trí đủ tốt và doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể truy vấn những tệp của mình trực tuyến bất kể khi nào .

2. Box

Chi phí: Miễn phí / 5 – 15 đô la mỗi tháng / Phiên bản doanh nghiệp

Box. com là một ứng dụng đang nổi lên trong công nghệ tiên tiến lưu trữ đám mây. Có nhiều ứng dụng quản trị tập tin và những ứng dụng khác cũng tích hợp Box và điều đó thật tuyệt. Người dùng mới hoàn toàn có thể ĐK thông tin tài khoản cá thể không tính tiền và nhận 10 GB dung tích không lấy phí .
Nếu chi 10 đô la mỗi tháng giúp công ty bạn có 100GB để sử dụng. Phiên bản cho doanh nghiệp có giá xê dịch từ 5 đến 15 đô la tháng theo mỗi người dùng và gồm có nhiều tính năng nâng cao hơn. Ứng dụng này hoạt động giải trí khá tốt và nó nhấn mạnh vấn đề vào sự đơn thuần, thuận tiện sử dụng. Tuy nhiên, những doanh nghiệp cần dung tích lớn hơn 100GB sẽ cần sử dụng một ứng dụng khác .

3. Dropbox

Chi phí: Miễn phí / 9,99 – 19,99 đô la mỗi tháng

Mọi người đều biết về Dropbox và cũng có rất nhiều người đã thiết lập sẵn ứng dụng này trên thiết bị của mình. Ứng dụng này đi kèm với tính năng tự động hóa tải ảnh lên, tùy chọn san sẻ thuận tiện, những yếu tố phong cách thiết kế Android mới nhất, tương hỗ Microsoft Office và năng lực gửi tệp cho người khác. Ứng dụng này là một lựa chọn tốt và nó cũng có nhiều tính năng hơn rất nhiều những ứng dụng lưu trữ đám mây tựa như khác .
Tài khoản cá thể nhận gói 2GB không tính tiền hoặc mua gói 1TB với giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc gói 19,99 đô la có dung tích tương tự nhưng gồm có nhiều tính năng hơn. Người dùng doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở thêm những tùy chọn khác có sẵn theo nhu yếu bằng cách liên hệ với Dropbox .

4. Google Drive

Chi phi: Miễn phí / 1,99 – 99,99 đô la mỗi tháng

Google Drive là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây thông dụng và được tin dùng nhiều nhất lúc bấy giờ. Người dùng nhận được 15 GB không tính tiền với năng lực sao lưu ảnh và video không số lượng giới hạn qua Google Photos ( với setup chất lượng tương thích ) .
Ngoài ra còn có một loại ứng dụng văn phòng có sẵn cho những tài liệu, ghi chú, bảng tính và trình chiếu. Doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể tăng cấp lên 100GB ( 1,99 đô la mỗi tháng ) hoặc 1TB ( 9,99 đô la mỗi tháng ) với giá khá rẻ và cũng có tùy chọn cho 10TB ( 99,99 đô la mỗi tháng ). Có thể nói đây là một ứng dụng văn phòng tích hợp năng lực lưu trữ đám mây và là một ứng dụng vô cùng can đảm và mạnh mẽ, một trong những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khó hoàn toàn có thể bị vượt mặt .

5. Mega

Chi phí: Miễn phí / 4,99 – 29,99 euro mỗi tháng

Mega là hệ quả của Megaupload hiện không còn sống sót, một dịch vụ lưu trữ đám mây đã bị chính quyền sở tại gỡ xuống vài năm trước. Mega là một dịch vụ phân phối cho người dùng 50 GB không tính tiền. Đó là phần thưởng đăng nhập lớn nhất mà Magenest đã thấy trong số tổng thể những ứng dụng và dịch vụ lưu trữ đám mây lúc bấy giờ. Nó đi kèm với một loạt những tùy chọn lưu trữ trải rộng từ 200GB đến 8TB .
Ứng dụng này khá hào nhoáng nhưng vẫn có một vài lỗi và một số ít người dùng đã gặp phải. Tính năng lớn nhất của Mega là mã hóa tổng thể những tệp được tải lên để tăng cường tính bảo mật thông tin .

Có rất nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây tốt cho doanh nghiệp để doanh nghiệp phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, những ứng dụng này thường khó kiểm soát được người truy cập hay có nhược điểm là thường bị giới hạn dung lượng và không có khả năng khôi phục hay mức độ bảo mật cũng không cao. 

Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc lưu trữ đó là ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây và sở hữu một kho lưu trữ dữ liệu trên mây riêng cho công ty mình.

Viettel IDC cung cấp dịch vụ Cloud Storage – Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp, cá nhân được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây với dung lượng lưu trữ không giới hạn, tính an toàn bảo mật cao và chi phí thấp.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ đám mây Cloud Server và Cloud Storage của Viettel IDC, vui lòng liên hệ:

Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

Website: https://mindovermetal.org

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments