Cách nâng cấp Android bạn không nên bỏ qua trong năm 2021

Các thiết bị Android cũng được một lượng khổng lồ người sử dụng hàng ngày, chính vì thế từ khi ra đời đến nay, Android đã trải qua nhiều thế hệ khác nhau và nó luôn được cập nhật liên tục để đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn các cách nâng cấp Android đơn giản và nhanh chóng nhất.

Trên thực tế, điện thoại của bạn càng cao cấp, bạn sẽ nhận được các bản cập nhật hệ điều hành càng sớm. Ngược lại, điện thoại chạy trên các phiên bản hệ điều hành cũ hơn sẽ phải thực hiện một vài bước trước đó hoặc tệ hơn có thể không cập nhật được.

Cách nâng cấp Android

Cách nâng cấp Android

1. Kiểm tra phiên bản Android của điện thoại

Trước khi tăng cấp những phiên bản mới hơn, bạn cần nhận ra được phiên bản hệ quản lý Android đang chạy. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được lời nhắc bản update và tải xuống hệ quản lý trong vòng vài ngày kể từ ngày phát hành .

Để kiểm tra phiên bản Android của điện thoại Samsung

Bước 1: Vào Settings (Cài đặt).

Bước 2: Cuộn xuống và chọn About Phone (Thông tin điện thoại), sau đó chọn Software Information (Thông tin phần mềm).

Cách nâng cấp Android cực đơn giản không nên bỏ qua trong năm 2021 1Cách nâng cấp Android cực đơn giản không nên bỏ qua trong năm 2021 2

Bước 3 : Ở đây, bạn sẽ thấy phiên bản Android và phiên bản One UI ( giao diện tùy chỉnh của Samsung ) .

Cách nâng cấp Android cực đơn giản không nên bỏ qua trong năm 2021 3

Để kiểm tra phiên bản Android của điện thoại Google Pixel

Bước 1: Vào Settings (Cài đặt).

Bước 2: Cuộn xuống và chọn System (Hệ thống), sau đó chọn About Phone (Về điện thoại này).

Bước 3 : Ở cuối màn hình hiển thị, bạn sẽ thấy phiên bản Android của mình .

Cách nâng cấp Android cực đơn giản không nên bỏ qua trong năm 2021 4

Để kiểm tra phiên bản Android của các điện thoại khác

Với những hãng điện thoại cảm ứng Android khác thì quy trình cũng khá tương tự như. Vào thiết lập và tìm nơi chứa thông tin điện thoại cảm ứng của bạn, và nhiều lúc bản update cũng sẽ có sẵn tại đó .

2. Các bước cập nhật phiên bản Android mới

Tuỳ theo từng hãng điện thoại Android mà bạn sẽ vào từng mục khác nhau để cập nhật điện thoại của mình. Tuy nhiên, hầu hết các bước đều sẽ giống nhau. Dưới đây là hướng dẫn nâng cấp Android của điện thoại Samsung.

Bước 1: Vào Settings (Cài đặt).

Bước 2: Cuộn xuống và chọn Software updates (Cập nhật phần mềm).

Cách nâng cấp Android cực đơn giản không nên bỏ qua trong năm 2021 5

Bước 3: Chọn Download and Install (Tải về và cài đặt) để tiến hành nâng cấp lên Android phiên bản mới hơn.

Cách nâng cấp Android cực đơn giản không nên bỏ qua trong năm 2021 6

Bước 4 : Thực hiện theo những hướng dẫn trên điện thoại cảm ứng và chờ trong vài phút để quy trình update hoàn tất .

3. Các lưu ý trước khi cập nhật phiên bản Android mới

  • Sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android của bạn.
  • Đảm bảo pin còn ít nhất 50 phần trăm.
  • Cắm điện thoại vào nguồn điện.
  • Đảm bảo bạn có đủ dung lượng trên điện thoại của mình.
  • Kết nối với Wi-Fi.

4. Khi nào bạn sẽ nhận được phiên bản Android mới nhất?

Nhìn chung, khi có phiên bản Android mới nhất, bạn sẽ nhận được thông tin trên điện thoại cảm ứng hoặc bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những bản update mạng lưới hệ thống bằng cách vào Cài đặt .Tuy nhiên, nhận được thông tin nhanh hay chậm sẽ tuỳ thuộc không riêng gì vào hãng điện thoại cảm ứng mà còn phụ thuộc vào vào đời máy. Ví dụ, nếu bạn chiếm hữu điện thoại cảm ứng của Google Pixel, bạn sẽ là một trong những người sớm nhất được nhận bản update ngay khi nó được phát hành .Mặt khác, nếu bạn chiếm hữu một chiếc điện thoại cảm ứng không phải Pixel, bạn sẽ phải chờ trong vòng vài ngày hoặc thậm chí còn vài tuần. Điều này cũng tựa như với mức độ hạng sang và đời máy, nếu thiết bị của bạn là những dòng đã quá cũ, bạn sẽ phải đợi lâu hoặc thậm chí còn sẽ không nhận được bản update nào .

5. Nhận bản cập nhật Android bằng cách Root điện thoại

Nếu bạn muốn có hệ điều hành quản lý mới nhất ngay khi nó được phát hành, bạn hoàn toàn có thể chọn cách root điện thoại thông minh Android của mình. Điều này được cho phép bạn truy vấn những bản update khi bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể truy vấn những tính năng chưa có trên điện thoại cảm ứng mưu trí và máy tính bảng Android chưa root .Bên cạnh bài viết này, bạn hoàn toàn có thể xem thêm những bài viết cùng chủ đề bên dưới .>> Cách update Android 11 và lịch update của từng hãng điện thoại thông minh>> 6 cách tăng bộ nhớ trong cho Android

>> Cách sử dụng Google Assistant trên Android

Trên đây, GhienCongNghe đã ra mắt bạn những bước chi tiết cụ thể cách tăng cấp android cực đơn thuần và hiệu suất cao. Nếu bạn còn bất kể vướng mắc gì, hãy Comment ngay bên dưới để được giải đáp nhanh nhất hoàn toàn có thể và đừng quên Like, Share để nhiều người biết hơn nhé .Tham khảo LifeWire

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments