Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

Chỉ cần một ứng dụng nhỏ gọn và vài thao tác đơn thuần, bạn đã hoàn toàn có thể theo dõi những ngày giỗ trong năm trên máy tính và smartphone Android / iOS .Bên cạnh những đợt nghỉ lễ, Tết, ngày giỗ cũng là một trong những sự kiện quan trọng với nhiều mái ấm gia đình Việt. Đây là lúc toàn bộ con cháu cùng nhau đoàn viên để tưởng niệm về ông bà, tổ tiên, cũng như là dịp để những người trong dòng họ gặp mặt hàn thuyên, tâm sự .

Nếu như nhà bạn chỉ có một ngày giỗ duy nhất mỗi năm, việc ghi nhớ ngày đó chắc chắn sẽ rất đơn giản. Nhưng nếu nhà bạn có từ 5 đến 7 ngày giỗ mỗi năm hoặc thậm chí nhiều hơn, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ những ngày này, nhất là khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn.

Để xử lý yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể tạo sự kiện trên lịch để theo dõi và nhận thông tin nhắc nhở mỗi khi đến một ngày giỗ nào đó. Tuy nhiên, yếu tố là ngày giỗ trong văn hóa truyền thống Việt thường được tính theo lịch âm. Vậy nên, bạn cần đổi người âm ra ngày dương để tạo sự kiện đúng mực. Thao tác đổi ngày vào tạo sự kiện thủ công bằng tay thường mất nhiều thời hạn và dễ sai sót .Nhằm đơn giản hóa quy trình này, lập trình viên bunpbu đã tạo ra một ứng dụng Windows tên gọi TaoLichAm. Ứng dụng được cho phép bạn nhập tổng thể những ngày giỗ trong năm vào một file Excel. Dựa trên tài liệu từ file Excel này, nó sẽ tạo ra file. ics để người dùng nhập vào Google Calendar hoặc ứng dụng lịch bất kể .Sau đây là hướng dẫn cách tạo lịch theo dõi những ngày giỗ trong năm trên Google Canlendar trên Android và iOS sử dụng ứng dụng TaoLichAm .Bước 1 : Đầu tiên, bạn tải ứng dụng TaoLichAm bằng cách truy vấn vào địa chỉ tại đây, sau đó bấm nút Download hình mũi tên hướng xuống ở phía trên góc phải .

Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

Bước 2 : Giải nén file. zip ra thư mục bất kể, ví dụ điển hình TaoLichAm .Bước 3 : Mở file ViDuLichAm. xlsx từ thư mục vừa xả nén và nhập thông tin tổng thể những ngày giỗ trong năm vào những ô tương ứng .

Lưu ý: Đối với các ngày tháng nhỏ hơn 10, bạn không cần nhập số 0 ở phía trước.

Xem thêm: Viber

Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

Bước 4 : Sau khi hoàn tất nhập liệu, bạn lưu và đóng file Excel, sau đó mở ứng dụng bằng cách nhấp đôi chuột lên file AmLichWinForm. exe .Bước 5 : Bây giờ, bạn bấm nút Open bên cạnh dòng chữ Chọn file, sau đó tìm và chọn file Excel ViDuLichAm. xlsx .Bước 6 : Tiếp theo, bạn nhập số năm vào ô Số năm. Đây chính là số năm bạn muốn lặp lại những sự kiện .Bước 7 : Bấm nút Run và đợi trong giây lát. Khi quy trình tạo file lịch hoàn thành xong, ứng dụng sẽ tự động hóa mở thư mục chứa file tác dụng, ví dụ : ViDuLichAm2020-2021. ics .

Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

Bước 8: Cuối cùng, bạn mở Google Calendar, tạo một bộ lịch mới, và sau đó nhập file .ics bạn vừa tạo bằng cách làm theo hướng dẫn trong bài viết Cách xem âm lịch và các ngày lễ ở Việt Nam từ Google Calendar trên Android và iPhone.

Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

Kể từ giờ đây, bạn hoàn toàn có thể theo dõi những ngày giỗ trong năm ngay trên Google Calendar trên máy tính, Android, iPhone và iPad. Bạn không còn phải lo ngại về việc quên hoặc nhầm ngày giỗ như trước đây nữa .Ca TiếuCách xem ngày âm lịch từ Zalo trên Android và iOS

Cách xem ngày âm lịch từ Zalo trên Android và iOS

Sau đây là cách xem ngày âm lịch không cần cài thêm ứng dụng, không phải xem quảng cáo, và trọn vẹn không tính tiền, đó là sử dụng ứng dụng Zalo .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments