12 mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung mới nhất mà bạn nên biết

Đức Lê10/05

53 bình luận

Bạn muốn sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian dài nhưng lượng pin của bạn lại không đáp ứng được điều này. Gây ra nhiều bất tiện khi bạn giải trí, nghe nhạc,… Bài viết này sẽ giới thiệu 12 mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung mới nhất mà bạn nên biết. Hãy cùng xem nhé!

1. Giảm độ sáng màn hình

Điện thoại phải hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài với cường độ và độ sáng cao sẽ khiến pin điện thoại hao hụt nhanh chóng. Việc này cũng dễ khiến cho pin dễ bị hư hỏng.

Vì vậy để tiết kiệm pin khi cần sử dụng trong khoảng chừng thời hạn dài bạn nên giảm độ sáng màn hình hiển thị xuống. Thao tác này vừa giúp giảm thiểu việc hao tổn pin vừa hoàn toàn có thể bảo vệ mắt của bạn bởi ánh sáng quá mạnh trên điện thoại thông minh .Để giảm độ sáng màn hình hiển thị bạn chỉ cần kéo màn hình hiển thị chờ xuống > Kéo độ chỉnh ánh sáng sang trái .

Kéo giảm độ sáng màn hình điện thoại

Kéo giảm độ sáng màn hình hiển thị điện thoại thông minh

2. Đóng, Tắt hoặc Gỡ cài đặt các ứng dụng không dùng đến

Trong quy trình sử dụng hoàn toàn có thể bạn đã cài một số ít ứng dụng và chúng đang liên tục chạy ngầm trên thiết bị của bạn mà bạn không mong ước. Bạn nên đóng tổng thể những ứng dụng khi không dùng đến và hoàn toàn có thể gỡ toàn bộ nhữngứng dụng mà bạn cho rằng sẽ không còn dùng đến để giảm thiểu trường hợp này .

Để gỡ cài đặt ứng dụng bạn cần nhấn giữ ứng dụng > Chọn Gỡ cài đặt > Nhấp OK.

Gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết

Gỡ thiết lập ứng dụng không thiết yếu

3. Mở chế độ Tiết kiệm pin

Tính năng này sẽ giúp mạng lưới hệ thống tự động hóa đóng hàng loạt ứng dụng không thiết yếu, ứng dụng chạy ngầm dưới nền mạng lưới hệ thống, tạm dừng tính năng đồng điệu ngầm và kiểm soát và điều chỉnh màn hình hiển thị, kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tùy theo mức độ pin, tắt tính năng rung phản hồi để tăng cường một phần thời lượng sử dụng pin .Bạn hoàn toàn có thể mở chính sách Tiết kiệm pin theo cách bằng tay thủ công hoặc setup cho thiết bị tự động hóa mở chính sách Tiết kiệm pin .

Vào Cài đặt > Chọn Pin > Bật Tiết kiệm pin.

Bật tùy chình tiết kiệm pin trên điện thoại

Bật tùy chình tiết kiệm pin trên điện thoại thông minh

4. Tắt WiFi, Bluetooth và GPS khi không sử dụng

Tắt WiFi, Bluetooth và GPS nếu khi không cần đến chúng, việc bật những tính năng này khiến cho thiết bị của bạn phải luôn hoạt động giải trí, tìm kiếm tín hiệu sóng gây tiêu tốn nhiều dung tích pin .Để tắt những tính năng này bạn chỉ cần kéo màn hình hiển thị chờ xuống > Tắt từng tính năng .

Tắc các tính năng wifi, bluetooth, GPS trên điện thoại

Tắc những tính năng wifi, bluetooth, GPS trên điện thoại thông minh

5. Tắt Always On Display (AOD) hoặc đặt lịch cho tính năng này

Always On Display ( AOD ) hiển thị một số ít thông tin khi màn hình hiển thị ” tắt “. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra thông tin, tin nhắn khi không mở màn hình điện thoại thông minh. Tuy nhiên, việc này đồng nghĩa tương quan với việc màn hình hiển thị luôn hoạt động giải trí, tất yếu lượng pin tiêu tốn cũng không nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể chọn tắt AOD hoặc đặt hẹn giờ để AOD tắt / mở .

Bạn vào Cài đặt > Chọn Màn hinh khóa và bảo mật > Chuyển Always On Display sang OFF.

Thay đổi cài đặt của Always On Display

Thay đổi setup của Always On Display

6. Tránh để thiết bị cạn hoàn toàn pin

Để pin cạn hoàn toàn trên các thiết bị điện thoại thông minh sẽ có thể khiến cho pin bị tổn hại, hư hỏng, giảm tuổi thọ của pin. Bạn nên giữ cho pin điện thoại ở mức ổn định không nên cạn hoàn toàn.

Bạn nên kết nối bộ sạc ngay khi thiết bị báo pin yếu hoặc pin dưới 20%.

Kết nối bộ sạc khi điện thoại dưới 20%

Kết nối bộ sạc khi điện thoại cảm ứng dưới 20 %

7. Kiểm tra mức độ thường xuyên thiết bị của bạn đồng bộ dữ liệu

Nhiều ứng dụng trên smartphone có tính năng link, đồng điệu với email, mạng xã hội cũng như nhiều tiện ích của Google. Bạn chỉ nên thực thi đồng điệu khi cần, không nên sử dụng tính năng tự động hóa đồng nhất. Việc đồng điệu liên tục dẫn đến hao tốn pin thiết bị mà lại không thiết yếu .

Kiểm tra đồng bộ với Samsung cloud

Kiểm tra đồng nhất với Samsung cloud

8. Hạn chế việc sử dụng điện thoại ở các vùng sóng yếu

Việc sử dụng điện thoại thông minh ở những nơi sóng yếu sẽ tốn nhiều dung tích pin hơn những vị trí có sóng không thay đổi. Việc phải nỗ lực tìm kiếm, liên kết sóng cũng rất dễ khiến lượng pin hao hụt .

Sử dụng điện thoại nới sóng ổn định

Sử dụng điện thoại cảm ứng nới sóng không thay đổi

9. Tải về phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất

Bạn nên update tổng thể những phiên bản ứng dụng mới nhất. Những bản update mới hoàn toàn có thể giúp tương hỗ giảm thiểu tiêu tốn pin hơn là những phiên bản cũ, lỗi thời .

Cập nhật các phiên bản phần mềm mới nhất

Cập nhật những phiên bản ứng dụng mới nhất

10. Cất giữ thiết bị cẩn thận

Hạn chế việc tiếp xúc giữa thiết bị với thiên nhiên và môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, nơi khí ẩm. Việc này hoàn toàn có thể khiến cho điện thoại cảm ứng gặp yếu tố, pin thiết bị hư hại. Nếu bạn muốn cất giữ điện thoại thông minh một khoảng chừng thời hạn không sử dụng đến thì thiết bị của bạn nên có lượng pin trên 50 % để bảo vệ hoàn toàn có thể duy trì trạng thái điện thoại cảm ứng không thay đổi .

Nên giữ điện thoại cẩn thận

Nên giữ điện thoại thông minh cẩn trọng

11. Chọn hình nền màu tối

Màu màn hình hiển thị quá sáng cũng hoàn toàn có thể tiêu tốn lượng pin lớn để đảm bào duy trì sắc tố, những đèn cấu trúc màn hình hiển thị để tạo ra màu sáng vô cùng nhiều trong khi với màu tối số lượng sử dụng sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn hình nền màu tối để tiết kiệm pin cho thiết bị .

Sử dụng hình nền màu tối, đơn sắc

Sử dụng hình nền màu tối, đơn sắc

12. Liên hệ khi gặp vấn đề về pin

Nếu bạn đã thực thi toàn bộ những cách nhưng điện thoại thông minh vẫn tiêu tốn rất nhiều pin hoàn toàn có thể pin điện thoại thông minh hoặc cáp sạc của bạn đã hư hỏng không bảo vệ được nguồn pin không thay đổi. Bạn nên mang điện thoại thông minh đến TT Bảo hành đẻ được tương hỗ một cách bảo đảm an toàn và nhanh gọn nhất .

Mang điện thoại tới trung tâm bảo hành

Mang điện thoại thông minh tới TT bh

Một số mẫu điện thoại Samsung đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

54.116 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments