Top 7 phần mềm luyện viết chữ Hán tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng tương hỗ việc học ngoại ngữ, nhất là ngôn từ có nhiều người nói nhất quốc tế – Tiếng Trung Quốc. Có rất nhiều ứng dụng được viết ra để tương hỗ những người học tiếng Trung từ những hướng dẫn cơ bản, đến những app tương hỗ riêng kĩ năng nghe nói đọc viết. Trong đó kĩ năng viết luôn được nhìn nhận là khó nhằn nhất so với người học. Hãy cùng Tiếng Trung Thượng Hải điểm danh những ứng dụng luyện viết chữ Hán trên điện thoại cảm ứng Android và IOS nhé !

1. 汉字屋 – 汉字笔顺

Đây là website trực tuyến giúp hiển thị một chữ Hán dưới dạng ảnh động để người xem thuận tiện theo dõi thứ tự đúng của những nét chữ trong một chữ hán bất kể .

Để sử dụng trang web bạn chỉ cần truy cập vào đường link  https://www.hanzi5.com/, nhấp vào khung tìm kiếm, nhập chữ hán mình cần tra hoặc tìm trong bảng liệt kê chữ Hán của trang web là có thể nhanh chóng tra cứu chữ Hán mình cần rồi.

Ưu điểm của trang web này:

  • Giới thiệu Quy tắc viết bút thuận (thứ tự nét viết) trong chữ Hán
  • Bảng liệt kê chữ Hán được cập nhật liên tục trên website.
  • Khi tra cứu cách viết bút thuận của một chữ Hán, ta sẽ được website cung cấp những thông tin như:

+ Ảnh động thứ tự từng nét viết của chữ Hán
+ Ảnh tĩnh thứ tự từng nét viết của chữ Hán
+ tin tức cơ bản về chữ Hán đó gồm có : âm đọc, bộ thủ, tổng những nét, những loại mã hóa khi viết, những chữ đồng âm khác nghĩa, những chữ có cùng bộ thủ, …
Nhìn chung đây là website có giao diện đơn thuần, dễ sử dụng cho mọi người, từ giáo viên đến học viên đều hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng. Đây là website san sẻ không lấy phí nên bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng hình ảnh, thông tin có trong website này để ship hàng nhu yếu cá thể của mình .

2. Chinese Writer

Là App đi kèm của ứng dụng lớn Trainchinese – một website từ điển khổng lồ giúp tra cứu tổng thể những thông tin tương quan đến từ, cụm từ, thành ngữ trong tiếng Trung như âm đọc, giải nghĩa, từ phối hợp, câu ví dụ … Ngoài ra Trainchinese còn cung ứng cho bạn hàng ngàn từ vựng theo chủ đề cơ bản, HSK, thương mại, kinh doanh thương mại, kế toán …
Chinese Writer là một game show giúp khám phá cách viết của hàng ngàn ký tự tiếng Trung. Được nhìn nhận là game show mang tính giáo dục cao, không những giúp bạn học tập mà còn gây nghiện nữa .

Cách dùng:

+ Cài đặt ứng dụng qua  IOS hoặc Android với tên app là Chinese writer : Phiên bản miễn phí này cho phép bạn chơi và tìm hiểu 800 ký tự truyền thống và đơn giản hóa. Nếu bạn muốn học hỏi thêm có thể nâng cấp lên phiên bản hơn 5000 kí tự (có phí) để học tập chuyên sâu.

+ Yêu cầu của game show là trong vòng 60 giây, khi những chữ Hán rơi xuống màn hình hiển thị, bạn phải chạm tay vào chữ Hán và vẽ đúng đúng mực thứ tự từng nét của chữ Hán đó đúng theo thời hạn lao lý hoặc trước khi chúng rơi khỏi màn hình hiển thị là được. Nếu bạn không kịp triển khai xong trong thời hạn lao lý hoặc viết sai 5 chữ Hán thì game show sẽ kết thúc .

Ưu điểm của ứng dụng:

+ Ứng dụng này là một game show mang tính giáo dục cao. Nó chia từ vựng thành những Lever như Cơ bản, HSK cấp 1-6, từ vựng theo chủ đề … và tạo giao diện game show tương ứng .
+ Ứng dụng này tương thích với tổng thể mọi người .
+ Trước khi chơi, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện hoặc tìm hiểu thêm trước những chữ sẽ Open trong màn chơi, bạn cũng hoàn toàn có thể tự do lựa chọn vận tốc chơi để tương thích với năng lực của mình .
+ Giúp bạn ghi nhớ thứ tự viết đúng từng nét chữ Hán một cách thuận tiện, không áp lực đè nén .
Tóm lại đây là một ứng dụng game show, vừa giúp ta vui chơi, vừa giúp ta khám phá, ghi nhớ thứ tự viết đúng những nét chữ Hán. Tuy nhiên giao diện của ứng dụng hơi khó nhìn và chỉ được thiết lập ngôn từ tiếng Anh nên sẽ gây lúng túng cho những bạn không biết tiếng Anh. Ngoài ra, còn rất nhiều game show đi kèm tương hỗ cho quy trình học từ vựng của bạn như chinese challenges, chinese audio trainer ( luyện nghe chọn đáp án đúng ), pinyin trainer ( game show giúp luyện ghi nhớ pinyin chữ hán ), chinese number trainer ( game show luyện đọc số trong tiếng Trung ) …3. 草書字典

Đây là một ứng dụng dành cho những bạn muốn luyện viết chữ Hán đẹp theo kiểu chữ Thảo. Chữ thảo là một kiểu chữ của Trung Quốc, được đặc trưng bởi cấu trúc đơn thuần và những nét liên tục. Được hình thành từ thời nhà Hán, nó tăng trưởng trên cơ sở chữ Lệ để Giao hàng cho việc viết chữ được thuận tiện và thuận tiện hơn .

Cách dùng: Cài đặt ứng dụng qua IOS hoặc Android với tên app là 草書字典 (Cǎo shū zìdiǎn)

Ưu điểm của ứng dụng:

+ 都首 : Cách viết của một chữ Hán tân tiến bất kỳ được viết theo kiểu chữ Thảo ( Bạn hoàn toàn có thể tra cứu trải qua mục tìm kiếm trên thanh ngang hoặc tìm theo bộ thủ đã được phân phối trong App )
+ 碑帖 : Các mẫu chữ Hán viết theo kiểu chữ Thảo bản khắc trên đá, gỗ … Đây thường là những bản mẫu khá đẹp, được lấy làm quy chuẩn khi bạn luyện viết kiểu chữ này .
+ 临摹 : phần khung để luyện viết chữ theo phong thái của bạn
+ 我的 : là phần cá thể để xem lại quy trình viết chữ của bản thân …
Nhìn chung đây là một ứng dụng có giao diện đơn thuần, dễ dùng, tương thích với những bạn yêu quý luyện viết thư pháp và viết kiểu chữ Thảo. Ứng dụng sẽ là nơi để bạn thỏa sức phát minh sáng tạo và luyện viết theo phong thái riêng của mình .

4. Chinese Writing Master 4.0

Là ứng dụng dạy viết tiếng Trung ra mắt tới bạn cách viết của toàn bộ những chữ Hán đại trà phổ thông theo từng nét một. Công cụ này không chỉ giúp ích rất nhiều cho việc giảng dạy tiếng Trung của những thầy cô, mà còn giúp người học tiếng Trung thuận tiện ghi nhớ và luyện viết những nét chữ Hán khi tự học tại nhà .
Phần mềm học viết tiếng Trung Chinese Writing Master 4.0 có 2 phiên bản là Standard Edition và Teacher’s Edition .
Bản Teacher’s Edition có thêm 2 công dụng là save file hướng dẫn cách viết dưới dạng ảnh tĩnh JPG hoặc ảnh động GIF .

Cách dùng:

Cài đặt phần mềm mang tên Chinese Writing Master, sau đó là có thể dùng App.

+ Bạn chỉ việc copy (Ctrl C) chữ cần viết hoặc gõ pinyin của chữ, phần mềm sẽ tự cập nhật chữ Hoa cần viết vào ô .

+ Giới thiệu 1 số ít tính năng quan trọng của phẩn mềm này. Các bạn chỉ cần hiểu được những nút này thì coi như đã sử dụng thành thạo .
Nút tam giác ở vị trí số 2 : Bạn nhấn vào nút này để xem từng nét chữ
Nút ở vị trí số 3 : Cho bạn xem hiển thị nét mờ ( màu xám )
Nút số 4 : Đổi màu những nét chữ
Nút số 5 : Thay đổi vận tốc viết một nét chữ
Nút số 6 : Thay đổi vận tốc viết những nét chữ
* Nếu bạn có nhu yếu sử dụng chữ Phồn thể thay vì Giản thể thì hoàn toàn có thể vào tính năng View -> Font Library -> chọn Traditional Chinese Font .

Ưu điểm:

+ Dễ setup và sử dụng .
+ Giao diện đơn thuần, những thanh công cụ và hướng dẫn đơn thuần, tiện ghi nhớ .
Tóm lại đây sẽ là ứng dụng rất hữu dụng cho những bạn muốn ghi nhớ thứ tự viết đúng những nét trong chữ Hán và luyện viết chữ hán thành thạo .

5. 763 Chiết tự tiếng Trung

Đầu tiên đây là một App tiếng Việt nên rất tiện cho tất cả chúng ta sử dụng. Ngoài ra nó còn là một ứng dụng không tính tiền để học tiếng Trung và tương hỗ ngôn từ đa dạng và phong phú, phong phú, ngay cả người quốc tế cũng sử dụng được .

Cách dùng: Cài đặt ứng dụng qua IOS hoặc Android với tên App là 763 Chiết tự tiếng Trung.

Ưu điểm:

+ Ứng dụng gồm có 763 từ ngữ và ví dụ tiếng Trung. Thông qua việc sử dụng giải pháp liên tưởng sẽ giúp bạn ghi nhớ thuận tiện mặt chữ. Từ đó tăng vận tốc viết chữ. Trước kia bạn không biết viết chữ tiếng Trung với nét viết tiên phong như thế nào thì với việc gợi nhớ hình ảnh giúp bạn viết được nhanh hơn .
+ Có phát âm chậm rãi, đúng mực, dễ nghe .
+ Ứng dụng gồm có chiết tự chữ hán ( dễ nhớ mặt chữ ), 214 bộ thủ, 301 câu đàm thoại tiếng hoa, 999 bức thư gửi cho chính mình, cách viết họ tên tiếng trung … Không chỉ giúp bạn học từ vựng, phát âm, luyện viết mà còn tương hỗ luyện tiếp xúc, luyện đọc, …
Tóm lại, đây là ứng dụng tương thích với tổng thể mọi người với giao diện đơn thuần, thích mắt, sử dụng ngôn từ tiếng Việt dễ dùng, dễ tra cứu, thế cho nên được rất nhiều người sử dụng nên bạn đừng bỏ lỡ nhé .

6. Từ điển chữ Hán

Đây là app giúp bạn tra cứu nhanh gọn chữ Hán, chữ Nôm, là công cụ thay thế sửa chữa cuốn từ điển Thiều Chửu giấy nặng nề .

Cách dùng:Cài đặt ứng dụng qua IOS hoặc Android với tên app là Từ điển chữ Hán

Ưu điểm của App này:

 + Tra chữ Hán theo âm Hán Việt, âm pinyin, theo bộ thủ và số nét của chữ Hán
+ Xem những từ ghép có chứa chữ Hán đó
+ Xem chi tiết bộ thủ của chữ Hán
+ Phát âm chữ Hán
+ Xem cách viết chữ Hán
+ Nhận dạng chữ viết tay- Nhận dạng chữ qua camera
+ Tra cứu chữ Nôm bằng chữ, phiên âm, pinyin

Đây là cuốn từ điển dành cho người Việt với phong cách thiết kế khoa học, dễ tra cứu, là trợ thủ đắc lực dành cho bạn trong việc tra nghĩa của từ và ví dụ minh họa .

7. Chinese Strokes Order

Là ứng dụng giúp bạn tra cứu thứ tự viết đúng chữ Hán, giúp bạn ghi nhớ, hiểu ý nghĩa và thành thạo cách viết chữ Hán .

Cách dùng: bạn cài đặt ứng dụng qua IOS hoặc Android với tên app là Chinese Strokes Order.

Bạn chỉ cần gõ một chữ Hán, sau đó ứng dụng hiển thị ảnh động thứ tự từng nét của chữ đó ngay lập tức .

Ưu điểm:

+ Giao diện đơn giản, dễ dùng

+ Tra cứu nhanh
+ Bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện biến hóa vận tốc viết nếu bạn cảm thấy khó theo kịp. Nó giúp rất nhiều cho việc luyện viết thư pháp và nắm được thứ tự viết những nét bút thuận .
Đây là một ứng dụng vô cùng đơn thuần, hiệu suất cao và dễ sử dụng, chắc như đinh sẽ giúp bạn hiểu được thư pháp Trung Quốc và ý nghĩa của nó. Ngoài ra, App chinese Strokes Order còn tương hỗ cả tiếng Trung giản thể và phồn thể. Đây cũng là một ứng dụng hay, bạn hãy dùng thử để cảm nhận nhé !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments