Cách tải video trên Chrome về máy tính và điện thoại

Advertisement Chrome là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên quốc tế lúc bấy giờ, nó có nhiều tính năng và bảo mật thông tin cao. Tuy nhiên, một điểm yếu kém lớn mà chrome không tương hỗ là nó không có tính năng tải video trực tuyến từ Youtube, Facebook hay những nền tảng san sẻ video khác về máy tính, điện thoại thông minh .

Trong bài viết này, thuvienkhoahoc sẽ hướng dẫn cách tải video trên Chrome về máy tính, android, IOS đơn giản với chất lượng video full HD. 

Advertisement

Cách tải video trên google chrome về máy tính

Để tải video trên Chrome về máy tính có nhiều cách như sử dụng tiện ích lan rộng ra Extension, sử dụng ứng dụng hoặc tải video trên chrome trực tuyến trải qua website trung gian .

Sử dụng tiện ích lan rộng ra tải video trên chrome

Các tiện ích được gọi chung là công cụ Extension ( tiện ích lan rộng ra ) mà Chrome tương hỗ cho người dùng. Có rất nhiều Add-ons tương hỗ tải video, mình chỉ chọn 1 ứng dụng phổ cập nhất là Flash Video Downloader để hướng dẫn trong bài viết này .

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng chrome trực tuyến để tải plugin

Advertisement

Bước 2: Tiếp đó Click chuột vào nút Thêm vào Chrome.

Flash Video Downloader - Ứng dụng tải video trên chromeMột thông tin xác nhận người dùng có muốn thêm Add-ons này vào Chrome hay không ?, nhấn Add Extension để xác nhận. Chrome sẽ tự động hóa thiết lập Extension này vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng .Chọn Add Extension để xác nhận thêm Add-ons vào Chrome

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, một biểu tượng hình mũi tên ngược sẽ xuất hiện trên thanh Bookmarks. 

Bước 4: Để download bất kỳ video video nào trên facebook, chỉ cần click biểu tượng dấu mũi tên ngược và chọn danh sách các video cần tải về máy tính. 

Advertisement

Tải video trên facebook bằng chromeLưu ý plugin này chỉ hỗ trợ tải video trên facebook, các website chia sẻ video, streamer, file âm thanh, flash, không hỗ trợ tải video trên Youtube.

Cách tải video trên youtube về máy tính bằng chrome

Vì Youtube có nhiều chủ trương bảo mật thông tin và bản quyền video cao, nên để tải được video trên Youtube bằng trình duyệt Chrome người dùng cần trải qua website trung gian .

Bước 1: Truy cập vào liên kết sau: https://vi.savefrom.net/1-cach-tai-video-youtube.html

Bước 2: Truy cập Youtube và chọn video bạn muốn tải về, sao chép đường dẫn video đó và dán vào ô liên kết trong ứng dụng savefrom. 

Cách tải video Youtube trên Chrome

Bước 3: Ứng dụng hỗ trợ độ phân giải cao nhất là 720, có thể lựa chọn tải file .mp3. 

Advertisement

Cách tải video trên google chrome về điện thoại thông minh

Khi người dùng sử dụng trình duyệt chrome trên điện thoại cảm ứng sử dụng hệ điều hành quản lý Android hay IOS thì việc tải video gặp nhiều khó khăn vất vả. Hãy tìm hiểu thêm một vài ứng dụng tương hỗ tải video bằng chrome này nha .

Xem thêm : Top ứng dụng tương hỗ tải video trên youtube về máy tính

Tải trực tiếp trên trình duyệt Chrome

Cách này chỉ sử dụng được nếu những website, nền tảng san sẻ video được cho phép tải video trực tiếp trên ứng dụng của họ. Thường thì những website xem phim sẽ tương hỗ người dùng tải trực tiếp video dạng này .Ngoài ra những website nghe nhạc, san sẻ hình ảnh người dùng sẽ tải được file mp3, hình ảnh về điện thoại thông minh thuận tiện .

Tải video trên Youtube về điện thoại cảm ứng

Để tải được video trên ứng dụng Youtube người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 : Mở ứng dụng Youtube bằng trình duyệt Chrome trên điện thoại cảm ứng, không được mở bằng app Youtube nha .

Bước 2: Chọn video muốn tải về và chọn play để phát video, thêm 2 ký tự ss trước chữ youtube.

Advertisement

Ví dụ URL video đang phát là https://www.youtube.com/watch?v=KgOtLOUdCMQNgười dùng chỉ cần thêm 2 ký tự ss như URL sau : https://www.ssyoutube.com/watch?v=KgOtLOUdCMQURL sẽ chuyển hướng sang ứng dụng thứ 3 giúp bạn tải về được clip mà mình muốn tải về điện thoại thông minh .

Sử dụng app tương hỗ tải video cho Chrome

Advanced Download Manager là công cụ tương hỗ tải nhiều loại định dạng video, âm thanh với chất lượng cao và trọn vẹn không tính tiền. Lưu ý App này chỉ tương hỗ hệ quản lý Android .Ứng dụng tải video trên điện thoại

Một vài tính năng chính mà Advanced Download Manager hỗ trợ

  • Hỗ trợ tải cùng lúc 3 video .
  • Tăng tốc tải xuống bằng cách sử dụng đa luồng ( Tương tự như tính năng trên ứng dụng IDM ) .
  • Chặn những link từ trình duyệt Android và khay nhớ tạm .
  • Nếu trong quy trình tải video đường truyền internet người dùng bị mất liên kết, ứng dụng sẽ tự động hóa hoàn thành xong quy trình tải khi mạng không thay đổi lại .
  • Chỉ tải được video khi điện thoại thông minh người dùng liên kết wifi .
  • Thay đổi vận tốc tối đa trong thời hạn thực .
  • Hỗ trợ những file có dung tích lớn hơn 2 gigabyte .
  • Tùy chọn thư mục cho những file đã tải xuống .
  • Cài đặt thời gian tải video, file trong khoảng thời gian nhất định.

Kết luận: Trên đây là những cách giúp bạn dễ dàng tải video trên chrome nhanh, đơn giản nhất. Tùy vào loại thiết bị, mục đích mà bạn hãy lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất nha.

Advertisement

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments