[Mẹo iOS 14] Cách thêm tiện ích trên màn hình trên iOS 14

Một tính năng mới trên iOS 14 mà người dùng iFan bấy lâu nay mong chờ đó là các widget (tiện ích) đã được mang ra màn hình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn về cách thêm các widget (tiện ích) lên màn hình dễ dàng.

Thêm tiện ích vào Màn hình chính của iPhone

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến tổng thể những nâng cấp cải tiến mới của tiện ích iOS 14 và hướng dẫn từng bước về cách thêm chúng vào màn hình hiển thị chính của iPhone .

Video hướng dẫn
Trước iOS 14, có số lượng giới hạn tương hỗ widget trên iPhone. Ví dụ : người dùng không hề biến hóa kích cỡ tiện ích con và thiếu năng lực thêm tiện ích con trên màn hình hiển thị chính. iOS 14 sửa chúng và được cho phép người dùng chọn từ ba size widget khác nhau. Apple cũng bổ trợ 1 số ít tính năng mới để làm cho chúng trở nên can đảm và mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn không hề tương tác với những tiện ích trên màn hình hiển thị chính của iPhone .
Có một số ít cách để thêm widget vào màn hình hiển thị chính. Bạn hoàn toàn có thể thêm chúng từ menu ‘ Chỉnh sửa Màn hình chính ‘ hoặc từ menu Chế độ xem Hôm nay. Làm theo những bước dưới đây để thêm tiện ích ứng dụng vào màn hình hiển thị chính iPhone của bạn trong iOS 14 .

Bước 1: Mở khóa iPhone của bạn và chuyển đến màn hình chính.

Bước 2: Nhấn và giữ trên màn hình trống hoặc trên biểu tượng ứng dụng.

Bước 3: Bạn sẽ thấy một màn hình chính có thể chỉnh sửa với khả năng loại bỏ các biểu tượng.

Bước 4: Chạm vào biểu tượng dấu ‘+’ ở góc trên bên trái.

Bước 5: Nó sẽ mở bảng widget từ dưới cùng với thanh tìm kiếm ở trên cùng và các widget có tên ứng dụng được hỗ trợ trong menu cuộn dưới cùng.

Cách thêm tiện ích vào màn hình hiển thị trên iPhone

Bước 6: Chạm vào bất kỳ tên ứng dụng hoặc tiện ích nào mà bạn muốn thêm trên màn hình chính của iPhone.

Bước 7: Hệ thống sẽ hiển thị bản xem trước widget và nó sẽ yêu cầu bạn chọn từ các kích thước widget khác nhau có sẵn. Bạn có thể chọn một widget Nhỏ, Trung bình hoặc Lớn.

Các tuỳ chọn hiển thị tiện ích

Bước 8: Chạm vào nút ‘Add Widget‘ ở dưới cùng để thêm nó vào màn hình chính của bạn.

Thêm tiện ích vào màn hình hiển thị

Thêm tiện ích từ Chế độ xem hôm nay trên Màn hình chính của iPhone

Ngoài ra, bạn có thể vuốt sang trái để hiển thị Chế độ xem hôm nay trên iPhone của mình. Nhấn và giữ vào một khoảng trống và nó sẽ hiển thị tùy chọn để chỉnh sửa chế độ xem Hôm nay. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng ‘+’ ở góc trên bên trái và thêm tiện ích vào Chế độ xem hôm nay.

Các tiện ích ở mục Xem hôm nay trên iPhone

Bây giờ, hãy nhấn và giữ bất kể tiện ích nào mà bạn muốn thêm vào màn hình hiển thị chính và kéo và thả tiện ích đã chọn vào màn hình hiển thị chính. Các hình tượng sẽ tự động hóa chuyển dời xung quanh và tạo khoảng trống cho tiện ích .
Để chỉnh sửa thông tin đang được hiển thị bởi tiện ích, bạn hoàn toàn có thể nhấn và giữ thông tin đó rồi chỉnh sửa .
Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể nhấn lâu vào tiện ích thời tiết và đổi khác vị trí hiện tại. Nhấn và giữ tiện ích Lời nhắc và chọn một list khác để hiển thị .

Chỉnh sửa cách hiển thị tiện ích trên iPhone

Làm thế nào để sử dụng Smart Stack Widget trong iPhone

Stack widget đúng chuẩn là gì và nó hoạt động giải trí như thế nào trong iOS 14 ? Như tên cho thấy, Stack widget sẽ được cho phép bạn xếp chồng những widget lên nhau và hiển thị chúng thành một trên màn hình hiển thị chính. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể vuốt lên hoặc xuống trên tiện ích để chuyển qua chúng. Làm theo những bước dưới đây để thêm chúng .

Bước 1: Trên màn hình chính, hãy nhấn và giữ trên màn hình trống hoặc trên biểu tượng ứng dụng.

Bước 2: Bạn sẽ thấy một màn hình chính có thể chỉnh sửa với khả năng loại bỏ các biểu tượng.

Bước 3: Chạm vào biểu tượng dấu ‘+’ ở góc trên bên trái.

Bước 4: Nó sẽ mở bảng widget từ phía dưới và bạn sẽ thấy widget Smart Stack ở trên cùng.

Ngăn xếp tiện ích mưu trí trên iOS 14

Bước 5: Chọn ‘Add Widget’ ở dưới cùng và thêm nó vào màn hình chính.

Lựa chọn cách hiển thị tương thích với bạn

Vuốt lên / xuống trên ngăn xếp tiện ích con để lướt qua chúng. Bạn có thể nhấn lâu vào bất kỳ Tiện ích ngăn xếp nào và chọn ‘Xóa Tiện ích con‘ để xóa nó khỏi danh sách.

Để thay đổi vị trí của tiện ích con trong ngăn xếp, hãy nhấn và giữ Smart Stack và chọn ‘Chỉnh sửa ngăn xếp‘. Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng cho các widget Stack. Người ta có thể kéo vị trí của ứng dụng lên và xuống. Bạn cũng có thể xóa tiện ích ứng dụng khỏi Ngăn xếp. Chỉ cần vuốt sang trái và chọn ‘Xóa‘.

Lựa chọn những mục hiển thị

Dựa vào ngày giờ, iOS 14 sẽ thay đổi các widget cho bạn. Ví dụ: nó sẽ hiển thị tiện ích Bản đồ vào buổi sáng, Lịch vào buổi trưa và tiện ích Sức khỏe vào ban đêm. Smart Stack tiết kiệm không gian trên màn hình chính và phục vụ nhiều mục đích.

Cách xóa tiện ích con khỏi màn hình chính của iPhone?

Nó khá giống với việc xóa ứng dụng. Chỉ cần nhấn và giữ tiện ích con và chọn tùy chọn ‘Xóa tiện ích con’. Khi bạn thêm một widget vào màn hình chính của iPhone, iOS sẽ tạo không gian cho widget và di chuyển xung quanh các biểu tượng. Khi bạn xóa tiện ích đã thêm đó, vị trí biểu tượng ứng dụng sẽ hoàn nguyên về bố cục ban đầu.

Theo dõi trang Thủ thuât của HnamMobile để update những thủ pháp iPhone có ích nhất và chuyên trang iPhone Mới 2020 liên tục cung ứng thông tin mới nhất về iPhone 12 .
HnamMobile

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments