Top 6 phần mềm tăng tốc game cực mạnh cho PC 2021

Sau khi build xong một con PC siêu “ngầu” và “xịn”, việc tiếp theo bạn cần làm chính là tải game và tải thêm một phần mềm tăng tốc game cực mạnh cho PC để gia tăng thêm sức mạnh cho việc chơi game. Không để bạn đợi lâu, chúng ta đi vào top 6 phần mềm tăng tốc game cực mạnh cho PC nhé!

Tìm hiểu về phần mềm tăng tốc game

Phần mềm tăng tốc game là gì? Game Booster là gì?

Game Booster tạm dịch là phần mềm tối ưu hoá game hoặc hoặc cái tên “dân dã”, “anh em” biết đến là phần mềm tăng tốc game.

“ Cái tên nói lên toàn bộ ”. Phần mềm tăng cường game là một loại chương trình / ứng dụng được tăng trưởng đặc biệt quan trọng để tương hỗ tối ưu hoá và tăng cường hiệu suất chơi game của PC Windows. Những tác vụ ứng dụng này thường triển khai là tắt những tác vụ chạy nền, hạn chế những dịch vụ không thiết yếu, những tác vụ khác của Windows nhằm mục đích nâng cao chất lượng khi bạn chơi game .

Những phần mềm tăng tốc game tốt là những phần mềm hỗ trợ PC giải phóng RAM và sức mạnh CPU tối đa giúp cải thiện khung hình trên giây (frames per second – FPS) và hạn chế giật lag gia tăng trải nghiệm khi chơi game.

phan-mem-tang-toc-game-cuc-manh-cho-pcPhần mềm tăng cường game rất phong phú, gồm có cả trả phí hoặc không tính tiền. Các phiên bản không lấy phí sẽ có những tính năng cơ bản, khi bạn trả phí sẽ có thêm những tính năng như tăng FPS, cải tổ hiệu suất khi livestream Facebook, …

Lợi ích khi sử dụng phần mềm tăng tốc game

Sử dụng một ứng dụng tăng cường game cho PC mang đến cho bạn một số ít quyền lợi thiết thực như :

 • Giải phóng tài nguyên hệ thống bị ứng dụng chiếm và dung lượng RAM cần thiết để chơi game trên PC.
 • Chủ động tắt các tác vụ nền không cần thiết khác đang chạy trên PC khi bạn vào game.
 • Giảm tải cho CPU, từ đó giảm độ trễ và giảm ping cho những game online đặc biệt là những game bắn súng hoặc chiến thuật theo đội.
 • Cải thiện FPS và tối ưu hoá PC nhất để bạn có thể chơi game nhanh hơn, mượt hơn và trải nghiệm game tốt hơn. Đặc biệt là các game bom tấn, AAA.

Cách chọn phần mềm tăng tốc game phù hợp

Bạn không nên cài cùng lúc nhiều ứng dụng tăng cường game và bật chúng cùng lúc khi chơi game. Lý do là thao tác này sẽ sẽ dẫn đến những xung đột không thiết yếu trong PC của bạn. Thậm chí, có khi bạn sẽ cần phải cài lại Window .
Vì thế, 1 ứng dụng tăng cường game cho PC trên máy của bạn là đủ. Bạn hoàn toàn có thể tự hỏi những câu hỏi sau :

 • Phần mềm có hỗ trợ tăng tốc kết nối internet?
 • Phần mềm có đóng những tác vụ không cần thiết một cách chính xác?
 • Đó có phải là một phần mềm hỗ trợ ép xung hay tối ưu hoá hay không?
 • Bạn có thể điều chỉnh được quá trình tăng tốc/ tối ưu hoá hay không?
 • Phần mềm có hỗ trợ tăng FPS khi chơi game hay không?

Nếu bạn vẫn đang phân vân để tìm kiếm, Tino Group sẽ liệt kê ra top 6 ứng dụng tăng cường game tốt nhất thời gian hiện tại để bạn lựa chọn nhé ! Chúng sẽ tương thích với từng mục tiêu khác nhau và thứ tự sắp xếp này không phải là 1 bảng xếp hạng .

Top 6 phần mềm tăng tốc game tốt nhất thời điểm hiện tại

Bit Game Booster – Phần mềm hỗ trợ tăng tốc game tốt nhất cho Windows 10

Khi thiết lập Windows 10 xong, bạn muốn chơi game trên Windows 10 ?
Ngoài ứng dụng tương hỗ game mặc định của Microsoft, bạn còn có một lựa chọn trả phí để có mức tối ưu hoá cao hơn. Đó chính là Bit Game Booster .
phan-mem-tang-toc-game-cuc-manh-cho-pcBit Game Booster là một ứng dụng tương hỗ tăng cường game PC trên Windows 7, 8 và 10, 11. Một số tính năng điển hình nổi bật của Bit Game Booster hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Quét toàn bộ PC để tìm các phần cứng đang ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất chơi game.
 • Hỗ trợ update, sửa các driver tối ưu hóa phần cứng khi chơi game
 • Tải tất cả driver cần thiết chỉ bằng một cú click chuột
 • Hỗ trợ backup toàn bộ những cấu hình đã thực hiện.

Bạn hoàn toàn có thể tải Bit Game Booster tại đây .

WTFast – Phần mềm tăng tốc được xếp hạng cao nhất

WTFast cung cấp một GPN (Gamers Private Network) – Mạng riêng của game thủ để hỗ trợ tối đa cho quá trình kết nối mạng khi chơi game mà không ảnh hưởng đến IP hay cài đặt mạng.

phan-mem-tang-toc-game-cuc-manh-cho-pcWTFast có những tính năng như :

 • Game thủ có thể tùy chỉnh cài đặt theo sự lựa chọn của họ
 • Nhiều công cụ hỗ trợ giảm độ trễ và ping để cải thiện tốc độ kết nối khi chơi game
 • Hỗ trợ kết nối và phân tích dựa trên thời gian thức giữa PC và game server.
 • Với Machine Learning, WTFast hỗ trợ tối ưu hóa đường truyền khi chơi game.

Bạn hoàn toàn có thể thăm và tải WTFast tại trang chủ của họ .

Razer Cortex: Boost – phần mềm tăng tốc game “chất lừ”

Razer Cortex: Boost là một trong những phần mềm hỗ trợ tăng tốc game nổi tiếng nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Bạn có thể tăng tốc PC lên tối đa bằng cách bật tắt những ứng dụng không cần thiết khi đang chơi game.

phan-mem-tang-toc-game-cuc-manh-cho-pcRazer Cortex : Boost có những tính năng tiêu biểu vượt trội như :

 • Một phần mềm hỗ trợ tăng tốc game hoàn toàn miễn phí!
 • Tắt những tác vụ không cần thiết để tập trung GPU, RAM, CPU và những tài nguyên khác tập trung vào việc chơi game.
 • Gia tăng FPS khi đang chơi game.
 • Hỗ trợ tự động tăng tốc PC
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể “ tậu ” Razer Cortex : Boost ngay tại đây .

MSI Afterburner – Nổi tiếng, miễn phí và mạnh mẽ

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của MSI Afterburner chính là khả năng hỗ trợ ép xung hệ thống để bạn chơi game trên Windows 10, 11.

phan-mem-tang-toc-game-cuc-manh-cho-pc

 • Không chỉ hỗ trợ chơi game, MSI Afterburner còn tích hợp sẵn những phần mềm để benchmarking, quay video khi chơi game, hỗ trợ cài đặt màn hình và tốc độ quạt của bạn.
 • MSI Afterburner còn cho phép bạn có thể điều khiển điện áp, tần số GPU cũng như tốc độ quạt thủ công để khai thác tối đa tiềm năng của Card đồ hoạ bạn đang sử dụng.
 • Trên hết, bạn có thể tải MSI Afterburner hoàn toàn miễn phí và đặc biệt phù hợp với dòng máy do MSI sản xuất.

Wise Game Booster – Phần mềm tốt nhất để tăng tốc game

Một trong những cái tên “khuấy đảo làng game” khác chính là Wise Game Booster. Không chỉ hỗ trợ tăng tốc game, Wise Game Booster còn hỗ trợ bạn quản lý trò chơi bằng cách tự động nhận diện và cung cấp thông tin về game đó. Bạn cũng có thể cải thiện nhiều chức năng khác thông qua một cú click chuột. Tải Wise Game Booster về tại đây bạn nhé!

phan-mem-tang-toc-game-cuc-manh-cho-pc

JetBoost – Phần mềm tăng tốc game đơn giản nhất

Bạn đang tìm một ứng dụng có giao diện siêu đơn thuần với một nút bấm duy nhất để bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn vào trận ? Tải ngay JetBoost về máy, chỉ với một cú click chuột duy nhất, máy tính của bạn sẽ được tối ưu nhất hoàn toàn có thể để bạn nhanh gọn chơi game .
phan-mem-tang-toc-game-cuc-manh-cho-pcĐến đây, Tino Group hy vọng bạn đã hoàn toàn có thể tìm thấy một ứng dụng tăng cường game cực mạnh cho PC mà bạn đang tìm kiếm. Việc cải tổ hiệu suất khi chơi game còn phải tùy thuộc vào thông số kỹ thuật phần cứng của bạn nữa đấy ! Đừng lấy một chiếc máy tính văn phòng chạy Excel 2013 không nổi để “ thưởng thức ” Cyberpunk 2077 bạn nhé !

FAQs về phần mềm tăng tốc game cực mạnh cho PC

Nên mua phần mềm tăng tốc game hay không?

Câu vấn đáp sẽ tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, những dòng máy tính gaming, những nhà phân phối sẽ tự cài những ứng dụng để tăng hiệu suất chơi game sẵn trong máy để bạn sử dụng như : Alienware, MSI hay Acer đều có .

Có nên sử dụng Game Mode Windows 10 hay không?

Có, nếu bạn chơi những game không quá nặng hoặc game được tăng trưởng bởi XBox Studio, một công ty con của Microsoft đương nhiên những game này sẽ được tối ưu hoá cho máy tính chạy hệ quản lý Windows .

Có nên mua laptop gaming hay không?

Đối với cá thể người viết bài cảm nhận một chiếc máy tính đôi lúc sẽ ổn hơn một chiếc PC có cùng thông số kỹ thuật. Với số tiền hơn 30 triệu, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc máy tính với CPU AMD 5800 H và Card đồ họa NVIDIA RTX 3600. Tuy nhiên, với cùng giá tiền, bạn sẽ có một chiếc PC cồng kềnh không tiện đi lại .

Có nên tự lắp PC vào thời điểm này hay không?

Nếu bạn đang là học viên, sinh viên hay mái ấm gia đình không quá dư dả, việc lắp PC lúc này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền lắm đấy ! Vì thị trường Card đồ hoạ đang trở nên khan hiếm do nguồn cung bị đứt đoạn trên toàn quốc tế. Có thể trong thời hạn dài sắp tới, mức giá của Card đồ hoạ sẽ còn tăng hơn nữa, nên bạn quan tâm nhé !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 3 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments