Các ứng dụng thực tế cho mọi ngành nghề của Powerpoint nên biết

Microsoft Powerpoint tích hợp trong bộ Office là một phần mềm thông dụng nhất lúc bấy giờ ứng dụng cho việc thuyết trình tại những cuộc hội thảo chiến lược, giảng dạy. Với Powerpoint, bạn hoàn toàn có thể tận dụng rất nhiều tính năng giật mình mà chưa hề tò mò ra .

>>> Xem thêm: Các thủ thuật phím tắt dành riêng cho dân kế toán

Advertisement

1. Ứng dụng của Powerpoint # 1 : Sáng tác truyện tranh

PowerPoint là một trong những công cụ giáo dục trực quan dễ sử dụng nhất. Nó là một trong những công cụ đơn thuần nhất để làm sinh động câu truyện của bạn. Một cuốn truyện tranh Powerpoint hoàn toàn có thể là một tập hợp những bức ảnh tĩnh đi kèm ô lời thoại hoặc một cuốn sách sinh động với những đường dẫn và hình ảnh động .

Bạn có thể ứng dụng vào thực tế như: thiết kế lại một câu chuyện chữ thành truyện tranh hấp dẫn cho trẻ nhỏ bằng cách lắp, dán các hình ảnh tự vẽ hoặc tìm thấy trên mạng kèm với lời kể của mình.

Qua sáng tác tuyện, bạn hoàn toàn có thể giúp trẻ học cách dùng Powerpoint với sự hứng thú cao nhất .

Advertisement

2. Ứng dụng của Powerpoint # 2 : Viết tự truyện

Powerpoint hoàn toàn có thể giúp bạn liệt kê ra những tiềm năng trong đời sống mà bạn đã hoặc chưa đạt được một cách sinh động và mê hoặc. Bạn hoàn toàn có thể cắt lấy những bức ảnh đại diện thay mặt cho từng tiềm năng và dán chúng lên một tấm bảng thực hoặc dùng Powerpoint để tạo nên một tấm bảng trực quan kỹ thuật số .
Với một tấm bảng Powerpoint, bạn hoàn toàn có thể thêm vào đó một chuỗi những hình ảnh – mỗi ảnh một slide – về những mốc sự kiện trong đời mình và tạo thành một slideshow với thứ tự hài hòa và hợp lý .
Hoặc, qua Powerpoint, bạn hoàn toàn có thể phác họa về một nhân vật nổi tiếng hoặc một sự kiện một cách sinh động hơn là những trang chứa hàng trăm vần âm .

3. Ứng dụng của Powerpoint # 3 : Vẽ đồ họa vector

Powerpoint là một công cụ rất hữu dụng cho việc phong cách thiết kế hình tượng hay biểu đồ vector. Mặc dù vẫn còn thiếu sự hoàn hảo như phần mềm Adobe Illustrator, nhưng bù lại nó trọn vẹn không tính tiền .
Powerpoint cho tất cả chúng ta một công cụ tương hỗ minh họa hoàn hảo nhất là Shapes. Các hình khối trong Shape hoàn toàn có thể được tích hợp với nhau, nhập vào, tách ra, gộp nhóm, sắp xếp theo thứ tự và tạo thành một biểu đồ mê hoặc .
Ứng dụng cho đồ họa này, bạn hoàn toàn có thể đưa thành công cụ học tập hoặc công cụ quản trị chuỗi việc làm hoặc phân công việc làm của mình .

4. Ứng dụng của Powerpoint # 4 : Thiết kế tờ rơi

Tạo ra những tờ rơi được phong cách thiết kế chuyên nghiệp bằng Powerpoint cũng rất thuận tiện. Tờ rơi giúp cho thông điệp của bạn được truyền tải thoáng đãng và rõ ràng. Nó hoàn toàn có thể được dùng cho những hoạt động giải trí marketing, những hoạt động giải trí ngoài trời, những sự kiện và cả việc giảng dạy trên lớp nữa .
Hãy khởi đầu phong cách thiết kế một tờ rơi bằng việc kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ của một slide đơn lẻ. Chúng ta thường có thói quen nhìn slide dưới dạng nằm ngang, trong khi tờ rơi hoàn toàn có thể được in theo chiều dọc. Tờ rơi thường được làm theo bốn loại kích cỡ – nhưng thông dụng nhất là 8.5 ” x 11 ” .

Bạn có thể tạo nên tờ rơi của mình bằng cách kết hợp các hình ảnh, chữ viết và các hình khối trong PowerPoint. Học kế toán ở đâu tốt

Advertisement

5. Ứng dụng của Powerpoint # 5 : Làm cây phả hệ

Powerpoint SmartArt hoàn toàn có thể được dùng để màn biểu diễn gia phả của mái ấm gia đình bạn qua một cây phả hệ. Sử dụng những sơ đồ đơn thuần là một cách nhanh gọn nhưng hiệu suất cao để giúp cho mọi người thấy được mỗi quan hệ giữa những thành viên trong mái ấm gia đình bạn .
Ngoài ra, cách này còn hoàn toàn có thể được dùng như một công cụ tương hỗ giảng dạy để biểu lộ mối quan hệ giữa những loài sinh vật .
Trong việc làm, bạn hoàn toàn có thể dùng cách này để chia quyền và phân việc cho mạng lưới hệ thống nhân sự trong doanh nghiệp nói chung và phòng ban nói riêng .

Trên đây, kế toán Lê Ánh đã chỉ ra 05 ứng dụng của Powerpoint mà các bạn nên biết có thể sử dụng cho mọi ngành nghề. Để biết thêm về cách sử dụng các phím tắt để thao tác trong Powerpoint Các phím tắt hữu ích cho một bài thuyết trình Powerpoint

>>>>Có thể bạn cần: khóa học tin học văn phòng cơ bản

Nếu như bạn muốn theo học kế toán thì hoàn toàn có thể liên hệ :

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Advertisement

  Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Hiện tại TT Lê Ánh đang đào tạo và giảng dạy những khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu, để biết thông tin cụ thể về những khoá học này, bạn hoàn toàn có thể truy vấn tại website : www.ketoanleanh.vn .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments