5 ứng dụng mạng xã hội âm thanh tuyệt vời nhất giúp bạn gần nhau hơn

Covid-19 làm xã hội chậm lại, tiếp xúc qua mạng trở lên phổ cập hơn khi nào hết, 5 ứng dụng mạng xã hội âm thanh trở thành khuynh hướng cho kỷ nguyên mới trong việc tiếp xúc .

Kỷ nguyên số chứng kiến rất nhiều nền tảng ra đời, để đáp ứng một xã hội số luôn vận động và làm mới mình mỗi ngày, đặc biệt thế hệ trẻ (thế hệ Z) được coi là “mỏ vàng” của những sản phẩm, xu hướng mới trên thế giới. Trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành, xu hướng sử dụng những ứng dụng mạng xã hội âm thanh ngày càng được chú ý và nó là xu hướng cho giới trẻ trong tương lai.

Clubhouse – Mạng xã hội âm thanh tuyệt vời nhất

IOS: 4.8 sao, 606.3 nghìn đánh giá

Android: 4.4 sao, hơn 10 triệu lượt cài đặt

Clubhouse Mạng xã hội âm thanh tuyệt vời nhất

Ảnh : Clubhouse

Mạng xã hội Clubhouse đang là hiện tượng mới nổi, với thứ hạng trên kho ứng dụng tăng vọt, mạng xã hội đã được mở dành cho mọi người trên 2 nền tảng IOS và Android. Có một điều gì đó đặc biệt mang tính cốt lõi của Clubhouse, khác biệt so với các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Điều này có thể tạm thời được gọi là sức mạnh của giao tiếp âm thanh (audio).

Clubhouse là sự phối hợp giữa podcast ( chương trình âm thanh ) trực tuyến và mạng xã hội với vô số chủ đề để người dùng lựa chọn tranh luận, như công nghệ tiên tiến, kinh doanh thương mại hay chăm nom sức khỏe thể chất …Những cuộc đối thoại qua lại nhiều điểm cầu trên Clubhouse, đi kèm với cảm nhận chân thực về giọng nói và ngôn từ, chắc rằng có năng lực kiến thiết xây dựng mối quan hệ quen thuộc nhanh hơn hàng tá bài đăng hay tin nhắn trên những mạng xã hội thông dụng lúc bấy giờ như Facebook hay Twitter .Ứng dụng Clubhouse cung ứng tính năng chat, trò chuyện bằng âm thanh ( chat voice ) rất độc lạ, được Dự kiến sẽ trở thành xu thế kết bạn, trò chuyện mới trong tương lai. Đặc biệt đây là phương pháp hay giúp cho những người ngại tiếp xúc trực tiếp hoàn toàn có thể giao lưu với bạn mới .

onMic – Mạng xã hội âm thanh Việt Nam

IOS: 4.5 sao, 

Android: 4.6 sao, hơn 1 nghìn lượt cài đặt

onMic: mạng xã hội âm thanh Việt Nam

Ảnh : onMicOnMic là một mạng xã hội mê hoặc của Nước Ta được người Việt tăng trưởng. Bạn sẽ dùng app trên điện thoại cảm ứng để nghe san sẻ của người khác, như cách mà bạn xem livestream nhưng không cần hình ảnh, chỉ cần nghe tiếng là đủ .Tất cả những phiên phát trực tiếp bằng giọng nói trên Onmic đều đang diễn ra trực tiếp. Mỗi phiên là một trong những phiên duy nhất của mô hình này. Hãy tưởng tượng podcast, nhưng phát trực tiếp .OnMic đang tập trung chuyên sâu tăng trưởng những buổi trò chuyện với những chuyên viên trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau : marketing, du lịch, tăng trưởng nội dung phát minh sáng tạo trên YouTube và TikTok … Bản thân mình đã tham gia nhiều buổi live của OnMic và thấy thích lắm, học được nhiều kỹ năng và kiến thức mới, sắp tới mình cũng sẽ làm một số ít buổi chuyện trò về data trên OnMic .OnMic có giao diện đơn thuần, dễ dùng, âm thanh sẽ được stream trực tiếp từ người chủ phòng cũng như những khách mời đang chuyện trò. Khi cần đặt câu hỏi, bạn hoàn toàn có thể “ giơ tay phát biểu ” như cách mà bạn đi nghe người khác nói ở những khán phòng. Với onMic, bạn sẽ tạo một phòng theo đúng nghĩa đen chỉ bằng một cú nhấp chuột tại quyền riêng tư ưa thích của bạn : công khai minh bạch, xã hội và riêng tư .

Discord – Nơi chia sẻ đam mê

IOS: 4.8 sao, 1.7 triệu đánh giá

Android: 4.5 sao, hơn 100 triệu lượt cài đặt

Discord có sẵn các phiên bản cài trên: Linux, Windows, Mac

Discord

Xem thêm: Phương pháp phân tích điện hóa và ứng dụng

Ảnh : DiscordDiscord là một ứng dụng trò chuyện trải qua điện thoại cảm ứng hoặc máy tính, bằng video hay gửi tin nhắn không lấy phí với những người dùng từ 13 tuổi trở lên. Discord tương thích với những hội nhóm, hội đồng, fanclub hơn là một forum công khai minh bạch vì có sự tinh lọc người tham gia nhất định. Ứng dụng này được tạo ra để giúp mọi người liên kết với nhau trải qua trò chuyện trực tiếp qua kênh đàm thoại theo thời hạn thực. Mọi người sẽ được liên kết một cách thuận tiện, nhanh gọn nhất và đặc biết nó không lấy phí trọn vẹn .Khi dùng, bạn tạo cuộc trò chuyện riêng tư hoặc mời bè bạn của mình vào nhóm chat với tối đa 10 người và tranh luận trải qua cuộc gọi thường thì, gửi tin nhắn hoặc video call .Phần mềm này thường được những game thủ lựa chọn vì giao diện đơn thuần, trực quan, kênh chat sẽ luôn được bật khi người dùng đang trong trận đấu .Ứng dụng phép bạn tạo ra nơi của riêng mình, hay nói cách khác là bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết lập một sever để hoàn toàn có thể trao đổi với những thành viên, tạo lập hội đồng, nhóm chơi game .Thế mạnh lớn nhất của Discord là tương hỗ toàn bộ những nền tảng của những hệ quản lý và điều hành từ điện thoại thông minh như iOS hay Android và máy tính như ứng dụng web, Linux, macOS hay Windows. Nhờ vậy, người dùng hoàn toàn có thể tự do trò chuyện khắp mọi nơi .

Spotify Greenroom – Xứng tầm để kết nối

IOS: 4 sao, 497 đánh giá

Android: 4.5 sao, hơn 100 nghìn lượt cài đặt

Spotify Greenroom

Ảnh : SpotifyNgười dùng hoàn toàn có thể đăng nhập vào Spotify Greenroom với thông tin tài khoản Spotify. Sau khi đăng nhập, toàn bộ người dùng sẽ được cấp quyền mở phòng trò chuyện ( Live room ) cũng như quyền tham gia trọn vẹn không tính tiền. Ứng dụng có sẵn trên hệ quản lý IOS và Android. Bạn cũng hoàn toàn có thể quay video và tàng trữ buổi trò chuyện .Spotify Greenroom khác với Clubhouse là sử dụng AI của Spotify để tự động hóa chặn những nội dung bị cấm. Bạn không hề tổ chức triển khai một phòng có nội dung sau :

  • Nội dung kích động thù địch
  • Kích động hoặc tôn vinh bạo lực
  • Cổ vũ hành vi tự làm hại bản thân
  • Quấy rối người khác
  • Đăng nội dung khiêu dâm
  • Vi phạm các điều khoản sử dụng của Phòng Xanh

Spotify Greenroom cũng cho biết sẽ trả tiền cho những host / creator tuỳ thuộc vào chất lượng nội dung, độ nổi tiếng của phòng và tương tác của phòng nhằm mục đích lôi cuốn những nhà phát minh sáng tạo nội dung tham gia .

Twitter Spaces – Ứng dụng đang được thử nghiệm nhưng đáng để dùng

Twitter Spaces

Ảnh : Twitter

Với lợi thế là Twitter Spaces có thể được truy cập từ ứng dụng Twitter trên thiết bị iOS: iPhone, iPad hoặc bất kỳ thiết bị Android nào. Ngoài ra bạn có thể nghe trong Space trên Web. Tính năng này hoạt động gần như giống nhau hoàn toàn trên mọi nền tảng, mặc dù có một chút khác biệt về cách hiển thị nút “Spaces”.

Spaces là một cách mới để có các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp trên Twitter. Twitter Spaces cho phép bạn tham gia hoặc tổ chức các cuộc trò chuyện trực tiếp chỉ có âm thanh với bất kỳ ai.

Ứng dụng cho phép các hosts Spaces có thể bán vé tham dự cho Không gian của mình (Ticketed Spaces). Hiện tại, tính năng này đang được thử nghiệm với một số người dùng nhất định.

Theo tạp chí Điện tử

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments