Cách quay màn hình máy tính đơn giản nhất – Laptop Lê Nghĩa

Rate this post

Nếu bạn đang tìm cách quay màn hình hiển thị máy tính để ghi lại những thao tác, những buổi học trực tuyến, cách setup chương trình, … hay đơn thuần là lưu lại diễn biến của một game show thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Laptopcuxachtay sẽ hướng dẫn cụ thể cách quay màn hình hiển thị máy tính đơn thuần nhất mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ khi nào. Cùng theo dõi để biết cách làm cụ thể nhé !

Xem thêm : Cách chụp màn hình hiển thị máy tính

Cách quay màn hình hiển thị máy tính Win 7 :

Mặc định trên Windows 7 đã được Microsoft tích hợp sẵn công cụ để người dùng hoàn toàn có thể quay màn hình hiển thị máy tính. Công cụ này có tên gọi là Steps Recorder, nó tương hỗ ghi lại đúng mực những bước mà bạn đã thực thi trên máy tính. Tuy nhiên, File xuất ra không phải ở định dạng MP4 mà ở dạng. mht
Để quay màn hình hiển thị trên máy tính Win 7 bằng Steps Recorder, bạn triển khai theo những bước như sau :

Bước 1: Mở phần mềm Steps Recorder.

Có khá nhiều cách để mở phần mềm Steps Recorder, nhưng cách đơn giản nhất đó là bạn vào Start >> Vào ô tìm kiếm gõ từ khóa “Steps Recorder” mở phần mềm quay video.

Bước 2: Tiến hành quay màn hình

Giao diện phần mềm hiện lên. Ở đây, bạn sẽ thấy các biểu tượng tùy chọn như: Start Record, Stop Record, Add comment.

Để quay lại màn hình máy tính, bạn nhấn chọn Start Record để công cụ bắt đầu ghi hình

Sau khi ghi xong hoặc bạn muốn dừng việc ghi hình màn hình thì Click chuột vào nút Stop Record. Lúc này bạn sẽ chọn thư mục để lưu lại video vừa quay màn hình.

Bước 3: Thêm chú thích cho Video

Điều thú vị ở công cụ này, đó là nó hỗ trợ người dùng thêm các phần lưu ý, hay thêm các nội dung về video bằng cách chọn vào mục Add Comment.

Ở mục này, người ta thường sử dụng tính năng này để thêm quyền sở hữu của mình vào trong video, hoặc có thêm những ký tự đặc biệt quan trọng tùy theo sở trường thích nghi và tính phát minh sáng tạo nội dung của mỗi người .

Bước 4: Tiến hành Save Video

Đây là bước làm cuối cùng để lưu trữ video sao khi hoàn tất quay màn hình Win 7. Bạn nhấn chọn vào mục Save. Lúc này, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn chọn thư mục mà muốn lưu File video vừa quay màn hình.

Ở mục File Name, bạn hoàn toàn có thể đặt thêm tùy ý miễn sao để sau này thuận tiện nhận ra tránh nhầm lẫn với những video khác .
Tuy nhiên, File xuất ra sau khi lưu là định dạng File. Zip nên bạn cần giải nén File này ra mới hoàn toàn có thể xem lại video được .

Cách quay màn hình hiển thị máy tính win 10 :

Nếu thiết bị của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 10 bạn có thể sử dụng ngay công cụ Xbox Game Bar được tính hợp sẵn trên Windows 10 mà không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác.

Cách quay video màn hình Win 10 bằng Xbox Game Bar thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở một cửa sổ làm việc mà bạn muốn quay video các thao tác ở trên cửa sổ đó >> Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + phím G.

Lúc này, giao diện Xbox Game Bar sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần nhấn vào dấu chấm tại thanh Capture để bắt đầu quay video màn hình máy tính.

Bước 2: Lúc này, công cụ Capture Status sẽ hiện lên thông báo cho bạn biết đang bắt đầu quay màn hình.

Nếu bạn muốn dùng quay màn hình thì nhấn vào nút Stop vuông.

Bước 3: Sau khi bạn nhấn nút Stop, một thông báo Game Clip Recorded hiện lên cho biết Video đã được lưu vào hệ thống

Bước 4: Video của bạn sẽ tự động lưu trữ tại thư mục Captures. Bạn mở thư mục này bằng cách vào This PC >> Videos >> Captures.

Ngoài ra, bạn có thể vào mục Cài đặt >> Capturing để tùy chỉnh lại các thông số quay video màn hình sao cho phù hợp với nhu cầu.

Video mình đã quay màn hình:

Top 5 ứng dụng quay video màn hình hiển thị máy tính có âm thanh tốt nhất lúc bấy giờ :

1. Ghi màn hình hiển thị máy tính bằng OBS Studio :

Thông tin phần mềm:

 • Tương thích: Windows 8/8.1/10, MacOS 10.13+
 • Dung lượng: 85.8 MB.
 • Link tải phần mềm: Windows | MacOS | Linux.

OBS Studio là một ứng dụng ghi màn hình hiển thị máy tính trọn vẹn không lấy phí, có rất nhiều tính năng có ích. Phần mềm này thích hợp với Windows 10, 8.1 và 8 cũng như macOS. Chỉ vài thao tác đơn thuần trên bảng điều khiển và tinh chỉnh của ứng dụng, là bạn đã hoàn toàn có thể khởi đầu và dừng ghi âm trên máy tính của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng tương hỗ người dùng ghi lại những hoạt động giải trí trên màn hình hiển thị, Micro và âm thanh từ máy tính, sau đó lưu File dưới dạng MP4 .
Đặc biệt hơn, ứng dụng này không hạn chế thời hạn quay màn hình hiển thị, tương hỗ người dùng quay trực tiếp và ghi màn hình hiển thị với độ sắc nét cao, không hạn chế độ dài. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng ứng dụng này để phát trực tiếp trên Youtube .
Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm, cắt, làm mờ và tạo những hiệu ứng chuyển tiếp khác vào video. OBS Studio cũng hoàn toàn có thể tận dụng những CPU đa nhân để cải tổ hiệu suất, và ghi với vận tốc 60 FPS ( hoặc thậm chí còn cao hơn ) .
Đây cũng là ứng dụng mình cảm thấy sử dụng tốt nhất hiện tại .

2. Free Cam – quay màn hình hiển thị pc :

Thông tin phần mềm:

 • Tương thích: Windows 10/8/7 32- and 64-bit
 • Dung lượng: 87 MB.
 • Link tải phần mềm: Windows

Free Cam Giao hàng rất nhiều đối tượng người tiêu dùng người dùng máy tính lúc bấy giờ, từ những tác vụ quay video màn hình hiển thị máy tính với nội dung hướng dẫn thao tác, ghi lại một đoạn video hay thậm chí còn quay lại video game. Tất cả những game đấu LMHT, CS : GO, Valorant … đều hoàn toàn có thể được thuận tiện lưu lại chỉ với một vài thao tác đơn thuần trải qua ứng dụng Free Cam – ứng dụng quay video game đơn thuần nhưng can đảm và mạnh mẽ này .
Với Free Cam, người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh thuận tiện khung quay màn hình hiển thị chỉ bằng những thao tác kéo thả đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể chọn chỉ quay 1 phần hay hàng loạt màn hình hiển thị desktop của mình nhanh gọn. Ngoài tính năng chính là quay video game, Free Cam còn được cho phép người dùng ghi âm từ microphone ngoài tích hợp cùng với âm thanh mạng lưới hệ thống vô cùng tiện nghi, bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh highlight con trỏ chuột của mình khi thực thi những video hướng dẫn. Ngoài ra, Free Cam còn được tích hợp một số ít công cụ chỉnh sửa và biên tập video hậu kỳ mang tới sự tiện nghi .

3. Phần mềm quay màn hình hiển thị máy tính nhẹ FlashBack Express :

Thông tin phần mềm:

 • Tương thích: Windows XP/Vista/7/8/10.
 • Dung lượng: 24.3 MB.
 • Link tải phần mềm: Windows

FlashBack Express là ứng dụng ghi màn hình hiển thị máy tính nhẹ, nó có khá nhiều tính năng rất có ích ship hàng cho việc ghi lại những game show và ghi lại cảnh từ Webcam của bạn. Tuy đây là bản không tính tiền nhưng ứng dụng vẫn cho chất lượng bản ghi rất đẹp và không số lượng giới hạn thời hạn bản ghi, giao diện của ứng dụng cũng rất đơn thuần, dễ sử dụng và còn có rất nhiều tính năng, công cụ cạnh tranh đối đầu với những ứng dụng quay màn hinh hạng sang khác .
Với ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể tư do lựa chọn ghi từ toàn màn hình hiển thị, Webcam, ghi nhiều màn hình hiển thị cùng môt lúc, ghi âm, … những bản ghi sẽ được lưu lại, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa sao cho tương thích rồi lưu lại vào máy tinh hoặc đăng lên Youtube .

4. Phần mềm Debut Video Capture

Thông tin phần mềm:

 • Tương thích: Windows 7/8/8.1/10.
 • Dung lượng: 2.9 MB.
 • Link tải phần mềm: Windows

Debut Video Capture là ứng dụng tương hỗ người dùng quay video màn hình hiển thị máy tính. Điểm điển hình nổi bật của ứng dụng này là nó có giao diện dễ sử dụng, ngoài năng lực ghi lại màn hình hiển thị nó còn hoàn toàn có thể quay lại hình ảnh từ chiếc Webcam của bạn .
Tuy ứng dụng này không tương hỗ nhiều công cụ chỉnh sửa phần hậu kỳ, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những bộ lọc, thêm chú thích bằng chữ hoặc hình ảnh. Sau khi ghi hình hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn lưu bản ghi ở nhiều định dạng khác nhau như MP4, MOV và AVI .

5. Phần mềm Bandicam :

tin tức ứng dụng :

 • Tương thích: Windows 2000/2003/ XP/Vista/7/8/8.1/10.
 • Dung lượng: 21.4 MB.
 • Link tải phần mềm: Windows

Bandicam là một trong những phần mềm ghi màn hình nổi tiếng, thường được sử dụng nhất hiện nay. Nó không những hỗ trợ nhiều tính năng chuyên nghiệp, mà còn cho ra các bản ghi màn hình rõ nét, chất lượng cao. Giao diện phần mềm trực quan với các biểu tượng và hướng dẫn dễ hiểu, giúp người dùng dễ dàng thao tác.

Người dùng hoàn toàn có thể chọn nhiều chính sách quay khác nhau như quay toàn màn hình hiển thị hay quay một vùng cố định và thắt chặt. Ngoài ra, ứng dụng cũng tương hỗ quay màn hình hiển thị khi chơi game lên đến chất lượng Ultra HD, chèn hành lang cửa số webcam vào khung hình và chọn đầu ra theo những định dạng AVI, MP4 tuỳ theo nhu yếu sử dụng .
Tuy nhiên, để sử dụng vừa đủ tình năng của ứng dụng, bạn cần phải bỏ tiền ra để mua bản quyền ứng dụng. Đây cũng chính là nguyên do mình không chọn sử dụng ứng dụng này 😅 .

Xem thêm : Cách tăng cấp Win 7 lên Win 10

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments