TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG ỨNG DỤNG SÁNG TẠO TRÒ CHƠI KIDSMART …

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018 bản thân tôi xây dựng kế hoạch thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học cụ thể như sau.

I. SỰ CẦN THIẾT, MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC THỰC HIỆN CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC.

Advertisement
  • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xuất phát từ quan điểm về mục tiêu đào tạo là “lấy trẻ làm trung tâm”, tạo điều kiện để trẻ hoạt động tích cực cả về thể chất và tinh thần, có nhiều cơ hội để trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, tình cảm. Đối với trẻ 4- 5 tuổi. Học mang tính chất “học mà chơi, chơi mà học”.trẻ rất hiếu động tò mò, ham muốn học hỏi, tìm hiểu thế giới xung quanh. chơi trở thành hoạt động chủ đạo của trẻ, gây ra những biến đổi về chất có ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách trẻ và chơi làm tiền đề cho hoạt động học tập ở lứa tuổi tiếp theo.

– Việc sử dụng trò chơi KIDSMART trẻ biết đếm, phân loại, khoảng trống, thời hạn, hình dạng. trẻ được học cách tâm lý, lựa chọn, phán đoán, phản hồi, quá bất ngờ thú vị với hiệu quả đạt được liên tục mày mò với hiệu quả mới để rồi tự tin hơn hứng thú hơn trong những hoạt đông nhận thức .

– Những hiệu quả đạt được từ khi vận dụng sáng tạo chương trình và áp dụng các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học thành công từ chương trình kidsmart trong tổ chức hoạt động cho trẻ đạt hiệu quả cao hơn, tôi quyết định chọn đề tài này để nghiên cứu, thử nghiệm.Trong khi thực hiện vận dụng các giải pháp này bản thân tôi cũng đã ít nhiều gặp một số khó khăn như sau:

* ĐIỀU KIỆN CƠ SỞ CỦA NHÀ TRƯỜNG

– Cơ sở vật chất : nhà trường chỉ có 03 máy tính được cài ứng dụng kidsmart.do sĩ số trẻ đông, thời hạn chơi trên máy còn hạn chế nhu yếu được tham gia sử dụng máy, trẻ ít có thời cơ được tò mò thoả mãn hết nhu yếu khám phá tổng thể những trò chơi của chương trình .- Tài liệu cho trò chơi kidsmart phần đông không có, nên tôi mất khá nhiều hời gian tìm tòi, học tập và điều tra và nghiên cứu .

Advertisement

* ĐỐI VỚI BẢN THÂN

– Được sự chăm sóc của BGH về cơ sở vật chất cũng như tu dưỡng về trình độ cho đội ngũ giáo viên .- Bản thân ở đơn vị chức năng điểm đi đầu trong việt triển khai nên việc tiếp cận, học tập, vận dụng và sáng tạo chương trình yên cầu bản thân phải thật sự trang nghiêm nghiên cứu và điều tra, tiềm hiểu và học tập nâng cao trình độ, tìm hiểu thêm nhiều tài liệu có tương quan đến đề tài từ tủ sách trình độ, được trao đổi luận bàn quan điểm với hiệu phó trình độ để hiểu sâu về yếu tố này .- Chính do nhận thức được yếu tố và thấy được những khó khăn vất vả đơn cử nên bản thân tôi đã chọn đề tài này để tìm hiểu và khám phá và đưa ra một số ít bài tập, trò chơi mà bản thân nghiên cứu và điều tra để ứng dụng sáng tạo trò chơi mới từ chương trình kidsmart .- Để bản than tích luỹ nhiều kiến thức và kỹ năng có năng lực sang tạo tốt, đặc biệt quan trọng là đem đến cho trẻ những trò chơi hoạt động giải trí mới lạ, mê hoặc, giúp trẻ luôn mê hồn tò mò, hứng thú hoạt động giải trí nhận thức tôi đã góp vốn đầu tư một số ít giải pháp đơn cử như sau :

* Về Phía Trẻ:

Một số trẻ còn rụt rè, nhút nhát, chưa mạnh dạn sử dụng máy tính.

Advertisement

– Phụ huynh chưa nhận thức thâm thúy về việc cho trẻ làm quen kiến thức và kỹ năng tinh học, cũng có 1 số ít cha mẹ luôn chăm sóc đến việc học của con nhưng không cho cháu tiếp cận với máy tính vì sợ cháu tác động ảnh hưởng đến mắt .* Từ những yếu tố tương quan đến đề tài này tôi triển khai khảo sát học viên lớp chồi1, chồi 2 tại trường Mầm non Thị Trấn Năm Căn : ( số lượng mổi lớp 15 cháu điểm danh từ giữa sổ đi xuống ) .

Điều khiển chuột trên máy tính Hứng thú tham gia
Nhận thứcChưa biếtBiếtChơi
Chưa tích cựctích cực
Số lượng36103016
Tỉ lệ78,26 %21,74 %62,21 %34,78 %

Với tác dụng khảo sát trên cho tôi thấy những cháu biết sử dụng chuột trên máy tín và hứng thú tham gia chơi rất thấp, từ đó tôi xác lập cho mình cần phải triển khai 1 số ít giải pháp sau :

II. NHỮNG GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NĂM HỌC 2017- 2018:

1-/ Nghiên cứu tài liệu tham khảo, cung cấp hiểu biết về chương trình kidsmart để tìm hiểu và vận dụng:

+ Từ những khó khăn vất vả trên tôi đã do dự và suy nghỉ để hiểu được nội dung, giải pháp hình thức chương trình Giáo dục đào tạo Mầm non mới lúc bấy giờ yên cầu giáo viên phải linh động, sáng tạo. Tôi không ngừng nghiên cứu và điều tra tìm tòi sáng tạo ra nhiều trò chơi và đồ dung đồ chơi mang nhiều tính tăng trưởng cho trẻ để nâng cao chất lượng giảng dạy của mình .- Bản thân tôi tham gia khá đầy đủ những buổi học trình độ cả kim chỉ nan lẫn thực hành thực tế, điều tra và nghiên cứu kỹ 1 số ít bài tập ứng dụng và tăng trưởng cái mới từ trò chơi của chương trình kidsmart, tiếp tục tìm hiểu thêm 1 số ít tài liệu, sách báo, để lựa chọn, sáng tạo và vận dụng những trò chơi đem đến cho trẻ sự hứng thú tham gia những hoạt động giải trí, những trò chơi với sự tăng trưởng dồi dào nhiều mẫu mã những đặt điểm tâm ý cho tẻ như : cảm xúc, tri giác, trí nhớ, tư duy, tưởng tượng, ngôn từ …- Ngoài ra tôi còn tiếp tục tập sử dụng máy và chơi những trò chơi từ gốc chương trình kidsmart trên máy tính, nắm kỹ phương pháp tạo trò chơi và hiệu suất cao sang tạo mà trò chơi của những ngôi nhà đem đến cho trẻ vận dụng sang tạo ra nhiều trò chơi mới, vật dụng, đồ chơi tương thích để tổ chức triển khai cho trẻ hoạt động giải trí một cách tích cực, mê hồn, tận dụng được mọi thời hạn hoạt động và sinh hoạt ở lớp để trẻ hoạt động giải trí với những trò chơi, trẻ được trao dồi kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng nhận thức thiết yếu .- Tôi tận dụng những trò chơi trên máy tính cho trẻ như một thời cơ tốt để triển khai những tiềm năng về giáo dục kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, ứng xử xã hội để đạt nhiều thành công xuất sắc. Đây là một hoạt động giải trí khá hấp dẩn nên trẻ sẳn lòng tiếp đón những nhu yếu như : phân công, thỏa thuận hợp tác, nhường nhau, chờ đón, tuân theo lao lý chung của lớp, cùng chơi theo nhóm và học cách hợp tác cùng với nhau để chơi. từ kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề bản thân có được, tôi sáng tác nhiều bài tập, trò chơi phù họp đề tài, chủ điểm, chủ đề vận dụng cho trẻ hoạt động giải trí .- Tôi liên tục động viên cha mẹ đưa con đi học đều, trao đổi về nội dung và quyền lợi của việc chơi trò chơi kidsmart trên máy tính để cha mẹ nắm và hiểu. Ngoài cách tuyên truyền tôi còn xin cấp trên mở chuyên đề về những trò chơi từ chương trình kidsmart để được trao đổi kinh nghiệm tay nghề cùng với bạn đồng nghiệp, qua đó cha mẹ thấy được hiệu quả của con mình chơi trò chơi kidsmart trên máy tính .- Đối với trẻ nhút nhát tôi thân thiện động viên, khuyến khích, tạo cho trẻ sự tự tin mạnh dạn tiếp cận với máy tín .- Với những trẻ chưa biết sử dụng máy tính tôi hướng dẫn trẻ cách sử dụng tuy lúc đầu trẻ triển khai khó nhưng được cô hướng dẫn nhiều lần trẻ đã sử dụng thành thạo .

2/ Hướng dẩn trẻ chơi trò chơi kidsmart trên máy tính:

Advertisement

– Việc cho trẻ 4 – 5 tuổi chơi được những trò chơi kidsmart trên máy tính không phải là khó nhưng làm thế nào để trẻ ngồi đúng tư thế, có nề nếp, biết phân công, thỏa thuận hợp tác, nhường nhau, chờ đón và chơi có hiệu suất cao cũng không phải là dễ tiên phong tôi hướng dẩn trẻ bằng máy chiếu theo nhóm .- Cô chơi mẫu và hướng dẩn cho trẻ xem, gọi 4 – 5 cháu lên chơi mẫu, cho 2 cháu lên một máy cô hướng dẫn từng cháu nếu cháu chưa biết chơi. những ngôi nhà khác hướng dẫn tương tự như .

Chúng tôi họp tổ để thống nhất xếp lịch, chương trình dạy trẻ cho từng tuần, từng tháng.

– Tôi không chỉ giúp trẻ tiếp thu kiến thức và kỹ năng những giờ hoạt đông trên lớp mà còn tổ chức triển khai cho trẻ trực tiếp hoạt động giải trí hiệu suất cao ở phòng máy. qua đó thực sự giúp trẻ tăng trưởng tổng lực óc quan sát, năng lực tư duy, sáng tạo, tình cảm. việc tích hợp học và chơi khiến những bé tiếp thu kiến thức và kỹ năng một cách hiệu suất cao. cháu Diễm Quỳnh và Cháu Trân Trân lớp lá 1 chọn ngay trò chơi tìm hạt đậu trong Ngôi nhà khoảng trống và thời hạn của Trudy. Màn hình hiện ra con kiến, phía trước là hạt đậu, bên dưới có 4 mũi tên chỉ : phải, trái, lên, xuống. Diễm Quỳnh cầm chuột điều khiển và tinh chỉnh, Trân Trân ngồi cạnh bên nhắc : “ phía trước, phía trước “. Con kiến kêu tít tít cái đầu chớp đỏ “ giống như đèn giao thông vận tải ở ngã tư ” Trân Trân nói với Diễm Quỳnh nó bảo mình sai đấy. Hai bé bồn chồn khi cái đầu con kiến chớp đèn đỏ liên tục. Chú két nằm bên góc màn hình hiển thị cứ nháy nháy mắt động viên. Rồi cả hai cùng reo lên thú vị : “ Ăn rồi ”. Hạt đậu màu hồng chui thẳng vào miệng con kiến, nó nhai “ Tọc tọc ” một cách ngon lành, cái đầu đang màu cánh gián chuyển ngay sang màu hồng, hai sợi râu đong đưa ra chiều thích lắm. Máy cạnh bên đó, những bé Sơn và Thanh lại cần mẫn ở Xưởng lắp ráp đồ chơi trong Ngôi nhà khoa học. Hàng loạt bộ phận của con vịt được tách rời và bày lộn xộn. Sơn nhấp chuột lấy cái mỏ cho vào phía trước khuôn, lấy cái chân đưa xuống phía dưới. Chị o ­ ng phía trên màn hình hiển thị đóng vai vị giám khảo vỗ tay khen liên hồi cùng những bé sau mỗi lần lắp ráp được một đồ chơi. Máy bên kia nữa là Trúc Quỳnh, Tuyết Nhi với trò chơi tạo ra một bộ phim. Trúc Quỳnh đã nghép được một bộ phim và kích chuột vàoThỏ Ramon “ Chúng tôi đến đây ” “ Máy quay khởi đầu quay ” bộ phim được chiếu với rắn Sammy Open tiên phong với chàng vỗ tay nhiệt liệt của người theo dõi cùng bé Trúc Quỳnh và Tuyết Nhi, tổng thể chú ý quan tâm lên màn hình hiển thị xem rất mê hoặc. Cả phòng máy những bé đều chú ý chơi những trò theo ý thích của mình đầy hứng thú và say xưa .

3. Sáng tạo trò chơi mới từ chương trình đó nghiên cứu:

Qua thời hạn học tập, điều tra và nghiên cứu và vận dụng vào những giờ hoạt động giải trí đã đem đến nhiều hiệu suất cao khi trẻ tham gia hoạt động giải trí, nhất là hình thức vận dụng và sáng tạo trò chơi từ chương trình gốc trên máy tính được kết nối vào tổng thể những hoạt động giải trí chơi, học của trẻ .Để ở lớp có được nhiều thời cơ cho trẻ thưởng thức những cảm hứng mê hoặc, mới lạ, hiểu thêm nhiều kiến thức và kỹ năng, khái niệm mới, hình thành những kỹ năng và kiến thức thiết yếu trong học tập như kỹ năng và kiến thức phán đoán, tư duy, tiếp xúc, ngôn từ tăng trưởng … cho việc sáng tạo trò chơi, vật dụng đồ chơi và vận dụng có hiệu suất cao là việc làm thiết yếu so với người giáo viên. Từ chương trình gốc, tôi có góp vốn đầu tư phong cách thiết kế một số ít trò chơi mà qua tổ chức triển khai cho trẻ hoạt động giải trí đem đến hiệu suất cao cao như :

+ Trò chơi: Hãy chọn đủ ba thứ (Sáng tạo từ hoạt động trong ngôi nhà sách của Bailey)

Advertisement

– Qua trò chơi làm giàu thêm vốn từ cho trẻ, đơn cử là tính từ, tính từ để miêu tả đặc thù, hình dáng, size, xúc cảm …- Khi chơi với những tính từ, số lượng … trẻ được khám phá những bộc lộ của từ, ngữ, tên của chúng bằng ngôn từ viết, trẻ được mày mò việc sử dụng ngôn từ viết như thế nào ?

+ Trò chơi: Người làm phim tài ba (Sáng tạo từ hoạt động trong ngôi nhà khoa học của Sammy)

– Khi chơi trò chơi trẻ biết được những khoảng chừng thời hạn khác nhau trong ngày, trẻ có thời cơ quan sát sự khác nhau trong một nhóm những bức tranh link .- Phát triển tư duy lôgic để sắp xếp những bức tranh, tò mò được một nhóm những bức tranh không chỉ có ý nghĩa trong một cách sắp xếp. Trẻ biết kiểm tra thứ tự xuôi hoặc ngược .

+ Trò chơi: Bạn biết gì về tôi (Sáng tạo từ hoạt động trong ngôi nhà những đồ vật biết nghĩ của Thinkn’ Things1”)

– Trò chơi giúp trẻ phân biệt âm thanh khác nhau bằng những vật dụng và vật tư khác nhau. Làm tăng vốn từ cho trẻ, trẻ có năng lực so sánh, so sánh, miêu tả những âm thanh mà trẻ đã được nghe .- Trẻ thấy thú vị khi chính mình đã tạo ra âm nhạc nhạc trong khi chơi. Khả năng về âm nhạc và khiếu thẩm mỹ và nghệ thuật của trẻ được tăng trưởng .

Advertisement

4. Tạo môi trường cho trẻ hoạt động:

– Là chuyên đề trọng tâm của năm học, tôi sắp xếp góc chơi thuận tiện, thoáng rộng, được trang trí bằng hình ảnh những con vật đại diện thay mặt của những ngôi nhà một cách ngộ nghĩnh :+ Góc nghệ thuật và thẩm mỹ trang trí hình ảnh Lười Ươi Oranga, Toony loon+ Góc toán trang trí hình ảnh chú bò Millie .+ Góc chữ viết trang trí hình ảnh chú Cừu .+ Góc thiết kế xây dựng trang trí hình ảnhRắn Sammy .+ Góc tò mò trang trí hình ảnh Cá sấu Trudy .

Các góc nổi bật các hình ảnh tượng trưng cho các nhân vật ở chương trình kidsmart để gây sự chú ý cho trẻ là hình ảnh của nhân vật ở ngôi nhà nào tôi muốn trẻ khám phá kèm chữ viết tên ngôi nhà, tên trò chơi, tập dần cho trẻ biết “đọc” ghép chữ cái và biết lựa chọn trò chơi chính xác. Với các góc còn lại trong lớp, tôi vận dụng từng trò chơi trong các ngôi nhà phù hợp để xây dựng các góc lấy ý tưởng từ trò chơi của chương trình Kidsmart, để trẻ luôn được khám phá, tìm tòi, nâng cao sáng tạo,nâng cao các mặt phát triển.

– Ngoài ra, tôi liên tục cùng trẻ tạo nhiều vật dụng đồ chơi từ những nguyên vật liệu thân mật, dễ tìm, những đồ chơi đều mang tính sáng tạo, có hướng tăng trưởng. Tôi luôn bổ trợ vật dụng đồ chơi và nguyên vật liệu để trẻ tự tạo đồ chơi và tạo ra những mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể sử dụng cho giờ hoạt động giải trí chung và những hoạt động giải trí khác trong lớp .

VD: Tôi cùng trẻ sưu tầm tranh ảnh về phương tiện giao thông, các động vật, thực vật, nơi hoạt động, nơi sinh sống của chúng rồi cho trẻ sắp xếp kể thành câu chuyện. Cũng tranh ảnh về phương tiện giao thông, các loại động, thực vật đó tiếp tục cho trẻ chơi phân nhóm các loại có cùng chức năng, tốc độ, nơi hoạt động, cư trú, sinh sống…

5. Vận dụng lồng ghép trò chơi mới vào các hoạt động:

– Với những trò chơi mới được sáng tác, tôi linh động vận dụng cho trẻ được hoạt động giải trí ở mọi lúc, mọi nơi, ở hoạt động giải trí chung và hoạt động giải trí góc một cách nhẹ nhàng, tương thích nhằm mục đích hấp dẫn trẻ thú vị hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức thiết yếu cho trẻ .- Qua trò chơi trong ngôi nhà khoa học của Sammy tôi lập bảng cho trẻ khảo sát thời tiết trong 1 tuần, trẻ dựng những hình ảnh và ký hiệu để xác lập thời tiết cho những buổi trong ngày, thời hạn sau, tôi tập cho trẻ sao chép lại biểu lộ của thời tiết qua hình ảnh, ký hiệu cách viết của trẻ, trẻ biết chăm sóc, nhận xét, so sánh và Tóm lại về thời tiết mình quan sát được, tôi lồng ghép những câu ca dao, tục ngữ về thời tiết cho trẻ đọc, viết, trẻ rất thích được quan sát và ghi nhận lại thời tiết trong ngày vào mỗi buổi sáng .- Ở hoạt động giải trí chung : Tôi vận dụng trò chơi “ Bạn biết gì về tôi ” cho nhiều đề tài trẻ hoạt động giải trí, nhất là cho trẻ làm quen văn học và tăng trưởng ngôn từ, trẻ sử dụng những danh từ, tính từ, động từ để miêu tả nhân vật ThỏTrắng và Thỏ Nâu trong truyện qua đường để trẻ hiểu ý nghĩa của từ và dựng hành vi để diển đạt lại, qua trò chơi rèn luyện cho trẻ năng lực tìm tòi, diễn đạt và tăng nhanh vốn từ, hiểu được ý nghĩa những loại từ khác nhau. Ngoài ra còn giáo dục trẻ khi đi đường gặp đèn đỏ phải dừng lại, đèn xanh được đi, khi qua đường phải đúng đường ưu tiên và đi cùng người lớn .- Ở hoạt động giải trí góc, tôi cho trẻ triển khai những trang quảng cáo của chính trẻ và bạn hữu xung quanh, trẻ vẽ hình chân dung hoặc ảnh chụp, Khi triển khai trò chơi này có sự phối hợp ở những góc, trẻ rất thú vị khi được nghe bạn nói về mình, mình núi về bạn hay mình tự trình làng mình với bạn bố. Sau khi hoàn thành xong từng trang rời của mỗi trẻ, tôi giúp trẻ đóng thành tập “ quảng cáo ” của trẻ. Trẻ hoàn toàn có thể chơi vào đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ với nhóm 2-3 trẻ, qua trò chơi giúp trẻ biết chăm sóc, hiểu bạn và mạnh dạn trong tiếp xúc với nhau .

Advertisement

III. ĐÁNH GIÁ VỀ CHẤT LƯỢNG HỌC SINH:

Ứng dụng sáng tạo trò chơi KIDSMART Áp dụng những trò chơi mới trong tổ chức hoạt động cho trẻ là phương pháp mới đa hình thức, thực hiện công việc này đòi hỏi người giáo viên phải có nền kiến thức vững vàng và khả năng linh hoạt để từ những cái đã có, biến đổi, sáng tạo nhiều trò chơi phù hợp với nhu cầu của trẻ và vận dụng đạt hiệu quả. Cho trẻ chơi với chương trình kidsmart cần được kết hợp trong việc thực hiện các mục tiêu chung, lồng ghép vào các chủ điểm. Trẻ thực hiện phần mềm để hỗ trợ cho việc học các khái niệm, phát triển các kỹ năng và giáo viên ứng dụng công nghệ trong việc thực hiện tổ chức các hoạt động như là công cụ để thiết kế đồ hoạ, vẽ, viết … nhằm tạo ra các sản phẩm liên quan đến các hoạt động học tập khác.

– Vận dụng những kỹ năng và kiến thức đã có, update những trò chơi mới, tạo nhiều trò chơi đều khắp những nghành giúp trẻ luôn luôn hứng thú hoạt động giải trí .- Trò chơi phải tương thích với nhu yếu của trẻ, tương thích với từng hoạt động giải trí với mục tiêu cần đạt để vận dụng trũ chơi thích hợp tạo hiệu suất cao cao nhất .

Khi sáng tạo ra các trò chơi mới, cần được thử nghiệm trên trẻ và có sự góp ý rút kinh nghiệm của tổ chuyên môn, cũng như các bạn đồng nghiệp để trò chơi được hấp dẫn phù hợp với trẻ.

Sau khi điều tra và nghiên cứu, hướng dẫn và vận dụng những trò chơi từ chương trình Kidsmart, tôi triển khai khảo sát lần 2 đã thu được tác dụng sau đây :

Điều khiển chuột trên máy tính Hứng thú tham gia
Nhận thứcChưa biếtBiếtChơi
Chưa tích cựctích cực
Số lượng3610244
Tỉ lệ78,26 %21,74 %4,35 %95, 65 %

– Với tác dụng trên cho thấy số cháu biết điều khiển và tinh chỉnh chuột đã tăng lên rõ ràng và số cháu hứng thú tham gia những trò chơi cũng khá cao .- Biểu hiện trên trẻ rõ nét : Sau khi chơi với chương trình kidsmart trẻ tăng trưởng tổng lực về những mặt :+ Về tình cảm : Trẻ phát+ Về xã hội và kiến thức và kỹ năng tiếp xúc .+ Về kiến thức và kỹ năng+ Về tư duy lôgíc+ Sự nhanh gọn linh động+ Về ngôn từ trẻ .+ Về sức khỏe thể chất

Những trò chơi tôi sáng tác được Ban giám hiệu đánh giá cao. Trẻ ngày càng hứng thú, tích cực tham gia các hoạt động.

– Những hiệu quả đạt được từ khi vận dụng sáng tạo chương trình và vận dụng thành công xuất sắc 1 số ít trò chơi mới từ chương trình kidsmart đã giúp tôi hoàn thành xong tốt việc ứng dụng sáng tạo trò chơi kidsmart trong tổ chức triển khai hoạt động giải trí cho trẻ .

IV. TÓM LẠI:

– Ứng dụng sáng tạo trò chơi KIDSMART trong tổ chức hoạt động theo chương trình giáo dục Mầm Non Mới vào giảng dạy là một trong những phương pháp dạy học có nhiều ưu điểm luôn kích thích sự sáng tạo và học hỏi của trẻ, giúp trẻ hứng thú học tập và có thêm hiểu biết về lĩnh vực tin học. Cô luôn tạo ra nhiều hoạt động khác nhau áp dụng vào trong giảng dạy cho trẻ.

Xem thêm: Viber

Trên đây là một số nghiên cứu các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học rút ra trong quá trình học tập và nghiên cứu từ tài liệu, tủ sách chuyên môn, qua tập huấn bồi dưỡng chuyên môn hè và thực hành trên lớp nhằm góp phần xây dựng thực hiện chương trình kidsmart trên máy tính ở trường mầm non thị trấn Năm Căn. Tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp cho bài viết này của lãnh đạo các cấp, để bài viết được phong phú hơn, sáng tạo hơn và hiệu quả cao hơn nữa.Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Phạm Thị Ren

Trường Mầm Non TT Năm Căn – Huyện Năm Căn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments