Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng “Note” siêu hiệu quả, dễ sử dụng

Thời buổi công nghệ hiện nay, hầu như ai cũng sở hữu cho mình những chiếc smartphone, tablet, laptop để phục vụ nhu cầu học tập và công việc. Chính vì vậy, việc ghi chú nhanh những thông tin cần thiết cũng thay đổi theo thời gian. Nếu phương pháp ghi chép truyền thống bằng giấy bút có thể sẽ thất lạc sau một thời gian thì nay chúng ta đã có những ứng dụng tuyệt vời để “take note” các thông tin quan trọng hiệu quả hơn.

Cách ghi chú mới này ngoài tác dụng chính là tàng trữ thông tin nhanh thì chúng còn giúp người sử dụng đặt lời nhắc, tạo checklist, chèn hình ảnh, vẽ. Sau đây là những ứng dụng ghi chú nổi tiếng, bạn nên thử qua .

Google Keep

Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng Note siêu hiệu quả, dễ sử dụng - Ảnh 1.

Google Keep có mặt trên cả 3 nền tảng Android, iOS và Web. Keep có ưu điểm là dễ sử dụng, giao diện trực quan, không có quá nhiều tính năng phức tạp, đồng bộ hóa qua tài khoản Gmail của bạn. Tại màn hình chính, tất cả các công cụ bạn cần sẽ hiện ra ngay trước mắt. Với mỗi ghi chú bạn sẽ được tự do điều chỉnh màu sắc để sắp xếp và phân loại chúng theo ý mình. Keep sẽ phát huy được tối đa độ ưu việt nếu bạn dùng nó chung với những ứng dụng văn phòng khác của Google. Lúc này Google Keep sẽ luôn được hiển thị ở một cửa sổ pop-up để bạn có thể sử dụng vô cùng dễ dàng. 

Do được đồng nhất qua Gmail nên nếu bạn có đổi thiết bị sử dụng thì những ghi chú cũng sẽ không mất đi. Phần mềm này đang thuộc top những ứng dụng ghi chú được mọi người tin dùng .

Microsoft OneNote

Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng Note siêu hiệu quả, dễ sử dụng - Ảnh 2.Nếu bạn thương mến sự tỉ mỉ trong ghi chú, Microsoft OneNote sẽ là ứng dụng đáng dùng hơn so với Keep. Tuy rằng ứng dụng ghi chú của Microsoft không bộc lộ sự trực quan như ” đồng nghiệp ” ở Google nhưng OneNote có điểm mạnh là nhiều tính năng hơn. Với việc hầu hết người dùng đều setup bộ công cụ văn phòng của Microsoft là Word, Excel và Outlook nên OneNote sẽ là mảnh ghép tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những ứng dụng này .Ở phiên bản PC, OneNote sẽ có giao diện tương đối giống với Word. Với menu ở góc trái trên cùng những cách chọn định dạng cho văn bản mà bạn vẫn quen thuộc trong Word, làm quen với OneNote sẽ tương đối thuận tiện .Bạn vẫn hoàn toàn có thể tùy chỉnh sắc tố, đặt thứ tự ưu tiên cho từng ghi chú một. Vậy nên nếu bạn đang tìm một ứng dụng ghi chú chuyên nghiệp cho môi trường tự nhiên văn phòng thì Microsoft OneNote là sự lựa chọn số 1 .

Apple Note

Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng Note siêu hiệu quả, dễ sử dụng - Ảnh 3.

Nếu bạn đang sử dụng những thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Mac … thì tại sao lại không dùng luôn loại sản phẩm cây nhà lá vườn của nhà táo ? Apple Note là ứng dụng ghi chú mặc định được cài sẵn trong những thiết bị của Apple .Giống như Keep của Google, ứng dụng ghi chú của Apple cũng có những ưu điểm là giao diện trực quan, dễ dùng, đồng điệu thông tin tài khoản nên khi đổi thiết bị vẫn giữ được những ghi chép. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể mở Apple Note bằng trợ lý ảo Siri .

Bearnote

Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng Note siêu hiệu quả, dễ sử dụng - Ảnh 4.Đây được coi như là ” người đồng đội ” của Apple Note. Bear Note chỉ hoàn toàn có thể sử dụng trên những thiết bị của Apple. Nhưng so với ứng dụng mặc định của nhà táo thì Bear làm tốt hơn ở khoản phong cách thiết kế giao diện. Đối với những người yêu thích sự tùy biến thì việc được phép tự do biến hóa giao diện là một điểm cộng rất lớn .

Điểm khiến Bear khác biệt với các ứng dụng ghi chép còn lại là tính năng chia tag cho từng ghi chú (công việc, đám cưới, sách, sự kiện…) từ đó bạn sẽ quản lý những ghi chép của mình tốt hơn.

Evernote

Dẹp giấy bút và tải ngay các ứng dụng Note siêu hiệu quả, dễ sử dụng - Ảnh 5.Evernote là ” ngọn cờ đầu ” của trào lưu app ghi chú đồng điệu trực tuyến. Có mặt trên hầu hết hệ quản lý và điều hành từ Android, iOS đến Windows. Điểm mạnh của Evernote là có quá nhiều tính năng hữu dụng như tương hỗ đọc file PDF, email, lưu được video. Hơn nữa nó phối hợp với ứng dụng quản trị thao tác nhóm là Slack và Trello, chuyển hình ảnh sang văn bản, dịch ngôn từ khác từ ảnh để người dùng thuận tiện trong việc làm. Thậm chí Evernote còn hoàn toàn có thể tạo nhóm chat nhỏ nữa .Tuy đã gặp sự cạnh tranh đối đầu mạnh đến từ những ông lớn của làng công nghệ tiên tiến nhưng Evernote vẫn là ứng dụng ghi chú vô cùng can đảm và mạnh mẽ và có cho mình một hội đồng người sử dụng trung thành với chủ .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments