#1 Cách Thay Đổi Địa Chỉ IP Trên Điện Thoại Android, iPhone

Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ ip trên điện thoại cực kỳ đơn giản. Áp dụng cho cả hệ điều hành Android và điện thoại iPhone. Kéo xuống để xem ngay.

Thay đổi IP trên điện thoại là một trong những thủ thuật được áp dụng rất thường xuyên. Nó có khá nhiều công dụng như: truy cập vào website bị hạn chế tại quốc gia, tải game ở vùng quốc gia khác.

cach-thay-doi-ip-tren-dien-thoai

Đối với những chiến hữu ở nước ta thì việc truy vấn ứng dụng, website quốc tế là liên tục. Chưa tính đến việc bị chặn mà ngay cả vận tốc cũng bị chậm đi phần nào. Khi thay đổi địa chỉ ip trên điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể khắc phục ngay yếu tố này.

Không thể bàn cãi về những công năng đặc hiệu của hành động này. Vậy có những cách đổi địa chỉ ip trên điện thoại nào? Miễn phí hay cần trả phí? Tiếp tục kéo xuống để tìm kiếm câu trả lời.

Cách thay đổi địa chỉ ip trên điện thoại

thay-doi-dia-chi-ip-tren-dien-thoai

Trên điện thoại cảm ứng Android và iPhone đều có sẵn tính năng thay đổi địa chỉ ip. Chúng trọn vẹn không lấy phí và cực kỳ thuận tiện để triển khai. Dưới đây là những bước triển khai thay đổi IP trên điện thoại cảm ứng cho từng hệ quản lý và điều hành.

Thay đổi IP trên Android

Đối với hệ quản lý và điều hành Android thì sẽ khác nhau một chút ít so với 1 số ít hệ quản lý và điều hành cũ.

Mọi người có thể kiểm tra phiên bản bằng cách: vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Kiểm tra phiên bản hệ điều hành. Sau đó xác định để có các bước thực hiện chính xác nhất.

Cụ thể như sau :

Android 8 trở lên

Các dòng mẫu sản phẩm điện thoại cảm ứng mới đều vận dụng theo cách này.

1. Mở Cài đặt

2. Chọn Mạng & Không dây

3. Nhấp vào mạng wifi đang liên kết

4. Nhấn vào Sửa đổi mạng

5. Kéo xuống và nhấn vào Tùy chọn nâng cao

6. Nhấn vào Cài đặt IP

7. Chọn Tĩnh

Cuối cùng là nhập IP cần thay đổi ở Địa chỉ IP, DNS nữa. Nếu không báo lỗi là đã thành công xuất sắc thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại thông minh.

Điện thoại chạy hệ điều hành Android 7 trở xuống

1. Vào Cài đặt

2. Nhấn chọn Wi-fi

3. Nhấn vào mạng wifi đang liên kết

4. Chọn Cài đặt IP

5. Chuyển sang phần Tĩnh

6. Bắt đầu chỉnh sửa ở những mục : địa chỉ IP, DNS 1, DNS 2

Thay đổi IP trên iPhone

Để thay đổi địa chỉ ip trên iPhone không hề phức tạp. Nó cũng rất đơn thuần như sau :

1. Mở Cài đặt (Settings)

2. Chọn Wifi

3. Nhấn vào biểu tượng thông tin có chữ “i” bên cạnh mạng wifi đang kết nối.

4. Nhấn chọn Chỉnh sửa IP (Configure IP)

5. Nhấn vào Thủ công (Manual)

Sau đó tất cả chúng ta nhập địa chỉ ip mới, DNS.

Cách thay đổi IP trên điện thoại bằng VPN

cach-thay-doi-dia-chi-ip-bang-vpn

Đây là chiêu thức đơn thuần nhất và nhanh nhất để thay đổi IP trên điện thoại thông minh. Bạn hoàn toàn có thể làm tương tự như trên cả 2 hệ quản lý Android và iOS. Hiện nay, những ứng dụng diệt virus cho điện thoại cảm ứng đều có tính năng này. Tùy thuộc vào tên thương hiệu nào mà số lượng MB sẽ khác nhau.

Tất nhiên, những ứng dụng VPN miễn phí tốt nhất cho Android đều yêu cầu trả phí. Hoặc cho trải nghiệm trong vòng 30 ngày sử dụng không giới hạn dung lượng.

Nếu bạn cần truy vấn những website quốc tế thì nên sử dụng những ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau. Tốc độ sẽ nhanh hơn, rẻ hơn và nhiều lựa chọn hơn.

Mẹo nhỏ: Nhiều người sử dụng VPN để truy cập vào internet khi hết tốc độ cao của mạng 3g hoặc 4g. Lúc này bạn sẽ thấy tốc độ cực kỳ nhanh.

Đổi IP trên điện thoại bằng Proxy

Sử dụng Proxy thì trọn vẹn không tính tiền, tất cả chúng ta chỉ cần mua 1 lần duy nhất. Dùng cho tới khi nào bị xóa proxy đó. Phương pháp này thì tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn nhưng trên điện thoại thông minh lại không được phổ cập.

Những người thường sử dụng là để chạy tool, công cụ mà thôi. Họ hạn chế việc bị spam IP quá nhiều, khiến cho lúc truy cập mạng gặp phải nhiều câu hỏi robot.

Tóm lại

Cách thay đổi địa chỉ ip trên điện thoại cưc kỳ đơn giản mà đem lại rất nhiều lợi ích. Theo cá nhân mình thì phương pháp dùng VPN sẽ là hiệu quả nhất. Chúng ta có thể lựa chọn chính xác địa chỉ của từng nước.

Nếu bạn không dùng quá nhiều thì xử dụng tính năng này ở ứng dụng diệt virus. Đa phần chúng sẽ không tính tiền nhưng số lượng MB không nhiều. Hết 24 h sẽ được reset lại số lượng MB, bạn không hề cộng dồn. Advertising

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments