Cách nhận dạng bài hát trên bất kỳ điện thoại thông minh, PC hoặc máy tính bảng nào / làm thế nào để

Cách nhận dạng bài hát trên bất kỳ điện thoại thông minh, PC hoặc máy tính bảng nào

Bài hát nào đang phát giờ đây ? Tại một thời gian, đặt cược tốt nhất của bạn là kỳ vọng bạn của bạn biết – hoặc cố gắng nỗ lực nghe lời bài hát và tìm kiếm chúng. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể nghe điện thoại cảm ứng, máy tính bảng hoặc PC. Đây là toàn bộ được kiến thiết xây dựng vào hệ điều hành quản lý văn minh.

Shazam là ứng dụng thực sự mang lại nhận dạng bài hát cho công chúng và nó vẫn có sẵn trên điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện đại. Nhưng, bạn không thực sự cần Shazam nữa. Mặc dù họ không làm cho nó rõ ràng, các trợ lý giọng nói như Siri, Google Hiện hành và Cortana đều có thể xác định các bài hát.

iPhone và iPad

Trên những thiết bị có iOS, Siri hoàn toàn có thể xác lập hầu hết những bài hát. Tính năng này được phân phối bởi Shazam, mặc dầu bạn không cần setup ứng dụng Shazam riêng không liên quan gì đến nhau để sử dụng nó. Để mở màn, hãy mở Siri bằng cách nhấn và giữ nút trang chủ – hoặc chỉ cần nói Hey Hey, Siri, nếu bạn đã bật tính năng đó. Nói một cái gì đó giống như Bài hát nào đang phát ? Tên hay tên của người đó. Giai điệu Siri sẽ nghe bài hát và xác lập nó cho bạn.

Siri phân phối nút Mua Mua trực tuyến được cho phép bạn mua bài hát trong iTunes, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ cần ghi chú nghệ sĩ và tên bài hát, sau đó tìm nó trên một dịch vụ khác.

Và nếu bạn muốn tìm list những bài hát bạn đã xác lập bằng Siri, chỉ cần truy vấn iTunes Store.

Android

Google tích hợp nhận dạng bài hát vào ứng dụng tìm kiếm Google trên Android. Có thể cho là một phần của Google Hiện hành, xác lập những bài hát là một trong nhiều lệnh thoại Google OK của OK OK mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên Android. Để xác lập một bài hát, bạn chỉ cần nói là OK OK Google, bài hát này là gì ? CUNG – với điều kiện kèm theo bạn đã bật tính năng Google OK. Nếu không, hãy chạm vào micrô trên thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình hiển thị chính của bạn và nói rằng Bài hát này là gì ?

Google cũng cung ứng một bản nhạc Okay Okay Google, Shazam bài hát này phím tắt nếu bạn đã setup ứng dụng Shazam. Điều đó sẽ ngay lập tức mở ứng dụng Shazam thay vì sử dụng tính năng nhận dạng bài hát của chính Google.

Windows 10

Trong Windows 10, bạn có thể sử dụng Cortana để xác định các bài hát. Mở Cortana (hoặc nói là Hey Hey Cortana nếu bạn đã bật tính năng này) và sau đó nói rằng Bài hát này là gì?.

Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể xác lập những bài hát đang phát trên PC theo cách này – chỉ cần bảo vệ bạn không nghe trên tai nghe và micrô của thiết bị sẽ nhận âm thanh từ loa của thiết bị.

Điều này sẽ hoạt động giải trí tương tự như trên điện thoại cảm ứng Windows Phone 8.1 và điện thoại cảm ứng Windows 10, cũng tích hợp với Cortana. Nó thậm chí còn sẽ hoạt động giải trí với ứng dụng Cortana cho Android và iOS.

macOS X

Giờ đây, Siri là một phần của macOS X, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cô ấy để xác lập những bài hát giống như bạn hoàn toàn có thể trên iPhone và iPad. Mở Siri – hoặc chỉ cần nói Hey Hey, Siri nếu bạn bật tính năng đó. Nói một cái gì đó giống như Bài hát nào đang phát ? Tên hay tên của người đó. Giai điệu Siri sẽ nghe bài hát và xác lập nó cho bạn.

Giống như trên những thiết bị iOS, Siri được cung ứng bởi Shazam. Nếu bạn đã setup Shazam, bạn hoàn toàn có thể chuyển ngay bài hát trong ứng dụng Shazam, nhưng bạn không cần phải có ứng dụng Shazam để sử dụng nhận dạng bài hát của Siri.

Windows 7, Linux, Chrome OS và mọi thứ với trình duyệt web

Midomi. com là một công cụ dựa trên web được cung ứng bởi SoundHound – một đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của Shazam. Đây là thứ gần nhất có một phiên bản dựa trên web của Shazam. Công cụ này hướng dẫn bạn hát hay hát một bài hát đơn cử, nhưng bạn không cần phải làm điều đó. Phát bài hát thực tiễn cho micrô của máy tính của bạn để nghe và nó sẽ xác lập bài hát. Cũng như những công cụ trên, Midomo hoàn toàn có thể nhận âm thanh phát ra từ loa máy tính của bạn, vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để xác lập một bài hát đang phát trên chính máy tính.

Rõ ràng, nhận dạng bài hát nhờ vào vào việc khớp bài hát mà bạn đang nghe dấu vân tay của bài hát được ghi trong cơ sở tài liệu ở đâu đó. Nó thường không hoạt động giải trí với những bài hát được phát trực tiếp và nó hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí trên những bài hát nếu có nhiều tiếng ồn khác xung quanh. Nếu bạn hoàn toàn có thể nghe một số ít lời bài hát, chỉ cần cắm chúng vào Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác thường thao tác kỳ diệu. Hãy thử đặt lời bài hát trong dấu ngoặc kép để tìm những trang chỉ chứa những cụm từ đơn cử đó. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những trang lời bài hát tương quan đến bài hát đơn cử đó. Tín dụng hình ảnh : brett jordan trên Flickr

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments