Ứng dụng màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại

Nghiên cứu cho thấy rằng con người hiện đại dành 87% thời gian ở trong nhà. Thiết kế nội thất ảnh hưởng rõ ràng đến tâm trạng con người, màu sắc trong thiết kế nội thất là một trong yếu tố mang lại tác động hiệu quả,

Khi phong cách thiết kế nội thất, kiến ​ ​ trúc sư có năng lực biến hóa những yếu tố quan trọng, hoàn toàn có thể là ánh sáng tự tạo, ánh sáng tự nhiên, tỷ suất hoặc vật tư – tổng thể những yếu tố hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến thưởng thức trong khoảng trống đó .

Để tạo ra trải nghiệm không gian mong muốn, không nhất thiết phải thực hiện thay đổi kiến trúc. Điều này có thể được tạo ra bằng kĩ thuật sơn bề mặt, sử dụng các vật liệu khác nhau hoặc áp dụng các lớp phủ khác nhau. Màu sắc nhẹ hơn và mát hơn làm cho không gian có vẻ lớn hơn. Màu tối hơn làm cho chúng có vẻ kín hơn và nhỏ hơn với mắt. Sự sắp xếp của màu sắc hoặc kết cấu trong một môi trường làm thay đổi phối cảnh, làm cho căn phòng trông cao hơn, dài hơn, rộng hơn hoặc làm nổi bật một yếu tố cụ thể.

Bên dưới đây là một số cách sử dụng màu sơn và chất liệu tương phản trong thiết kế nội thất để thay đổi môi trường sống

  1. Mở rộng không gian

Để tạo cảm xúc thoáng đãng trong thiên nhiên và môi trường, giải pháp tốt nhất là sử dụng màu sáng, sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên và làm cho mặt phẳng có vẻ như lớn hơn trước mắt .

2. Thu gọn không gian

Mặt khác, khi sáng tạo độc đáo là làm cho căn phòng trông gọn, nhỏ và ấm cúng hơn, việc chọn màu sắc mạnh hơn trên mặt phẳng tường hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt. Chúng sẽ hấp thụ hầu hết ánh sáng tự nhiên, tạo cảm xúc vây hãm hoàn toàn có thể có lợi cho 1 số ít tính năng nhất định .

3. Hạ trần nhà

Có những lúc khi hạ thấp chiều cao của trần nhà hoàn toàn có thể làm cho khoảng trống thoải mái và dễ chịu hơn và mang lại cảm xúc nghênh đón. Khi sơn nó bằng một màu tối hơn những bức tường hoặc để lại cấu trúc vật tư hoàn toàn có thể nhìn thấy, tính năng này sẽ tạo ấn tượng rằng trần nhà thấp hơn .

4. Kéo dài không gian

Trong những trường hợp khác, nó chỉ ngược lại. Có những căn hộ cao cấp mà trần nhà thấp hơn mang lại cảm xúc ngột ngạt cho khoảng trống. Sơn tường bằng màu tối hơn và để trần nhà màu trắng tạo cảm xúc như trần cao hơn .

5. Làm rộng không gian

Sơn bức tường phía sau và trần nhà với cùng một màu tối hơn và để những bức tường hai bên sáng hơn sẽ làm cho khoảng trống có vẻ như rộng hơn và thoáng đãng hơn. Đây là một kỹ thuật được sử dụng thoáng đãng trong hiên chạy hoặc phòng hẹp .

6. Làm rộng không gian

Sơn bức tường hai bên đối lập màu tối và để lại nền và trần nhà bằng màu sáng sẽ làm cho khoảng trống hẹp hơn trước mắt, cải tổ tỷ suất của những phòng có size không cân đối .

7. Rút ngắn không gian

Nếu bạn có một khoảng trống rất rộng trong nhà và muốn nó cảm thấy ấm cúng hơn, hãy góp vốn đầu tư vào tông màu tối trên bức tường phía sau tương phản với màu sáng hơn so với những bức tường còn lại .

8. Làm nổi bật một bức tường

Để làm điển hình nổi bật một bức tường, nên giữ cho nó một màu sáng hơn trong khi những người khác có tông màu tối hơn. Điều này làm cho mắt bị hút vào nó

9. Rút ngắn các bức tường

Nếu ý tưởng sáng tạo là làm cho những bức tường ngắn hơn, vận dụng một màu tối hơn vào dưới cùng của bức tường sẽ thao tác .

Source: Archdaily.com

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments